Hỏi Đáp

Viết đoạn văn ngắn kể về người hàng xóm (50 mẫu)

Kể về người hàng xóm

Video Kể về người hàng xóm

Hôm nay download.vn sẽ giới thiệu Bài tập làm văn lớp 3: Viết một bài văn ngắn kể về người hàng xóm mà em yêu thích.

Dưới đây là dàn ý và 50 đoạn văn mẫu kể về người hàng xóm yêu thích của em. Hi vọng thông qua tài liệu này các em học sinh lớp 3 có thể tăng vốn từ vựng khi làm bài tập làm văn.

Tóm tắt về khu phố yêu thích của bạn

 • Ai là người hàng xóm thân yêu của bạn? bạn làm nghề gì?
 • Người đó trông như thế nào?
 • Đặc điểm bên ngoài nổi bật nhất của người này là gì? (ví dụ: da, mặt, tóc, răng, mắt…)
 • Tính cách của người này là gì? (ví dụ: làm thế nào để hòa đồng, hài hước, dễ gần, thân thiện, tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người?…)
 • Gia đình bạn cảm thấy thế nào về người đó hay người đó cảm thấy thế nào về gia đình bạn?
 • Hãy kể cho tôi nghe về khu phố yêu thích của bạn – Mẫu 1

  Chú Hoa là hàng xóm của tôi. Năm nay, bạn bốn mươi tuổi. Tôi là một y tá trong một bệnh viện thành phố. Bạn là một người rất tốt. Thỉnh thoảng, tôi đến nhà chú tôi chơi. Thầy cho em đường tập đôi khi khó, em còn nhờ thầy giúp. Bạn đã dạy tôi phải nghiêm túc. Tôi rất yêu bạn.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu 2

  Tôi rất vui được làm hàng xóm của bạn. Năm nay, cô hai mươi tuổi. Hiện tại, cô đang là sinh viên. Cô ấy là một học sinh rất giỏi và rất ngoan ngoãn. Mọi người trong khu phố thực sự thích cô ấy. Tôi thường đến nhà chị tôi chơi. Vào thời điểm đó, tôi cũng được chị gái dạy chơi piano. Chúc mừng em gái cũng rất thông minh. Thức ăn cô ấy nấu rất ngon. Tôi cũng có nhiều sách hay. Tôi thường đến nhà cô ấy để mượn sách. Tôi rất yêu bạn.

  Hãy kể về người hàng xóm yêu thích của em – Mẫu 3

  Bố tôi là hàng xóm của chúng tôi. Anh sống với cô Hoa, đứa con út của anh. Trước đó, ông là cán bộ xã. Anh ấy rất dịu dàng và tốt bụng. Mọi người xung quanh đều là một quý ông. Thỉnh thoảng, tôi lại chạy sang chơi với anh. Tôi ngồi xuống và lắng nghe câu chuyện của anh ấy. Câu chuyện về kiếp trước của anh ấy rất hay. Cha tôi yêu tôi rất nhiều. Anh ấy thường tặng bánh cho tôi. Tôi cũng coi ông như ông ngoại của mình.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – văn mẫu 4

  Gia đình cô ấy sống cạnh nhà tôi. Cô năm nay bốn mươi tuổi. Cô ấy là một giáo viên tiểu học. Chồng cô là chú mới. Bà có hai người con, ông minh và một người bạn. Cô ấy là người tốt bụng, dịu dàng. Mọi người trong khu phố thực sự thích cô ấy. Thỉnh thoảng, cô ấy hay về nhà nói chuyện với mẹ tôi. Cô ấy thường tặng tôi nhiều quà và bánh ngọt. Cô ấy cũng khen tôi xinh đẹp và học giỏi. Tôi cảm thấy rất thích bạn.

  Hãy kể về người hàng xóm yêu thích của em – Mẫu 5

  Chú Lin là hàng xóm của tôi. Bác năm nay ba mươi bốn tuổi. Chú là công an. Tôi rất tự hào về bạn mỗi khi tôi nhìn thấy bạn trong bộ đồng phục màu xanh của bạn. Bởi vì ước mơ của tôi là trở thành một cảnh sát. Hàng ngày, công việc của anh rất bận rộn nhưng chiều chủ nhật nào anh cũng dành thời gian để dạy võ cho tôi. Đối với tôi, chú Lin giống như một người bạn.

