Hỏi Đáp

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ (7 mẫu) – Văn 7 – Download.vn

Phát biểu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

download.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 7: Tâm trạng của mẹ trước khi cười rất hữu ích.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các em học sinh lớp 7 khi làm bài. Vui lòng tham khảo nội dung trong tài liệu.

Hãy phác thảo cảm xúc của bạn trước nụ cười của mẹ

I. Lễ khai trương

 • Giới thiệu Hướng dẫn về Nụ cười dành cho Mẹ.
 • Cảm nhận chung về nụ cười của mẹ: nụ cười yêu thương, nhân hậu, ấm áp…
 • Hai. Nội dung bài đăng

  1. Thuộc tính nụ cười của mẹ

  • Nụ cười của mẹ rất hiền và nhân hậu…
  • Nụ cười rất duyên (tả nụ cười: tươi như hoa, má lúm đồng tiền, răng trắng…)
  • Mỗi khi mẹ cười, những nếp nhăn quanh mắt mẹ lại hẹp lại.
  • Cho thấy hàm răng trắng hơn để có nụ cười hạnh phúc hơn.
  • 2. Nụ cười của mẹ

   • Nụ cười mang lại cho tôi sự ấm áp và tự tin.
   • Một nụ cười hạnh phúc, đầy yêu thương.
   • Nụ cười khích lệ khuyến khích mỗi bước trưởng thành của trẻ.
   • Nụ cười bao dung, tha thứ khi bạn lầm lỗi.
   • Khi nụ cười của mẹ không còn, tôi thấy buồn, trống trải và nhớ mẹ.
   • Bản thân em phải ngoan ngoãn học hành chăm chỉ để được mãi nhìn thấy nụ cười của mẹ.
   • 3. Vai trò của nụ cười đó

    • Giúp động viên các thành viên trong gia đình vượt qua trở ngại.
    • Mang hơi ấm về nhà khi bạn cần
    • Tạo mối quan hệ gần gũi, thân mật với người khác.
    • Thể hiện tình yêu thương chồng con sâu sắc.
    • 4. Nỗi nhớ sâu đậm về nụ cười của mẹ

     • Mẹ đưa áo mưa cho tôi, mẹ vẫn cười nói mẹ không sao, nhưng một tuần sau mẹ ốm.
     • Nụ cười theo tôi vào lớp ngày đầu tiên đi học… – Nụ cười quan tâm
     • Khi con buồn, nụ cười của mẹ sẽ an ủi, sẻ chia…
     • Là nguồn động viên vượt qua khó khăn…
     • Hạnh phúc về thành tích của bạn…cùng một nụ cười
     • Làm sao tôi quên được, lần đầu tiên tôi đứng trên bục nhận giải, tôi thấy mẹ tôi mỉm cười—một nụ cười tự hào..
     • Nụ cười đó đã luôn ở bên tôi…
     • Ba. Kết thúc

      Cảm giác như thế nào khi cười với mẹ của bạn.

      Cảm nhận của em về nụ cười của mẹ – Bài mẫu 1

      Mẹ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Các bà mẹ không chỉ có ơn sinh sản mà còn có ơn nuôi dưỡng. Người mẹ còn là điểm tựa tinh thần lớn lao của mọi người. Nụ cười của mẹ mang đến cho cuộc đời bao điều ý nghĩa.

      Mẹ tôi năm nay bốn mươi tuổi. Nhưng cô ấy vẫn còn rất trẻ và xinh đẹp. Dáng mẹ mảnh mai. Lông đen, mềm và rất dài. Làn da rám nắng, nhưng trông khỏe khoắn hơn. Mẹ tôi có khuôn mặt nhân hậu, ai nhìn vào cũng thấy xót xa. Nhưng nét thu hút nhất trên gương mặt mẹ là nụ cười. Nụ cười duyên để lại dấu ấn thời gian.

      Trong hành trình khó khăn của cuộc đời, mẹ luôn ở bên mọi người. Và nụ cười của mẹ như một nguồn động lực to lớn giúp chúng ta vượt qua những giai đoạn đó. Nụ cười của mẹ như nguồn động lực to lớn cho tôi. Khi bạn đạt điểm cao trong học tập, bạn sẽ mỉm cười tự hào. Hãy mỉm cười hạnh phúc khi giúp đỡ việc nhà.

      Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên đi học. Trước khi tôi bước vào lớp, mẹ tôi cười khích lệ. Nụ cười cho tôi niềm tin cho hành trình đầu tiên trong đời. Rồi khi tôi lớn lên, tôi phạm rất nhiều lỗi lầm khiến mẹ tôi rất tủi thân. Nhưng rồi, mẹ tôi mỉm cười và ôm tôi vào lòng. Mẹ đã rất hạnh phúc khi tôi nhận ra lỗi lầm của mình. Tôi nhận ra rằng không có người mẹ nào không thể tha thứ cho lỗi lầm của con mình. Nhiều khi tôi ốm đau, mẹ ở bên lo lắng chăm sóc cho tôi. Bàn tay mẹ ấm áp nắm chặt tay con. Khi tôi tỉnh dậy, mắt mẹ tôi sáng lên, mẹ nói nhỏ với nụ cười ấm áp và động viên: “Con yêu của mẹ.” Càng lớn, tôi càng hiểu sự vất vả của mẹ. Đó là lý do tại sao tôi học tập chăm chỉ và giúp mẹ tôi làm việc nhà. Hai mẹ con trò chuyện vui vẻ khi làm việc. Mẹ hỏi bạn bè về việc học, bài tập về nhà. Không chỉ nụ cười của mẹ mà nụ cười của mẹ cũng khiến cả nhà vui vẻ hơn.

      Tình mẹ bao la biển cả. Chỉ là nụ cười của mẹ, nhưng chan chứa yêu thương. Yêu biết bao người mẹ vĩ đại đã dành cho con bao nhiêu yêu thương.

      Cảm nhận của em về nụ cười của mẹ – người mẫu 2

      “Trên đời chỉ có một mặt trời, chỉ có một người mẹ”

      Xem Thêm : Soạn văn lớp 8 hay nhất, ngắn gọn – VietJack.com

      Vâng, người mẹ duy nhất trên đời yêu thương chúng ta vô điều kiện. Tôi yêu ánh mắt luôn nhìn tôi dịu dàng, và bàn tay luôn ôm tôi thật chặt. Nhưng tôi thích nụ cười khi bạn cười với tôi nhất.

      Nụ cười của mẹ là đẹp nhất. Nụ cười ấy đã cho tôi biết bao cảm xúc diệu kỳ và càng khiến tôi yêu em nhiều hơn. Một lần con mắc lỗi bị cô giáo mắng, một lần con không nghe lời mẹ… Con biết mẹ buồn nhưng con sẽ không trách mẹ lâu đâu. Thấy con khóc, người mẹ mỉm cười bao dung. Ồ! Nụ cười ấy như xóa tan nỗi buồn của mẹ, làm mẹ như chấp nhận nắng ngày gió lạnh. Nụ cười ấy khiến tôi tự thề với lòng mình phải làm thật tốt, không được phạm sai lầm, để em luôn được vui và nhìn thấy nụ cười của em mãi mãi.

      Lần nào nó cũng được đền đáp. Làm tốt bài kiểm tra, giúp đỡ người khác hoặc bất cứ điều gì. Người mà tôi muốn thể hiện trong khoảnh khắc đó là mẹ tôi. Ồ! Tại sao bạn cười rạng rỡ và đẹp như vậy? Lúc đó, nụ cười đẹp nhất của trẻ thơ như thôi thúc tôi cố gắng hơn. Nó thắp sáng tâm hồn tôi. bạn có biết? Điều này quan trọng hơn tất cả những phần thưởng mà bạn dành cho con mình. Vì nụ cười ấy đã cho tôi sự sẻ chia và cho tôi sức mạnh. Tôi biết bạn yêu tôi nhiều như thế nào bởi nụ cười đó. Tôi chỉ muốn ở trong cái ôm yêu thương đó và nhìn bạn cười. Và nói “con gái tôi rất tốt”. Đây là món quà quý giá nhất được trao cho tôi. cảm ơn mẹ.

      Nụ cười đã ở bên tôi từ khi tôi được sinh ra. Mẹ không nói với con, nhưng con nghe bố kể. Khi tôi chào đời, mẹ tôi nằm mệt mỏi đến nỗi không nói được lời nào. Nhưng khi bác sĩ trao đứa trẻ vào tay, cô lập tức nở nụ cười yêu thương nhất. Nụ cười đó là nụ cười đầu tiên bạn dành cho con mình phải không? Mặc dù tôi không biết về nụ cười đầu tiên đó. Nhưng tôi cảm ơn bạn vì đã có tôi và đã chấp nhận tôi với nụ cười đó. Tôi từng là một đứa trẻ nhút nhát, đi đâu cũng cần mẹ. Tuy nhiên, trên đường đời không phải lúc nào mẹ cũng theo sát con. Tôi nhớ rất rõ ngày tôi vào lớp một, khi tất cả các bạn bước vào lớp. Tôi là người duy nhất khóc bên ngoài, và mẹ tôi đã dỗ dành tôi đừng khóc. Em sợ những điều mới, sợ không có anh bên cạnh. Sau đó, tôi ôm bạn, hôn bạn và nói: “Con gái, có một thế giới đầy niềm vui, bạn bè, thầy cô, và mẹ luôn ở đó vì con, cô gái mạnh mẽ,” và mẹ mỉm cười. Ồ! Chính nụ cười đó đã khiến đôi chân tôi không khỏi run rẩy. Tôi biết mình phải làm gì. Anh biết không, chính nụ cười ấy đã tiếp thêm sức mạnh cho em. Chính nụ cười ấy đã giúp tôi vượt qua những thử thách, khó khăn khi không có mẹ trong những năm tháng tuổi thơ.

      Tôi biết rằng cuộc sống có thể tẻ nhạt và cô đơn khi nụ cười không nở trên môi. Có lần tôi ốm cả ngày nằm đó không nói được lời nào. Em có biết ngày ấy anh yêu em nhiều như thế nào không? Tôi đến ôm mẹ và mẹ mỉm cười với tôi. Tôi biết bạn là tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã cho tôi một nụ cười bất kể tình huống nào.

      Tôi sẽ trân trọng và nhớ mãi nụ cười đó. Một ngày nào đó bạn sẽ lớn lên, nhưng bạn không thể ở bên tôi nữa. Tôi sẽ rất buồn. Anh chỉ cần em ở yên đó và mỗi khi anh đón em, anh chỉ cần mỉm cười. Bởi vì đó là tất cả những gì dành cho tôi.

      Cảm nhận của em về nụ cười của mẹ – Mẫu 3

      Có những lúc yếu đuối, khi vấp ngã, khi phạm sai lầm, chúng ta đều cần một điểm tựa, một trụ cột tinh thần vững chắc để sẵn sàng bước tiếp. Và trong hành trình cuộc đời dài rộng ấy, hình ảnh em cười tươi xinh như một điểm tựa tinh thần vững chắc. Nụ cười của mẹ đối với con như dòng suối mát, như tia nắng ấm áp buổi sớm mai.

      Mẹ tôi năm nay ngoài 30 tuổi. Mẹ tôi toát lên nét giản dị, đằm thắm, bao dung, vẻ đẹp cứng cỏi của biết bao thế hệ phụ nữ Việt Nam. Mẹ sinh ra trong cuộc sống vất vả, làm ruộng, nuôi nấng chúng con khôn lớn, cũng có lúc đau đớn, mệt mỏi, cũng có lúc túng thiếu, khó khăn nhưng mẹ chưa bao giờ để mẹ nhìn thấy. Mẹ thở dài ủ rũ. Mẹ luôn nở nụ cười rạng rỡ cho chúng con thêm niềm tin, yêu đời.

      Có lúc tôi được điểm cao, có lúc tôi làm việc thiện để báo hiếu mẹ, người có nụ cười trên môi như nụ hồng buổi sớm mai. Một nụ cười mãn nguyện và kiêu hãnh, một nụ cười thánh thiện và yêu đời. Nụ cười ấy khiến tôi cảm thấy tự hào hơn và càng khao khát làm được nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc đời này. Nhưng lúc đó mẹ không chỉ cười. Mỗi khi con buồn, mỗi khi con mắc sai lầm, mỗi khi con thất bại hay nản chí trước con đường phía trước, mẹ luôn nở nụ cười hiền dịu như dòng suối ngọt cho con cảm giác bình yên, tin tưởng và phấn chấn. vật rất nhỏ. Nụ cười của mẹ giống như một liều thuốc tiên, có thể chữa lành vết thương lòng, lấp đầy khoảng trống và xua tan những ưu phiền của tuổi trẻ. Mẹ là tất cả những điều tốt đẹp.

      Tôi nghĩ có rất nhiều điều hạnh phúc, dù là nhỏ bé, giản đơn hay lớn lao, thì hạnh phúc lớn nhất mà chúng ta có thể dễ dàng và may mắn được hưởng chính là được nhìn thấy nụ cười của mẹ. Đó là món quà tinh thần quý giá, là điểm tựa, là niềm tin, là sức mạnh, là tình yêu thương, và còn là sợi dây vô hình ràng buộc chúng ta chặt hơn trong dòng đời vô tận, trong những bôn ba quên đời. Một nụ cười trong nước mắt, một nụ cười với niềm tự hào, một nụ cười với nỗi buồn và lo lắng, tất cả đều có ý nghĩa và đòi hỏi chúng ta phải suy ngẫm. Mẹ ơi, con mong nụ cười của mẹ luôn rạng rỡ trong những ngày dài của con.

      Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ – bài văn mẫu 4

      Mẹ là người vĩ đại nhất, tốt bụng nhất và có lẽ là vị tha nhất trên đời này. Ai cũng có một dấu ấn về người mẹ vĩ đại ấy, có thể là khi mẹ nói, có thể là khi mẹ làm một việc gì đó, có thể là khi mẹ cười rạng rỡ. Trong mọi trường hợp, đôi môi của chúng ta là dấu ấn không thể xóa nhòa nhất.

      Mẹ là điều giàu có nhất, giàu có nhất, thiêng liêng nhất trên đời. Dù con đã lớn nhưng dù sao con cũng là con của mẹ, cả đời này con sẽ theo mẹ. Mẹ đã ngân nga câu hát đi cùng con từ khi con mới lọt lòng, con ngây thơ trong lời ru cho đến khi con lớn lên va vấp trong dòng đời bấp bênh. Ai cũng có hạnh phúc của riêng mình, và cách cảm nhận hạnh phúc cũng khác nhau, nhưng có lẽ hạnh phúc thật giản đơn và thiêng liêng, được ở bên mẹ, được mẹ yêu thương, được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của mẹ. . .

      Mỗi khi mẹ cười, từ ánh mắt đến từng cử chỉ của mẹ trông tươi vui và rực rỡ hơn. Nụ cười của mẹ như tia nắng ấm áp của nắng mai xua tan đi bao muộn phiền, ưu phiền, khó khăn trong cuộc sống của mẹ, xua tan đi tất cả những gì trong tuổi thơ chúng con. Đôi mắt mẹ hơi nheo lại, không chỉ có lúm đồng tiền trên má khi mẹ cười. Nhìn mẹ tỏa ra vẻ duyên dáng, một sự kiêu hãnh và thánh thiện nào đó. Nụ cười của mẹ sẽ mãi là dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim con. Đôi khi, nụ cười rạng rỡ như nắng của mẹ lại cho tôi điểm cao. Nhưng ngay cả khi tôi buồn, thất bại hay vấp ngã, mẹ vẫn luôn cho tôi một tình yêu, một nguồn sức mạnh vô hình nhưng vô cùng mạnh mẽ, và đó chính là nụ cười của mẹ. Một nụ cười như nắng ấm mùa đông, như gió nhẹ mùa hạ, dịu dàng như mưa xuân chợt đọng lại trong tim.

      Mỗi người phụ nữ đều đẹp với vẻ đẹp của riêng mình, và ai cũng có vẻ đẹp và sự rực rỡ khó tả của riêng mình. Đối với cá nhân tôi, hình ảnh mẹ luôn đẹp nhất khi mẹ cười. Lúc đó, tôi cảm thấy mẹ không còn phải lo toan những gánh nặng, bộn bề của cuộc sống, lòng mẹ thanh thản và bình yên hơn, cùng chúng tôi chậm rãi vui vẻ đi qua những năm tháng ngắn ngủi nhưng thánh thiện. Mạng sống.

      Mẹ ơi, cảm ơn mẹ đã cho con một tình yêu, một ý nghĩa cuộc sống, một dấu ấn của cuộc đời nhỏ bé Con vẫn nhớ nụ cười mẹ và nắng thu.

      Một nụ cười bằng mười bước dưỡng sinh, các con hãy luôn là cha mẹ của mình, ông bà hãy cười với con, vui cho con và đừng làm cha mẹ buồn phiền.

      Cảm xúc của em đối với nụ cười của mẹ – Mẫu 5

      Đã quá trưa. Mặt trời mùa hè nóng bỏng chiếu xuống mặt đất. Trên những cánh đồng trong làng vẫn còn bóng dáng những người nhổ rơm, trong đó có mẹ tôi. Từ ngoài đường nhìn xuống, chiếc nón cũ chỉ vừa che đầu cho Mẹ, lưng áo nâu đẫm mồ hôi vẫn phơi dưới nắng. Tôi la lên “Mẹ ơi! Con mang cơm lên rồi! Mẹ nghỉ ngơi ăn cơm đi!”. Mẹ nhìn lên và trả lời: “Dạ! Con vào!”. Rồi mẹ vác chiếc cào lên vai, nhẹ nhàng nhặt những cây lúa đặt chân lên đường vào bờ. Mẹ mừng rỡ vốc một vốc nước lạnh ở con mương bên kia ruộng để rửa mặt. Một nụ cười dịu dàng làm bừng sáng khuôn mặt bầu bĩnh, rám nắng của cô.

      Mẹ tôi năm nay đã gần bốn mươi tuổi, dáng người cao ráo, khỏe mạnh. Vì bố tôi đi bộ đội, đóng quân ở vùng biên giới phía Bắc nên ít có dịp về nhà. Quanh năm, mẹ tôi làm lụng vất vả, gieo mạ, hái lượm ngoài đồng không kể thời tiết. Hàng xóm ai cũng khen mẹ hiền, đảm đang, tháo vát, ông bà mừng vì có được cô con dâu ngoan hiền.

      Xem Thêm : 7 hiệu ứng tâm lý dễ khiến bạn đưa ra quyết định sai lầm

      Tôi yêu bạn rất nhiều! Những lúc rảnh rỗi, em thường giúp mẹ việc nhà, quét nhà, tưới rau, cho gà, lợn ăn… Siêng năng, chăm chỉ nhưng ngại ngần. Công việc là vậy, tôi chỉ làm trong tích tắc. Tôi hiểu và càng cố gắng hơn để chia sẻ những vất vả của mẹ.

      Ngày giao mùa, cánh đồng quê em vàng rực màu lúa chín. Hương lúa thơm quyện với hương hoa trầu, hoa bưởi thơm ngát cả làng. Vụ mùa bội thu khiến ai cũng phấn khởi. Có niềm vui trong giọng nói, ánh mắt và nụ cười của Mẹ. Tưởng chừng như bao vất vả, nhọc nhằn đều tan biến.

      Tuy còn nhỏ nhưng con hiểu rằng bát cơm con ăn, chiếc áo con mặc, cuốn sách con đọc… đều được mua bằng mồ hôi nước mắt của mẹ. Buổi tối, mẹ ở với tôi cho đến khi tôi học bài, làm bài xong mới buông rèm đi ngủ. Bố tôi không có nhà nên mẹ tôi phải vừa là một người mẹ yêu thương vừa là một người cha nghiêm khắc. Những lời động viên giản dị và chân thành, kèm theo nụ cười nhân hậu của mẹ khiến lòng tôi tràn ngập sự ấm áp và tin tưởng.

      Tôi nhớ có lần tôi vô tình làm vỡ chiếc bình thủy tinh mà bố tôi mua cho Tết năm ngoái. Vì sợ hãi nên tôi đã đổ lỗi cho Huamao. Tối đó, dọn dẹp xong, mẹ gọi tôi ra ngoài sân nói chuyện. Hai mẹ con ngồi trên chiếc chõng tre dưới gốc cây trầu bà. Dải Ngân hà màu bạc đan chéo nhau trên bầu trời đêm đầy sao. Trăng sáng in rõ bóng cây trên mặt đất rung rinh mỗi khi có gió thổi qua. Tôi hồi hộp chờ đợi, và lờ mờ đoán được mẹ sẽ nói gì. Giọng mẹ nhỏ nhẹ đến mức tôi chỉ nghe thấy: “Thứ Năm! Chiều, mẹ biết con đang nói dối. Nếu con lỡ làm vỡ chiếc bình, con cứ mạnh dạn và thành thật nhận lỗi. Ông, bà và mẹ sẽ không trách con đâu’, nhưng lời nói dối của bạn đã làm cả nhà buồn! Lần sau đừng như vậy nhé con gái! “.

      Nghe mẹ nói mà nước mắt tôi trào ra. Tôi khóc vì xấu hổ và ân hận. Tôi ôm mẹ và khẽ xin lỗi. Mẹ vuốt tóc bạn và thì thầm: “Nào con đừng khóc! Mẹ tin con sẽ không bao giờ trở thành một kẻ dối trá đáng ghét! Cố lên, ngẩng cao đầu lên!”

      Tôi nắm lấy bàn tay chai sần của mẹ và nhìn lên. Dưới ánh trăng, nụ cười nhân hậu của mẹ mới đẹp làm sao! Lòng tôi thiết tha kêu lên: “Mẹ ơi! Mẹ yêu của con! Con sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi theo lời mẹ dạy!”

      Cảm nhận của em về nụ cười của mẹ – Mẫu 6

      Ai sinh ra trên đời này đều có mẹ, mẹ là người nuôi ta khôn lớn, dạy ta nên người. Không chỉ vậy, những người mẹ đã trải qua muôn vàn gian khổ vì sự trưởng thành của con cái, không tiếc thân mình, chỉ mong con được sống hạnh phúc, vui tươi. Trong mỗi chúng ta, dù không nói ra nhưng đều dành cho mẹ mình một tình yêu thương sâu sắc và giàu có nhất. Đối với tôi, mẹ còn là ánh sáng của đời tôi, dìu dắt tôi vượt qua mọi khúc quanh, khó khăn, biến cố của cuộc đời. Điều tôi thích nhất là nhìn nụ cười của mẹ, nụ cười ấy thật ấm áp và đầy yêu thương, khiến tôi hạnh phúc vô bờ bến.

      Có lẽ chúng ta không hiểu được nỗi vất vả của người mẹ khi sinh ra con và nuôi dạy chúng ta nên người, đó là một hành trình đầy gian nan, có niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng không thể thiếu sự bình yên. Lấy đi bao mồ hôi nước mắt của mẹ. Cõng chúng con chín tháng mười ngày, mẹ đã vất vả biết bao, không chỉ đi lại nặng nề, sinh hoạt khó khăn mà còn cả những cơn ốm nghén nặng, mẹ thật vất vả vì lúc đó. , dù ốm đau mệt mỏi thế nào cô cũng không uống thuốc vì sợ ảnh hưởng đến con cái. Phụ nữ luôn cho rằng thiên chức làm mẹ là tuyệt vời nhất nên họ không tiếc hy sinh bản thân, hy sinh cả tuổi thanh xuân.

      Mặc dù khi sinh con người mẹ sẽ trở nên xấu xí, nhăn nheo, sức khỏe kém nhưng không gì có thể so sánh được với tình yêu thương vô bờ bến dành cho con. Sinh con đã khó, nuôi con còn khó hơn, khi con ốm, mẹ không ngại thức khuya lo cho con, thấm ướt khăn hạ sốt, rồi sống một cuộc sống khó khăn để hỗ trợ người khác. Chúng ta nên là con người. Mẹ chưa bao giờ nói với chúng con những điều đó, vì với chúng con đó là nỗi buồn và nỗi đau, nhưng với mẹ đó là niềm hạnh phúc, với con, khó khăn cũng là trái đắng, bởi mẹ biết rằng gian khổ, vất vả sẽ mang lại hạnh phúc và ấm no. cuộc sống cho những đứa con của mình.

      Hãy để con cái vô tình quên đi sự vất vả của mẹ, vui vẻ tận hưởng mọi thứ mẹ cho và coi đó là một loại trách nhiệm. Tôi cũng từng nghĩ như vậy và bây giờ khi tôi hiểu những gì mẹ đã làm cho chúng tôi, tôi hối hận và thương mẹ vô cùng. Mẹ luôn nhìn chúng con bằng ánh mắt yêu thương, dù có muôn vàn khó khăn vượt qua, mẹ chỉ lặng lẽ rơi nước mắt chứ mẹ chưa bao giờ than vãn trước mặt con cái. Dù chỉ là một câu nói nhưng trên môi mẹ luôn nở nụ cười.

      Vì cô ấy luôn cười nên tôi lại càng vô tâm hơn, vì tôi nghĩ cô ấy đang hạnh phúc, nhưng không phải vậy. Nụ cười gượng gạo của mẹ đầy sự mệt mỏi, mệt mỏi trước áp lực cuộc sống, mệt mỏi trước áp lực cơm áo gạo tiền hàng ngày. Hàng nghìn thứ bủa vây đã rút cạn sức lực của mẹ, khiến mẹ gầy gò, phờ phạc. Mẹ tôi luôn nhìn các con ăn ngon lành với khuôn mặt hạnh phúc, mẹ luôn cho chúng tôi những gì tốt nhất, mẹ luôn nói “con ăn đi, mẹ không đói”, “mẹ không mệt”… những lời nói ấy giờ đây khiến tôi ứa nước mắt. mắt tôi.

      Nhờ sự vất vả, hi sinh của mẹ mà chúng tôi đã dần trưởng thành, điều kiện gia đình không còn khó khăn như trước, những vất vả, nhọc nhằn của mẹ cũng vơi đi. Giờ nhìn chúng tôi lớn lên, nụ cười của mẹ thật hạnh phúc. Nhìn thấy nụ cười của mẹ, tôi cũng rất vui và cảm động, bởi nó không còn những ưu phiền của cuộc sống và những buồn phiền của áp lực nữa. Nếu cho con một điều ước, con sẽ chúc mẹ mãi mãi hạnh phúc và cười thật hạnh phúc.

      Sinh ra trên cõi đời này, không ai có thể chọn cho mình một hoàn cảnh sống, một gia đình độc lập. Thế nên, có người giàu có, có người nghèo khó, có người hạnh phúc được cha mẹ đùm bọc, và cũng có biết bao kẻ bất hạnh không cha, không mẹ, lang thang khắp nơi. Tôi không hối hận khi được sinh ra trong gia đình của mẹ, được làm con của mẹ. Vì với tôi đây là ngôi nhà hạnh phúc nhất, nơi tôi cảm thấy thanh thản mỗi khi về nhà. Nụ cười của mẹ chính là nguồn động lực giúp con vượt qua mọi khó khăn, biến cố hạnh phúc. Và con muốn nói với mẹ rằng: được làm con của mẹ là điều hạnh phúc nhất. Mẹ, con yêu mẹ.

      Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ – Văn mẫu 7

      Tôi sinh ra trong một gia đình đặc biệt, cha tôi mất từ ​​khi tôi còn rất nhỏ. Chỉ có người mẹ làm việc chăm chỉ của tôi đã nuôi dạy tôi thành một người đàn ông. Hình ảnh người cha chỉ có thể được nghe thấy trong những câu chuyện của người mẹ. Hình ảnh mẹ luôn khắc sâu trong trí nhớ và trái tim tôi.

      Tôi nhớ rằng khi còn nhỏ tôi rất bướng bỉnh, và khi tôi đi học, bạn bè của tôi thường chế giễu tôi vì tôi không có cha. Những lúc như thế này, tôi thường im lặng và ngồi yên. Dần dà, tôi không muốn chơi với ai trừ mấy đứa bạn cùng xóm. Mẹ tôi là một người phụ nữ rất dịu dàng và dũng cảm. Sáng nào mẹ cũng dậy sớm hái rau ngoài vườn đem ra chợ bán. Mẹ về lúc 7 giờ, tôi chuẩn bị đi học, mỗi lần đi chợ rau mẹ lại mua đồ ăn sáng cho tôi, có khi bánh mì, có khi xôi. Mỗi lần tôi hỏi cô ấy ăn sáng chưa, cô ấy sẽ nói rằng cô ấy đã ăn rồi, nhưng tôi biết cô ấy không dám ăn nên chỉ giữ phần của tôi. Vì số tiền mẹ đi chợ mỗi sáng chỉ đủ cho hai mẹ con ăn qua ngày. Khi đi chợ, mẹ tôi tranh thủ nuôi gà, lợn để kiếm sống. Dù rất vất vả nhưng mẹ tôi không bao giờ tạo áp lực cho tôi. Tôi luôn mặc cảm rằng cuộc sống của mình không tốt bằng bạn bè.

      Có một lần khi tôi học lớp 6, các bạn cùng lớp đã nói xấu tôi trước cả lớp, nói rằng tôi không có cha, rằng tôi là một đứa trẻ đa tình… Lúc đó, tôi thực sự không thể chịu thôi.. Tức quá, nghe thấy các bạn thì thầm to nhỏ, tôi lập tức chạy đến, ném hết sách vở của bạn đó xuống đất, dùng hết sức tát cô ấy một cái, mặc cho cô ấy nghĩ gì. Chuyện này đến tai cô giáo chủ nhiệm của tôi và cô mời mẹ tôi đến trường nói chuyện. Khi tôi về đến nhà, mẹ tôi rất khó chịu và lớn tiếng mắng mỏ tôi, đó là lần đầu tiên tôi thấy mẹ tức giận như vậy. Tôi cảm thấy không công bằng vì tôi không nghĩ đó là lỗi của mình khi một người bạn khác chế giễu tôi. Tôi đã cãi nhau với mẹ, mẹ tát tôi và tôi bỏ đi. Tôi chạy vào ngõ, vừa đi vừa khóc, đi một đoạn đường dài cho đến khi trời tối và tôi quyết định không về nhà. Lúc đó tôi không sợ hãi gì cả, vì trong lòng tôi vẫn còn tức giận. Mãi cho đến khi trời tối hẳn, tôi không biết mình đang ở đâu và tôi bắt đầu cảm thấy sợ hãi. Sau khi nghĩ về nó, tôi quay lại và tìm đường về nhà. Tôi vừa đi gọi mẹ, nhưng không thấy mẹ đâu. Bước ra con ngõ gần nhà, tôi thấy mẹ đang chong đèn tìm tôi. Mẹ tôi nhìn thấy tôi, mắt bà sáng lên, bà cười hạnh phúc, đó là nụ cười rạng rỡ mà tôi chưa bao giờ cảm nhận được, mẹ chạy đến ôm tôi thật chặt, nói “cám ơn con” rồi đưa tôi về nhà.

      Đó là lần đầu tiên tôi nhận thấy nụ cười của cô ấy, và tôi biết cô ấy cười vì đã tìm thấy tôi. Mẹ hiểu con là niềm hạnh phúc lớn nhất đời mẹ. Tuy nhiên, trước đó, tôi cứ nghĩ về hoàn cảnh gia đình mình và thường trách móc mẹ. