Hỏi Đáp

TƯ VẤN THẨM TRA CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP

Thẩm tra thiết kế là gì

Xác minh thiết kế là gì?

Để đảm bảo rằng các tài liệu thiết kế đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật so với các quy định, quy chuẩn và tiêu chuẩn hiện hành, chúng phải được kiểm tra rất cẩn thận. Kiểm tra này được gọi là xác minh thiết kế.

Đơn vị Thẩm định Thiết kế phải được Bộ Xây dựng công nhận mới được hành nghề theo đúng chuyên môn và quan trọng nhất là phải có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm trong công việc thiết kế như trước đây.

Tư vấn và thẩm tra hồ sơ thiết kế kỹ thuật Thẩm tra thiết kế kỹ thuật là thẩm tra thiết kế kết cấu, thẩm tra thiết kế kiến ​​trúc, thẩm tra thiết kế hạ tầng và thẩm tra thiết kế cơ điện.

Xem Thêm : Hình ảnh quê hương miền Tây sông nước tuyệt đẹp

tư vấn thẩm tra bản vẽ thiết kế

Xem Thêm : 3 cách kẻ dòng, tạo dòng kẻ ngang trong Word nhanh mọi phiên bản

Ảnh minh họa

Công việc đầu tiên của thẩm tra thiết kế kỹ thuật là đối chiếu hồ sơ thiết kế kỹ thuật với hồ sơ thiết kế cơ sở và giấy phép xây dựng đã được cấp. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật không vượt quá tiêu chuẩn, giới hạn quy định trong giấy phép xây dựng. Đối với các yêu cầu bổ sung, thay đổi đối với giấy phép pccc, hồ sơ thiết kế kỹ thuật phải được điều chỉnh cho phù hợp. Phần quan trọng nhất của thẩm tra thiết kế kỹ thuật là thẩm tra thiết kế kết cấu, mà thiết kế của nó có ảnh hưởng lớn đến sự an toàn và tính kinh tế của tòa nhà. Do việc xin phép xây dựng đang trong giai đoạn thiết kế, cơ quan quản lý nhà nước chỉ tập trung vào tiêu chuẩn xây dựng (sở quy hoạch xây dựng và sở xây dựng) và cơ điện (pccc) nên hồ sơ thiết kế kết cấu sẽ chỉ được thẩm định bởi tư vấn độc lập cho đến khi giai đoạn thiết kế kỹ thuật. Theo quy định hiện hành, các công trình có diện tích xây dựng lớn hơn 250m2 phải nộp hồ sơ thiết kế kỹ thuật kết cấu và thẩm tra kết cấu cho cơ quan quản lý quốc gia (Bộ Xây dựng / Bộ Xây dựng) hoặc Phòng Quản lý đô thị cấp huyện trước khi tiến hành xây dựng. . cho phép. Hầu hết những người đánh giá thiết kế đều quan tâm đến vấn đề bảo mật, tức là nếu một tài liệu thiết kế có thiên hướng mạnh mẽ về bảo mật, thì những người xác nhận có nhiều khả năng sẽ chấp thuận nó. Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư yêu cầu thẩm định hiệu quả kinh tế hoặc tối ưu hóa thiết kế, Nam cũng sẽ lựa chọn rõ ràng hệ số an toàn phù hợp trong thiết kế và thiết kế tối ưu cho từng công trình. chủ đề.

Tư vấn thẩm tra công trình Thẩm tra dự toán xây dựng do đơn vị thiết kế lập dựa trên hồ sơ thiết kế để kiểm tra khối lượng xây dựng, kiểm tra đơn giá, quy cách, hệ số theo quy định hiện hành về chi phí xây dựng của nhà nước. Đối với các dự án vốn tư nhân, công việc này không bắt buộc.

Tư vấn thẩm tra dự toán thi công

Xem Thêm : 3 cách kẻ dòng, tạo dòng kẻ ngang trong Word nhanh mọi phiên bản

Ảnh minh họa

Người lập và thẩm định dự toán phải có chứng chỉ hành nghề Kỹ sư định giá công trình. Đối với công trình do nhà nước đầu tư, trách nhiệm lập và phê duyệt dự toán xây dựng thuộc việc ghi vốn ngân sách, cấp vốn đầu tư xây dựng, phê duyệt giá gói thầu và hoàn thành công trình xây dựng. Việc tổng hợp và thẩm định dự toán không chính xác dẫn đến phải điều chỉnh (tăng) kinh phí cho các dự án đã là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện và gây ra nhiều trở ngại cho xã hội.

Công ty TNHH tư vấn thiết kế đầu tư xây dựng bmt là đơn vị được Bộ xây dựng cấp phép và công bố chuyên về tư vấn và thẩm tra công trình dân dụng và công nghiệp.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và thẩm tra các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Đầu tư Xây dựng bmt

Địa chỉ : 29 thang long, phường 4, quận. Hồ Chí Minh tân bình Email: xettuyentrungcap@gmail.com Hotline : 0979 05 85 95

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button