Hỏi Đáp

16 lý do khởi nghiệp

16 lý do khởi nghiệp

Tự kinh doanh sẽ giúp bạn làm chủ tài chính, thoải mái về thời gian, không lo bị sa thải, luôn có những trải nghiệm mới mẻ và đảm bảo được tương lai cho con cái.

Bạn có thể đã nghe mọi người nói hàng triệu lý do tại sao bạn không nên tham gia thị trường: quá nhiều rủi ro trong kinh doanh, bạn sẽ mắc nợ, thiếu ngủ, phải hy sinh cuộc sống xã hội của mình và hàng tỷ người khác như vậy Nhưng bất chấp những rủi ro trên, vẫn có rất nhiều người kiên định theo đuổi ước mơ khởi nghiệp của mình.

Bạn đang xem: Lý do khởi nghiệp là gì

Liên quan đến các doanh nhân, Mike Templeman – Giám đốc điều hành của Foxtail Marketing liệt kê nhiều lý do tại sao bạn nên bắt đầu kinh doanh ngay bây giờ.

1. Thời gian thoải mái

Tất nhiên, khi bạn bắt đầu, bạn phải làm việc chăm chỉ và chưa kiếm được nhiều tiền. Nhưng chỉ cần đi đúng hướng và bạn sẽ bắt đầu kiểm soát được lịch trình của mình và tận hưởng sự tự do của một doanh nhân.

2. Có một câu chuyện để kể

Bất cứ khi nào ai đó biết tôi là một doanh nhân, họ luôn tò mò về những gì tôi đang làm. Những lúc như thế này, tôi luôn có điều gì đó để nói với họ. Quan trọng nhất, tôi là người tạo ra câu chuyện của mình. Những người làm thuê thường không có nhiều niềm vui.

3. Niềm tự hào

Tôi rất vui vì mình đã chế tạo được thứ gì đó. Bạn có một tầm nhìn và bạn biến nó thành hiện thực. Đồng thời, bạn sẽ không quá tự hào về việc hoàn thành nhiệm vụ mà sếp giao.

4. Đảm bảo tương lai của con bạn

Nếu bạn là bác sĩ, thợ sửa ống nước hoặc tài xế xe buýt, thật khó tưởng tượng rằng bạn có thể truyền nghề này cho những người thân yêu của mình. Nhưng nếu bạn có công ty riêng, những đứa trẻ của bạn hoàn toàn có thể kế thừa nó.

5. An toàn lao động

Xem Thêm : Gank là gì? Cách tránh bị phụ huynh Gank khi chơi game

Bạn đã bao giờ bị sa thải hoặc bị trừ lương chưa? Nếu vậy, đây là giải pháp của bạn. Nếu bạn có công việc kinh doanh riêng, bạn là người đảm bảo công việc của mình và không bao giờ phải lo lắng về việc bị sa thải.

6. Mối quan hệ rộng rãi

Doanh nhân là người của xã hội. Họ thích gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Một khi bạn trở thành một doanh nhân, mạng lưới bạn bè và người quen của bạn sẽ mở rộng ngay lập tức, vì các doanh nhân thường cần dựa vào nhau để cùng tồn tại và chia sẻ những thách thức trong sự nghiệp của họ.

7. Làm rất tốt

Bất kỳ ai cũng có thể làm tốt điều đó, nhưng điều đó dễ dàng hơn đối với các doanh nhân. Bạn nắm giữ lợi nhuận của công ty và bạn có thể phân phối lợi ích của mình cho người khác nếu bạn muốn.

Bạn có thể quyên góp cho các tổ chức từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận hoặc đóng góp cá nhân cho cộng đồng. Đây là một trong những điều tốt nhất khi trở thành một doanh nhân.

8. Cập nhật bản thân

Con người chúng ta luôn muốn tận hưởng những cảm giác mới lạ. Nếu bạn ngồi trong văn phòng công ty cả ngày, bạn không thể làm được điều đó. Điều này sẽ thay đổi nếu bạn bắt đầu kinh doanh của riêng mình. Tinh thần kinh doanh luôn mang đến cho bạn những trải nghiệm và thử thách mới.

