Hỏi Đáp

Dàn ý nghị luận xã hội về lối sống “sành điệu” của giới trẻ ngày nay

Sành điệu là gì

Dàn ý nghị luận xã hội về lối sống “thời thượng” của giới trẻ hiện nay

Tôi. Tổng quan các trao đổi trên mạng xã hội về lối sống “thời thượng” của giới trẻ hiện nay

1. Lễ khai trương

Bạn đang xem: nghị luận xã hội về lối sống “thời thượng” của giới trẻ hiện nay

– Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: lối sống “thời thượng” của giới trẻ hiện nay.

Xem Thêm : Câu hỏi thường gặp về kiếm tiền affiliate Accesstrade dành cho người mới

2. Nội dung bài đăng

* Giải thích: thời trang là sự sành sỏi, thông thạo nhiều lĩnh vực, luôn bắt kịp xu hướng thời đại và hướng tới tương lai.

* Thảo luận: Phong cách sống thời thượng của giới trẻ:- Hướng tích cực: Một tín đồ thời trang là người có gu thẩm mỹ, biết cách kết hợp quần áo, phụ kiện… để tạo điểm nhấn cho phong cách của mình. thời trang riêng. => Vd: Đi làm mặc đồ công sở sang trọng, lịch sự,… biết ăn mặc đúng nơi quy định. – Xu hướng tiêu cực: Một số bạn trẻ hiểu sai về lối sống thời trang và cho rằng phải ăn diện. Quần áo đẹp đắt tiền, từ nhỏ đã luôn trang điểm…a dua, chạy theo xu hướng, không quan tâm xấu đẹp => vd: xăm mình để nổi bật, khoe đồ đắt tiền… – vai trò: giúp việc cho phong cách sống thời thượng Con người thể hiện mình, khẳng định mình và luôn tiếp xúc với cái mới để không trở nên lỗi thời. – Hậu quả của sự ngộ nhận về lối sống thời thượng: mất thiện cảm với mọi người xung quanh, tự ti,… -bài học: có nhận thức đúng đắn về lối sống thời thượng =>;có cách ứng xử hợp lý.

3. Kết thúc

– Kết bài, câu hỏi mở rộng.

Hai. Bài văn Nghị luận xã hội mẫu về lối sống “thời thượng” của giới trẻ hiện nay

Xem Thêm : Những bài thơ hay nhất về đề tài mùa xuân

Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng hoàn thiện và tiện lợi hơn. Nếp sống của người dân cũng đang dần thay đổi từ ăn no mặc ấm sang “ăn no mặc đẹp” hiện đại hơn. Đây là phong cách sống “thời thượng” của thời đại mới, vậy thực chất nó có nghĩa là gì để trở thành phong cách sống thời thượng của giới trẻ bây giờ?

Vậy lối sống “thời thượng” là gì? Trước hết, từ “thời trang” được dùng để miêu tả một người sành sỏi, hiểu biết sâu rộng về mọi lĩnh vực của cuộc sống, luôn bắt kịp xu hướng thời đại và có con mắt tinh tường. Lối sống “thời trang” được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ, chủ yếu tập trung vào thời trang.

Ngày nay, khi nhiều người muốn đánh giá ngoại hình của một người, thời trang thường được nhắc đến trong miệng họ. Đó là lời khen dành cho những ai có con mắt thẩm mỹ và biết cách kết hợp trang phục, phụ kiện… để tạo điểm nhấn, tạo nên phong cách riêng. Họ luôn có thể tạo ấn tượng tốt với những người xung quanh. Tuy nhiên, thời trang ở đây không chỉ là mặc những bộ quần áo đắt tiền hay sử dụng hàng hiệu, mà là sự gọn gàng, tinh tế trong cách ăn mặc; lựa chọn trang phục theo sở thích, phù hợp với hoàn cảnh sống của bản thân và những dịp giao tế. Đó là ăn mặc sao cho đúng nơi quy định, đi làm thì mặc đồ công sở sang trọng lịch sự, đi học thì mặc đồng phục học sinh đúng chuẩn học sinh… đối với những người có “thời trang” ở đời cũng vậy. Sẽ luôn được người khác tôn trọng và yêu mến. Họ luôn kiên trì và thể hiện mình, đặc biệt họ không bao giờ tụt lại phía sau… (còn tiếp)

>>Toàn văn nghị luận xã hội về lối sống “thời thượng” của giới trẻ hiện nay

Đăng bởi: thpt sóc trăng

Danh mục: Giáo dục

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button