  Hãy kể cho tôi nghe về người hàng xóm yêu thích của bạn – Mẫu 6

  Em gái tôi mới chuyển đến ở cạnh nhà tôi được một năm. Năm nay, cô hai mươi hai tuổi. Cô ấy xinh đẹp và dễ gần. Tôi thích nghe giọng nói nhẹ nhàng của bạn. Thỉnh thoảng, bố mẹ không có nhà nên tôi sang nhà chị gái chơi. Cô hướng dẫn tôi học tập. Đặc biệt, cô ấy luôn vẽ đẹp. Tất cả những bức tranh treo trong nhà đều do cô vẽ. Từ lâu, tôi đã coi em như em gái của mình.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu số 7

  Ở phía bên kia khu vườn của tôi là chuồng lợn. Bà là “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Bà có năm người con: bốn trai và một gái. Hai người con trai và một ông già đã chết trong Chiến tranh chống Nhật Bản. Hai người con còn lại của bà đã lập gia đình và sinh sống ở tỉnh. Con trai bà đã nhiều lần đến đón bà nhưng bà không chịu đi. Cô ấy nói rằng cô ấy đã quen với cuộc sống trong nước và sẽ không đi đâu cả. Bà năm nay đã ngoài sáu mươi nhưng vẫn khỏe mạnh, hoạt bát. Trong xóm ai cũng quý mến, kính trọng bà. Bà thường đến chơi với bà. Hai người phụ nữ rất yêu nhau. Mỗi lần nhìn thấy tôi, bà đều ôm tôi vào lòng, vuốt mái tóc dài ngang vai của tôi và nói: “Tối nay con vào ngủ với bà nhé. Bà cũng sẽ kể cho con nghe những câu chuyện cổ tích và những câu chuyện hay. Con thích gì, bà có tiếng nói cuối cùng!” Cô ấy yêu tôi rất nhiều. Nếu bác Hoa có món quà nào ngon, bác Hoa sẽ rất thích tặng và bác sẽ chia phần của mình cho tôi và ông nội. Ở xóm tôi, mỗi khi hàng xóm có chuyện gì, bà thường nhờ người đứng ra hòa giải. Ông nội tôi thường nói: “Ở ngôi làng nhỏ này, con lợn là trung tâm của sự đoàn kết và là chất keo gắn kết tình làng nghĩa xóm.” Đây là bà Lợn của tôi. Không riêng gì tôi, tôi nể bà, nể bà, cả xóm ai cũng nể bà.

  Hãy kể cho tôi nghe về người hàng xóm yêu thích của bạn – Mẫu 8

  Nhà Phương chỉ cách nhà tôi một con ngõ nhỏ. Hàng ngày, tôi thường đến chơi với bà, bà rất ưu ái. Cô mồ côi mẹ từ nhỏ, thiếu thốn tình mẫu tử. Cha cô sống ở đó và nuôi nấng cô cho đến ngày nay. Năm nay em học lớp 12 tại một trường chuyên của tỉnh. Cả xóm ai cũng khen chị, chị yêu. Bởi vì cô ấy xinh đẹp và xinh đẹp. Đặc biệt, có một điều ở cô ấy mà tôi vô cùng ngưỡng mộ và kính trọng. Đó là tình yêu của cô dành cho ông già. Bà cụ sống cách nhà tôi một thước. Bà sống một mình trong căn nhà nhỏ không con cháu. Người ta nói rằng cô đã từng có một gia đình, nhưng chiến tranh đã cướp đi người đàn ông già và đứa con trai duy nhất của cô. Kể từ đó, cô sống một mình. Thương cảm cho số phận cô đơn của bà cụ, Phượng Hoàng không ngày nào đến thăm. Mỗi lần tôi đến nhà bà ngoại, bà thường rủ tôi đi cùng. Khi cô ấy ốm, cô ấy giúp cô ấy dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo và nấu ăn cho cô ấy. Không có người thân ruột thịt, không có người thân ruột thịt, nhưng Phượng Hoàng lại quan tâm, yêu thương cô như người thân, người bà. Điều đó thật đáng quý. Đối với bạn, tôi coi bạn như em gái của tôi. Nếu có gì ngon và đẹp mình sẽ chia sẻ cho các bạn và hướng dẫn các bạn học hỏi thêm. Bố mẹ tôi rất yêu quý bạn và coi bạn như con gái ruột của họ.

