Hỏi Đáp

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Cao Bằng – HOCMAI – Học Tốt

điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 cao bằng

Kỳ thi vào lớp 10 cũng quan trọng như kỳ thi vào đại học. Vậy khi kỳ thi đang đến gần, học sinh và phụ huynh muốn biết điểm chuẩn của các trường được tính như thế nào? Đối với học sinh toàn tỉnh, bậc THPT cũng không ngoại lệ. Vì vậy, nếu bạn muốn biết tại sao kết quả thi tháng 10/2022 lại cao như vậy, hãy chú ý đến những thông tin chia sẻ sau đây.

1. Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021 cao đến

Năm 2021, kỳ thi tuyển sinh đại học của sở GD&ĐT tỉnh sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 gồm 4 môn toán, văn, anh, sử. Ngoại trừ môn toán, các môn còn lại đều không quá khó, chỉ cần học thuộc lòng và đọc hiểu nhiều là có thể làm bài tốt. Vì vậy, dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch viêm phổi mới đăng quang nhưng các thí sinh vẫn đạt thành tích tốt.

Đây chính là lý do kết quả thi vào lớp 10 THPT năm 2021 ở các trường trên toàn tỉnh luôn duy trì ở mức cao. Điểm chuẩn ở hầu hết các trường đều cao hơn những năm trước. Khoảng điểm chuẩn vào các trường chuyên là 26,50 – 36,25 điểm. Vui lòng tham khảo bảng dưới đây để biết thông tin chi tiết về từng trường chuyên nghiệp:

2. Cách tính điểm chuẩn vào lớp 10 đến năm 2022

Cách tính điểm thi vào lớp 10 năm 2022 đến được quy định rõ ràng theo từng trường hợp cụ thể:

2.1. Cách Tính Điểm Trường Công Lập

Theo lịch mới nhất của sở GD & ĐT tỉnh, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập sẽ thi 4 môn: toán, văn, tiếng Anh và vật lý.

Công thức tính điểm:

Xuất hiện công thức điểm chuẩn mới cho kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023. Điều chỉnh cho phù hợp với đối tượng nên công thức tính điểm cao. Cụ thể, tất cả các bài thi đều có hệ số tính điểm là 1.

Chế độ cộng ưu tiên

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của các trường GDTX trên địa bàn tỉnh cũng được hưởng chế độ ưu tiên theo nhóm đối tượng tương ứng.

Xem Thêm : Ý nghĩa số 34 là gì? sim điện thoại đuôi 34 tốt hay xấu?

Nhóm mục tiêu 1 được 2 điểm

 • Con liệt sĩ
 • Con thương tật, bệnh binh có cha hoặc mẹ mất khả năng lao động > 81%
 • Đã được cấp giấy chứng nhận “Người hưởng chính sách như thương binh” và còn 81% khả năng lao động.
 • Nhóm 2 được 1,5 điểm

  • con trai của anh hùng llvt
  • Con trai Anh hùng Lao động
  • Con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng
  • Cha mẹ có con bị tàn tật và mất khả năng lao động
  • 81%
  • Con của bệnh binh bị tàn tật
  • 81%
  • Con cái của những người nhận được bằng chứng về quyền lợi tương đương với những người tàn tật trong chiến tranh với lực lượng lao động giảm
  • 81%
  • 1 điểm cho nhóm chủ đề 3

   • Phụ huynh thiểu số
   • Quốc gia
   • Sinh viên đang sinh sống và học tập tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn
   • Quy tắc tuyển dụng

    Theo quy định của Bộ GD-ĐT, mỗi thí sinh được đăng ký ít nhất 1 nguyện vọng – 3 nguyện vọng khác nhau. Do đó, các thí sinh có cơ hội tốt hơn để vào trường trung học và lấy bằng cấp cao vào năm 2022.

    2.2. Cách tính điểm trường đặc biệt

    So với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập, kỳ thi tuyển sinh trường chuyên, thí sinh phải thi đủ các môn thi bắt buộc và môn nghiệp vụ theo quy định.

    Công thức tính điểm

    TínhĐiểm chuẩn lớp 10 năm 2022 lên tới Các trường chuyên sẽ bằng 2 môn toán, văn, tiếng Anh Chuyên viên được tính hệ số, chuyên viên được tính hệ số 2.

    Chế độ cộng ưu tiên

    Khi tính kết quả thi tháng 10/2022 đến, thí sinh xét tuyển vào trường chuyên sẽ không được cộng điểm ưu tiên. Điều này đã được Bộ Giáo dục quy định rõ trong quy chế thi tuyển sinh đại học.

    Quy tắc tuyển dụng

    Theo phiếu đăng ký dự thi do thí sinh đăng ký, việc xét tuyển được thực hiện từ cao xuống thấp. Vậy nếu nv1 không trúng tuyển sẽ được xét tuyển theo nguyện vọng 2.

    Xem Thêm : Đặc điểm dân cư xã hội Châu Á

    Diem-chuan-thi-vao-lop-10-nam-2022-Cao-Bang-bao-nhieu

    3. Năm 2022, điểm thi vào lớp 10 THCS cao bằng

    Hiện tại, điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT năm 2022 vẫn chưa được công bố. Vì vậy các em có thể truy cập vào website https://hoctot.hocmai.vn/ sau kỳ thi tuyển sinh để được hỗ trợ cập nhật điểm chuẩn chi tiết và chính xác hơn.

    Kết luận

    Vừa rồi đã có thông tin chi tiết về điểm chuẩn kỳ thi tháng 10/2022 tăng và cách tính điểm chính xác. Hi vọng các bạn 2k7 sau khi đọc xong bài viết này sẽ tiếp thu được nhiều kiến ​​thức hay và có hành trang tốt nhất khi tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

    Trích dẫn:

    Kỳ thi chuẩn Hà Nội lần thứ 10 năm 2022

    Kết quả thi tháng 10/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh

    Kết quả kỳ thi Đà Nẵng tháng 10 năm 2022

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button