Hỏi Đáp

Ngành Kiến trúc thi khối nào? Bạn đã biết gì về ngành Kiến trúc?

Ngành kiến trúc thi khối nào

Khi bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học khó khăn, việc hiểu rõ ngành tuyển sinh có thể không phải là vấn đề của riêng bạn. Đặc biệt; đối với những sinh viên có dự định theo học ngành kiến ​​trúc lại càng thích thú, bởi đây là ngành cần thể hiện năng khiếu nghệ thuật nhiều hơn. Vì vậy, kiến trúc phải được kiểm tra? Hoặc Kiến trúc, môn học nào? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết này nhé!

Những môn nào xét tuyển vào ngành Kiến trúc?

Kiến trúc có 2 khối chính là v và h. Tùy từng trường sẽ chọn tổ hợp môn thi phù hợp trong số các môn sau: v00 (Toán, Lý, Vẽ); v02 (Toán, Anh, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); h02 (Văn, Anh, Đang vẽ). Bên trong, nhằm tạo điều kiện cho nhiều thí sinh và có cơ hội vào ngành xây dựng, một số trường những năm gần đây đã tổ chức xét tuyển nhiều tổ hợp môn gồm: toán, lý, vẽ (mỹ thuật) hay toán, lý, vẽ (đồ họa); toán học, viết, vẽ (nghệ thuật) hoặc toán học, viết, vẽ (đồ họa).

Cách tính điểm xét tuyển đầu vào là: điểm thi môn + điểm ưu tiên (nếu có). Đối với môn Kiến trúc, điểm bài thi Vẽ Mỹ thuật/Hình họa nhân hệ số 2.

Xem Thêm : GIải thích ý nghĩa câu tục ngữ tích tiểu thành đại nói đến điều gì?

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, đào tạo ngành kiến ​​trúc chú trọng khả năng thiết kế bố cục và đồ họa nội thất. Như vậy; sau khi tốt nghiệp, các kiến ​​thức và kỹ năng bạn sẽ nắm vững bao gồm: thiết kế nguyên lý, kết cấu; sử dụng các phần mềm (autocad, photoshop, powerpoint, coreldraw…); kiến ​​thức về đồ họa, kinh tế kiến ​​trúc và kỹ thuật điện nước…; quy hoạch và các kỹ năng để thực hiện các khái niệm thiết kế.

Tôi cần chuẩn bị những gì để học kiến ​​trúc?

Để học kiến ​​trúc, nhất định chúng ta cần phải có đam mê vẽ chứ không hẳn là một năng khiếu mà người ta có thể rèn luyện hàng ngày từ thời trung học. Cần có kiến ​​thức về lĩnh vực mỹ thuật để thực hành vẽ các hình từ cơ bản đến phức tạp. Cụ thể; bạn cần có khả năng cảm nhận cái đẹp; sự sáng tạo trong thiết kế và trí tưởng tượng để hình dung ra các bước thi công.

Nếu cần bạn có thể học qua sự hướng dẫn của trung tâm, việc học sẽ dễ dàng hơn. Bạn không chỉ được mở rộng vốn hiểu biết về mỹ thuật mà còn có thể bổ sung những thông tin cần thiết cho các bài thi năng khiếu. đồng thời nên học tốt các môn văn hóa để tăng khả năng trúng tuyển vào trường.

Học vẽ với ngành Kiến trúc

Học kiến ​​trúc thì phải đam mê hội họa

Ngành xây dựng có những cơ hội việc làm nào?

Xem Thêm : Luật tài chính ngân hàng ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Kiến trúc sư sẽ đảm nhận các vị trí thiết kế tại các văn phòng tư vấn thiết kế, xưởng thiết kế với môi trường làm việc ổn định tại các công ty nhà nước hoặc tư nhân. Nhìn chung, công việc cũng đi kèm với nhiều áp lực về thời gian và sự vất vả, nhưng bù lại, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với sự tự do sáng tạo của mình. Một số công việc mọi người có thể làm:

Kiến trúc sư quy hoạch: quy hoạch vùng (hệ thống phân bổ dân cư, thiết kế khu công nghiệp, quy hoạch xây dựng…); quy hoạch đô thị (bố trí, tổ chức hệ thống không gian đô thị); thiết kế đô thị và cảnh quan (thiết kế, bố trí thiết kế nội thất, tạo hình dáng mới cho thành phố).

Việc làm Thiết kế kiến ​​trúc: Đây là công việc được nhiều người lựa chọn sau khi ra trường bởi tính phổ biến của nó trong nhu cầu công việc. Với vai trò này, bạn sẽ phát triển ý tưởng, thiết kế sơ đồ dự án, chọn vật liệu và hình khối cho dự án…

Thiết Kế Nội Thất Kiến Trúc: là thiết kế và trang trí nội thất cho một công trình theo sở thích và nhu cầu của chủ nhà. Sau đó, phác thảo thiết kế nội thất cho phù hợp.

Qua bài viết trên các bạn đã tìm hiểu được “ngành kiến ​​trúc xây dựng khối gì?” và những thông tin cơ bản của ngành xây dựng. Hy vọng bài viết này giúp bạn quyết định có nên học kiến ​​trúc hay không.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button