Hỏi Đáp

Huấn luyện viên thể hình là gì và công việc của họ như thế nào?

Hướng dẫn tập gym gọi là gì

Video Hướng dẫn tập gym gọi là gì

fitness trainer còn được gọi là huấn luyện cá nhân, tùy theo tính chất công việc người ta sẽ gọi là khác nhau, vì bên Anh có thể gọi là huấn luyện viên thể hình hoặc huấn luyện viên cá nhân.

Năm 2015, mức lương trung bình cho các huấn luyện viên thể hình trên toàn quốc là hơn 36.000 đô la, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tiềm năng kiếm tiền rất khác nhau, tùy thuộc vào nơi làm việc, chuyên môn và thông tin đăng nhập, cơ sở khách hàng và vị trí. Điều này cho thấy nghề huấn luyện viên cá nhân là một nghề được trả lương cao và ngày càng có nhiều người theo đuổi. Huấn luyện viên cá nhân làm gì? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Huấn luyện viên thể hình

1. Huấn luyện viên thể hình là gì?

Huấn luyện viên thể hình (thường được gọi là pt) là người hướng dẫn, chỉ dẫn và đào tạo, đồng thời trực tiếp hỗ trợ các cá nhân hoặc nhóm trong các hoạt động tập thể dục. Phong trào, được thiết kế để giúp mọi người đạt được mục tiêu thể chất mong muốn. Và huấn luyện viên thể dục làm việc với mọi người ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng.

Ngày nay, với sự phát triển của Internet, sự nghiệp PT không chỉ giới hạn ở việc làm việc trực tiếp với sinh viên trong phòng tập. Nhưng PT cũng có thể hướng dẫn học sinh trực tuyến. Tức là khách hàng và PT có video call trực tuyến để hướng dẫn học viên tập và sửa tư thế đúng cho học viên.

Kể từ khi bùng phát dịch covid-19, hình thức này đã phát triển mạnh hơn. Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại thông qua sự an toàn. Chi phí thuê loại này cũng rẻ hơn nhiều so với thuê PT trực tiếp tại phòng tập.

huấn luyện viên thể hình

2. Nhóm huấn luyện viên thể dục

2.1. Huấn luyện viên cá nhân

Làm việc với khách hàng hoặc nhóm nhỏ. Họ có thể tập luyện tại phòng tập thể dục hoặc tại nhà của khách hàng. Các huấn luyện viên thể dục cá nhân đánh giá mức độ thể chất của khách hàng và giúp họ thiết lập và đạt được các mục tiêu thể dục.

Các huấn luyện viên thể dục theo nhóm tổ chức và hướng dẫn các lớp tập thể dục nhóm, có thể bao gồm tim mạch, giãn cơ, điều hòa cơ hoặc thiền.

Xem Thêm : NNN (No Nut November) có nghĩa là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc

Huấn luyện viên thể dục và huấn luyện viên thể dục làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau, chẳng hạn như phòng tập thể dục, câu lạc bộ sức khỏe, trung tâm thể dục và giải trí, bệnh viện và nhà khách hàng.

2.2. Huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp

Họ có thể dạy các phương pháp thể dục phổ biến khác như Pilates hoặc yoga. Trong những bài học này, người hướng dẫn sẽ chỉ ra các chuyển động và vị trí khác nhau của một phương pháp cụ thể. Họ cũng quan sát học sinh và sửa chữa những người thực hiện không đúng kỹ thuật.

3. mô tả công việc của pt

3.1. Nắm bắt mục tiêu, mong muốn và tình trạng thể chất của khách hàng

Trong bước đầu tiên, huấn luyện viên cá nhân làm việc riêng với khách hàng để hiểu những gì khách hàng mong đợi khi tìm kiếm một pt. Đó có thể là giảm cân, tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ, nâng cao thể lực hoặc giữ gìn sức khỏe.

Tiếp theo, huấn luyện viên sẽ đánh giá kinh nghiệm, khả năng kỹ thuật và thể chất của khách hàng.

