Hỏi Đáp

Upselling Là Gì, Cross Selling Là Gì Trong Nhà Hàng, Khách Sạn?

Làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, bạn cần hiểu thế nào là bán chạy và thế nào là bán kèm để tăng doanh thu kinh doanh và thu nhập của chính mình. Hãy tổng hợp một số mẹo bán thêm, bán kèm trong nhà hàng và khách sạn dưới đây.

Phân biệt hàng bán thêm và bán kèm cho khách sạn và nhà hàng

Nhiều người nhầm lẫn giữa bán thêm và bán kèm và cho rằng chúng có thể thay thế cho nhau. Tuy nhiên, đây là hai kỹ thuật bán hàng hoàn toàn khác nhau.

Bạn đang xem: Up-selling nghĩa là gì

Upselling là bán gia tăng, cross selling là bán chéo

Bán thêm là bán thêm và bán kèm là bán kèm

Upsell là gì?

Bán thêm (còn được gọi là bán thêm) là một kỹ thuật bán sản phẩm cho phép người bán tăng doanh thu bằng cách thuyết phục khách hàng trả giá cao hơn cho các sản phẩm và dịch vụ phù hợp chính xác với nhu cầu của họ. Cốt lõi của việc bán thêm là khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều hơn.

Hầu hết tất cả các dịch vụ và sản phẩm trong khách sạn đều có thể được nâng cấp. Kỹ năng bán hàng cao cấp nên có ở những vị trí thường xuyên tiếp xúc với khách như quầy lễ tân, bồi bàn nhà hàng, bartender, v.v.

Bán chéo là gì?

Bạn xác định bán kèm theo như thế nào? Nếu hàng bán thêm đưa khách hàng đến các lựa chọn thay thế cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn với giá cao hơn, thì việc bán kèm sẽ khuyên khách hàng mua các sản phẩm và dịch vụ bổ sung liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ mà họ đã chọn trước đó. Nó được thiết kế để bổ sung hoặc kết hợp để đạt được sự hài hòa.

Cách tăng giá, bán kèm trong khách sạn và nhà hàng

Bước upsell là gì?

Gọi trong

Đầu tiên, bạn “quét” khách hàng, bằng cách tạo sự đồng cảm ở khách hàng, giao tiếp bằng mắt, gọi tên khách hàng … Bằng cách quan sát nét mặt của khách hàng, bạn sẽ đoán được rằng khách hàng có thời gian để lắng nghe. Bạn có bán thêm hay quan tâm đến việc bán thêm? Nếu khách không quan tâm, thì bạn không nên cố gắng thao túng.

Xác định cơ hội

Xem Thêm : Thẻ tín dụng VPBank StepUp – Thẻ dành riêng cho người trẻ sành điệu

Bước thứ hai trong bán hàng tăng thêm là hiểu khách đến khách sạn để làm gì (đi nghỉ, đi công tác …) … Từ đó, bạn có thể xác định khách thực sự muốn gì. Ví dụ: nếu một vị khách đặt phòng với một số đồng nghiệp, bạn có thể đoán rằng vị khách đó có thể muốn thuê một phòng hội nghị.

Thái độ tốt là chìa khóa để bán hàng thêm thành công

Yêu cầu phù hợp

Bước tiếp theo là đáp ứng nhu cầu bằng cách cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn. Ở giai đoạn này, khách hàng được thấy lợi ích lớn hơn khi đồng ý mua sản phẩm hoặc dịch vụ với giá cao hơn.

Ví dụ: nếu là khách doanh nhân, bạn có thể giới thiệu các sản phẩm cấp doanh nghiệp và một đêm cocktail miễn phí. Hoặc nếu khách đi cùng gia đình, họ nên cung cấp các phòng lớn hơn, cao cấp hơn với ghế sofa rộng rãi cho cả gia đình nghỉ ngơi.

