Hỏi Đáp

Tiểu sử nhạc sĩ Dương Khắc Linh – Người Nổi Tiếng

Nhạc sĩ dương khắc linh

Video Nhạc sĩ dương khắc linh

25/07/2019 | 01:31

Nhạc sĩ Dương Khác Linh là cái tên không còn xa lạ với khán giả yêu nhạc. Dương Khắc Linh không chỉ là nhà sản xuất âm nhạc mà còn là huấn luyện viên, giám khảo của nhiều chương trình có sức ảnh hưởng tại Việt Nam như: Nhân tố bí ẩn, Sound Kids Edition, chương trình hòa âm ánh sáng.

Thông tin cơ bản

Tên thật: duong khac linh

Ngày sinh:20 tháng 3 năm 1980

Nơi sinh: Manila-Philippines

Nghề nghiệp:Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc

Xem Thêm : 14 tuổi học lớp mấy, sinh năm bao nhiêu ? – NB Concept

Dòng nhạc theo đuổi: r&b, hip-hop, pop.

Năm hoạt động nghệ thuật: 2007-nay

Vài nét về cuộc đời nghệ thuật và cá nhân của nhạc sĩ Dương Khác Linh

Con đường sự nghiệp

Nhạc sĩ Dương Khác Linh sinh ra ở Manila, thủ đô của Philippines, lớn lên ở vùng quê đầy nắng gió nhưng lại trưởng thành và dành phần lớn tuổi thơ ở Hà Lan. Dương khắc linh thi đỗ Học viện âm nhạc Hà Lan khi mới 12 tuổi, từ đó đến nay, cậu bé Dương khắc linh đã gắn bó với cây đàn piano cổ điển được 15 năm.

Dương khác Linh sau đó tiếp tục theo học tại Trường Nghệ thuật Utrecht ở Hilversum, Hà Lan, nơi anh lấy bằng thạc sĩ. Hơn thế nữa, năm 2004, Dương Khác Linh tiếp tục theo học thạc sĩ chuyên ngành sáng tác tại Đại học Portsmouth, Vương quốc Anh, tiếp tục làm giàu kho tàng học thuật của mình. Tại Việt Nam, anh cũng đã hoàn thành chương trình thạc sĩ Lý luận Công nghệ Âm nhạc tại Việt Nam. Có thể nói, cho đến nay, Dương Khác Linh là một trong những nhạc sĩ xuất sắc nhất của nền âm nhạc Việt Nam.

Ban đầu, Dương Khác Linh đầu quân cho một công ty thu âm ở Hà Lan. Sau này, cơ hội đến với thị trường nhạc Việt khá tình cờ. Năm 2007, nhạc sĩ Dương Khác Linh trở về Việt Nam để hoàn thành luận án âm nhạc, trong thời gian ở đây, ông được mời làm phiên dịch cho hai nhạc sĩ người Hà Lan và được Đức Trí phỏng vấn. Cuộc gặp gỡ này đã khiến bầu Đức mời anh cộng tác trong các gương mặt âm nhạc và phụ trách dự án âm nhạc của ca sĩ lúc bấy giờ là Hồ Ngọc Hà. Chính cơ hội này đã khiến Duong khac Linh quyết định trở về Trung Quốc để khởi nghiệp.

Sau này, Dương Khắc Linh là động lực cho nhiều dự án âm nhạc của các ca sĩ nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Lê Hiếu, v.v.

Cuối năm 2010, Dương Khác Linh tách khỏi làng nhạc và thành lập hãng đĩa Early Rises của riêng mình. Anh tiếp tục hợp tác với các ca sĩ tên tuổi trên thị trường âm nhạc Việt Nam như: thanh bụi, hồ ngọc hà, hà anh tuấn, v.v…

Xem Thêm : Mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng (Mẫu 3-KNĐ) mới nhất 2022

Trong suốt sự nghiệp âm nhạc của mình, Dương Khác Linh cũng đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như: Giám đốc âm nhạc, cố vấn âm nhạc cho nhiều chương trình như Vietnam Idol, Giọng hát Việt nhí, Diễn viên, Người bí ẩn,…

Gia nhập Soul Entertainment vào năm 2012 và bắt đầu hành trình chinh phục các dự án âm nhạc quốc tế.

Thành phần tiêu biểu

Xin thứ lỗi cho diễn xuất của Ngọc Hà Hồ; cánh đồng xanh (vy bom), tình yêu ở đâu (thanh bui ft tata young) xin đừng lặng im (soobin hoàng sơn), sẽ mãi bên nhau, v.v.

Phần thưởng

Top 10 Nhạc Sĩ Việt Nam – Giải thưởng Làn Sóng Xanh Các năm: 2010 – 2011 – 2013.

Đời tư

Dương Khác Linh là một nhạc sĩ có cuộc sống khá kín tiếng. Ngày 2/6/2019, nhạc sĩ Dương Khác Linh kết hôn với ca sĩ trẻ Ngọc Duyên tại một khách sạn sang trọng ở TP.HCM. Đám cưới là cột mốc ngọt ngào trong mối tình kéo dài gần 1 năm.

Gia đình và bạn bè đồng ý rằng họ rất hợp nhau và họ không bao giờ phản đối. Đông đảo ca sĩ, sao Việt đến dự hôn lễ của cặp đôi. Tại đám cưới, nữ ca sĩ Qiumen đã hát lời hứa chúc phúc cho cô dâu và chú rể.

Có thể nói, nhạc sĩ Dương Khắc Linh là một “của hiếm” trong làng nghệ thuật Việt Nam, ông không chỉ có tài năng âm nhạc được đào tạo bài bản tại nơi khai sinh ra nền nghệ thuật thế giới mà còn có thái độ làm việc chuyên nghiệp và đời sống riêng tư. không scandal.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button