  Hãy kể cho tôi nghe về người hàng xóm yêu thích của bạn – Mẫu 9

  Nhà vua cách nhà tôi không xa. Hoàng và anh trai tôi đang học lớp 12. Tối nào hai đứa cũng học chung với nhau, lúc thì ở nhà tôi, lúc thì ở nhà anh. Cha mẹ anh chỉ có anh là con một. Nhiều người cho rằng chỉ có trẻ con mới nghịch ngợm. Tôi không biết nhận định này đúng hay sai, nhưng cá nhân tôi không nghĩ vậy. Hoàng tử là người tôi rất kính trọng. Bố mẹ khen cháu ngoan ngoãn, hiền lành, đáng yêu. Nhiều lần, người cha thường nói với người anh thứ hai: “Nếu bạn là bạn của hoàng đế, tôi sẽ cảm thấy an toàn. Gia đình anh ấy cũng là một gia đình khá giả, nhưng anh ấy sống một cuộc sống rất bình thường, anh ấy không chạy đua và học hành vất vả, những đức tính này Hoàng thượng phải học!”. Tôi có thể xác nhận những gì cha tôi nói về hoàng tử. Tôi chưa bao giờ thấy anh cầm điếu thuốc hay uống một ly rượu. Khi đến nhà tôi, anh ấy thường mang theo sách để học, đôi khi anh ấy rủ anh trai tôi đi dạo trong vườn, rồi cả hai ngồi vào bàn học. Mỗi tuần, ông đều mua cho tôi cuốn sách “Cô bé quàng khăn đỏ” và để tôi đọc những câu chuyện trong đó cho ông nghe. Tôi yêu hoàng tử như yêu anh hai của mình.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu 10

  Gia đình tôi chuyển đến một nơi ở mới vào mùa hè này. Người hàng xóm đầu tiên tôi gặp là bà Dipper. Cô ấy cao. Tóc cô dài và được tết gọn gàng. Cô ấy rất hài hước. Mỗi khi cười, cô ấy đều để lộ chiếc răng khểnh trông rất duyên dáng. Chiều nào cô ấy cũng đến nhà tôi chơi. Lúc đầu, tôi đã bối rối, nhưng nhờ có bạn, tôi đã kết bạn với nhiều người bạn mới. Rồi mẹ dẫn tôi đi khu trung tâm văn hóa, sân chơi, vườn hoa. Mình rất vui được làm bạn với diep. Tôi muốn bạn sống gần nhà tôi mãi mãi.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu 11

  Bà Long kế bên là hàng xóm nhà chị, tuổi chừng bảy mươi. Bà Long thường đến nhà để tặng quà cho tôi. Bà sống một mình và rất cô đơn, vì vậy bất cứ khi nào tôi có thời gian, gia đình tôi sẽ đến thăm bà. Khi đó, bà thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích. Cô cũng nhắc tôi đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Cô ấy giống như gia đình đối với tôi. Tôi thực sự thích Lady Dragon.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu 12

  Xem Thêm : Thơ Pushkin (Nga) – Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình

  Cô thanh là hàng xóm của tôi. Năm nay, cô hai mươi bảy tuổi. Cô là giáo viên lớp một của trường tiểu học Jindong. Vì cô là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố nổi tiếng nên nhiều phụ huynh tin tưởng gửi con vào lớp cô. Thanh rất hiền và hiền, hay đến dạy Ngọc đọc, cho chị em kẹo bánh, thỉnh thoảng phụ mẹ nấu ăn. Gia đình tôi xem bạn như một phần của gia đình chúng tôi.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu 13

