Hỏi Đáp

Phân đoạn thị trường là gì?

Phân khúc thị trường là gì? Mời các bạn cùng theo dõi các bài viết dưới đây của công ty luật ac để có thông tin cụ thể về các vấn đề trên.

image 179

Phân đoạn thị trường là gì?

1. Phân đoạn thị trường là gì?

Phân đoạn là một thuật ngữ tiếp thị. Điều này đề cập đến việc nhóm những người mua tiềm năng thành các nhóm có chung nhu cầu và phản ứng tương tự như các hành động tiếp thị. Đó là một công cụ giúp các công ty hiểu họ phải bán cho ai theo những tiêu chí nào. Phân đoạn cho biết rằng các nhóm người khác nhau cảm nhận giá trị của một số sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

Bạn đang xem: Phân đoạn thị truờng là gì

Bằng cách hiểu phân khúc thị trường của mình, bạn có thể tận dụng định vị này trong chiến lược sản phẩm, bán hàng và tiếp thị của mình. Phân khúc thị trường có thể đẩy nhanh chu kỳ phát triển sản phẩm của bạn bằng cách cho bạn biết cách tạo ra sản phẩm phù hợp với các phân khúc thị trường khác nhau, chẳng hạn như nam giới so với phụ nữ hoặc thu nhập cao so với thu nhập thấp.

2. Lợi ích của việc phân đoạn thị trường là gì?

Phân khúc thị trường phù hợp và công ty của bạn sẽ có lợi thế đáng kể so với đối thủ cạnh tranh. Bain & Company đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng 81% giám đốc điều hành nhận thấy phân khúc là chìa khóa để cải thiện lợi nhuận. Công ty phân khúc thị trường càng tốt thì lợi nhuận càng cao. Trong 5 năm, mức tăng này cao hơn 10% so với các công ty có phân khúc kém.

Ngoài ra, phân đoạn thị trường cung cấp:

Thông điệp Tiếp thị Mạnh mẽ hơn: Bạn không còn cần phải nói chung chung và mơ hồ nữa – bạn có thể nói chuyện trực tiếp với các nhóm người cụ thể về nhu cầu, sở thích và nhu cầu về họ của họ. Thay vì “chúng tôi mang lại lợi ích cho bạn”, giờ đây nó trở thành “phát âm như người bản xứ”.

Nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng : Các phân đoạn giúp bạn hiểu và xác định các đặc điểm của đối tượng của mình. Thay vì trước đây bạn đốt tiền cho tất cả mọi người, bây giờ bạn chỉ cần một số tiền nhỏ cho những mục tiêu phù hợp. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn chọn quảng cáo trên google hoặc facebook. Tỷ lệ phản hồi và chi phí chuyển đổi của bạn đã tăng lên đáng kể.

Xem Thêm : Tội phạm hình sự là gì? Phân biệt tội phạm hình sự và các vi phạm pháp luật khác?

Hình thành và tinh chỉnh một chiến lược tiếp thị hiệu quả: Được xác định một cách chính xác, công ty của bạn sẽ dễ dàng tạo ra một chiến lược tiếp cận cụ thể. Trong quá trình này, sai lầm sẽ dễ dàng phát hiện hơn. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nơi bạn đã mất khách hàng trên đường đi.

Thu hút đúng khách hàng: Tương tự như một thông điệp mạnh mẽ, bạn sẽ tránh tạo các từ chung chung. Ví dụ, một công ty chuyên về phát âm tiếng Anh, phân khúc thị trường là sinh viên hoặc nhân viên văn phòng. Công ty này giúp bạn dễ dàng tạo ra các thông điệp như “Phát âm chuẩn, Tăng lương nhanh” hoặc “Cải thiện điểm IELTS với cách phát âm đúng”, …

Thêm khách hàng trung thành vào thương hiệu của bạn: Khách hàng sẽ cảm thấy họ được lắng nghe và hiểu rõ hơn các thương hiệu khác. Nhu cầu, thói quen và thói quen của họ càng được tôn trọng, họ càng có xu hướng gắn bó với thương hiệu và dịch vụ của công ty.

Sự khác biệt: Thông điệp của bạn càng cụ thể, thì thông điệp đó sẽ càng ấn tượng. Tính cụ thể ở đây đến từ cách bạn phân khúc thị trường khách hàng tiềm năng. Nó cũng có nghĩa là thị trường ngách của bạn tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khám phá và chinh phục các thị trường ngách: Việc phân đoạn thị trường không chỉ tối ưu hóa khách hàng mục tiêu hiện tại của bạn mà còn mở ra các nhu cầu khách hàng mới để bạn khám phá. ngắt lời. Có thể bạn đang kinh doanh quần áo và mang lại thu nhập kha khá. Trong quá trình phân đoạn, bạn thấy rằng có những khách hàng từ cộng đồng lgbt thích mua sắm tại cửa hàng của bạn hơn là đối thủ cạnh tranh. Bạn nhận ra thời trang mà bạn kinh doanh rất trung lập và từ đó bạn có định hướng mới để phát triển thị trường ngách mới.

