Hỏi Đáp

Nghiện game: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị | Vinmec

Những người nghiện chơi game thường có hai triệu chứng chính, các triệu chứng giống như ma túy và các triệu chứng trầm cảm.

Nghiện chơi game là một triệu chứng của nghiện ma túy

Bạn đang xem: Hiện tượng nghiện game là gì

Nghiện chơi game được coi là nghiện nếu bạn có hai triệu chứng trở lên:

 • Đói với trò chơi: Quá thích trò chơi trực tuyến, luôn nói về trò chơi, không quan tâm đến những thứ khác.

  Chơi trò chơi liên tục mà không bị gián đoạn: Chơi trò chơi liên tục mà không bị gián đoạn.

  Không có quyền kiểm soát việc chơi trò chơi và thời gian chơi. Tuy thời gian muốn chơi game ngày càng ngắn nhưng người hâm mộ game vẫn không thể làm được điều mình muốn.

  Không quan tâm đến các công việc khác: Những người nghiện game thường không quan tâm đến bất cứ điều gì khác ngoài chơi game và họ bỏ qua các mối quan hệ xung quanh mình, chẳng hạn như gia đình và bạn bè. Học tập, công việc bị đình trệ, không tiến triển. Thậm chí không chú ý đến chế độ ăn uống và vệ sinh cá nhân.

  Xem Thêm : Kích sữa sau sinh L2 L3 L4 là gì | Phương pháp kích sữa sau sinh

  Cảm xúc bị che giấu: Khi có những cảm xúc khó chịu hoặc tình huống xấu, những người nghiện game thường chơi game để che giấu những cảm xúc đó. Họ sử dụng thế giới ảo trong trò chơi của mình, vì vậy họ không phải đối mặt với những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống.

  Nói dối về thời gian chơi game: Những người nghiện game thường nói dối các thành viên trong gia đình về thời gian chơi game.

  Tiêu nhiều tiền vào trò chơi: Người hâm mộ trò chơi thường chi rất nhiều tiền để chơi trò chơi và mua thiết bị chơi trò chơi.

  Cảm xúc không ổn định: Khi chơi trò chơi, người hâm mộ trò chơi sẽ xuất hiện trạng thái phấn khích, khi chơi có thể bị kích thích hoặc thất vọng. Cảm giác này vẫn còn sau khi chơi.

  Các triệu chứng của bệnh trầm cảm

  • Tâm trạng chán nản: nét mặt đơn điệu, bối rối, buồn bã.

   Mất hứng thú và sở thích: Mất hứng thú với các lĩnh vực khác như âm nhạc, thể thao, v.v. Họ thậm chí không còn hứng thú với việc học nữa và chơi game bằng cách trốn học.

   Xem Thêm : Chỉ từ là gì? Phân loại chỉ từ

   Mất ngủ: Thường xuyên mất ngủ, người nghiện game ngủ muộn vì chơi game quá khuya hoặc xuyên đêm.

   Chán ăn và đau đầu: Bữa chính ăn no, không có cảm giác thèm ăn nên ăn rất ít. Kết quả là, những người nghiện chơi game thường giảm cân nhanh chóng.

   Rối loạn tâm thần vận động: Hoạt động chậm chạp, thờ ơ khi tiếp xúc với thực tế.

   Trẻ em mệt mỏi và kiệt sức sau nhiều giờ chơi.

   Cảm thấy vô giá trị và tội lỗi: Họ nhận ra rằng chơi trò chơi là một tội lỗi, nhưng không thể ngừng làm điều đó và phải tiếp tục chơi để thoát khỏi cảm giác tội lỗi.

   Khó tập trung, suy nghĩ và quyết định

   Có thể là tự tử

   Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
   Danh mục: Hỏi Đáp

   Vậy là đến đây bài viết về Nghiện game: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị | Vinmec đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

   Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button