Hỏi Đáp

Cháu đích tôn là như thế nào và quyền thừa kế của cháu đích tôn

Cháu trai đích thực là gì và cháu trai đích thực sẽ tự động được thừa kế toàn bộ tài sản? Các bài viết dưới đây của Tổng đài tư vấn pháp luật sẽ cung cấp cho bạn đọc những quy định của pháp luật liên quan đến cháu trai thực và các vấn đề liên quan đến thừa kế cháu trai thực. Mọi thắc mắc hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 1900.633.705 để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất!

& gt; & gt; Luật sư để cho bạn biết chính xác cháu trai thật của bạn là gì, hãy gọi 1900.633.705

Bạn đang xem: Cháu đích tôn nghĩa là gì

giai-dap-chau-dich-ton-la-nhu-the-nao

Cháu trai thực sự là gì? Nhiệm vụ của bạn là danh dự?

& gt; & gt; Nhanh chóng hỏi về trách nhiệm của các cháu, hãy gọi 1900.633.705

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã hỏi chúng tôi về cháu trai thật là gì , luật sư cho bạn câu trả lời như sau:

Cháu trai thực sự là gì?

Theo quan niệm dân gian, cháu trai là con trai cả của con trai trưởng, con trai trưởng của con trai trưởng của cha.

Vì đây là quan niệm dân gian nên không có định nghĩa cụ thể thế nào là cháu đích tôn? Vì vậy, sẽ có nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này, chẳng hạn theo quan niệm của Nho gia thì cháu đích tôn là con của con trai trưởng của ông bố gọi là đích thực chứ không gì khác. , có nghĩa là nếu ông và cha chết, cháu trai sau này sẽ trở thành chủ gia đình. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng nếu ngôi thứ nhất là con gái thì con trai trưởng sau con trai trưởng mới là cháu đích tôn. Nếu con trai trưởng không có con trai thì con trai trưởng của người em thân nhất với con trai trưởng là cháu đích tôn.

Như vậy trong trường hợp của bạn, tùy theo phong tục, tập quán, quan niệm nơi bạn sinh sống mà bạn có được coi là cháu đích tôn hay không.

Vậy trách nhiệm thực sự của các cháu là gì?

Theo quan niệm trên, Jin Sun có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thờ cúng tổ tiên, hay quyết định các vấn đề liên quan đến dòng tộc, dòng họ đó, hay nói cách khác, Jin Sun là người “đi trước đạo sau”.

Vì những trách nhiệm nêu trên, những người cháu thực sự dù đã lập gia đình hay chưa, vẫn sống chung với ông bà, cha mẹ thay vì tách ra thành một gia đình riêng như thường lệ. Ngôi nhà mà người cháu thực sự sống với ông bà, cha mẹ sẽ là nơi sum họp của gia đình, là nơi mọi người có thể lui tới mỗi dịp lễ, Tết hay cúng giỗ.

Trên đây là tư vấn của luật sư về cháu thật là gì? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy gọi nhanh cho chúng tôi theo số 1900.633.705 để được tư vấn nhanh nhất!

Cháu trai có được thừa kế theo di chúc không?

& gt; & gt; Để hỏi về quyền thừa kế của cháu, hãy gọi 1900.633.705 ngay hôm nay

Trả lời:

Di chúc là sự thể hiện ý chí của một người nhằm định đoạt tài sản của mình trong thời gian sống và chuyển toàn bộ hoặc một phần tài sản của người đó cho một hoặc nhiều người thừa kế sau khi người đó chết. Điều 624 Bộ luật Dân sự 2015 quy định khái niệm về di chúc.

Nếu người để lại di chúc chứng tỏ người cháu được hưởng một phần tài sản nhất định. Người cháu đích tôn sau đó sẽ được thừa kế theo di chúc và được pháp luật công nhận. Ngoài ra, cháu chắt từ chối nhận di sản thừa kế theo quy định tại Điều 620 Bộ luật dân sự năm 2015 hoặc là một trong các trường hợp được quy định không có khả năng thừa kế tại khoản 2. của bài báo này. Điều 621 Bộ luật Dân sự năm 2015 .