  Cạnh nhà tôi là nhà bác Hòa. Chú hoa là hàng xóm gần nhất của tôi. Năm nay, bạn bốn mươi tuổi. Tôi là giáo viên trường THCS Cát Linh. Một lần khi tôi đi, tôi đã tặng bạn một cuốn truyện. Đó là một món quà nhỏ, nhưng là cuốn sách hay nhất tôi từng đọc. Bạn có thân hình cân đối, nước da ngăm đen và gương mặt hiền hậu. Tôi thực sự thích những đứa trẻ hàng xóm. Thỉnh thoảng, bạn kể chuyện cho chúng tôi nghe. Một lần, em sang nhà bác chơi, sơ ý làm vỡ lọ hoa. Xin lỗi, nhưng thay vì trách móc, bạn đã nói với tôi: “Hãy cẩn thận lần sau”. Bạn là một người tốt bụng. Tôi đối xử với bạn như gia đình.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu 14

  Cô Thu Hồng là người hàng xóm rất yêu quý của tôi. Năm nay, cô ba mươi tuổi. Cô là kỹ sư nông nghiệp. Hằng ngày, chị luôn bận rộn với công việc nghiên cứu “giống cây trồng, vật nuôi” của mình. Cô ấy giúp mọi người ở quê tôi trồng trọt và chăn nuôi để có năng suất cao hơn. Gia đình tôi rất yêu quý cô ấy và đánh giá cao công việc của cô ấy. Cô ấy rất gần gũi và thân thiện với gia đình tôi và cô ấy cũng quan tâm đến việc học của tôi. Mẹ thường khuyên em chăm chỉ học hành, nghe lời thầy cô, cha mẹ. Tôi rất biết ơn bạn và tôi coi bạn là gia đình của tôi.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu 15

  Cách nhà tôi hai căn là nhà bác Khánh. Anh là bạn của bố em và cùng làm việc trên tỉnh. Gia đình tôi ở rất gần nhà chú tôi. Cha tôi coi bạn như một người anh em. Bạn nghĩ về cha tôi như anh trai của bạn. Trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, cả hai gia đình có nhau. Bố tôi thường nói: “Chú Thanh là người rất tốt, bao nhiêu năm rồi chú không có con, ai cũng quý chú, nhiều khi ngồi uống cà phê với chú, tôi thấy chú thẫn thờ nhìn cặp đôi hạnh phúc với việc đưa con đi dạo và yêu nó rất nhiều.” Bạn đối xử với tôi và các chị em tôi như đối xử với con của mình. Đi đâu anh cũng có quà cho chị em. Có khi là một hộp bánh sô-cô-la, có khi là một con búp bê tóc vàng mắt xanh, có khi là một con gấu bông béo ú… chú tôi thường gọi hai chị em tôi bằng cái tên rất dễ thương: “con gái”. Mỗi khi điều này xảy ra, tôi thường chạy đến chỗ chú của mình. Anh ôm tôi vào lòng và đặt lên trán và má tôi những nụ hôn nồng ấm. Tôi có cảm giác như bố tôi đã từng ôm tôi trong vòng tay. Cả hai chị em tôi đều nhớ bố. Nhớ nó rất nhiều.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu 16

  Trong khu phố, tôi ngưỡng mộ nhất khu phố trưởng Haberbo. Chú He năm nay đã ngoài năm mươi, chú mở một cửa hàng tạp hóa gần nhà tôi. Anh ấy cao và gầy, với đôi mắt sắc lẹm và tính cách vui vẻ. Tôi cũng quan tâm đến mọi người, đặc biệt là gia đình tôi. Khi rảnh rỗi, anh ấy sẽ đến nhà tôi để hỏi han, trò chuyện với tôi và kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích hay. Cả xóm ai cũng quý anh ấy vì anh ấy hiền lành và tốt bụng.

