Hỏi Đáp

Vi khuẩn phản Nitrat hóa và vai trò xử lý Nitơ trong nước thải 

Vi khuẩn khử nitơ là một yếu tố quan trọng trong quá trình khử nitơ. Quá trình này giúp giảm tổng nitơ, amoni, nitrit và nitrat để đảm bảo tiêu chuẩn nước thải chính xác. Đặc biệt thích hợp cho các nhà máy có hàm lượng nitơ cao trong nước thải.

Tìm hiểu thêm về vai trò và ứng dụng của vi khuẩn khử nitơ trong xử lý nước thải ở tốc độ sinh học.

Bạn đang xem: Vi khuẩn phản nitrat hóa là gì

Vi khuẩn khử nitơ – các yếu tố liên quan đến chu trình xử lý nitơ sinh học.

Vi khuẩn khử nitơ tham gia vào quá trình khử nitơ trong chu trình xử lý nitơ sinh học. Chu trình này đóng một vai trò quan trọng trong việc xử lý nitơ trong nước thải. Hiện nay, nhiều nhà máy, xí nghiệp, khu đô thị, khu chung cư ở nước ta … Nếu lượng nitơ này được thải trực tiếp ra ngoài trời mà không qua xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho động vật và đe dọa sức khỏe con người.

Chu trình nitơ trong xử lý nước thải sinh học sẽ trải qua hai quá trình nitrat hóa và khử nitơ.

  • Quá trình nitrat hóa: Nitrosomonas oxy hóa amoniac (nh3, nh4) trong nước thải thành nitrit (no2). Nitơ điôxít sau đó được ôxy hóa thành nitrat (nitơ trioxit), một quá trình được thực hiện bởi vi khuẩn nitrat hóa. Trở lại bầu khí quyển để giảm thiểu amoniac, nồng độ amoniac cao trong nước thải.
XEM THÊM:  Di Tinh Mộng Tinh Là Gì? Triệu Chứng & Cách Chữa An Toàn Hiệu Quả

no3- → no2- → no → n2o → n2

Xem thêm: 0917 là mạng gi? Sim đầu số 0917 có đẹp không, có ý nghĩa gì?

Do đó, trong chu trình xử lý nitơ, sau khi quá trình nitrat hóa hoàn thành, quá trình khử nitơ sẽ diễn ra. Nhiệm vụ chính của các chủng vi khuẩn này là tham gia vào quá trình khử nitơ để khử nitơ trioxit, giải phóng khí nitơ cố định trở lại khí quyển. Quá trình này giúp giảm nồng độ nitơ và amoni cao trong nước thải – một mối quan tâm chính trong các hệ thống xử lý nước thải chứa nitơ hiện nay đối với cao su, thủy sản và nước thải sản xuất khác. Nước thải sinh hoạt ở các thành phố, chung cư, cao ốc …

Xem thêm: Vai trò của quá trình khử nitơ trong xử lý nước thải

2 / Ứng dụng của vi khuẩn nitrat hóa trong xử lý nước thải

Các chủng vi khuẩn khử nitơ tham gia vào quá trình khử nitơ theo chu kỳ của quá trình xử lý nitơ có thể được liệt kê như sau:

  • Khử nitơ thionobacter
  • Khử nitơ vi mô
  • Serratia
  • Pseudomonas
  • Achromobacter.

Trong số đó, Pseudomonas là loại vi khuẩn đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong các quy trình xử lý nước thải. Pseudomonas đặc biệt ở khả năng thích nghi và hoạt động tốt trong cả 3 môi trường hiếu khí, kỵ khí và dễ nuôi. Pseudomonas có khả năng thích ứng tốt và tác dụng phân hủy tốt các chất hữu cơ trong nước, kể cả những chất hữu cơ khó phân hủy trong môi trường nước và có tuổi thọ cao, có lợi khi được sử dụng trong các chế phẩm sinh học, xử lý nước thải sinh học giúp tối ưu hóa nitơ trong nước thải. đối phó với. Thường là ngành tăng cường vi sinh sản phẩm.

XEM THÊM:  [Giải đáp] Tài xỉu 3/4 là gì? Làm thế nào bắt kèo hiệu quả

Xem thêm: Thẻ vật lý và phi vật lý Mb Bank là gì? Phí thường niên & Cách in – NganHangAZ.com

Microbe-lift ind được sử dụng để xử lý bồ đề, cá tuyết, tss trong nước thải. Ưu điểm của chế phẩm sinh học này là tích hợp tới 13 vi sinh vật hoạt hóa mạnh, thích ứng tốt với nhiều loại môi trường, giúp đạt hiệu quả điều trị trong thời gian ngắn. Sự tích hợp của các chủng Pseudomonas giúp vi sinh vật tăng cường và tăng cường quá trình khử nitơ để giảm tổng nitơ, nitrit và nitrat.

Hiện nay, thang máy vi sinh được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống xử lý nước thải từ cao su, chăn nuôi, dệt nhuộm, chế biến thực phẩm, bia, dầu ăn và các loại nước thải công nghiệp đến nước thải sinh hoạt. Chế phẩm sinh học Microbe-lift ind thường được sử dụng kết hợp với microbe-lift để đạt được hiệu quả xử lý nitơ hoàn toàn và đảm bảo rằng nước thải sản xuất phù hợp với quy định btnmt. n1.

Tại thị trường Việt Nam, microbe-lift ind và microbe-lift n1 chỉ có ở dạng biogency. biogency không chỉ cung cấp các sản phẩm tốt, giá cả phải chăng mà còn có đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao với nhiều kinh nghiệm trong các hệ thống xử lý nước thải khác nhau. Việc hiểu rõ các đặc điểm và yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của vi khuẩn khử nitơ có thể giúp khách hàng sử dụng sản phẩm nhanh chóng, hiệu quả và tối ưu hóa chi phí vận hành.

XEM THÊM:  Hệ thống cấp bậc quân hàm sĩ quan

Giới thiệu về tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến vi khuẩn nitrat hóa, các vấn đề về xử lý nước thải. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay qua số 0909 538 514

& gt; & gt; & gt; Tham khảo: Cách xử lý sinh học nitơ trong nước thải mức độ cao

Tham khảo: Bằng cử nhân là gì? Phân loại bằng cử nhân?

Vậy là đến đây bài viết về Vi khuẩn phản Nitrat hóa và vai trò xử lý Nitơ trong nước thải  đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button