Hỏi Đáp

Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm và hướng dẫn … – Luật Dương Gia

Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm

Mọi doanh nghiệp hoặc tổ chức đều cần lập báo cáo cuối cùng. Một mẫu báo cáo tổng kết cuối năm đơn giản, đầy đủ không chỉ giúp doanh nghiệp thuận tiện trong quá trình làm việc mà còn gây ấn tượng với cấp trên. Nhưng làm thế nào để có một bản báo cáo đầy đủ và ấn tượng chắc chắn là câu hỏi rất được quan tâm hiện nay.

Tư vấn pháp luật trực tuyếnMiễn phí qua Tổng đài: 1900.6568

1. Báo cáo tổng kết cuối năm là gì?

Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm về cơ bản được hiểu là một bản báo cáo quan trọng, mục đích chính của nó là có thể tóm tắt lại công việc và thành tích của tất cả các thành viên trong công ty trong năm vừa qua. Bản báo cáo đề nghị anh (chị) kiểm điểm những công việc đã làm được, những kế hoạch đã thực hiện thành công và những việc chưa làm được hoặc làm chưa tốt.

Căn cứ vào báo cáo tổng kết cuối năm, công ty sẽ đánh giá những cá nhân, bộ phận, tổ chức có thành tích xuất sắc và xây dựng cơ chế khen thưởng. Do đó, người làm báo cáo cần phải tỉ mỉ và có kỹ năng toàn diện trong công việc.

Báo cáo tổng kết cuối năm là cơ sở quan trọng để lãnh đạo doanh nghiệp ghi nhận những thành tích công ty đã đạt được trong năm qua. Ngoài ra, nhìn vào bản báo cáo tổng kết cuối năm có thể vạch ra phương hướng và kế hoạch cho năm tiếp theo. Ngoài ra, theo báo cáo tổng kết cuối năm, người lãnh đạo còn biết được kết quả làm việc của mọi người, nhân viên nào đang phát triển, nhân viên nào chưa nỗ lực. Trong tương lai, các hình thức quản lý của họ cũng sẽ được điều chỉnh.

2. Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm cơ bản:

Tên tổ chức

…………………….

Số: …./bc

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

——————

………………,Ngày…Tháng…..Năm………….

Báo cáo

Tổng kết công việc một năm……

Cũng như phương hướng, nhiệm vụ công tác năm nay…

Lễ khai mạc:

Đặc điểm của thiết chế về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn.

Nội dung:

Tôi. Tóm tắt công việc một năm…

Nêu những kết quả đạt được.

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của những gì đã làm được.

Bài học kinh nghiệm.

Hai. Phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu phấn đấu thực hiện trong năm…

Các nhiệm vụ và mục tiêu chính cần hoàn thành.

Thực hiện các biện pháp.

Lời khuyên cho cấp trên.

Xem Thêm : Tổng quan ngành Kỹ thuật phần mềm – Thông tin tuyển sinh UIT

Ba. Kết luận: Nêu những kết quả công tác chủ yếu đã đạt được trong năm qua, tự kiểm điểm, tự đánh giá: tốt, xuất sắc, hoàn thành kế hoạch cấp trên giao…

Địa điểm giao hàng:

– ……………….

– Lưu tài liệu

Lãnh đạo tổ chức

(ký tên, đóng dấu)

3. Mẫu báo cáo tổng kết năm của công ty:

Công ty…

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt NamĐộc lập-Tự do-Hạnh phúc——————

….Ngày…Tháng…20…

Báo cáo20 năm hoạt động sản xuất kinh doanh…Và định hướng – nhiệm vụ năm 20…strong>

I. 20 năm hoạt động sản xuất kinh doanh……:

1. Đặc điểm tình hình:

Công ty…………………………………………

Bước vào thực hiện “Kế hoạch 25”….Tình hình kinh tế thế giới vẫn trong tình trạng suy thoái, giá dầu và giá vàng tăng kỷ lục, đồng đô la Mỹ tiếp tục mất giá. Nền kinh tế nước ta cũng có nhiều biến động, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhưng lạm phát vẫn tiếp tục tăng, cùng với chính sách thắt chặt tiền tệ của chính phủ để giảm lạm phát nên cơ bản đầu tư xây dựng bị hạn chế. Các yếu tố này đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Dưới sự chung sức, đồng lòng của ban giám đốc công ty cùng toàn thể CBCNV công ty, sự quan tâm giúp đỡ thường xuyên của Huyện ủy, UBND …. Được sự hỗ trợ đắc lực của các ban ngành, Công đoàn huyện, củng cố và duy trì mối quan hệ chặt chẽ cùng các khách hàng cũ, trung thành giúp đỡ Công ty đã phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ 20 năm sản xuất và kinh doanh……

2. Kết quả kinh doanh:

Tóm tắt những thành tích đã đạt được trong 20 năm qua, ban giám đốc công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu cơ bản của kế hoạch sản xuất kinh doanh 20 năm…công ty, rút ​​kinh nghiệm và xây dựng 20 -mục tiêu năm…, Chi tiết như sau:

+ Kết quả kinh doanh:

– Doanh thu đạt: ………………….đồng (tăng ..% so với kế hoạch).