  Hãy kể cho tôi nghe về người hàng xóm yêu thích của bạn – Mẫu 17

  Bà Lan là hàng xóm của nhà chị, trạc năm mươi tuổi. Lan thường đến nhà tôi để tặng quà. Mọi người trong khu phố của tôi đều thích cô ấy vì cô ấy rất tốt bụng. Cô ấy đã làm rất nhiều công việc từ thiện từ khi còn nhỏ và nhận nuôi ba đứa trẻ. Tôi thích đến nhà bà ngoại chơi. Bà thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích. Cô cũng nhắc tôi đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Cô ấy giống như gia đình đối với tôi. Mỗi dịp Trung thu, nhà cô lại rộn ràng tiếng cười. Cả xóm ai cũng quý cô ấy vì cô ấy hiền và tốt bụng. Bà Lan là hàng xóm yêu thích của tôi.

  Hãy kể về người hàng xóm thân yêu của em – Mẫu 18

  Cô Lan là hàng xóm tốt của nhà tôi, năm nay cô khoảng 30 tuổi. Cô ấy là một giáo viên tiểu học. Khuôn mặt tròn của cô ấy trông rất tử tế. Hàng ngày với dân làng, bà rất gần gũi và đầy tình thương. Những lúc rảnh rỗi, cô ấy thường về nhà nói chuyện ân cần với bố mẹ tôi. Nếu hàng xóm cần giúp đỡ công việc gì, bà cũng sẵn lòng giúp đỡ. Đôi khi vào mùa hè, cô ấy thậm chí còn cho hai anh trai của mình đi bơi trong bể bơi với các con của cô ấy. Sống cùng khu phố, tôi luôn ước ao có thêm nhiều người hàng xóm tốt bụng như bác để xóm luôn rộn rã tiếng cười.

  Hãy kể cho tôi nghe về người hàng xóm yêu thích của bạn – Mẫu 19

  Người hàng xóm yêu thích của tôi là hoàng tử, năm nay đã hơn bốn mươi lăm tuổi. Anh ấy cao và khỏe mạnh. Một khuôn mặt vuông trông rất tử tế. Hoàng tử là một bác sĩ giỏi. Hàng ngày với dân làng, ông rất gần gũi và đầy tình thương. Những lúc rảnh rỗi, anh thường đến nhà tôi nói chuyện thân mật với bố tôi. Khi tôi ốm, anh chăm sóc tôi. Có khi anh còn hướng dẫn những người bên cạnh cách phòng bệnh. Em ước mơ được học hành chăm chỉ và trở thành một bác sĩ giỏi như anh.

  Hãy kể về người hàng xóm thân yêu của em – Mẫu 20

  chị Loan là một người hàng xóm rất tốt bụng và xinh đẹp. Cô ấy mảnh mai. Khuôn mặt trái xoan, nước da trắng ngần. Nhưng điều tôi yêu thích nhất là mái tóc dài óng mượt của cô ấy. Cô ấy là bác sĩ. Công việc hàng ngày bận rộn. Thỉnh thoảng, tôi hay đến nhà cô ấy chơi. Tôi rất ấn tượng với cô ấy khi nghe cô ấy kể về công việc của mình với tư cách là một bác sĩ. Đôi khi, cô ấy sẽ kể cho tôi nhiều câu chuyện cổ tích thú vị. Tôi rất yêu bạn.

  Hãy kể về người hàng xóm thân yêu của em – Mẫu 21

  Chú Hà là hàng xóm tốt của tôi. Tôi là giáo viên một trường tiểu học gần nhà. Vóc người nhỏ nhắn nhưng cân đối. Bạn có nước da ngăm đen, nhưng với chiếc răng khểnh, trông bạn thật hấp dẫn. Đôi mắt cô ấy đen láy, mái tóc cô ấy nhuộm màu nâu và được uốn xoăn lên trông rất xinh. Bác He rất dễ gần và tốt bụng. Tôi nhớ, ngày đầu tiên gia đình tôi chuyển đến, bạn đã giúp bố mẹ tôi dọn dẹp nhà cửa. Đôi khi bố mẹ đi vắng, chú tôi đưa tôi đi học và nấu ăn cho tôi. Tôi thường đến nhà bạn chơi với con gái bạn. Bạn đã mang một điều kỳ lạ đến nhà tôi. Tôi yêu bạn nhiều.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – văn mẫu 22