Theo quan niệm trên, nếu người lập di chúc (trong trường hợp này người lập di chúc là ông nội bạn) thể hiện nội dung cháu đích tôn thì bạn được hưởng toàn bộ di sản để lại trong di chúc. Anh ta trị giá 5 tỷ rupiah. Thì bạn sẽ được thừa kế theo di chúc và được pháp luật công nhận.

Tuy nhiên, pháp luật cũng quy định những người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc theo Điều 644 Bộ luật Dân sự năm 2015 .

Trong trường hợp của bạn, bà của bạn với tư cách là vợ của ông ấy sẽ là đối tượng của vụ án theo Điều 644 § 1 điểm a, và bố bạn là con của ông ấy và bị mất năng lực, vì vậy ông ấy sẽ phải tuân theo Điều khoản được đưa ra tại điểm b của Điều 644, khoản 1. Vì những lý do trên, theo quy định của pháp luật, bạn không được hưởng toàn bộ tài sản riêng của ông bạn trị giá 5 tỷ đồng mà bạn phải chia phần tài sản này cho cả hai. Bà và bố bạn mỗi người được hưởng ít nhất 2/3 di sản theo công thức sau:

Di sản đã kích hoạt = 2/3 x (tổng giá trị di sản / số người thừa kế hợp pháp)

Trong trường hợp của bạn, 2/3 tài sản thừa kế sẽ bằng 2/3 x (5 tỷ / 2) = 1 tỷ 667 triệu

Vậy bà bạn và bố bạn mỗi người sẽ được 1 tỷ 667 triệu và 1 tỷ 666 triệu còn lại là tài sản thừa kế của bạn.

Hoặc gọi đến hotline 1900.633.705 để được hỗ trợ ngay lập tức!

& gt; & gt; Xem thêm: quy trình phân chia di sản theo luật mới nhất 2022

huong-di-san-cua-chau-dich-ton-la-nhu-the-nao

Những người cháu thực sự có được hưởng thừa kế hợp pháp không?

& gt; & gt; Để được tư vấn về cách phân chia di sản theo pháp luật của cháu đích tôn, vui lòng gọi 1900.633.705

Trả lời:

Chào mừng bạn, cảm ơn bạn đã hỏi chúng tôi về quyền thừa kế hợp pháp của cháu trai bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Điều 650 Bộ luật Dân sự 2015 quy định các trường hợp thừa kế theo pháp luật, bao gồm:

Đã chết, nhưng không có di chúc

Người chết để lại di chúc nhưng không hợp pháp

Người thừa kế theo di chúc chết trước hoặc cùng thời điểm với người lập di chúc; cơ quan, tổ chức được hưởng thừa kế theo di chúc không còn tồn tại khi việc kế vị bắt đầu

Xem Thêm : Jack (J97) – Tiểu sử, hoạt động nghệ thuật của Jack (J97)

Một người được chỉ định là người thừa kế theo di chúc từ chối hoặc không được hưởng di sản thừa kế.

Nếu phần di sản không được xác định trong di chúc thì chia di sản thừa kế theo pháp luật.

Phân chia di sản hợp pháp liên quan đến phần không hợp pháp của di chúc.

Phần di sản trong di chúc thuộc về người thừa kế, nhưng không được hưởng di sản, từ chối nhận di sản, chết trước hoặc cùng thời điểm với người lập di chúc; liên quan đến cơ quan hoặc tổ chức được hưởng di sản theo di chúc nhưng ở Không còn khi bật tính năng thừa kế.

Trong trường hợp của bạn, do ông bạn mất mà không để lại di chúc nên di sản của ông bạn sẽ được phân chia hợp pháp theo thứ tự thừa kế quy định tại Điều 651 Bộ luật dân sự năm 2015 :

Theo đó, hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết.

Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà ngoại, ông nội, bà ngoại, anh, chị, em ruột của người chết; cháu nội của người chết và người chết là ông, bà nội, ông ngoại.

