Hỏi Đáp

Tiền tệ Nhật Bản – Công ty cổ phần ISSHIN

đơn vị tiền tệ nhật bản

Thứ isshin giới thiệu với các bạn hôm nay chính là đồng Yên Nhật, đây là thứ chúng ta phải chuẩn bị trước khi sang Nhật, cũng là thứ không thể thiếu khi sang Nhật đúng không? !

Ở Nhật có tiền xu mệnh giá nhỏ và tiền giấy mệnh giá lớn.

Yên Nhật là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản (ký hiệu ¥).

1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Yên Nhật là đơn vị tiền tệ cơ bản nhất tại Nhật Bản, theo tỷ giá hối đoái hiện tại, 1 yên~200 đồng Việt Nam

Các mệnh giá tiền tệ của Nhật Bản là gì?

Giống như tiền Việt Nam và các loại tiền tệ khác, Yên Nhật có nhiều mệnh giá khác nhau. Tối thiểu là 1 yên và tối đa là 10.000 yên.

tiền xu1. Đồng 1 Yên của Nhật Bản:

Đây là mệnh giá nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ của Nhật Bản và được làm bằng nhôm. Mặc dù có mệnh giá nhỏ nhưng đồng xu 1 yên đôi khi rất hữu ích để đổi tiền lẻ tại các siêu thị hoặc bưu điện.

2. Đồng xu 5 yên Nhật:

Đồng 5 được làm bằng đồng thau, có kích thước lớn hơn và nặng hơn đồng 1 yên. Ngoài ra, lỗ tròn ở giữa còn mang ý nghĩa “tương lai rõ ràng”. Mặt trước của đồng xu có hình gạo và nước, lỗ tròn được thiết kế theo hình bánh răng nên đồng 5 yên còn là đồng xu biểu tượng của nông, ngư nghiệp và công nghiệp

Xem Thêm : Định hướng phát triển – Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2

3. Đồng xu 10 yên Nhật:

Mặt sau của đồng 10 yên có hình Sandoji, một ngôi chùa Phật giáo cổ ở Kyoto, Nhật Bản.

4. Đồng 50 yên:

Đồng 50 yên là một trong hai đồng xu duy nhất của Nhật Bản có lỗ ở chính giữa, mặt sau của đồng xu được khảm hình hoa cúc, được coi là quốc hoa của Nhật Bản vì nó tượng trưng cho hoàng gia và đồng. Nó cũng xuất hiện trên quốc huy của đất nước.

5. Đồng xu 100 yên:

Đồng 100 yên được làm bằng đồng niken và không bị rỉ sét. Bạn đã bao giờ nhìn thấy các ký tự Trung Quốc dưới 100 chưa? Từ này có nghĩa là đồng xu này được sản xuất vào năm thứ mười tám dưới triều đại của hoàng đế.

6. Đồng 500 yên:

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, các cửa hàng ở Tokyo tổ chức các sự kiện mà bạn có thể có được một bữa ăn ngon chỉ với đồng 500 yên (vì các bữa ăn ở Nhật thường rẻ). 500 yên trở lên.

*Các tờ tiền bao gồm: 1.000 yên, 2.000 yên, 5.000 yên và 10.000 yên. Đồng Yên Nhật do Ngân hàng Nhật Bản phát hành, trên mỗi tờ tiền Yên Nhật đều in hình một vĩ nhân, tùy theo mức độ cống hiến của vĩ nhân mà mỗi mệnh giá tiền khác nhau sẽ là chân dung của một vĩ nhân khác nhau. . .

7. Đồng xu 1000 yên (1 đồng):

1000

Tờ 1000 yên là một trong những loại tiền được sử dụng nhiều nhất ở Nhật Bản. Mặt sau của tờ tiền có hình Hideyo Noguchi – một nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một loại vắc-xin quan trọng giúp bảo vệ chống lại vi-rút nhiệt đới. Có hình núi Phú Sĩ ở mặt sau của tờ tiền.

Xem Thêm : Ohio meme là gì? [Hội chứng] Ohio là gì?

8. Đồng xu 2000 yên (2 cái):

2000

Tờ 2.000 yên in hình Shureimon—cổng vào Lâu đài Shuri—từng là một địa điểm quan trọng của Vương quốc Ryukyu ở Okinawa.

Mặt khác của tờ tiền là hình Truyện kể Genji, được cho là cuốn tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới.

9. Đồng xu 5000 yên (5 viên đạn):

5000

Nhân vật được in trên tờ 5.000 yên là Higuchi Ichiyo—một nhà văn nghèo xuất thân từ một gia đình trung lưu nhỏ đã bỏ học tiểu học và làm nhiều công việc lặt vặt. Chết vì bệnh lao ở tuổi 24 năm 1896, chỉ xuất bản 21 tác phẩm.

Năm 2004, cô được in trên tờ 5000 yên vì những đóng góp của cô cho nền văn học Nhật Bản và là nguồn cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Nhật Bản khác.

10. Đồng xu 10 000 yên (1 người):

10000

Tờ 10.000 Yên – tờ tiền mệnh giá cao nhất, xấp xỉ 2.000.000 VNĐ. Tờ tiền đắt giá này có hình nhà triết học nổi tiếng Nhật Bản Yukichi Fukuzawa ở mặt trước và bức tranh Đền Hyoto-in ở mặt kia.

Nhiều người thắc mắc Đồng tiền man là của nước nào? ? ? Đó là một loại tiền tệ của Nhật Bản có mệnh giá 10.000 yên. Nhân cũng là đơn vị tiền tệ được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản hiện nay.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button