  Nữ hoàng hàng xóm của tôi vừa mới sinh con. Em bé tên là mai thu. Tên gọi ở nhà của bé là phở. Tôi chỉ mới sáu tháng tuổi. Tôi có đôi mắt đen to tròn với hàng mi cong vút. Đôi môi sưng húp, bóng loáng luôn thích tự cười và mỉm cười. Tôi bắt đầu tập ngồi. Nhiều lúc tôi không ngồi yên được nên ngã sang một bên. Tôi mỉm cười, cô hoa hậu rất tốt bụng và chỉ dạy cho tôi rất nhiều mỗi lần cô ấy đến thăm. Tôi rất thích chơi phở và yêu hoàng hậu.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – văn mẫu 23

  Chú Qian là hàng xóm của tôi. Năm nay, bạn bốn mươi tuổi. Bạn là một kỹ sư. Bạn có thân hình cân đối, nước da ngăm đen và gương mặt hiền hậu. Tôi thực sự thích những đứa trẻ hàng xóm. Bạn rất giỏi kể chuyện cho chúng tôi nghe. Những câu chuyện của bạn thường dạy cho chúng tôi nhiều bài học bổ ích. Tôi rất yêu bạn.

  Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý – Ví dụ 24

  Cô ấy là hàng xóm của tôi, năm nay năm mươi sáu tuổi. Cô ấy có một đôi mắt sáng, tính tình hiền lành, tốt bụng và luôn quan tâm đến mọi người nên mọi người xung quanh nhà tôi rất quý mến cô ấy. Bà nội thường đến nói chuyện với ông bà và thường cho tôi ăn vặt. Bà nội ở một mình, mẹ cho biết các con đi làm ăn xa mới về. Vì vậy, tôi thường đến chơi với cô ấy. Bà thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích. Mẹ còn nhắc nhở em phải chăm chỉ học tập, nghe lời thầy cô và bố mẹ. Cô ấy giống như một thành viên trong gia đình tôi, người hàng xóm yêu thích của tôi.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – văn mẫu 25

  Người đàn ông cường tráng nhà bên là hàng xóm của tôi, năm nay ông đã ngoài bảy mươi nhưng trông ông vẫn khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Anh ta cao và gầy, với một giọng nói nhẹ nhàng. Phái mạnh thường đến nhà tôi tặng quà. Anh ấy ở một mình nên rất cô đơn nên gia đình tôi sẽ đến thăm anh ấy bất cứ khi nào anh ấy rảnh. Ông thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích, những chiến công cách mạng. Anh thường nhắc em đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Anh cũng thường giúp đỡ những người khó khăn và dạy học cho trẻ em trong vùng. Mọi người trong gia đình tôi đều yêu quý anh ấy.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu 26

  Gần nhà tôi có một chị hàng xóm mà tôi rất thích. Cô ấy khoảng hai mươi bốn tuổi. Chị tôi là một giáo viên rất tốt bụng. Cô ấy mảnh khảnh, cao và hơi gầy. Khi em có bài khó, cô giảng cho em hiểu. Chúng tôi yêu bạn rất nhiều. Chị Hạ cũng thương em như em ruột.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – văn mẫu 27

  Xem Thêm : Cách vẽ con bò sữa cute đơn giản dễ thương ngộ nghĩnh cho bé

  Cô Mai là người hàng xóm yêu thích của tôi. Cô là giáo viên tại một trường tiểu học. Cô ấy nhỏ và cao. Hàng ngày, cô đi xe máy đến trường. cô dạy lớp 5a được bầu làm tổ trưởng Em rất yêu cô! Cô ấy luôn mua quà cho bạn mọi lúc mọi nơi. Nhiều hôm, nó giúp mẹ đi chợ! Mỗi tối, cô ấy làm rất nhiều việc nhà cho đến tận khuya. Mỗi khi tôi gặp một vấn đề, tôi sẽ hỏi cô ấy. Bài giảng của cô rất dễ hiểu. Tôi rất thích cô ấy vì cô ấy dịu dàng và chu đáo.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu 28