Yêu cầu sự đồng ý

Tìm kiếm một thỏa thuận được coi là bước cuối cùng để bán các dịch vụ khách sạn. Với việc giới thiệu tùy chọn mới, khách mời sẽ có 3 trạng thái: Đồng ý, Từ chối và Do dự.

Ví dụ: khi bán thêm sản phẩm phòng khách, nếu khách hàng đồng ý, cảm xúc nên được thúc đẩy bằng cách khen ngợi khách hàng đã đưa ra quyết định đúng; nếu khách hàng từ chối, khách hàng chắc chắn sẽ vẫn được phục vụ tốt nhất với lựa chọn ban đầu Nếu khách do dự, bạn có thể mời họ vào phòng thi.

Các tình huống bán thêm bạn nên tham khảo

Khách đặt Phòng Superior với giá 90 đô la mỗi đêm. Sau khi hỏi chi tiết về hành trình, lễ tân giới thiệu cho khách một suite junior với giá 150 USD / đêm, bao gồm phiếu khách sạn đưa đón sân bay, giặt là miễn phí và trà chiều. Xem xét chất lượng và dịch vụ giữa hai loại phòng, khả năng cao là khách sẽ chọn loại phòng có giá cao hơn.

Xem Thêm : Công chứng chờ là gì? Rủi ro xảy ra khi công chứng chờ | Đất Xuyên Việt Blog

Khách hàng gọi điện để đặt phòng đôi cho tuần trăng mật. Khi đó, lễ tân đã tinh tế gợi ý khách muốn khách sạn đặt trước rượu và trang trí phòng bằng nến thơm để tăng thêm phần lãng mạn. Sau khi trao đổi giá, khách hàng đồng ý trả thêm phí.

Thái độ tốt là chìa khóa giúp bạn upselling thành công

Nhân viên phục vụ bàn phải có kỹ năng bán hàng tốt để tăng doanh thu

Khi khách trả phòng, lễ tân sẽ hỏi và biết rằng khách sẽ quay lại thành phố vào tuần tới. Lễ tân thông báo với khách rằng những khách nhận phòng và muốn quay lại trong vòng một tuần sẽ được giảm giá 5% giá phòng. Bằng cách này, quầy lễ tân đã “lừa” khách đặt phòng thành công.

Khách hàng gọi một ly rượu whisky. Khách hàng vẫn nhìn vào thực đơn ngay cả khi họ gọi đồ ăn. Sau đó, người phục vụ có thể giới thiệu một loại cocktail whisky mới (đắt tiền hơn) đáng để thử.

Các tình huống bán kèm bạn nên tham khảo

Nhân viên nhà hàng nên cẩn thận khi bán chéo để giới thiệu những sản phẩm phù hợp nhất và hướng khách hàng đến chỗ quen thuộc. Ví dụ, khi khách chọn bít tết kiểu Mỹ, hãy thuyết phục họ mua thêm một ly rượu vang đỏ để dùng kèm. Mùi thơm nồng của rượu và vị thịt bò thơm ngon bổ sung cho nhau, làm tăng cảm giác ngon miệng của thực khách.

Thông qua hình thức bán chéo, McDonald’s đã tăng doanh thu lên hàng trăm triệu đô la bằng cách huấn luyện nhân viên nói “Bạn có muốn thêm khoai tây chiên không?” Những khách hàng đặt món gà rán hoặc bánh mì kẹp thịt nhưng không phải khoai tây chiên rất có thể sẽ đồng ý thêm món sau khi được nhân viên tư vấn.

Chúng tôi vừa giải mã thế nào là bán thêm và bán kèm là gì. Dưới đây là những kỹ năng bán hàng mềm mà bạn nên áp dụng. Lưu ý rằng khi bán thêm hoặc bán chéo, đừng bao giờ tiết lộ rằng bạn đang muốn “tống tiền” khách hàng mà hãy cho họ thấy rằng bạn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu bằng cách giới thiệu cho họ những dịch vụ và sản phẩm phù hợp nhất.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Upselling Là Gì, Cross Selling Là Gì Trong Nhà Hàng, Khách Sạn? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button