Hàng thừa kế thứ ba gồm: ông cố, ông nội của người chết; bác ruột, chú ruột, chú ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết và người chết là chú ruột, bác ruột, chú ruột, cô ruột, dì ruột; cháu ruột của người chết mà người chết là ông bà cố nội của cha đẻ, mẹ đẻ.

Theo quy định của pháp luật, những người thừa kế trong cùng dòng họ được hưởng phần di sản bằng nhau, người thừa kế chỉ được hưởng quyền thừa kế nếu người thừa kế trước không được hưởng di sản. Thừa kế khi chết, không có quyền hưởng di sản, truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Vì cháu đích tôn là dòng chính của hàng thừa kế nên cháu đích tôn chỉ có quyền phân chia di sản theo pháp luật trong trường hợp những người thuộc hàng thừa kế trước không được thừa kế do chết. Quyền thừa kế, quyền hưởng di sản thừa kế hoặc bị bác bỏ, trừ các trường hợp nêu trên thì cháu đích tôn không có quyền hưởng di sản thừa kế theo pháp luật.

Trong trường hợp của bạn, bố bạn mất cùng thời điểm với ông nội của bạn nên bạn và anh trai bạn sẽ được hưởng một phần di sản mà bố bạn có được khi còn sống theo luật thừa kế. Việc thừa kế được quy định cụ thể tại Điều 652 Bộ luật Dân sự 2015 như sau: “Trường hợp con của người thừa kế chết trước hoặc cùng thời điểm với người mất thì được hưởng phần của người thừa kế. con còn sống thì cha hoặc mẹ được hưởng; nếu cháu trai chết trước hoặc cùng thời điểm với người để lại di sản thì cháu chắt được hưởng một phần di sản mà cha hoặc mẹ của cháu chắt được hưởng. đã từng sống. “

Cũng theo Đạo luật, anh trai của bạn, với tư cách là một người cháu đích thực, không được hưởng toàn bộ di sản mà cha bạn được hưởng khi còn sống, nhưng phần di sản đó sẽ được chia đều cho hai người. hai anh em. anh trai của bạn.

Nếu ý kiến ​​của luật sư chưa rõ, vui lòng gọi đến đường dây nóng 1900.633.705 càng sớm càng tốt để luật sư trao đổi về quyền thừa kế của cháu đích tôn và tôn trọng pháp luật. p>

& gt; & gt; Xem thêm: Thừa kế thế nào khi không để lại di chúc?

Các quy định pháp lý liên quan đến việc giải quyết các tranh chấp về quyền thừa kế của True-Sun

Quyền giải quyết tranh chấp thừa kế theo di chúc

Theo > Điều 26 và Điều 39 Luật Tố tụng dân sự năm 2015 .

Thời hạn giải quyết

& gt; & gt; Để được tư vấn về thời hiệu giải quyết các tranh chấp về di chúc thực của cháu, vui lòng gọi ngay 1900.633.705

Trả lời:

Xin chào, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi, với tình huống của bạn, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Tranh chấp thừa kế là một loại tranh chấp về thừa kế tài sản. Vì vậy, Điều 623 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định về thời hiệu như sau:

Thời hiệu để người thừa kế yêu cầu chia di sản là 30 năm đối với bất động sản và 10 năm đối với động sản, tính từ ngày mở thừa kế. Cuối thời kỳ này, di sản thuộc về những người thừa kế quản lý di sản.

Thời hiệu để người thừa kế yêu cầu xác nhận quyền thừa kế của mình hoặc từ chối quyền thừa kế của người khác là 10 năm, kể từ ngày mở quyền thừa kế.

Thời hạn yêu cầu người thừa kế thực hiện nghĩa vụ đối với tài sản do người chết để lại là 03 năm, kể từ ngày mở thừa kế.

Xét trường hợp của bạn, mảnh đất do ông nội bạn để lại là bất động sản nên theo Điều 623 Khoản 1 Bộ luật dân sự năm 2015 thì thời hiệu yêu cầu chia của người thừa kế là 30 năm. Do đó, trường hợp này vẫn còn thời hiệu yêu cầu chia di sản thừa kế. Với mảnh đất 500m2 do ông nội bạn để lại thì bạn vẫn có thể khởi kiện yêu cầu chia di sản.