  Chú ha là hàng xóm của tôi. Bạn thường đến nhà tôi chơi. Mỗi lần đi chơi, anh không quên mua cho em một món quà thật đẹp. Tôi thường đến chỗ bạn để xem bạn may vá. Bạn làm việc chăm chỉ. Vào thời điểm đó, chú tôi thường hỏi tôi về việc học và cho tôi một số lời khuyên. Mọi người trong gia đình tôi yêu bạn. Tôi thấy bạn là một người hàng xóm tốt. Tôi coi bạn như gia đình của tôi.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – văn mẫu 29

  Cạnh nhà tôi là nhà chú tôi. Bạn năm nay đã ngoài bốn mươi. Bạn có thân hình nhỏ bé nhưng tay chân chắc khỏe. Khuôn mặt tròn và mái tóc đen, luôn được búi cao. Hàng ngày, anh lang thang khắp xóm nhặt phế liệu. Gia đình tôi không giàu có, nhưng hàng xóm của tôi rất tốt bụng và trung thực theo cách của họ. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường đến nhà bạn chơi. Mẹ tôi thích nói chuyện với bạn về những cánh đồng, khu vườn và cuộc sống. Nhiều khi em mệt, bác lên thăm, mua cho em cuốn truyện hay, mua quà, em cất kỹ rồi cho em. Nhờ bạn, tôi gần như có một bảng phân cảnh cho đến nay. Chú tôi thường khuyên tôi: “Hãy học hành chăm chỉ và trở thành bác sĩ. Làm việc như chú vất vả quá!”. Tôi cảm thấy rất tốt với bạn. Mọi người trong xóm bảo anh ấy ít nói là một người tốt.

  Hãy kể cho tôi nghe về người hàng xóm thân yêu của bạn—Type 30

  Người hàng xóm yêu thích của tôi là một phù thủy. Năm nay, bà đã gần 60 tuổi. Cô ấy làm trong ngành du lịch nên công việc rất vất vả, vì thường xuyên phải đi công tác ở những nơi xa. Thúy yêu tôi rất nhiều, cô ấy luôn tặng quà cho tôi mọi lúc mọi nơi. Một lần, cô ấy đi công tác ở Thượng Hải. Khi quay lại, cô ấy lấy trong túi ra một chiếc hộp nhỏ xinh xắn và đưa cho tôi. Tôi cảm ơn cô ấy, mở hộp ra và vô cùng ngạc nhiên khi thấy một chiếc đồng hồ lấp lánh có tên tôi được viết trên dây đeo. Đẹp quá, từ nay em càng yêu chị hơn, quyết tâm thi đạt điểm cao không để chị thất vọng. Tôi yêu cô ấy rất nhiều và cô ấy là một người hàng xóm tuyệt vời với tôi.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu 31

  Tôi sống gần nhà. Năm nay, cô hai mươi tuổi. Cô hiện là sinh viên trường Đại học Thương mại Quốc tế. Tôi rất tự hào về em gái mình. Vì cô ấy vừa học giỏi vừa dũng cảm. Thỉnh thoảng, tôi đến nhà chị tôi chơi. Tôi nhờ cô ấy hướng dẫn tôi làm bài tập về nhà. Bài giảng của cô rất dễ hiểu. Nhờ bạn, tôi đã đạt được điểm cao hơn trong học tập của tôi. Tôi coi bạn như em gái của tôi. Anh cũng yêu em.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – văn mẫu 32

  Ông tôi là hàng xóm của tôi. Anh sống cùng cô – con gái anh. Năm nay, ông đã bảy mươi tuổi. Nhưng anh ấy vẫn khỏe mạnh. Nhiều lần, tôi thấy anh ấy chăm sóc cây cối trong vườn. Cuối tuần, tôi thường đến nhà anh chơi. Tôi thực sự thích nghe anh ấy nói chuyện. Anh ấy cũng thường cho tôi kẹo. Ông bà tôi mất rất sớm. Tôi coi anh ấy là gia đình. Tôi rất yêu bạn.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – văn mẫu 33

  Gia đình Hoa sống gần nhà tôi. Năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. Cô ấy là bác sĩ. Chồng cô là một người chú. Chú tôi cũng là một bác sĩ. Cô có hai người con, một chị gái và một anh trai. Hoa là một người hiền lành và tốt bụng. Mỗi lần tôi đến thăm cô ấy, cô ấy rất vui vẻ chào đón tôi. Đôi khi, mẹ không ở nhà. Tôi chạy đến chỗ cô ấy để giúp tôi dạy. Tôi rất yêu bạn.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – văn mẫu 34

  Anh hùng là hàng xóm của tôi. Năm nay, anh mười sáu tuổi. Anh rất đẹp trai và học giỏi. Tôi thường nhờ anh ấy giúp tôi dạy. Đôi khi, anh ấy còn mời tôi chơi bóng đá và chơi game. Anh Hùng và tôi có nhiều sở thích giống nhau. Hai anh em trở thành bạn tốt của nhau.

  Hãy kể cho tôi nghe về người hàng xóm yêu thích của bạn – Loại 35

  Bà tôi sống gần nhà tôi. Bà đã bảy mươi tuổi. Cô ấy sống với dì của mình. Cô ấy là con gái của mình. Cô ấy là một người rất tốt bụng. Đôi khi, tôi thấy cô ấy ở chợ. Cô ấy cho tôi kẹo hoặc bánh. Thỉnh thoảng, tôi về nhà chơi. Cô ấy kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện cổ tích. Tôi yêu cô ấy rất nhiều.

  Hãy kể cho tôi nghe về người hàng xóm yêu thích của bạn—Type 36

  Tôi rất vui được làm hàng xóm của bạn. Cô ấy rất xinh đẹp và dịu dàng. Năm nay, cô mười tám tuổi. Cô ấy là một sinh viên đại học. Thành tích học tập của cô ấy rất tốt. Thỉnh thoảng, tôi đến gặp cô ấy để nghe một bài giảng. Bài giảng của cô rất dễ hiểu. Giọng nói của cô ấy cũng rất hay. Tôi rất yêu bạn. Bạn giống như em gái của tôi.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – văn mẫu 37

  Cô mai hạnh phúc của cô ấy là hàng xóm của tôi. Năm nay, cô ba mươi bốn tuổi. Cô ấy rất xinh đẹp và dịu dàng. Cô ấy là bác sĩ nên rất bận. Thỉnh thoảng, tôi hay đến nhà cô ấy chơi. Tôi cũng nhờ cô ấy giúp tôi dạy. Đôi khi, cô ấy còn dạy tôi cách vẽ. Tôi yêu bạn rất nhiều, mai.

  Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý – Văn mẫu 38

  Anh hùng là hàng xóm của tôi. Ông sống với cha mẹ. Năm nay, anh mười tám tuổi. Anh là sinh viên của trường Đại học Thương mại Quốc tế. Thành tích học tập của anh hùng rất tốt. Cuối tuần, tôi thường đến nhà bạn chơi. Tôi thường nhờ anh chỉ giáo. Đôi khi, anh ấy còn dạy tôi cách chơi bóng. Tôi rất thích các anh hùng.

  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý – văn mẫu 39

  Chị Thu là hàng xóm của tôi. Cô ấy sống với bố mẹ. Năm nay, cô mười tám tuổi. Cô ấy rất xinh đẹp và dịu dàng. Cô hiện là sinh viên trường Đại học Thương mại Quốc tế. Thành tích học tập của cô ấy rất tốt. Cô ấy cũng rất thông minh. Vào cuối tuần, tôi thường đến nhà chị tôi chơi. Tôi rất yêu bạn.

  Hãy kể cho tôi nghe về người hàng xóm thân yêu của bạn – Type 40

  Cô ấy là hàng xóm của tôi. Năm nay, cô đã ba mươi tuổi. Cô ấy là một y tá làm việc trong một bệnh viện huyện. Chồng cô là một người chú. Bác là bác sĩ. Bà có hai người con là Đức và Nguyết. Cô ấy xinh đẹp và tốt bụng. Mọi người trong khu phố thực sự thích cô ấy. Thỉnh thoảng, tôi đến nhà cô ấy chơi với em gái tôi. Tôi rất yêu bạn.

  …….Đọc chi tiết trong phần tải xuống bên dưới…

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button