Hỏi Đáp

Chia Sẻ Của Chuyên Gia Về Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp Truyền Thống Là Gì – indembassyhavana

Khởi nghiệp truyền thống là gì

Trong những năm gần đây, thuật ngữ “khởi nghiệp” đã được biết đến rộng rãi hơn và nhiều ví dụ thành công được cho là do bạn tự khởi nghiệp. Chính xác thì đó là gì? Ý tưởng khởi nghiệp của bạn là gì, bạn nên làm gì tiếp theo?

Tôi. Hiểu về tinh thần kinh doanh hay còn gọi là tinh thần kinh doanh

1. Công ty khởi nghiệp là gì?

*

Khởi nghiệp là gì mà hot thế?

startup hay còn có tên khác là startup . Ngày nay, có rất nhiều loại công ty khởi nghiệp khác nhau. Theo newsstartup.vnexpress.net, một số mô hình khởi nghiệp xuất sắc như: giao thông , du lịch , giáo dục … sẽ là xu hướng trong tương lai và phương hướng.

Xem: Khởi nghiệp truyền thống là gì

Nói chung, khởi nghiệp là đưa ý tưởng kinh doanh của bạn thành hiện thực. Bạn có thể thành lập công ty, doanh nghiệp, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình và tự kiếm thu nhập. Thực tế của khởi nghiệp là khi bạn tự kinh doanh một lĩnh vực nào đó, thuê nhân viên, tìm nhà đầu tư cho sản phẩm của mình. Khởi nghiệp không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mà còn mang lại việc làm và những lợi ích nhất định cho cộng đồng, xã hội.

Năm 2016 được gọi là năm “Quốc gia khởi nghiệp” vì số lượng lớn các công ty khởi nghiệp đã đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế. Ngày nay, mọi người có thể kinh doanh ở bất cứ đâu và trong bất kỳ ngành nào. Bạn thậm chí có thể điều hành công việc kinh doanh của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng trên facebook với kết quả ngoài mong đợi.

2. Khởi nghiệp là gì và khởi nghiệp là gì

startup startup có thể dễ bị nhầm lẫn và nhiều người thậm chí nhầm chúng với cùng một thứ. Nhưng nếu chịu khó nghiên cứu, chúng ta thấy sự so sánh giữa startup và startup là một sự so sánh khập khiễng vì hai thứ không giống nhau hoặc không giống nhau.

start-up ” là một từ Hán-Việt có lịch sử lâu đời, bắt đầu bằng “start”, khởi tạo, nghĩa là bắt đầu, xây dựng một cái gì đó. “Nghiệp” là một nghề nghiệp, một công việc. Người xưa nói đến “lập nghiệp” từ hàng trăm năm nay, qua câu “an cư lập nghiệp”; “nam phải biết lập nghiệp”… Vì vậy, khởi nghiệp hay lập nghiệp là một động từ có nghĩa là bắt đầu sự nghiệp của chính mình. Trong thời hiện đại, khởi nghiệp đôi khi được hiểu theo nghĩa hẹp hơn là khởi nghiệp, nhưng thu lợi từ các sản phẩm và dịch vụ của chính công ty bằng cách xây dựng một doanh nghiệp và sở hữu nó.

startup có một định nghĩa hoàn toàn khác. Theo đồng CEO của Warby Parky, Neil Blumenthal trên Forbes:

“Công ty khởi nghiệp là một công ty làm việc để giải quyết một vấn đề mà giải pháp không rõ ràng và không thể đảm bảo thành công.”

(Tạm dịch: Công ty khởi nghiệp là một công ty chuyên giải quyết một vấn đề, nhưng giải pháp không chắc chắn và không thể đảm bảo thành công.)

Eric ries, tác giả của Khởi nghiệp tinh gọn: Cách liên tục đổi mới tạo ra doanh nghiệp thành công triệt để, cũng cho biết cuốn sách là một cẩm nang nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp:

“Công ty khởi nghiệp là một tổ chức nhân sự được thiết kế để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới trong điều kiện cực kỳ không chắc chắn”

(Tạm dịch: Công ty khởi nghiệp là một tổ chức con người được thiết kế để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới trong điều kiện cực kỳ không chắc chắn.)

