Hỏi Đáp

Thanh niên – Xuân Diệu – tao đàn

Ta ôm bó cánh tay ta làm rắn

Chàng trai trẻ, anh cùng em, thịnh vượng cùng mùa, thay đổi và mỉm cười. Em như chim sơn ca trong rừng, em xôn xao như ngàn cây, lòng anh vỗ cánh yêu thương, cho em như phất cờ non cao. Trong dòng máu xuân hòa cùng nắng, em bước đi, thì thầm giọng vàng hồng, bước chân lững thững, gót theo lời hứa. Miệng sáo, mày xếch, mắt sắc, khóe mắt dâm tà quét đời, em treo đèn, em mở nhạc, em nhảy, anh khép chặt vòng tay. Vậy mà có ngày khổ cực, anh ở đây em bỏ anh đi. Ôi tuổi trẻ! Bạn mặc cả thanh xuân, ngực nở, nụ cười tươi, tóc óng ánh màu. Ông lão đi tới, giơ tay chặn ánh sáng, đuổi bướm chim đi, giật cả hoa. Dần dần, bộ xương mà bạn của bạn sẽ nằm trên mặt đất ngày càng rõ ràng. Không có bạn, mọi thứ đều mất đi: tài năng, danh vọng và tiền bạc, và một kẻ bị lừa dối chỉ thấy ý nghĩa trong tình yêu vĩnh cửu! Con đò năm sớm đưa em đến bến, thuyền hoa trong mộng không chở bóng xuân, hồ tiên tiếc bóng tà, em bước lên bờ đau, cô đơn quá, vì em không còn nữa ở đó!

Xem Thêm : Tag là gì? Vai trò của tag trên Internet

Đây rồi, đừng đau khổ nữa! Chả hiểu sao phải sắc hình ảnh, làm sao chịu nổi tháng ngày giá lạnh rót từng giọt sầu héo úa, đời như hương tàn chiều buông, đời địa ngục thiếu nắng yêu thương,

Thăm vườn cũng không chán… Nhìn các thanh niên tươi cười, ta còn trẻ, được yêu, còn ta chỉ được yêu, chết sao? Anh đi rồi, mọi thứ đã kết thúc…

Xem Thêm : Soạn bài Hạt gạo làng ta trang 139 Tiếng Việt Lớp 5 tập 1 – Tuần 14

Ai bên ta hỡi chàng trai! Em bồng, ôm bánh tiên, em ôm bó, tay thành rắn, da bọc xuân, chẳng muốn đi, mãi trần truồng trong vườn, chân bén rễ hút mùa dưới đất. giới trẻ! Trái tim của bạn thật ngọt ngào! Tôi say hơi thở của bạn; chúng tôi cắn thịt cuộc sống bằng răng của chúng tôi, lấy cuộc sống cho thỏa cơn khát của chúng tôi. Tất cả sự ấm áp, sự đa dạng và tất cả sự mát mẻ, chúng ta đều ăn, đồ vật rất ngon; ngực tôi thở, tôi hít nắng xanh tươi, tôi làm những vòng hoa mới.

Bạn đây rồi! Chúng tôi đang rất vội! Hãy sống bằng cả trái tim! toàn tri! Hãy sống bằng cả trái tim! Cuộc sống toàn thân! Và đánh thức các giác quan, thậm chí thức dậy trong giấc ngủ sâu; sống, tất cả sống, không bao giờ đủ, đầy những giấc mơ mạnh mẽ với tình yêu mãnh liệt, cho đến ngày đó, những người trẻ lao lên yên ngựa, nghe nhạc, nghĩ rằng mình trẻ mãi !

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Thanh niên – Xuân Diệu – tao đàn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button