Trên đây là ý kiến ​​tư vấn của luật sư về thời hiệu giải quyết tranh chấp thừa kế của cháu nội. Nếu còn điều gì chưa rõ mong luật sư tư vấn, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.633.705 để được giải đáp đầy đủ nhất!

Trình tự khởi xướng tranh chấp dựa trên ý chí

& gt; & gt; Cách lập di chúc cho cháu trai, hãy gọi 1900.633.705 ngay hôm nay

Thủ tục này được áp dụng theo các quy định chung của luật dân sự hiện hành và bao gồm các bước sau:

Bước 1 : Xác định nội dung của Tranh chấp thừa kế để khởi tố

Thủ tục thừa kế yêu cầu người khởi kiện xác định những vấn đề mà họ muốn tòa giải quyết? Vì vậy, bạn cần xác định:

Những thuộc tính nào (kế thừa) cần được phân chia và làm thế nào.

Còn thời hiệu khởi kiện yêu cầu chia di sản thừa kế hay không.

Bước 2: Nộp đơn và nộp đơn kiện kế tiếp lên tòa án

Để được tòa án thụ lý và giải quyết đơn về tranh chấp thừa kế, người khởi kiện phải đích thân hoặc ủy quyền của tòa án, đồng thời được tòa án thông báo và cử đi.

Bước 3: Nộp án phí tại Phân khu thi hành án dân sự

Khi tòa án nhận được tài liệu, bạn sẽ được thông báo về việc nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm. Bạn cần nộp trước án phí trong thời hạn 07 ngày theo nội dung thông báo. Sau khi nộp án phí, gửi biên lai gốc cho tòa án.

Xem Thêm : Tại sao nói ý thức là hình ảnh chủ quan của thế giới khách quan?

Bước 4: Yêu cầu thi hành án để giải quyết tranh chấp tài sản thừa kế

Tranh chấp về thừa kế được giải quyết bằng bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án mà con nợ không thực hiện thì đương sự có quyền làm đơn yêu cầu cơ quan thi hành án yêu cầu thi hành án dân sự.

Như vậy phần tư vấn của luật sư trên đây đã giải đáp thắc mắc thủ tục tranh chấp theo di chúc như thế nào, nếu bạn cần tư vấn gấp hãy liên hệ ngay với luật sư để được tư vấn pháp luật. Vui lòng gọi hotline 1900.633. 705 để được sự hỗ trợ tận tình của luật sư và theo bạn đến cùng.

tranh-chap-thua-ke-cua-chau-dich-ton-la-nhu-the-nao

Việc dạy kèm cháu thực sự là như thế nào?

Tài sản của cháu trai thực sự có được thừa kế không?

& gt; & gt; Để có câu trả lời về cách phân chia tài sản của các cháu một cách hợp lý, vui lòng gọi 1900.633.705

Trả lời:

Xin chào, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Dựa trên thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Do trong trường hợp trên bạn không cung cấp thông tin rõ ràng là khi ông bạn mất có để lại di chúc chia di sản nên chúng tôi muốn chia thành hai trường hợp:

Trường hợp thứ nhất : Khi ông nội bạn mất và để lại di chúc để lại toàn bộ di sản cho bà bạn. Trong trường hợp này, bà bạn có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bạn mà không cần chú bạn đồng ý.

Trường hợp thứ hai : Khi ông bạn mất mà không để lại di chúc thì theo quy định tại Điều 650 Bộ luật dân sự năm 2015 Điều 1 (1) Phần của di sản của ông nội bạn sẽ được chia hợp pháp.

Do đó, theo Điều 651 BLDS 2015 thì di sản của ông nội bạn sẽ được chia đều cho những người thuộc thế hệ thừa kế thứ nhất gồm bà nội, bác ruột và bố đẻ.

