Hỏi Đáp

Phân biệt thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp

Thị trường sơ cấp la gì

Video Thị trường sơ cấp la gì

Làm cách nào để phân biệt giữa thị trường sơ cấp và thứ cấp ? Mời các bạn cùng theo dõi các bài viết dưới đây của công ty luật ac để có thông tin cụ thể về các vấn đề trên.

Phân biệt thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp

Phân biệt thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp

1. Thị trường sơ cấp là gì?

1.1 Khái niệm thị trường sơ cấp

Thị trường sơ cấp được định nghĩa là quá trình thị trường trở thành một nguồn cung cấp chứng khoán. Trên thị trường, chứng khoán được tạo ra cho những người đầu tư mua chúng. Các chứng khoán này được phát hành trên các sàn giao dịch chứng khoán để các công ty và chính phủ có thể cấp vốn.

Chức năng chính của thị trường sơ cấp là cho phép các doanh nghiệp cung cấp vốn dài hạn. Các quỹ này đến từ việc phát hành trái phiếu. IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) là một ví dụ phổ biến của thị trường sơ cấp. IPO được định nghĩa là quá trình một công ty phát hành cổ phiếu dưới tên công khai. Các cá nhân cần phải hiểu các thị trường này trước khi đầu tư. Mục tiêu chính của thị trường sơ cấp là bán cổ phiếu mới phát hành.

1.2 Đặc điểm của thị trường sơ cấp

Thị trường sơ cấp có một số đặc điểm sau:

 • Công ty huy động vốn thông qua thị trường sơ cấp để đáp ứng nhu cầu vốn dài hạn. Do đó, đáp ứng nhu cầu tài trợ dài hạn là một đặc điểm của thị trường sơ cấp.
 • Thị trường sơ cấp giải quyết các vấn đề mới đối với chứng khoán. Do đó, bất kỳ cổ phiếu, trái phiếu hoặc trái phiếu nào được tung ra thị trường sơ cấp lần đầu tiên.
 • Chứng khoán lưu thông trên thị trường sơ cấp trước khi gia nhập thị trường thứ cấp. Vì vậy, nó đi trước thị trường thứ cấp.

2. Thị trường thứ cấp là gì?

2.1 Khái niệm thị trường thứ cấp

Xem Thêm : Lớp Học Mật Ngữ – Cuộc đua sao chổi – Học Viện Board Game

Thị trường thứ cấp được định nghĩa là nơi mà cổ phiếu đã phát hành của một công ty được giao dịch giữa các nhà đầu tư. Thuật ngữ này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua và bán cổ phiếu mà không cần sự can thiệp của công ty.

Thị trường thứ cấp có thể được chia thành bốn phần:

 • Thị trường đấu giá
 • Thị trường tìm kiếm trực tiếp
 • Thị trường đại lý
 • Thị trường môi giới

Các ví dụ điển hình về thị trường thứ cấp bao gồm nyse (Sở giao dịch chứng khoán New York), nse (Sở giao dịch chứng khoán quốc gia), v.v.

2.2 Đặc điểm của thị trường thứ cấp

Để hiểu thị trường thứ cấp là gì, hãy cùng xem xét một số đặc điểm của thị trường này:

 • Thị trường thứ cấp cung cấp tính thanh khoản cho các nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư có thể mua và bán cổ phiếu bất cứ lúc nào.
 • Trên thị trường thứ cấp, lượng giao dịch lớn và chi phí giao dịch thấp.
 • Thị trường thứ cấp khuyến khích các nhà đầu tư thực hiện các khoản đầu tư mới.
 • Giao dịch an toàn và công bằng để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.
 • Ngoài ra, thị trường thứ cấp giúp các công ty đáp ứng nhu cầu thanh khoản ngắn hạn. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho tính thanh khoản và khả năng thị trường của cổ phiếu hiện có.

Bây giờ, bạn có thể có ý tưởng chung về thị trường sơ cấp và thứ cấp , vì vậy, hãy thảo luận so sánh cơ bản về hai thị trường. trường này!

3. Phân biệt giữa thị trường sơ cấp và thứ cấp

Có gì thú vị về thị trường sơ cấp và thứ cấp? Cả hai thị trường đều được sử dụng để mua và bán cổ phiếu và trái phiếu. Cả hai thị trường đều cung cấp vốn cho các công ty, nhà đầu tư và chính phủ. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, cũng có những rủi ro. Vì vậy, nên đầu tư sau khi hiểu rõ ưu nhược điểm của thị trường. Do đó, thị trường sơ cấp và thứ cấp là rất quan trọng đối với lợi nhuận và tài chính của một công ty.

4. Một số câu hỏi thường gặp

Công ty nào tư vấn luật chất lượng uy tín?

Xem Thêm : Bình giảng khổ cuối bài Đất nước (Nguyễn Đình Thi) – Doctailieu.com

acc tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Acc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý trong bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc.

Phí tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Phí dịch vụ khác nhau tùy theo từng hồ sơ cụ thể. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thị trường sơ cấp là gì?

Thị trường sơ cấp được định nghĩa là quá trình thị trường trở thành một nguồn cung cấp chứng khoán. Trên thị trường, chứng khoán được tạo ra cho những người đầu tư mua chúng. Các chứng khoán này được phát hành trên các sàn giao dịch chứng khoán để các công ty và chính phủ có thể cấp vốn.

Trên đây là tất cả câu trả lời cho các câu hỏi phân biệt thị trường sơ cấp và thứ cấp mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình. Mọi thắc mắc cụ thể cần giải đáp, vui lòng liên hệ công ty luật ac để được hỗ trợ:

Hotline: 1900.3330 zalo: 0846967979 gmail: xettuyentrungcap@gmail.com Website: accgroup.vn

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button