3.2. Tạo chương trình tập thể dục cho khách hàng

Thông qua hai bước trên, pt phát triển một chương trình tập luyện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong quá trình hướng dẫn học viên, giáo viên sẽ quan sát và ghi chép, đồng thời điều chỉnh chương trình học phù hợp với thể trạng của học viên. Mục tiêu cuối cùng là đáp ứng mục tiêu của khách hàng.

Đây là điểm tại đó giá trị của pt được xác định. Vì cách tập trên mạng hay hướng dẫn chung chung của mọi người không hoàn toàn phù hợp với mục tiêu và vóc dáng của mọi người.

Ví dụ: nếu cơ đùi trái của bạn yếu hơn cơ đùi phải, một huấn luyện viên thể hình giỏi sẽ giới thiệu và thiết kế các bài tập giúp cơ đùi trái của bạn có cùng sức mạnh với cơ đùi phải. Nhờ đó, giúp học viên đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

huấn luyện viên thể hình

3.3. Khuyến nghị lối sống và dinh dưỡng cho khách hàng

Ngoài ra, các pts chuyên nghiệp dạy khách hàng của họ cách giữ an toàn và không bị tổn hại bằng cách tuân theo các hình thức tốt và thực hành an toàn. Họ cũng có thể đưa ra các khuyến nghị để cải thiện hơn nữa và duy trì sức khỏe bằng cách giáo dục khách hàng về dinh dưỡng, lối sống và quản lý cân nặng.

4. Làm thế nào để trở thành một huấn luyện viên thể hình?

4.1. Bằng cấp liên quan đến thể thao

Với bằng cao đẳng về khoa học thể dục, giáo dục thể chất là một lợi thế khi theo đuổi sự nghiệp này. Một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu chứng nhận và kinh nghiệm trước đây trong lĩnh vực liên quan đến công việc. Đào tạo nghề sẽ tạo điều kiện cho việc làm trong môi trường chuyên nghiệp trong lĩnh vực nghề nghiệp này.

4.2. Chứng chỉ Hồi sức tim phổi (cpr)

Vì các huấn luyện viên cá nhân có thể gặp phải các trường hợp khẩn cấp về thể chất với khách hàng, họ phải hoàn thành chương trình chứng nhận về hồi sinh tim phổi (cpr). Một số bệnh nhân thậm chí còn được chứng nhận sử dụng máy khử rung tim tự động bên ngoài (AED).

Xem Thêm : Sách Giáo Khoa Toán Lớp 4 | Tải Sách Miễn Phí

Các chương trình này dạy cho các huấn luyện viên thể dục cách nhận biết khi nào khách hàng đang gặp trường hợp khẩn cấp về y tế, xử trí cấp cứu về tim hoặc hô hấp và hành động nhanh chóng. Vì vậy, hãy giúp đỡ khách hàng trước khi các trường hợp khẩn cấp chuyên nghiệp đến. Hầu hết các phòng tập thể dục cao cấp đều yêu cầu chứng nhận AED và CPR.

4.3. Kỹ năng công việc cần thiết

Một huấn luyện viên thể hình cá nhân không chỉ yêu cầu bằng cấp mà còn phải có kiến ​​thức và kỹ năng sau đây.

  • Có và duy trì kiến ​​thức cơ bản về giải phẫu người và các khái niệm tập luyện chức năng, các kiến ​​thức cơ bản về dinh dưỡng và khoa học tập thể dục.
  • Khả năng thiết kế và triển khai các chương trình thể dục cá nhân và nhóm một cách an toàn và hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của khách hàng và các mục tiêu có thể đạt được.
  • Muốn giúp khách hàng đạt được các mục tiêu về sức khỏe và thể chất của họ thông qua các bài tập thể dục nhất quán.
  • Có thể truyền cảm hứng cho những người khác để cải thiện thể chất và sức khỏe tổng thể của họ theo cách khuyến khích và đầy cảm hứng.
  • Cam kết duy trì tính toàn vẹn cá nhân, tính bảo mật của khách hàng và các tiêu chuẩn nghề nghiệp khác.
  • Nỗ lực hoàn thiện bản thân, tự nhận thức, không ngừng học tập, phát triển cá nhân liên quan đến công việc như sức khỏe cá nhân, năng lực thể chất và tinh thần.

