Hỏi Đáp

How Among Us redefined one of the internet’s oldest abbreviations

Afk meaning

amour us đã vượt qua các xu hướng lan truyền điển hình để trở thành một trong những trò chơi độc lập nổi bật của năm 2020—mặc dù trò chơi này đã được phát hành vào năm 2018.

Sự phổ biến của các ứng dụng bí ẩn giết người giữa các ngôi sao phát trực tuyến trên Twitch (kết hợp với nhu cầu phân tâm trong thời kỳ đại dịch của chúng ta) đã tạo nên sự nổi tiếng trong chúng ta. Trò chơi đã thu hút được hàng triệu người chơi, nhiều người trong số họ tạo meme dựa trên các thuật ngữ trong trò chơi như “sus” (một từ viết tắt đáng ngờ có cốt truyện phức tạp của riêng nó).

Nhưng có một từ viết tắt khác khiến ngay cả game thủ chúng tôi cũng bối rối: afk, viết tắt của “xa bàn phím”.

Thuật ngữ này dường như khiến một số người chơi nhầm lẫn, sở thích tìm kiếm tăng nhẹ và mọi người trên Twitter công khai yêu cầu giải thích.

Thông thường, bất kỳ ai trong chúng ta sử dụng từ viết tắt đều muốn bạn biết rằng họ sẽ không sử dụng máy tính hoặc điện thoại trong một thời gian. Nhưng những người chơi thông minh sử dụng từ này để lừa đối thủ của họ tin rằng họ không chơi trong khi thực tế họ đã ở đó từ lâu.

Xem Thêm : Như Ý – Cát Tường,&nbsptừ giá trị văn hóa đến mơ ước

Mỗi trò chơi của Us bắt đầu với việc người chơi được giao một vai trò là “Phi hành đoàn”, người cần sống sót đủ lâu để hoàn thành một loạt nhiệm vụ hoặc “Kẻ mạo danh”, kẻ cố gắng giết phi hành đoàn. Những kẻ mạo danh giả vờ afk có thể sử dụng thực tế là mọi người nghĩ rằng họ không chơi như một bằng chứng ngoại phạm hoặc dụ các thành viên phi hành đoàn không nghi ngờ kiểm tra chúng.

Chiến thuật gian dối này đã trở nên ghê tởm đến mức các meme đã nổi lên về việc bất kỳ ai tuyên bố afk đều bị nghi ngờ ngay lập tức. Nhưng việc sử dụng từ viết tắt bùng nổ vì mối quan hệ của chúng tôi và afk ban đầu là một sản phẩm của internet sơ khai.

Nguồn gốc của afk

afk ra đời vào những năm 1980 và 90 khi bạn cần bàn phím để sử dụng Internet. Web vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và mọi người chủ yếu sử dụng các hệ thống bảng thông báo quay số như fidonet để trao đổi e-mail hoặc tham gia các diễn đàn công cộng.

fidonet phổ biến vào thời điểm đó đến mức vào năm 1984, các nhà quản lý cộng đồng bắt đầu xuất bản một bản tin hàng tuần có tên là fidonews như một cách để thông báo cho mọi người và bắt đầu cuộc trò chuyện. Một vấn đề cụ thể từ năm 1989 bao gồm bảng thuật ngữ về biểu tượng cảm xúc và từ viết tắt để giúp những người mới sử dụng cách viết tắt mới nổi của Internet. Danh sách này bao gồm afk, được định nghĩa là “cách xa phím”.

Afk có thể đã được sử dụng trong các hệ thống bảng thông báo khác vào thời điểm này, nhưng fidonews có nó trong từ vựng của những người sử dụng internet sớm. Nhờ những cải tiến về tốc độ modem và sự sẵn có của các kết nối Internet giá rẻ vào giữa những năm 90, cơ sở người dùng của fidonet nhanh chóng tăng lên khoảng 40.000 người.

Điều này khiến afk nhanh chóng lan rộng ra các góc khác của internet.

afk trong trò chơi

Trò chơi nhập vai trực tuyến đã xuất hiện từ giữa những năm 1980 và đầu những năm 1990 nhờ các hầm ngục nhiều người chơi như kesmai (1985) và môi trường sống (1986). Những thế giới ảo tiên phong này thường cho phép ít hơn 100 người chơi trên mỗi máy chủ, nhưng ngay khi fidonets phát triển, các MMORPG có đồ họa tiên tiến hơn bắt đầu tràn ngập thị trường.

Xem Thêm : Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2021-2022 có đáp án – Hoatieu.vn

Neverwinter Nights (1991) được coi là MMORPG đầu tiên đẩy đồ họa vào kỷ nguyên ngục tối nhiều người chơi và tăng sức chứa máy chủ lên hàng trăm người chơi. Khi lần đầu tiên được phát hành, nó tốn 6 đô la một giờ để chơi Neverwinter Nights, nhưng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các game nhập vai đột phá như Meridian 59 (1995), Carnage Online (1997) và cuối cùng là World of Warcraft (năm 2004).

Không có tài liệu nào ghi lại thời điểm afk được sử dụng lần đầu tiên trong môi trường trò chơi. Tuy nhiên, đến năm 2003, người dùng pantherx của Urban Dictionary đã đăng một định nghĩa về từ viết tắt liên quan đến trò chơi, cho thấy rằng nó đã được sử dụng một thời gian.

“Tránh xa bàn phím: Thường được sử dụng trong các trò chơi trực tuyến, khi ai đó không di chuyển, họ bị coi là afk,” họ viết.

Mặc dù dòng thời gian có thể không rõ ràng, nhưng có vẻ như các trò chơi nhập vai ban đầu đã xuất hiện từ bối cảnh bảng thông báo và tiến vào giới trò chơi trực tuyến. mmorpgs thường tốn nhiều thời gian cho người chơi và khi những game thủ đó cần nghỉ giải lao nhanh, “afk” trong trò chuyện là một cách dễ dàng để cho đồng đội của họ biết họ sẽ vắng mặt một thời gian.

Ngày nay, trùm trong các trò chơi như World of Warcraft yêu cầu tối đa 25 người chơi để đánh bại, trong khi các game bắn súng như Brave và Overwatch yêu cầu sự giao tiếp nhóm cẩn thận. Với rất nhiều game thủ khác dựa vào những người khác trong đội, sử dụng “afk” như một cái cớ đã trở thành một hình thức nghi thức chơi game.

Giờ đây, trong số chúng tôi đã viết một mục mới trong di sản lâu đời của afk, biến nó từ một cách lịch sự để nói với bạn bè rằng bạn cần một phút thành một mưu đồ mờ ám.

Được tạo trước:

  • Từ thông dụng yêu thích của mọi người có một quá khứ gây tranh cãi
  • Làm thế nào một thể loại trò chơi điện tử được yêu thích ra đời ngoài sự cần thiết
  • Tác động của Genshin đã khiến thể loại trò chơi điện tử bị coi thường như thế nào trở nên không thể cưỡng lại
  • Cách Star Wars: Squadrons đang hồi sinh Meme trò chơi điện tử cổ điển
  • Cách hades cách mạng hóa thể loại gây tranh cãi nhất trong trò chơi điện tử
  • Xem thêm…

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button