9. Trở thành chuyên gia

Bất kể bạn làm trong ngành gì, chỉ cần bạn tiếp tục duy trì nó, sớm muộn gì bạn cũng trở thành bậc thầy trong lĩnh vực đó. Bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến ​​thức và biết cách sử dụng nó. Sau đó, một người nào đó sẽ hỏi ý kiến ​​bạn với các câu hỏi chuyên môn. Bạn cũng có thể viết sách và truyền bá thông điệp của mình.

10. Tìm hiểu thêm các kỹ năng

Mọi người thường hỏi tôi cách học seo, truyền thông xã hội, quảng cáo và tất cả các kỹ thuật tiếp thị khác. Tôi trả lời rằng tôi phải học chúng nếu không tôi sẽ không tồn tại.

Tương tự, tôi cũng phải học cách lập bảng tính, cân đối ngân sách, thương lượng hợp đồng thuê và vô số kỹ năng khác. Vì lúc đó, tôi không có nguồn nhân lực nào khác ngoài bản thân. Mặc dù thực hành những kỹ năng này có thể khó khăn và tốn thời gian, nhưng chúng có thể rất hữu ích về lâu dài. Họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong suốt cuộc đời.

Xem Thêm : THUẬT NGỮ DÀNH CHO SẮC – HỦ – TRẠCH – ♥ Lee ♥

11. Rèn tính nhất quán

Trở thành một doanh nhân có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cá nhân của tôi. Tôi đã từng sợ thay đổi. Nhưng sau hơn chục năm kinh doanh, bây giờ tôi làm mọi thứ với niềm đam mê và sự quyết tâm. Cụ thể, không có khó khăn trong việc bám sát một chương trình bài tập. Vì sự kiên trì của tôi, tôi cũng đã trở thành một người chồng và người cha tốt hơn.

12. Nhận biết

Hàng nghìn giải thưởng được trao mỗi năm cho các doanh nhân trong mọi lĩnh vực, từ cấp địa phương, khu vực đến quốc gia. Mặc dù đó không phải là lý do duy nhất để bắt đầu kinh doanh, nhưng không thể phủ nhận rằng cảm giác thật tuyệt khi nhận được những giải thưởng này.

13. Tự chủ tài chính

Thành thật mà nói, đây là lý do lớn nhất khiến ai đó quyết định khởi nghiệp. Đây là một điều tốt! Bạn nên độc lập về tài chính. Bất kể định nghĩa của bạn về độc lập tài chính là gì (hỗ trợ bản thân khi nghỉ hưu, tiềm năng thu nhập không giới hạn hoặc có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn), tinh thần kinh doanh sẽ giúp bạn làm được tất cả. Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng tìm được hạnh phúc thì dễ hơn.

14. Thay đổi thế giới

Khi các doanh nhân nói rằng họ sẽ thay đổi thế giới, mọi người thường thấy điều đó thật nực cười. Thật khó để tưởng tượng một cửa hàng phụ kiện điện thoại trong trung tâm thương mại có thể thay đổi thế giới như thế nào. Nhưng hãy nhìn Elon Musk, Bill Gates, Sergey Brin và vô số doanh nhân khác. Theo một cách nào đó, họ thực sự đã thay đổi thế giới.

15. Tạo việc làm cho tất cả

Không có gì hài lòng hơn khi biết rằng thành công của nhân viên nằm trong tay của chính bạn. Bạn cho họ cơ hội kiếm sống, hỗ trợ gia đình và biến ước mơ của họ thành hiện thực.

16. Xây dựng Thương hiệu Cá nhân

Thật sự rất vui khi nổi tiếng vì điều gì đó. Mọi người có thể gọi bạn là thuật sĩ tiếp thị, ông trùm bán lẻ hoặc chuyên gia phần mềm. Xây dựng thương hiệu bản thân trong mắt người khác sẽ khiến bạn hạnh phúc cho dù bạn được ai công nhận.

& gt; 7 Mẹo Khởi Nghiệp & gt; Donald Trump Nên Khởi Nghiệp Dựa Trên Thế Mạnh Của Bạn> 7 Sai Lầm Khi Khởi Nghiệp & gt; Những Quốc Gia Tốt Nhất Để Khởi Nghiệp & gt; Khởi Nghiệp Trong Thời Điểm Khó Khăn> Phải Làm Gì Khi Khởi Nghiệp 7 sai lầm trong kinh doanh cần tránh

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về 16 lý do khởi nghiệp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button