Bên cạnh đó, điều quan trọng là phải hiểu rằng pt không dành cho tất cả mọi người. Bạn không thể thức dậy và quyết định trở thành một huấn luyện viên cá nhân. Thực tế, PT không phải là một công việc quá nhiều mà nó là một cách sống. Bạn cần phải đam mê nó và sẵn sàng buông bỏ công việc 8 tiếng một ngày. Vì nghề pt đòi hỏi bạn phải làm 24/24, kể cả ăn uống, nghỉ ngơi, đi lại, đi lại… cũng phải làm đúng cách để giữ được vóc dáng, sức khỏe và tinh thần tốt. Chúa năng động.

Huấn luyện viên thể hình

5. Góc khuất của Huấn luyện viên Cá nhân pt

Nhờ các chương trình truyền hình và những người nổi tiếng thuê huấn luyện viên, nghề huấn luyện viên thể hình đã trở thành một nghề danh giá hơn xưa. Vai trò của pt đối với sự thành công của khách hàng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đáng tiếc, nghề này cũng có một số góc khuất.

5.1. Nhiều bệnh nhân sử dụng các chất tạo cơ có hại cho cơ thể

pt Nghề này là nghề luôn phải giữ cho mình đẹp, khỏe và mạnh. Ca sĩ có thể tăng cân, diễn viên đôi khi ăn mặc luộm thuộm nhưng PT là nghề luôn cần đẹp. Nếu bạn dạy khách hàng cách giảm mỡ và xây dựng cơ bắp mà bản thân bạn lại thừa mỡ và thiếu cơ, thì thật khó để tạo dựng lòng tin với khách hàng của bạn. Đây là lý do tại sao nhiều vận động viên thể hình sử dụng chất xây dựng cơ bắp.

Thực phẩm bổ sung dành cho thể thao đang trở nên phổ biến đối với những người đam mê thể dục, bao gồm cả huấn luyện viên. Ngành công nghiệp tạo ra các chất bổ sung dinh dưỡng thể thao có sẵn trên thị trường đang phát triển. Có rất nhiều chất bổ sung bất hợp pháp, bao gồm một số được gọi là chất bổ sung “đốt cháy chất béo” hoặc “giảm chất béo”, có hại và thậm chí có liên quan đến một số ít trường hợp tử vong. ..

Sử dụng quá nhiều sữa tăng cơ, đồ uống tăng cơ và quá mức có thể khiến thận làm việc quá sức, dẫn đến suy thận. Vụ việc một nam MC uống quá nhiều sữa này mà không tập tạ, suy thận nặng đã khiến dân thể hình xôn xao, mà những người có ý định thay đổi vóc dáng theo cách không lành mạnh cũng phải cảnh báo.

5.2. Khách hàng khó tính

Là một huấn luyện viên cá nhân, bạn phải tiếp xúc với nhiều kiểu khách hàng khác nhau, bao gồm cả những khách hàng khó làm hài lòng. Phần lớn, tất cả các khách hàng được cho là có động lực và thực tế về mục tiêu của họ. Nhưng thật không may, trong quá trình làm việc, pt có thể gặp phải những khách hàng không tuân theo chế độ ăn uống và tập luyện được khuyến nghị, nhưng vẫn mong có kết quả tốt. Một số thậm chí có thể yêu cầu hoàn lại tiền nếu họ không thấy những thay đổi hoặc kết quả mà họ đã trả.

Huấn luyện viên thể hình

Bây giờ, bạn biết rằng một huấn luyện viên thể dục có các đặc điểm và phẩm chất ở trên. Họ có thể là huấn luyện viên thể hình, họ có thể là huấn luyện viên của các vận động viên thi đấu trong các cuộc thi thể hình, họ có thể là huấn luyện viên yoga. Nếu bạn có mong muốn trở thành huấn luyện viên gym, bạn có thể đi theo nhiều hướng khác nhau chứ không chỉ tập gym.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Huấn luyện viên thể hình là gì và công việc của họ như thế nào? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button