– Lợi nhuận đạt: ………………….đồng (tăng ..% so với kế hoạch).

– Lợi nhuận sau thuế và các quỹ sau trích lập quỹ đạt: …………………..đồng (tăng ..% so với kế hoạch).

Những thành tích trên đã khẳng định vị thế của công ty trên thị trường và tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu của công ty.

Mặc dù đạt được những thành tích trên rất đáng khích lệ và tự hào. Nhưng để công ty tiếp tục phát triển vững chắc, chúng tôi cần quan tâm và nỗ lực hơn nữa trong việc tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực lành nghề, cán bộ quản lý chất lượng cao.

Hai. Mục tiêu Sứ mệnh Mục tiêu 20 năm…:

1. Kế hoạch kinh doanh 20 năm…:

Để đạt được các mục tiêu kế hoạch đề ra, cần có sự chỉ đạo đồng bộ trong các mặt hoạt động của công ty, đồng thời tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau:

2. Tổ chức lao động:

Xem Thêm : Tổng Quan Về Olefin Là Gì ? Olefin M Có Công Thức Phân Tử Là Gì

Tập trung xây dựng và thực hiện các chính sách thu hút nhân tài có trình độ cao càng sớm càng tốt để bổ sung vào các vị trí còn thiếu và yếu của công ty.

Tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức, tuyển dụng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của công ty.

Khai phá toàn bộ tiềm năng của tất cả nhân viên và lên kế hoạch sử dụng hiệu quả những người đã hoàn thành khóa học đại học.

Thường xuyên tổ chức các cuộc thi tay nghề để cải thiện bậc và lương cho công nhân.

Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện cơ chế hoạt động của công ty, ban hành các quyết định, quy chế, quy định…, đồng thời đề ra hàng loạt biện pháp cụ thể đồng thời như: tiếp tục điều chỉnh tổ chức, nhân sự một số phòng ban, xây dựng hệ thống chấm điểm thi đua hàng tháng, hạn chế tranh chấp lao động và biện pháp ngừng lao động tập thể của người lao động.

3. Công tác kỹ thuật:

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm, hạn chế tối đa hư hỏng, lãng phí sản phẩm, tiết kiệm điện, nước…kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm đầu vào, đầu ra.

Rà soát lại các nội quy lao động phù hợp với công nghệ và tay nghề của người lao động, nhằm phát huy hết khả năng của người lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Ba. Kết luận:

20 năm… đã trôi qua, chúng ta đã đạt được những thành tựu và thành tựu nhất định. Nhưng đối với mỗi nhân viên trong công ty vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Có như vậy thì sự phát triển đi lên của chúng ta mới luôn vững chắc, năm sau hiệu quả hơn về mọi mặt so với năm trước, đời sống người lao động tăng lên, thu nhập ổn định, lo được cho bản thân và gia đình . gia đình.

Trên đây là báo cáo tổng kết 20 năm hoạt động cơ bản của công ty…và phương hướng nhiệm vụ 20 năm…

<3

Mong rằng chúng ta sẽ vững vàng, đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để giúp công ty hoàn thành kế hoạch 20 năm kinh doanh….

Chúc các đồng chí mạnh khỏe và hạnh phúc.

Giám đốc (ký tên và đóng dấu)

4. Hướng dẫn làm mẫu báo cáo tổng kết cuối năm:

Các bước để đối tượng viết báo cáo tổng kết cuối năm:

Để đề tài thực hiện tốt khâu báo cáo tổng kết cuối năm, đề tài cần thực hiện theo trình tự các bước sau:

– Bước 1: Xác định nội dung báo cáo: Việc này giúp bạn xác định nội dung phù hợp cho báo cáo của mình, tránh nội dung lan man, không phù hợp.

– Bước 2: Lập dàn ý Đề cương chi tiết: Đưa ra danh sách các mục và phân loại những gì sẽ xuất hiện trong văn bản báo cáo, từ tổng quan đến chi tiết.

– Bước 3: Liệt kê và đánh giá: Sau khi liệt kê các hạng mục công việc, nhiệm vụ trong từng dự án. Dựa trên kết quả kinh doanh, bạn đánh giá mức độ hoàn thành và hoàn thành.

– Bước 4: Hướng khắc phục và phát triển: Chủ thể cần đưa ra giải pháp, hướng khắc phục tồn đọng nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

Thông tin bắt buộc phải có trong báo cáo cuối năm bao gồm những thông tin cơ bản sau:

– Tên công ty.

– Tên người báo cáo, Bộ phận, Đội.

– Các nhiệm vụ và nỗ lực đã hoàn thành cần nêu rõ chúng đã được hoàn thành như thế nào? Kết quả đạt được là gì, không có điều kiện nào được đáp ứng như kế hoạch.

– Phân tích những vấn đề quan trọng đã được giải quyết và đạt kết quả trong năm.

– Nhận xét, đánh giá cá nhân kèm theo các giải pháp gợi ý giúp giải quyết các vấn đề còn bỏ ngỏ.

– Phải được xác nhận bởi Người có đủ tư cách khi kết thúc đơn đăng ký.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button