Từ những cụm từ thường được lặp lại trong những câu này, chẳng hạn như “sự không chắc chắn”, “thành công không được đảm bảo”, chúng ta có thể suy ra một công ty khởi nghiệp là gì. Đó là một tổ chức của mọi người (mọi người cùng nhau làm việc để tạo thành một tổ chức), cùng nhau tạo ra các sản phẩm và dịch vụ, nhưng không biết liệu ước mơ ấp ủ của họ có thành công trên thương trường hay không, hay liệu chúng có bền vững hay không. Startup dùng để chỉ một người, chỉ một tổ chức con người (còn gọi là công ty, xí nghiệp) và là một danh từ, không giống như start-up, là một động từ.

*

Sự rủi ro của startup

Nói tóm lại, tinh thần kinh doanh là hành động của những người bắt đầu tạo dựng sự nghiệp của riêng mình và tinh thần kinh doanh là loại hình và cách thức họ có thể chọn để bắt đầu sự nghiệp đó.

Nếu tôi muốn phân biệt một công ty khởi nghiệp với một công ty mới thành lập trong một câu, tôi có thể nói: “Tôi đang chuẩn bị cho startup bằng cách xây dựng một chuyến tham quan startup trong lĩnh vực sinh viên. Thái Lan. “…

khởi động còn được gọi là khởi động sáng tạo . Khởi nghiệp sáng tạo là công việc của sự đam mê và nhiệt huyết, tạo ra những mô hình tăng trưởng mới và những bước đột phá đầy hứa hẹn trên thị trường kinh doanh. Với những bạn trẻ thích gắn bó với bản thân thì đây chính là địa điểm vàng, không theo quy luật mà bứt phá trong lĩnh vực mới. Tất nhiên, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và bất trắc do bản chất của khởi nghiệp, nhưng sức hấp dẫn của các công ty khởi nghiệp thành công vẫn không ngừng trở thành động lực để các bạn trẻ lên đường.

Hai. Chủ đề và lĩnh vực khởi nghiệp

1. Đối tượng mục tiêu của khởi nghiệp là ai? ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

Về lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay gia cảnh, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh của riêng mình. Tuy nhiên, khởi nghiệp thành công không phải dành cho tất cả mọi người. Khi bắt đầu một điều gì đó mới, chắc chắn sẽ có những thiếu sót, rủi ro và vô số khó khăn, thử thách. Khởi nghiệp chỉ dành cho những ai có bản lĩnh, ý chí và nghiêm túc với mục tiêu của mình.

Đối tượng thường gặp nhất trong lĩnh vực này là những người trẻ tuổi, sinh viên mới ra trường. Họ là những người có đam mê và mong muốn tiến xa hơn, họ bận tâm đến sự tiến bộ của công nghệ, tiếp cận với lối sống và tư duy mới, họ sử dụng thế mạnh này để học hỏi và thăng tiến trong công việc, tự mình đứng lên, làm giàu cho bản thân và tạo ra lợi ích cho xã hội. .

Vì vậy, nếu bạn còn trẻ và bắt đầu kinh doanh từ đầu, hãy làm những gì bạn coi trọng. Thành quả thu được nhiều hơn mất mát, thất bại sẽ khiến tĩnh mạch của bạn căng ra, và bạn sẽ áp dụng cho thành công của chính mình trong tương lai.

Nhắc lại lý thuyết trên, dù bạn không còn trẻ và đã không ít lần thất bại, nhưng chỉ cần bạn vẫn có khát vọng này thì đừng ngần ngại khởi nghiệp. Nhưng đừng mắc phải sai lầm tương tự một lần nữa, hãy tiến xa hơn với nó.

2. Bạn có thể chọn lĩnh vực kinh doanh

Khi bắt đầu bước vào con đường khởi nghiệp, nhiều bạn trẻ cảm thấy lạc lõng, choáng ngợp giữa vô số ngành nghề khác nhau và lo sợ không biết ngành này phù hợp với mình và ngành khác có tiềm năng hay không. Phát triển không. Khi bắt đầu một sự nghiệp mới cho bản thân, bạn nên cân nhắc các tiêu chí sau:

Bắt đầu kinh doanh theo cách phù hợp với bạn: Biết bản thân và biết ngành mục tiêu của bạn là bước đầu tiên trong công việc kinh doanh của bạn. Hãy thử nộp đơn xin việc trước, thực tập tại các công ty có liên quan, tích lũy kiến ​​thức, tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng của bạn. Từ đó, khám phá những điều mới mẻ và tiềm năng phát triển thêm một số khía cạnh nhất định của ngành, và bắt đầu sự nghiệp của riêng bạn.

Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn niềm vui và sự hào hứng: hạnh phúc và thành công, đặc biệt là khi bạn đang làm công việc mình yêu thích. Niềm vui này tiếp thêm sức mạnh cho bạn, thúc đẩy bạn làm tốt hơn và thúc đẩy bạn mỗi khi bạn gặp khó khăn.

Hãy táo bạo hơn và bạn sẽ thấy điều mà rất ít người đang làm mà hầu hết mọi người trong xã hội bạn đang sống chưa thực sự chú ý và phát triển nó. Ví dụ, 10 năm trước, tiếp thị nội dung là một khái niệm xa lạ và ít người biết về tác động của nó đối với doanh thu của doanh nghiệp. Ngoài báo chí và các bài hướng dẫn bằng tiếng Anh, chỉ một số người nhiệt tình mới bắt đầu hiểu được nó. Là những người tiên phong trong lĩnh vực tiếp thị nội dung, họ cũng đã tự kiếm được những khoản tiền khổng lồ. Đi tiên phong đã khó, đòi hỏi sự nhạy bén, nắm bắt cơ hội, không ngừng học hỏi nhưng cũng đủ khơi dậy niềm đam mê và quyết tâm của các bạn trẻ.

Tìm kiếm cơ hội ở những nơi không xác định. Một tỉnh hoặc một vùng kém phát triển, nhưng bạn có thể bắt đầu kinh doanh từ đó khi bạn nhìn thấy tiềm năng về du lịch sinh thái, cơ hội phát triển văn hóa, v.v. Đây là cách các nhà đầu tư bất động sản làm giàu, họ có tầm nhìn rộng mở và nắm bắt cơ hội từ những mảnh đất đắc địa.

*

Xem Thêm : Soạn bài Người kể trong văn bản tự sự – Lớp 9 – VietJack.com

Hệ sinh thái khởi nghiệp

Nếu bạn vẫn còn bối rối không biết phải làm gì và tìm hiểu về khởi nghiệp, đây là một số lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn:

Nhà môi giới chuyên nghiệp:

Nhà môi giới việc làm là một chuỗi dịch vụ kết nối những người đang tìm việc với các công ty muốn tuyển dụng nhân viên. Tuyển dụng là một công việc khó khăn, đòi hỏi nhiều nỗ lực và tiêu tốn một phần đáng kể ngân sách của công ty. Và những bạn trẻ mới ra trường, hay những bạn trẻ đang đi tìm việc đều gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc như mong muốn do thị trường tuyển dụng đã bão hòa. Do đó, nhu cầu đối với ngành đại lý việc làm là rất cao, tạo ra một quá trình phát hiện và sử dụng nhân tài nhanh chóng và suôn sẻ.

Ngành này cũng có nhiều vấn đề khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể mở trung tâm gia sư hỗ trợ xuất khẩu lao động, hoặc tạo ứng dụng hỗ trợ tìm việc nhanh chóng, dễ dàng. Các cơ quan tuyển dụng tạo ra hàng nghìn việc làm.

Dịch vụ Làm đẹp:

Trong mức sống ổn định ngày nay, nhiều người sẵn sàng chi tiền để có được cuộc sống tốt hơn và thoải mái hơn. Do đó, nhu cầu làm đẹp đặc biệt lớn, các dịch vụ làm đẹp ngày càng phát triển nhanh chóng.

Nhưng dịch vụ này không phải là mới, vì vậy nhiều người đã nhìn thấy cơ hội to lớn mà nó có thể tạo ra. Nếu yêu thích và muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp, bạn cần phải có những kỹ năng tuyệt vời, đội ngũ chuyên viên uy tín và những bước đột phá mới có thể thu hút được khách hàng.