Vì những lý do trên, trong trường hợp này, bà bạn chỉ có thể chuyển nhượng sổ hồng cho bạn trong phạm vi tài sản riêng của bà nội và di sản của ông bạn sẽ phải được chia theo pháp luật. Luật quy định Điều 651 Bộ luật Dân sự như trên. Nếu quyền sử dụng đất nêu trên vẫn phải do bà ngoại chuyển nhượng thì phải được sự đồng ý của những người đồng thừa kế khác là bác ruột.

Trên đây là tư vấn của luật sư về di sản của ông nội của cháu trai lương thiện ? Nếu còn vấn đề tư vấn pháp luật chưa rõ hoặc các thắc mắc liên quan khác, vui lòng gọi ngay đến đường dây nóng 1900.633.705 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

& gt; & gt; Xem thêm: Cách chia thừa kế theo di chúc?

Ông bà muốn lập di chúc để lại tài sản cho cháu có được không?

& gt; & gt; Hỗ trợ của Luật sư Cách lập Di chúc Cho một Người cháu Thực sự Gọi 1900.633.705

Trả lời:

Chào bạn minh hieu, cảm ơn bạn đã hỏi chúng tôi cách lập di chúc cho cháu trai? Dựa trên thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Theo Điều 624 Bộ luật Dân sự năm 2015 , di chúc là sự thể hiện ý chí của một cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác khi chết.

Điều 626 Bộ luật Dân sự 2015 cũng quy định cụ thể các quyền của người lập di chúc, bao gồm:

– Người lập di chúc có quyền chỉ định những người thừa kế và không cho phép những người thừa kế được hưởng di sản

– Quyền phân chia di sản của họ cho từng người thừa kế cụ thể

-Quyền sử dụng một phần tài sản của một người để thừa kế và cúng dường

– Quyền chuyển nhượng nghĩa vụ cho những người thừa kế của họ

– Quyền chỉ định người di chúc, quản trị viên, người được chuyển nhượng

Như bạn thấy ở trên, bà của bạn có quyền lập di chúc để định đoạt di sản sau khi bà mất và bà có quyền để lại di sản cho bất kỳ ai.

Do đó, nếu bà bạn lập di chúc và xác định bạn là người được hưởng toàn bộ di sản thì bạn hoàn toàn được hưởng di sản của bà nội.

Đồng thời, Điều 627 Bộ luật dân sự 2015 cũng quy định về hình thức của di chúc, nếu di chúc không thể lập thành văn bản thì có thể lập di chúc bằng văn bản. Sẽ làm.

Dựa trên thông tin bạn cung cấp, bà của bạn vẫn khỏe mạnh và bình thường. Hiện chị có thể lựa chọn hình thức di chúc bằng văn bản, theo đó di chúc bằng văn bản bao gồm: di chúc không có người làm chứng, di chúc có người làm chứng, di chúc bằng văn bản có công chứng và di chúc bằng văn bản có công chứng.

Tuy nhiên, để tránh xảy ra tranh chấp sau khi di chúc có hiệu lực và có cơ sở làm cho di chúc của bà nội hợp pháp, trọn vẹn thì bà nội nên lựa chọn hình thức văn bản có người làm chứng hoặc công chứng.

Đây là lời khuyên của luật sư chúng tôi về cách ông bà có thể lập di chúc để lại tài sản cho người cháu lương thiện ? Nếu bạn cần tư vấn gấp, hãy gọi đến hotline 1900.633.705 để biết thêm về cách lập di chúc nhé!

& gt; & gt; Xem thêm: Di chúc viết tay và cập nhật luật năm 2022

cach-lap-di-chuc-cho-chau-dich-ton-la-nhu-the-nao

Hy vọng ý kiến ​​tư vấn của luật sư sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cháu đích tôn là gì và quyền thừa kế di sản của cháu đích tôn, hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu rõ hơn về cháu đích thực của bạn là. Hãy bảo vệ lợi ích của bạn và những người thân yêu trong những tình huống tương tự. Nếu bạn còn thắc mắc và cần sự tư vấn của chúng tôi, đừng ngại nhấc máy và gọi đến đường dây nóng của Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.633.705 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác!

Xin chào!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cháu đích tôn là như thế nào và quyền thừa kế của cháu đích tôn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button