Hỏi Đáp

Giá trị của hạnh phúc – Ngày mới Online

Giá trị của hạnh phúc

Theo từng giai đoạn lịch sử khác nhau, mỗi người có những định nghĩa khác nhau về hạnh phúc. Nhưng nhìn chung, hạnh phúc có thể hiểu là trạng thái cảm xúc khi một nhu cầu nào đó được đáp ứng. Dù thế nào, mọi ước mơ mưu cầu hạnh phúc chính đáng đều đáng nâng niu, trân trọng.

Xem Thêm : Cách bật, tắt chế độ ẩn danh Chrome, Cốc cốc, Firefox, Safari cực dễ

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhặt mỗi ngày. Bạn nói, làm thế nào những điều nhỏ bé có thể làm cho bạn hạnh phúc? Tuy nhiên, nếu nhìn lại, bạn sẽ thấy rằng chính những điều nhỏ nhặt xảy ra thường xuyên mà chúng ta không thèm quan tâm, và quan tâm là một phần hạnh phúc của bạn. Bạn được ở bên gia đình, được ăn cơm cùng bố mẹ, được an toàn khỏe mạnh, được chăm sóc vườn tược, ngắm hoa cỏ, thưởng thức ly cà phê mỗi sáng mà không cần lo thắng thua,… Những điều tưởng chừng như đơn giản ấy mọi thứ là hạnh phúc.

Ít ai nhận ra rằng giá trị của hạnh phúc còn được tạo nên bởi tình yêu thương, lòng bao dung và lòng biết ơn đối với mọi người. Có yêu thương, con người sẽ biết lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia; biết tránh xa lối sống ích kỷ, vô cảm, vô cảm với mọi người. Với lòng bao dung, con người buông bỏ những khuôn mẫu lối sống tiêu cực, tìm thấy sự bình yên và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. Sống biết ơn sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực, giúp ta thoát khỏi những ham muốn, đòi hỏi thái quá, đồng thời truyền tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống đến mọi người.

Xem Thêm : Ứng dụng FaceApp thay đổi giới tính, khuôn mặt | Link tải, HDSD, mẹo

Hạnh phúc đích thực phải do chính mình tạo ra thì mới trường tồn mãi mãi. Thay vì chờ đợi người khác mang đến hay lấy đi, chúng ta hãy tạo ra và quyết định hạnh phúc của chính mình. Sống tốt mỗi ngày không nuối tiếc quá khứ, đó là hạnh phúc. Mỗi người hãy nhìn lại bản thân và chọn cho mình một hạnh phúc phù hợp. Đừng để người khác quyết định hạnh phúc của chúng ta, chính bạn sẽ là người phải trả giá đắt.

Hạnh phúc thật sự luôn đến từ nỗ lực của chính mỗi người. Nhiều người có tư tưởng “đứng núi này trông núi nọ”, ghen tuông, mơ tưởng đến hạnh phúc không thuộc về mình để rồi ngồi chờ đợi thứ hạnh phúc chỉ có thể trong tưởng tượng. Chỉ bằng cách biến những suy nghĩ, ý định và kế hoạch thành hành động và hành động, chúng ta mới có thể tạo ra và duy trì hạnh phúc của chính mình, điều đáng tin cậy.

Khi cả nước chung tay chống dịch covid-19, mọi người sẽ tự phát và có ý thức tạo ra sức mạnh đoàn kết để đánh bại “kẻ thù” dịch bệnh. Hạnh phúc là chúng ta được góp phần vào cuộc sống bình yên của đất nước. Đây là niềm hạnh phúc lớn lao, cao quý bởi trong thời điểm đất nước hòa bình, chúng ta đã phải đánh đổi bao mồ hôi, công sức, cả những hy sinh thầm lặng cho những mất mát đau thương của biết bao người.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button