Hỏi Đáp

Nika One Piece là ai? Luffy – Joy Boy và Nika có quan hệ gì? – POPS

Luffy nika

Video Luffy nika

Trong Jinbe vs. Who’s Who, tác giả Eiichiro Oda đã tiết lộ nhiều điều về một vị thần tồn tại ở thế giới cách đây một thế kỷ. Đó chính là nika – hay còn gọi là thần mặt trời. Vai diễn này được đánh giá là rất quan trọng đối với tương lai của Luffy. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về God Nika nhé!

Thần Mặt trời Nika là ai?

Được đề cập lần đầu trong chương 1018 của manga, nika là tên của một chiến binh huyền thoại được coi là thần thánh. Nhiều thế kỷ trước, anh ta sống trong một thế giới hoàn toàn, và theo Who’s Who, Nika được tôn thờ như một vị thần trong thời cổ đại.

Được biết, thần Nika có ảnh hưởng lớn đến những người nô lệ của thế giới cổ đại, vì họ là bạn của anh ta. Theo truyền thuyết, Nika sẽ mang lại nụ cười cho mọi nô lệ và truyền lại tiếng cười trong những lúc khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, huyền thoại của Nika còn vượt xa việc mang lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người.

Một niềm tin rất phổ biến trong thế giới cổ đại là cuối cùng Nika sẽ giải phóng tất cả nô lệ trên thế giới, bảo vệ họ khỏi sự áp bức và đồng thời giải phóng họ. Truyền thuyết trở nên phổ biến đến mức Nika trở thành vị thần mà thế hệ nô lệ tiếp theo tin tưởng và cầu nguyện khi gặp khó khăn.

Ví dụ điển hình là ai-ai – cựu thành viên cp9 – đã cầu nguyện nika khi anh ta trở thành tù nhân của chính phủ thế giới sau khi thất bại trong việc bảo vệ trái ác quỷ gomu gomu no mi mà Shanks đã đánh cắp. Ai đã nghe một trong những người bảo vệ nói với Nika – về một chiến binh chiến đấu vì tự do của nô lệ và tìm kiếm sự giải phóng cho tất cả các dân tộc bị áp bức, đặc biệt là các nàng tiên cá. Kết quả là, ai-ai bắt đầu cầu nguyện nika cho tự do của cô ấy. Trước sự ngạc nhiên của tôi, những Người bảo vệ đã biến mất ngay sau đó, họ biết rằng Chính phủ Thế giới đứng đằng sau nó vì họ muốn ngăn truyền thuyết lan truyền.

Lo sợ cho tính mạng của mình, người đã cố gắng trốn thoát khỏi nhà tù và đã thành công. Cuối cùng gia nhập băng hải tặc Bách thú của Kaido và trở thành thành viên của Hirokuro. Sau đó, khi anh gặp Jimbe, người đã kể cho anh nghe truyền thuyết. Anh ta cũng tin rằng có một mối liên hệ giữa Hải tặc Mặt trời – nhóm cướp biển dựa trên tiên cá – và Nika, mặc dù điều này vẫn chưa được xác nhận chắc chắn.

Có thể bạn quan tâm:

 • Một bài viết: nhân vật chính và những điều bạn cần biết
 • My Hero Academia wiki: Mọi thứ về Anime, Manga, Phim ảnh
 • trái ác quỷ

  Xem Thêm : Văn nghị luận : Khái niệm văn nghị luận là gì và cách làm bài đạt điểm cao

  Mặc dù người ta không biết liệu một nika “thật” có tồn tại hay không, nhưng có một loại trái ác quỷ giống động vật thần thoại tên là hito hito no mi, model: nika, cho phép người dùng có được khả năng thông qua nika. Kể từ đó, chính phủ thế giới đã rất quan tâm đến loại trái cây này trong nhiều thế kỷ và để ngăn các bên khác quan tâm đến nó và tự mình tìm thấy nó, họ đã quyết định xóa sự tồn tại và tên ban đầu của loại trái cây này khỏi mọi người. Theo ghi chép lịch sử, nó được đổi tên thành “gomu gomu no mi” và đổi tên thành Paramecium.

  Cuối cùng, chính phủ đã mua trái cây này khoảng 12 năm trước, nhưng nó đã bị Băng hải tặc Tóc Đỏ đánh cắp. Trớ trêu thay, dù đóng quân trên tàu là ai, chính việc anh ta không ngăn chặn được vụ trộm trái cây đã dẫn đến việc anh ta bị bỏ tù và biết về Nika. Đây cũng chính là lý do Luffy vô tình ăn phải trái ác quỷ này khi còn ở trong băng hải tặc tóc đỏ và trở thành người cao su mà chúng ta đã biết rõ.