Dịch vụ ăn uống:

Việt Nam được mệnh danh là xứ sở của những đầu bếp tài ba với hệ sinh thái phong phú và đa dạng. Đây là điểm khởi đầu cho sự phát triển của các doanh nghiệp thực phẩm. Bạn có thể chọn phục vụ đối tượng xã hội như trẻ em, nhân viên văn phòng hoặc bữa ăn cho người già …

*

Khởi nghiệp bằng dịch vụ kinh doanh đồ ăn ngày càng phát triển

Bán hàng trực tuyến:

Chắc chắn rằng bất kỳ doanh nhân nào cũng phải suy nghĩ về lĩnh vực bán hàng trực tuyến. Công việc này đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ có kinh phí eo hẹp, hoặc những phụ nữ cần nhiều thời gian cho gia đình. Bạn có thể kiếm tiền và kiếm lợi nhuận ngay tại nhà mà không cần phải đi xa hay phức tạp như những nghề nghiệp khác.

Tuy nhiên, với vô số cửa hàng trực tuyến mọc lên mỗi ngày, doanh số bán hàng trực tuyến cũng tiềm ẩn nguy cơ bão hòa cao. Nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công trên facebook hoặc các nền tảng trực tuyến khác, bạn cần xây dựng chiến lược marketing chi tiết, đầu tư vào quảng cáo, hình ảnh sản phẩm.

Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ:

Hiện nay, thế giới đang trong xu hướng toàn cầu hóa và nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng cao. Đối với nhiều người, không chỉ cần một mà là hai ngôn ngữ để thành công. Vì vậy, các dịch vụ liên quan đến đào tạo ngoại ngữ rất được ưa chuộng hiện nay.

Ba. Hướng dẫn Khởi động

Khởi nghiệp không dành cho tất cả mọi người, vì vậy đừng bắt đầu kinh doanh nếu bạn chưa bao giờ hiểu tầm quan trọng của những lưu ý sau:

1. Kế hoạch kinh doanh không đủ tốt

Lập kế hoạch là phần đầu tiên và quan trọng nhất của bất kỳ ai muốn bắt đầu kinh doanh. Cho dù bạn là một công ty khởi nghiệp truyền thống hay hiện đại, một kế hoạch kinh doanh hoàn toàn sáng tạo, chi tiết là điều cần thiết.

Đừng bao giờ bước vào một sự nghiệp mới mà không có kế hoạch cẩn thận. Bạn sẽ thất bại ngay lập tức mà thậm chí không học được gì.

*

Kế hoạch là không thể thiếu khi muốn khởi nghiệp

2. Chỉ tập trung vào những gì đang di chuyển

Bạn sẽ không thể thuyết phục các nhà đầu tư chi tiền nếu không cho họ thấy kế hoạch và mục tiêu dài hạn của bạn. Vì vậy, hãy cho họ thấy tiềm năng phát triển và mở rộng của công ty bạn.

Xem thêm: Top 20 Món Ngon + Đặc Sản Buôn Ma Thuột làm quà cho bạn. đừng bỏ lỡ

3. Không yêu cầu phải có đủ số liệu tài chính

Xây dựng kế hoạch chi tiêu dài hạn cần thiết để ước tính số tiền tài chính cho doanh nghiệp của bạn. Việc hết tiền trên đường có thể làm tê liệt công việc kinh doanh của bạn và hoàn toàn làm chệch hướng các kế hoạch kinh doanh của bạn.

4. Nhiều nguồn đầu tư

Bạn phải hiểu sự cân bằng giữa các hoạt động chính của công ty và lợi ích của các nhà đầu tư. Có một nguồn tài chính vững chắc để duy trì hoạt động kinh doanh và thỏa sức sáng tạo, thực hiện các sáng kiến ​​mới luôn là mong muốn của các startup, nhưng có quá nhiều nguồn đầu tư có thể khiến bạn bị phân tâm bởi nhu cầu của cổ đông thay vì tập trung vào những gì bạn mong muốn ban đầu muốn làm gì đó mà bạn sở hữu một công ty.

5. Không có nội dung gửi hoàn chỉnh

Bạn nên có cam kết hoàn toàn về trách nhiệm và lợi ích của các nhà đầu tư để tránh rắc rối xung đột lợi ích sau này, đặc biệt là sau khi công ty của bạn phát triển hoặc muốn thay đổi hướng đi. tích cực.

6. Quản lý dòng tiền kém

Học quản lý dòng tiền hoặc thuê một chuyên gia làm việc đó cho bạn là điều tuyệt đối bắt buộc. Nhiều người dành tất cả tiền của họ cho dự án ban đầu mà không thu được bất kỳ lợi nhuận nào và không có đủ tiền cho các dự án sau này.

