Hỏi Đáp

In chuyển nhiệt tiếng anh là gì? Ưu nhược điểm ra sao?

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày càng trở nên hiện đại đặc biệt là trong lĩnh vực in ấn thì in chuyển nhiệt là một công nghệ tiên tiến đang dần thay thế in truyền thống. Vậy truyền nhiệt trong tiếng anh là gì? Ưu nhược điểm của in chuyển nhiệt là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Truyền nhiệt trong tiếng Anh là gì?

In chuyển nhiệt có tên tiếng anh là in chuyển nhiệt và được hiểu là một trong ba nhánh của công nghệ in nhiệt hiện đại, bao gồm: in sáp nhiệt, nhuộm nhiệt thăng hoa và in chuyển nhiệt.

Bạn đang xem: In chuyển nhiệt tiếng anh là gì

in chuyen nhiet tieng anh la gi

In chuyển nhiệt trong tiếng Anh là thermal transfer printing

Đây là một trong bước cải tiến công nghệ in hiện đại, được phát minh bởi tập đoàn SATO đến từ Nhật Bản và SATO M – 2311 là một trong những dòng máy in chuyển nhiệt đầu tiên ra đời trên thế giới vào năm 1981. Cho đến hiện nay, bắt đầu có nhiều dòng máy in chuyển nhiệt ra đời với nhiều tính năng, kiểu dáng khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Công nghệ chuyển nhiệt là gì?

Sau khi bạn hiểu truyền nhiệt trong tiếng Anh là gì? Vậy công nghệ in chuyển nhiệt là gì?

in chuyen nhiet tieng anh la gi

In chuyển nhiệt giúp tạo nên những hình ảnh, màu sắc chất lượng hơn so với in truyền thống

Công nghệ in chuyển nhiệt là một trong những phương pháp sử dụng mực in chuyên dụng và nhiệt độ cao để có thể in ấn các hình thù trực tiếp lên giấy in nhiệt chuyên dụng. Sau đó mới tiến hành ép nhiệt lên các vật liệu cần in như: kim loại, thủy tinh, nhựa, gỗ, cốc, vải, áo thun,…

Hơn nữa, công nghệ truyền nhiệt hoạt động bằng cách sử dụng thuốc nhuộm rắn và nhiệt độ cao để tạo ra hình ảnh chất lượng cao nhất cho sản phẩm. Nhiệt độ cao làm cho mực bay hơi trực tiếp lên lớp giấy nhiệt được tráng phủ đặc biệt. Khi mực bắt đầu nguội, nó cứng lại trên giấy và cường độ màu được kiểm soát chặt chẽ bởi một hệ thống cảm biến nhiệt độ chính xác.

Xem Thêm : Lãnh đạo là gì? Sự khác nhau giữa lãnh đạo và quản lý | ITD Vietnam

Lúc này, máy in chuyển nhiệt sẽ đồng thời bắt đầu in xuống màu liên tục, thay vì thực hiện thao tác chấm như máy in truyền thống. Lúc này màu sẽ được thấm lên bề mặt giấy in nhiệt hiệu quả hơn so với việc dán trực tiếp lên bề mặt vải. Như vậy sẽ giúp tạo ra những hình ảnh chân thực nhất, màu sắc rực rỡ và đặc biệt là bền hơn so với kỹ thuật in truyền thống.

Sau khi lấy màu trên giấy in, hãy bắt đầu sử dụng thiết bị ép nhiệt để lấy hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt và dán trực tiếp lên bề mặt chất liệu cần in như vải, áo thun, cốc, cốc nhựa…… một cách hiệu quả và chất lượng cao nhất.

Ưu điểm và nhược điểm của truyền nhiệt là gì?

Hiểu được in chuyển nhiệt là gì chắc hẳn sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về công nghệ in hiện đại này. Tuy nhiên, truyền nhiệt cũng có những ưu và nhược điểm sau:

in chuyen nhiet tieng anh la gi

Công nghệ in chuyển nhiệt giúp tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn hiệu quả

Ưu điểm của in chuyển nhiệt

– Quá trình in ít phức tạp hơn và tiết kiệm nhiều thời gian in hiệu quả hơn so với in truyền thống

– In tiết kiệm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

– Có thể in số lượng ít

Xem Thêm : Vấn đề chủ thể nhận thức và phương pháp nhận thức trong triết học Tây Âu cận đại

-hình ảnh, chuyển nhiệt màu rõ ràng và bền

– Hỗ trợ hiệu quả tính năng in nhiều màu

Nhược điểm của Công nghệ Truyền nhiệt

-Phù hợp cho in hàng loạt nhỏ, không thích hợp cho in hàng loạt lớn

– Chủ yếu thích hợp để in trên các vật liệu sáng màu

– Phải sử dụng nhiều công nghệ in hơn để tiết kiệm chi phí

– Cần có kinh nghiệm về quy trình truyền nhiệt

Với bài viết này, In ấn đăng quang đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về sự thăng hoa trong tiếng anh là gì? Cũng như hiểu rõ về công nghệ in chuyển nhiệt và những ưu nhược điểm của nó. Cũng có thể thấy rằng, in chuyển nhiệt là một giải pháp tốt, giúp cho việc ứng dụng trong ngành in ấn ngày càng hiệu quả và phát triển.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về In chuyển nhiệt tiếng anh là gì? Ưu nhược điểm ra sao? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button