Thêm cập nhật tin nhắn: Việc phân đoạn giúp dễ dàng xác định các nhóm khách hàng hiệu quả hơn những nhóm khác. Bằng cách cập nhật thông điệp của bạn dựa trên các phân khúc khách hàng hợp lệ, bạn sẽ có thể tập trung vào điểm mấu chốt của mình tốt hơn thay vì bị phân tâm bởi nhiều nhóm. Vì vậy, tăng trưởng doanh thu là điều dễ dàng đạt được, và lợi nhuận cũng vậy.

Phát triển sản phẩm mới : Phân đoạn thị trường cũng có thể giúp bạn kiểm tra xem sản phẩm của mình có thực sự đa dạng và phù hợp với các nhóm cụ thể hay không. Các sản phẩm sẽ được thiết kế lại để phù hợp với các tính năng, nhu cầu nhất định, an toàn và tiện lợi.

3. Hình thức phân đoạn thị trường

Xem Thêm : Dolce là gì ? Tìm hiểu phong cách thời trang &quotĐôn chề&quot trên Facebook

Thông qua phân đoạn và nhắm mục tiêu, bạn muốn hiểu thị trường của mình sẽ phản ứng như thế nào trong một tình huống cụ thể, chẳng hạn như mua sản phẩm của bạn. Trong nhiều trường hợp, một mô hình dự đoán có thể được đưa vào một nghiên cứu để bạn có thể nhóm các cá nhân thành các phân đoạn xác định dựa trên các câu trả lời cụ thể cho các câu hỏi khảo sát.

3.1 Phân đoạn nhân khẩu học

Phân đoạn nhân khẩu học phân loại thị trường dựa trên các yếu tố như tuổi tác, học vấn, thu nhập, quy mô gia đình, chủng tộc, giới tính, nghề nghiệp và quốc tịch. Nhân khẩu học là một trong những hình thức phân khúc đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất vì các sản phẩm và dịch vụ chúng ta mua, cách chúng ta sử dụng chúng và số tiền chúng ta sẵn sàng chi tiêu. Thường dựa trên yếu tố nhân khẩu học.

3.2 Phân đoạn địa lý

Phân đoạn địa lý có thể là một tập hợp con của phân đoạn nhân khẩu học, mặc dù bản thân nó cũng có thể là một phân đoạn. Nó tạo ra các nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau dựa trên ranh giới địa lý. Bởi vì khách hàng tiềm năng có những nhu cầu, sở thích và mối quan tâm khác nhau dựa trên khu vực địa lý của họ, việc hiểu rõ khí hậu và địa lý của cơ sở khách hàng của bạn có thể giúp xác định nơi bán và quảng cáo cũng như nơi để mở rộng doanh nghiệp của bạn.

3.3 Phân khúc công ty

Phân đoạn công ty tương tự như phân đoạn nhân khẩu học, ngoại trừ việc trong khi nhân khẩu học xem xét các cá nhân, phân đoạn linh hoạt xem xét các tổ chức. Phần hình ảnh sẽ xem xét những thứ như quy mô công ty, số lượng nhân viên, v.v. và sẽ giải thích cách nhắm mục tiêu các doanh nghiệp nhỏ so với nhắm mục tiêu các công ty doanh nghiệp.

3.4 Phân đoạn hành vi

Phân khúc theo hành vi phân chia thị trường dựa trên các mô hình hành vi và ra quyết định như mua, tiêu dùng, lối sống và cách sử dụng. Ví dụ, người tiêu dùng trẻ tuổi có thể có xu hướng mua sữa tắm đóng chai, trong khi người tiêu dùng lớn tuổi có thể có xu hướng mua xà phòng hơn. Phân khúc thị trường dựa trên hành vi mua cho phép các nhà tiếp thị phát triển một cách tiếp cận có mục tiêu hơn vì bạn có thể tập trung vào những gì bạn biết về họ và do đó có nhiều khả năng mua hơn.

3.5 Phiên tâm lý

Phân khúc tâm lý xem xét các khía cạnh tâm lý của hành vi người tiêu dùng bằng cách phân khúc thị trường theo lối sống, đặc điểm tính cách, giá trị, quan điểm và sở thích của người tiêu dùng. Các thị trường lớn hơn như thị trường thể dục sử dụng phân khúc tâm lý khi phân khúc khách hàng thành những người quan tâm đến cuộc sống lành mạnh và tập thể dục.

Trên đây là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi Phân khúc thị trường là gì dành cho khách hàng của chúng tôi. Mọi thắc mắc cần giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ công ty luật acc để được hỗ trợ:

Hotline: 1900.3330zalo: 0846967979gmail: xettuyentrungcap@gmail.com Website: accgroup.vn

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Phân đoạn thị trường là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button