  Mối quan hệ giữa Luffy và Nika

  Trong Cuộc Chiến Của Ai, tác giả Oda chỉ giới thiệu sơ qua về nhân vật này cho độc giả. Tuy nhiên, dựa vào ngoại hình, dễ dàng nhận thấy Nika có khá nhiều điểm chung với nhân vật chính của truyện là chú khỉ D.luffy. Nhìn bề ngoài, Nika có tay chân giống sợi mì, mặc dù kỳ lạ nhưng cũng nên được cho là do thuộc tính của trái gomu gomu no mi vào thời điểm đó. Ngạc nhiên hơn nữa là tóc của Nika giống y hệt tóc của Luffy.

  Ngoài ra, Nika còn được biết đến là một chiến binh huyền thoại luôn ở bên để giải phóng nô lệ khỏi áp bức và luôn nở nụ cười trên môi. Nó cũng gợi nhớ đến Luffy – người đội trưởng tốt bụng, lạc quan, hay giúp đỡ mọi người. Bất cứ nơi nào Luffy đến, mọi người đã được giải phóng khỏi những kẻ áp bức họ, và Luffy cố gắng hết sức để mang lại nụ cười trên khuôn mặt của mọi người.

  Cụ thể, trong chap skypiea, Luffy gần như là hiện thân của thần mặt trời. Khi Enel tấn công hòn đảo với tất cả sức mạnh của mình và che khuất mặt trời, mọi người bắt đầu cầu nguyện Chúa cho phép màu xảy ra. Không lâu sau, Luffy xuyên qua những đám mây, đánh bại Enel, để mặt trời xuất hiện trở lại và mang lại nụ cười trên khuôn mặt của mọi người.

  Một lý do khác khiến mối liên hệ này đặc biệt quan trọng là người Shandian, và có thể cả người Skymen, luôn tôn thờ thần mặt trời. Điều này được làm rõ khi con gái của Calgala đang hấp hối Moose thông báo rằng cô ấy sẽ gặp “Thần Mặt trời”.

  Ngoài ra, nếu tinh ý mọi người còn có thể phát hiện ra quần áo và phi thuyền của Luffy cũng chứa đựng những yếu tố liên quan đến mặt trời. Bộ quần áo mà Luffy mặc khi cải trang thành wano và dressrosa, cả hai đều có hình mặt trời. Con tàu hiện tại của Luffy, Qianyang, rõ ràng là có liên quan trực tiếp đến mặt trời.

  Mặc dù tác giả không tiết lộ lý do tại sao Nika được gọi là thần mặt trời, nhưng trong thế giới thực, thần mặt trời có xu hướng đại diện cho quyền lực và sự thịnh vượng, vì vậy điều tương tự cũng được áp dụng. Áp dụng cho một mảnh. Mặt trời cũng là chìa khóa của sự sống và có thể được coi là nguồn sáng, vì vậy việc có một “chiến sĩ giải phóng” gắn liền với nó là điều hợp lý.

  Cậu bé vui vẻ có phải là thần mặt trời nika không?

  Theo Who’s Who, Nika, thần mặt trời, được cho là một chiến binh đã giải cứu những nô lệ bị mắc kẹt bằng một nụ cười. Trong tiếng Anh, “joy” có nghĩa là hạnh phúc và liên quan nhiều đến “smile”. Vậy joy boy có phải là thần mặt trời nika không?

  Xem Thêm : Loop Mail là gì và giải pháp quản lý khi bị Loop Mail? – VietAds

  Happy Boy luôn là một trong những nhân vật bí ẩn nhất trong tác phẩm, trong 900 năm qua cho đến tận bây giờ, có rất ít bằng chứng về sự tồn tại của anh ta. joy boy xuất hiện lần đầu trong One Piece Chương 628, khi Nicole Robin đang đọc văn bản về Cung điện rồng trong khu rừng đại dương. Tên của cậu bé hạnh phúc đã được nhắc đến nhiều lần kể từ đó, nhưng câu chuyện về cậu bé hạnh phúc mãi đến chương 1044 mới được tiết lộ.

