Hỏi Đáp

Thung lũng Silicon (Silicon Valley) là gì? – VietnamBiz

Silicon valley là gì

Thung lũng Silicon

Khái niệm

thung lũng silicon Tiếng Anh là thung lũng silicon.

Thung lũng Silicon là thuật ngữ dùng để chỉ khu vực Bắc California với trung tâm là Thung lũng Santa Clara, nơi tọa lạc của nhiều công ty hàng đầu và đặc trưng bởi sự đổi mới và sáng tạo công nghệ tiên tiến, bao gồm Apple, google, facebook và netflix.

Điểm nổi bật của Thung lũng Silicon là số lượng các công ty công nghệ được thành lập và thành lập tại đây. Thuật ngữ này nổi lên vào những năm 1970 để chỉ sự phát triển của khu vực và sự phụ thuộc công nghệ vào bóng bán dẫn silicon, được sử dụng trong tất cả các bộ vi xử lý hiện đại.

Thung lũng Silicon hiện là một trong những khu vực giàu có nhất trên thế giới và được biết đến là trung tâm đổi mới công nghệ toàn cầu.

Xem Thêm : TOP 9 website thiết kế thiệp cưới online miễn phí, đẹp, ấn tượng

Thung lũng Silicon đã thành lập nhiều công ty công nghệ nổi tiếng, khiến khu vực này trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư mạo hiểm. Năm 2017, các công ty có giá trị nhất ở Thung lũng Silicon bao gồm Alphabet (Google), Apple, Chevron, Cisco Systems, Facebook, Intel, Netflix, Nvidia, Oracle, Visa và Wells Fargo. Tính đến năm 2018, 39 công ty trong danh sách Fortune 1000 được đặt tại Thung lũng Silicon.

Lược sử về Thung lũng Silicon

1939: William Hewlett và David Packard xin cấp bằng sáng chế cho bộ tạo dao động âm thanh, đây là cơ sở cho Công ty Hewlett-Packard (sau này là Công ty HP)

1940: William Shockley phát minh ra bóng bán dẫn silicon tại Phòng thí nghiệm Bell.

1951: Fred Terman thành lập Công viên Nghiên cứu Stanford, một sự hợp tác giữa Đại học Stanford và Thành phố Palo Alto để cung cấp nền tảng cho các công ty công nghệ đổi mới nhằm phục vụ các mục đích thương mại và quân sự, chẳng hạn như San Francisco Tong, Lockheed và Xerox.

1956: William Shockley mở công ty riêng của mình, Shockley Semiconductor Laboratories, ở Mountain View, California.

1957: Một số nhân viên của Shockley nghỉ việc và thành lập các công ty cạnh tranh, bao gồm intel và nvidia.

1958-1960: Robert Noyce và Jack Kilby phát hiện ra rằng tất cả các bộ phận của mạch điện, kể cả bóng bán dẫn, đều có thể được làm bằng silicon. Khám phá của họ đã dẫn đến các mạch tích hợp làm bằng silicon, được sử dụng trong tất cả các bộ vi xử lý ngày nay.

Xem Thêm : Những lời cảm ơn chân thành ý nghĩa đến những người xung quanh

1961: Arthur Rock thành lập Davis & Rock – được coi là công ty đầu tư mạo hiểm đầu tiên, đi tiên phong trong ngành đầu tư mới

1969: Mạng máy tính Arpanet – nền tảng của Internet – được tạo ra.

1970-1980: thành lập atari, apple và oracle

1980-1990: thành lập cisco, sun microsystems và adobe

1990-2000: Thành lập Google, Yahoo và PayPal

2000-2010: Thành lập Facebook, Twitter và Uber

(Từ: investopedia.com)

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button