Bốn. Các yếu tố cơ bản của tinh thần kinh doanh của mọi người

1. Khả năng sáng tạo

*

Sáng tạo để thành công vượt trội

Tinh thần kinh doanh đòi hỏi sự sáng tạo để nhìn ra những khía cạnh mới và chưa được khai thác của ngành và một vấn đề nhỏ chưa ai thấy có thể giúp bạn triển khai một dự án khởi nghiệp để có thu nhập khổng lồ. Đây là những gì làm cho bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Sáng tạo nghề nghiệp đến từ kinh nghiệm và sự hiểu biết, nhưng đôi khi các bạn trẻ cũng có những góc nhìn mới để thỏa sức sáng tạo khi khởi nghiệp.

2. Đầu tư mạo hiểm

Nếu không có kinh phí, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ điều gì trong kế hoạch. Vốn lưu động cũng rất quan trọng trong giai đoạn bạn muốn đẩy mạnh hoạt động của mình. Một số lời khuyên dành cho những người mới khởi nghiệp là không nên tiêu hết tiền vào một dự án và phải biết cách phân bổ tài chính hợp lý phòng khi có sự cố xảy ra.

Xem Thêm : Thường xuyên buồn ngủ- Cảnh báo nguy cơ mắc nhiều bệnh | Sở Y tế Nam Định

Nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp không chỉ đến từ các công ty khởi nghiệp, bạn còn có thể xin tài trợ từ các nhà đầu tư. Để làm được điều này, bạn phải xây dựng một kế hoạch chi tiết, chuyên nghiệp thể hiện tiềm năng phát triển của công ty bạn đối với các nhà đầu tư.

3. Sự kiên trì

Khởi nghiệp không phải chỉ trong một sớm một chiều. Sẽ mất một khoảng thời gian kể từ khi kế hoạch của bạn có hiệu lực cho đến khi bạn thấy nó thành công. Vì vậy, đừng nản chí, hãy tiếp tục và làm việc chăm chỉ. Thậm chí, có người còn thất bại nhiều lần, nhưng những thất bại này lại cho họ kinh nghiệm và kiến ​​thức để khởi nghiệp sau này.

4. Kiến thức cơ bản về chuyên môn

Khi bạn không chuyên nghiệp trong lĩnh vực của mình, bạn hoàn toàn có thể thuê người khác làm việc cho mình. Nhưng nếu bạn không có kiến ​​thức nền tảng về kỹ thuật thì việc hỏng hóc chỉ là vấn đề thời gian. Muốn mở cửa hàng kinh doanh trò chơi điện tử, bạn cần hiểu rõ về máy tính, mạng, thiết bị… để có sự đầu tư đúng đắn và chính xác cho cửa hàng của mình. Nếu bạn muốn trở thành một công ty quần áo lớn, bạn cần có kiến ​​thức cơ bản về thời trang và nắm vững xu hướng thời trang …

Ngoài ra, hãy trang bị cho mình kiến ​​thức pháp luật để đảm bảo bạn không mắc sai lầm trong quá trình kinh doanh của mình.

5. Kỹ năng Nghiên cứu Thị trường

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng, sở thích, thói quen mua sắm và cách sử dụng dịch vụ của họ … bạn sẽ lập kế hoạch kinh doanh dài hạn và nếu cần, sẽ đầu tư phát triển.

6 bước cơ bản của nghiên cứu thị trường mà bất kỳ ai trong lĩnh vực kinh doanh sáng tạo đều nên biết:

Bước 1: Xác định mục tiêu kinh doanh hoặc câu hỏi Bước 2: Lựa chọn phương pháp nghiên cứu phù hợp Bước 3: Thiết kế và chuẩn bị khảo sát Bước 4: Thu thập thông tin Bước 5: Tổng hợp và phân tích dữ liệu Bước 6: Minh họa dữ liệu và đưa ra kết quả

6. Kỹ năng quản lý tài chính

Khởi nghiệp đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quản lý tài chính để quản lý tiền bạc một cách thông minh. Ví dụ, khi bạn có một số tiền và muốn chi tiêu cho các dự án mà bạn có trong tay, đừng tiêu hết tiền vào các khoản đầu tư. Tỷ lệ thất bại cho dự án đầu tiên là rất cao. Vì vậy, hãy biết cách phân bổ tiền của mình để đảm bảo rằng bạn vẫn có cách cứu công ty hoặc thay đổi một con đường mới nếu công việc của bạn gặp khó khăn.