  Văn bản

  ryugu mà Robin đọc có lẽ là một lá thư xin lỗi nàng tiên cá. Đồng thời, cựu thần One Piece Roger đã biết được lịch sử thực sự của thế giới trong một trò đùa, hy vọng rằng mình có thể sống cùng thời đại với cậu bé hạnh phúc. Cả hai thông tin đều chứng minh rằng Joy Boy là một nhân vật nổi bật trong lịch sử, mặc dù sự tồn tại của anh ta đã nhiều lần bị Wuluoxing và Chính phủ Thế giới che giấu.

  Tuy nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng “Happy Boy” không phải là người mà là chiếc áo choàng được mặc bởi bất kỳ ai đang cố gắng giải phóng thế giới khỏi áp bức. Quan điểm này càng được củng cố bởi thực tế là Nhà vua nghĩ rằng Kaido có thể đóng vai Joy Boy, trong khi Kaido không tin rằng Luffy có thể đóng vai Joy Boy.

  Giả thuyết này được xác nhận trong tập 1044 khi Zunesha thông báo rằng anh ấy có thể nghe thấy “Trống giải phóng” một lần nữa và tuyên bố rằng Happy Boys đã trở lại. Những nhịp trống này trùng với nhịp tim của Luffy và sự thức tỉnh trái ác quỷ của cậu ấy. Ngoài ra, sự thật rằng trái ác quỷ của Luffy không phải gomu gomu no mi mà là trái động vật thần thoại hito hito no mi: model nika cũng được tiết lộ. Người ta nói rằng trái ác quỷ này có thể mang lại cho người dùng sự tự do vô song về cơ thể, và chủ nhân của hito hito hito no mi: model nika là “hiện thân của chiến binh giải phóng”.

  Tất cả những thông tin này kết hợp với nhau để tiết lộ hai khía cạnh rất quan trọng của một phần truyền thuyết. Đầu tiên, Luffy không phải là hiện thân của Happy Boy, mà có vẻ như “Happy Boy” thực sự chỉ là một danh hiệu được trao cho bất kỳ ai có sức mạnh của thế giới tự do. Thứ hai, Jolly Boy đầu tiên và nổi tiếng nhất là một nhân vật rất quan trọng trong Thế kỷ hư vô và đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của Đảo Murloc. Trên hòn đảo cuối cùng trong chuyến hành trình vĩ đại của mình, ông đã để lại những món đồ có giá trị ngoài sức tưởng tượng. Vì vậy, có thể Nika, thần mặt trời, đang kể câu chuyện về cậu bé hạnh phúc hứa sẽ đến thăm Đảo Người cá và để họ sống trong hòa bình dưới ánh mặt trời.

  Theo những ghi chép lịch sử mà cậu bé hạnh phúc này để lại, người ta tin rằng cậu bé hạnh phúc này sẽ trở lại khoảng 800 năm sau thế kỷ trống – đó có thể là Luffy. Đã có rất nhiều bí ẩn xoay quanh Nika trong suốt bộ truyện, tuy nhiên, với tiết lộ mới nhất về trái ác quỷ của Luffy, giờ đây người hâm mộ đã hiểu rõ hơn về Nika là ai.

  Nhìn bề ngoài, cậu bé hạnh phúc từng là nika thế hệ đầu tiên, bởi vì anh ta là chủ nhân thế hệ đầu tiên của trái ác quỷ hito hito no mi, người mẫu: nika. Khi được đánh thức, trái cây mang lại cho người dùng hình dạng giống hệt như nika từ hình bóng của Who’s Who. Sau cái chết của Happy Boy, trái ác quỷ này được tái sinh và được Luffy ăn sau khi bị thủy quân lục chiến săn lùng hàng trăm năm. Trái ác quỷ này cho rằng Luffy là người kế thừa xứng đáng của Happy Boy và muốn kiểm tra anh ta trước khi trao cho anh ta danh hiệu. Ở phần đất nước Wano, Luffy đã thức tỉnh trái ác quỷ, đúng như dự đoán. Nhờ đó, Luffy hiện là người kế vị của cậu bé vui vẻ và thần mặt trời Nika.

  Trên đây là toàn bộ thông tin về thần mặt trời Nika và mối quan hệ giữa Luffy-Happy Boy và Nika. Phim hoạt hình One Piece cũng liên tục phát sóng những tập mới nhất trên nền tảng pops. Theo dõi pops ngay bây giờ để bạn không bao giờ bỏ lỡ một tập phim hay của anime một người!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button