Hỏi Đáp

Bài học rút ra từ truyện Tấm Cám | Văn mẫu 10 – Doctailieu.com

Bài học rút ra từ truyện tấm cám

Có thể rút ra bài học gì từ câu chuyện của Tan Blaine? tấm cám là câu chuyện cổ tích gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Tuy nhiên, sau khi đọc xong câu chuyện này, bạn rút ra được bài học gì? Đọc tài liệu dưới đây để tóm tắt một số bài học mà bạn cũng có thể nhận thấy, như sau:

Bài học rút ra từ câu chuyện

1.Bài học của câu chuyện thứ nhất

Bài học đầu tiên rất dễ rút ra từ những xung đột trong truyện, trong cuộc đời cô: cái thiện luôn chiến thắng cái ác, và hình ảnh cô là biểu hiện của nghị lực sống, sự vươn lên mạnh mẽ. Con người tê liệt trước sự đánh đập ác độc.

Nhưng chúng tôi cũng học được những bài học khác, chẳng hạn như:

2. Bài học rút ra từ câu chuyện Gremlin #2: Không ai hoàn hảo hay tốt toàn diện và không ai xấu với tất cả mọi người

Xem Thêm : Hình ảnh chúc buổi sáng đẹp và lãng mạn – Thủ Thuật Phần Mềm

Trước hết, chúng tôi nghĩ Tân là một người tốt bụng và hiền lành. Nhưng tại sao sự trả thù của một người tốt lại thâm độc đến vậy (theo nguyên văn, Tấm không chỉ dội nước sôi giết chết Tấm mà còn làm mắm đem cho dì ghẻ)?

Thứ hai, chúng ta cũng thường cho rằng dường như mẹ kế đều là kẻ xấu. Nhưng trên thực tế, họ chỉ xấu với người khác và tốt với chính con mình. Mẹ kế làm gì cũng phải suy nghĩ.

3. Bài học từ câu chuyện Cám số 3: Cuộc sống rất cần những người bạn, người đồng đội

Cám truyện có rất nhiều tình huống trớ trêu và cần được giúp đỡ. Một mình tôi không đủ, tôi còn cần sự giúp đỡ của chú gà, chú chim sẻ và bà lão bán nước. Vì vậy, bạn bè và đồng đội là vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi. Dù trong hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng cần sự giúp đỡ của họ.

4. Bài học từ câu chuyện Tấm Cám 4: Càng già càng khôn

Bức tranh đầu tiên ngây ngô non nớt, bị lừa đi bắt tép, bị dì ghẻ lừa leo lên cây trầu mất mạng. Có lẽ vì vậy mà hắn sau khi sống lại đã trở nên sáng suốt, không những không bị lừa gạt nữa mà còn bị lừa dối để báo thù hai mẹ con.

Xem Thêm : Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh lớp 8 hay nhất

5.Bài học rút ra từ câu chuyện Con ma nhỏ số 5: Sống phải có mục đích và phải nỗ lực để đạt được mục đích đó

Trước khi bị giết, nàng chỉ biết một việc duy nhất, đó là ngồi khóc, cầu cứu mọi người, ở bên vua. Lá bài mới sau khi sống lại có mục đích rõ ràng (sự khao khát được quay lại với người mình yêu). Lúc này cô bé đã thôi khóc mà cố gắng hết sức vì mục tiêu của mình (trở thành chim vàng anh, thành đào, thành khung cửi, thành quả) Với sự nỗ lực không ngừng, ước nguyện của cô đã thành hiện thực.

6. Bài học của truyện Tấm cám số 6: từ cõi chết sống lại chỉ có trong cổ tích

Trong truyện, cô ấy sống lại từ cõi chết dưới nhiều hình thức khác nhau, thậm chí còn trở thành một cô gái xinh đẹp hơn trước. Nhưng trong cuộc sống thực tế không có may mắn như vậy, đời người chỉ có một lần và chúng ta cần phải bảo vệ nó.

-/-

Dưới đây là 6 bài học mà việc đọc tài liệu cho rằng sẽ hữu ích với nhiều người trong chúng ta và giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thông điệp mà truyện cổ tích Cám để lại cho cuộc sống. Đừng quên còn rất nhiều Văn mẫu vào 10 khác đang chờ bạn khám phá.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button