Không chỉ vậy, bạn còn cần có kế hoạch chi tiêu cụ thể, chi tiêu dự kiến ​​và thực tế, v.v. để đảm bảo rằng tất cả các quy trình kinh doanh đều hoạt động trơn tru và tất cả các nguồn tài trợ đều được sử dụng một cách chính xác. Hiệu quả, ở đúng nơi và đúng lúc.

7. Kỹ năng ủy quyền

Nếu bạn bắt đầu kinh doanh, điều đó có nghĩa là bạn sở hữu và quản lý các nguồn nhân lực khác. Ủy quyền là một kỹ năng quan trọng đối với các nhà lãnh đạo và nếu thiếu nó, bạn rất dễ bị choáng ngợp với công việc và xem công ty của mình hoạt động không hiệu quả.

Bạn cần biết cách phân công trách nhiệm hợp lý cho những người có liên quan. Sự ủy thác hiệu quả sẽ dần dần giúp bạn xây dựng một bộ máy khoa học, trơn tru để tiếp tục hoạt động và hiệu quả cho công việc của bạn.

Để phân công đúng người, bạn phải hiểu cơ cấu của nhân viên, bản chất công việc và điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên. Mục đích không phải là giao cho mình công việc dễ dàng, hoặc giao công việc quan trọng cho những người có năng lực, mà mục đích của việc ủy ​​quyền là sử dụng đúng người vào đúng tình huống. Ví dụ, đối với một nhân viên chưa có kinh nghiệm, bạn nên tạo điều kiện để anh ta phát triển bằng cách giao cho anh ta những công việc đòi hỏi sự nỗ lực, nghiên cứu, học hỏi. Nếu bạn sợ thất bại và không tin tưởng cấp dưới của mình, tổ chức của bạn sẽ gặp khó khăn trong hoạt động, và thái độ và sự cống hiến của nhân viên sẽ giảm sút.

8. Kỹ năng lập kế hoạch chiến lược

Lập kế hoạch chiến lược là một kỹ năng cần thiết cho các doanh nhân có năng khiếu. Bạn cần phát triển một chiến lược ngắn hạn và dài hạn cho công ty của mình, và các nhà đầu tư sẽ chỉ đồng ý chi tiền cho bạn nếu bạn thấy một chiến lược chi tiết. Chiến lược này cũng cho phép bạn tập trung vào hoạt động ban đầu thay vì bị phân tâm, đồng thời nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh linh hoạt để phù hợp với công ty và điều kiện thị trường vào thời điểm đó.

Một số khóa học giáo dục khởi nghiệp cũng bao gồm hướng dẫn hoặc chỉ dẫn về các kỹ năng cơ bản này. Hãy nhớ rằng, bước đầu tiên luôn khó khăn, nhưng chỉ cần kiên trì và học hỏi kinh nghiệm, bạn sẽ gặt hái được quả ngọt.

v. Tôi cần chuẩn bị những gì để bắt đầu kinh doanh?

1. Vượt qua rào cản tâm lý bắt đầu

Khi bạn bắt đầu một điều gì đó mới mẻ và mạo hiểm, chẳng hạn như khởi nghiệp, những rào cản tâm lý là điều không thể tránh khỏi. Bạn sẽ lo đầu tư tiền bạc, trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất, nhân lực… nhưng đó là chuyện của mỗi người, chỉ khác là có người bắt tay vào làm còn có người thì không. Hài lòng khi ở trong vòng an toàn của mình và không dám đột phá, mặc dù những ý tưởng trong đầu họ rất có tiềm năng phát triển. Vì vậy, bạn chỉ cần bắt đầu, tìm hiểu và giải quyết từng vấn đề một. mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.

2. Học gì đầu tiên: giao tiếp và bán hàng

Các kỹ năng đầu tiên mà một doanh nhân sắp trở thành nên học là kỹ năng giao tiếp và bán hàng. Giao tiếp là chìa khóa thành công và doanh số bán hàng là mạch máu của một tổ chức. Hai kỹ năng này sẽ đi một chặng đường dài trong hành trình khởi nghiệp của bạn.

3. Nghiên cứu doanh nghiệp nhỏ

Có nhiều lý do tại sao bạn nên nghiên cứu Kinh doanh nhỏ.

Bạn nên bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ, chia nhỏ số tiền bạn có và đừng tiêu hết tiền vào một công việc kinh doanh vì 99% doanh nghiệp đầu tiên đều thất bại. Nhưng thất bại này là xứng đáng vì doanh nghiệp sẽ cung cấp cho bạn các khóa học về đàm phán, tiếp thị, giao tiếp, chuẩn bị và lập kế hoạch về hậu cần, nhân sự, địa điểm, v.v.

Bảy. 5 bước để biến ý tưởng khởi nghiệp thành sản phẩm hoàn chỉnh

1. Chi tiết ý tưởng

Bạn nên trình bày và diễn đạt ý tưởng của mình một cách rõ ràng. Đó vừa là cách đánh dấu chủ quyền, cá nhân hóa sản phẩm và dịch vụ của bạn, vừa dễ dàng hơn là một ý tưởng hời hợt để thuyết phục các nhà đầu tư tài trợ cho bạn mà không đi sâu vào chi tiết.

2. Nghiên cứu sản phẩm

Nếu bạn có ý tưởng, hãy lên mạng để xem có những sản phẩm và dịch vụ tương tự trên thế giới không. Hãy học tập, nghiên cứu và cố gắng tối ưu hóa nó để làm cho ý tưởng của bạn trở nên khác biệt và hiệu quả so với các đối thủ cạnh tranh. Đây là công đoạn đòi hỏi sự kiên nhẫn. Bạn nên hỏi những câu hỏi sau:

Khách hàng của tôi là ai? Họ có sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm / dịch vụ của tôi không? Làm thế nào để liên hệ với họ? Họ đang gặp khó khăn gì với sản phẩm / dịch vụ và tôi có thể giúp họ bằng cách nào? …

3. Tạo sản phẩm mẫu

Tạo mẫu là hành động tạo ra phiên bản gần nhất của sản phẩm nhằm tái tạo giao diện, chức năng và trải nghiệm người dùng của sản phẩm. Các sản phẩm mẫu có thể được tạo và chỉnh sửa nhiều lần không chỉ để trưng bày mà còn để kiểm tra, quan sát, thử nghiệm …

Bạn cần tạo một nguyên mẫu trước khi đăng ký bản quyền. Điều này cho phép nghiên cứu tốt hơn về chức năng và cách sử dụng của sản phẩm, đồng thời có những điều chỉnh tối ưu. Đây cũng là điều bạn phải làm để thuyết phục nhà đầu tư.

4. Đăng ký bản quyền

Ngày nay, kiến ​​thức về bản quyền ngày càng cần được cải thiện. Bạn không thể bắt đầu kinh doanh nếu không hiểu bản quyền và bảo vệ sản phẩm của mình.

Nếu bạn cho rằng sản phẩm của mình có tiềm năng phát triển, vui lòng đăng ký bản quyền để tránh bị ăn cắp ý tưởng.

5. Đưa sản phẩm ra thị trường

*

Biến ý tưởng của bạn thành hiện thực bằng Marketing

Đây là nơi sản phẩm của bạn trở nên sống động. Sẽ có rất nhiều việc phải làm như chuẩn bị kinh phí, bố trí nhân sự, nghiên cứu phản hồi của khách hàng …

Trước khi đưa sản phẩm ra thị trường, bạn cần phát triển kế hoạch tiếp thị phù hợp để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được định vị trong tâm trí khách hàng. Xây dựng hệ thống hình ảnh rõ nét, mô tả sinh động để khách hàng hình dung rõ nhất về sản phẩm trước khi quyết định có chờ mua hay không. Khảo sát thị trường để tìm hiểu thái độ của người tiêu dùng đối với các sản phẩm mẫu của hãng. Nhà phân phối cũng là một vấn đề bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể “giao” trứng cho đúng đối tượng.

Xem thêm: Top 11 Đặc sản Đà Nẵng mua ở đâu và giá bao nhiêu? Mua ở đâu và giá cả

Khởi nghiệp không dành cho tất cả mọi người, nhưng đó là một con đường hứa hẹn nhiều bài học thú vị và bổ ích. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Chia Sẻ Của Chuyên Gia Về Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp Truyền Thống Là Gì – indembassyhavana đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button