Hỏi Đáp

Môi chất làm lạnh Gas sử dụng trên điều hòa là gì?

1. Chất làm lạnh là gì

– Chất làm lạnh, còn được gọi là chất làm lạnh, chất làm lạnh, chất làm lạnh là một chất hoặc hỗn hợp, thường là chất lỏng, được sử dụng trong các máy bơm nhiệt và các chu trình gia nhiệt. lạnh.

cac-loai-gas-tren-thi-truong

Bạn đang xem: Môi chất làm lạnh là gì

– Chất làm lạnh được sử dụng trong chu trình nhiệt động học ngược để thu nhiệt từ môi trường có nhiệt độ thấp và giải phóng nó sang môi trường có nhiệt độ cao.

2. Các loại môi chất lạnh thông dụng trên thị trường hiện nay

khí r12 : Công thức hóa học là ccl2f2. Nó là một chất khí không màu, mùi nhẹ, nặng hơn không khí và có nhiệt độ sôi -29,9 ° c ở áp suất khí quyển. Đối với tủ lạnh cũ. Nó đã bị cấm từ năm 1996 do ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Xem một số sản phẩm năm 2021 sử dụng khí r32

gas r22 : Công thức hóa học là chcif2. Nó là một chất khí không màu, mùi nhẹ và nặng hơn không khí. Điểm sôi ở áp suất khí quyển là -40,8 ° C. Được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp HVAC / điện lạnh. Do tác động xấu đến môi trường (phá hủy tầng ozon) nó chỉ có thể được sử dụng đến năm 2020.

Xem Thêm : Z là gì trong Toán học? Tìm hiểu các tập hợp số cơ bản khác

kha-nang-tiet-kiem-dien-cua-gas-dieu-hoa

Khí r134a : Công thức hóa học là ch2fcf3. Là chất làm lạnh không chứa clo, chỉ số odp = 0. Do đó, r134a đã được thương mại hóa trên thị trường để thay thế cho r12 ở nhiệt độ cao và trung bình. Được sử dụng chủ yếu trong điều hòa ô tô, điều hòa treo tường, máy hút ẩm và máy bơm nhiệt. Ở nhiệt độ thấp, r134a không hữu ích như các chất làm lạnh khác.

khí r410a : là hỗn hợp của 50% r32 và 50% r125. Đây là môi chất lạnh được sử dụng phổ biến trong máy lạnh. Vì môi chất lạnh gas r410a sẽ không phá hủy tầng ozon.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: máy lạnh biến tần lg

khí r32: Còn được gọi là hfc32 (difluoromethane), nó là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học ch2f2. Đây là loại khí tiêu chuẩn phát thải gwp (550), thấp hơn nhiều lần so với khí r410a (1980), giảm lượng khí thải lên đến 75%, đáp ứng các yêu cầu về môi trường và chống lại hiệu ứng nhà kính do tăng nhiệt.

gas r404 : thường được sử dụng trong hệ thống lạnh. Nhiệt độ đóng băng sâu hơn các chất làm lạnh trên

gas r600 : Được sử dụng trong các tủ lạnh cao cấp như biến tần. Là loại gas có hiệu quả làm lạnh lâu dài và tiết kiệm điện năng đáng kể.

Xem Thêm : Chủ nghĩa duy vật là gì?

– Đến đầu năm 2021, hầu hết các máy điều hòa không khí sẽ chỉ sử dụng hai môi chất lạnh là gas r410a và gas r32. Vậy chất làm lạnh tốt nhất cho máy lạnh là gì?

3. So sánh ưu nhược điểm của gas r32 và r410a

Thành phần hóa học

Công suất làm mát

Giá cả, mức độ phổ biến

Tính năng

so : Máy điều hòa không khí sử dụng môi chất lạnh gas r32 hơn gas r410a. Điều này cho thấy bản chất tiên phong của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực điều hòa Daikin, các sản phẩm Panasonic bán ra cách đây 10 năm đều sử dụng gas r32.

Su-khac-biet-giua-moi-chat-lanh-Gas-R32-va-R410A

– Các hãng điều hòa giá rẻ: casper, funiki … mới chuyển hàng sang sử dụng gas lạnh r32 trong 1-2 năm trở lại đây.

– Quý khách quan tâm đến máy lạnh hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Mua máy lạnh chính hãng – mua ở đâu giá rẻ?

Cảm ơn bạn rất nhiều! ? Công ty điện lạnh c thinh phat ? Nhà phân phối máy lạnh, máy giặt, tivi, tủ lạnh, bình nóng lạnh giá gốc tại miền bắc? Trụ sở chính – VP: Số 19a, Phố Bát Khối, TP Long Biên, Hà Nội ☎ ĐT: 0977.986.038 | 0975.477.762 | 02432.161.318 | p>

Thẻ: Kiến thức Người tiêu dùng

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Môi chất làm lạnh Gas sử dụng trên điều hòa là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button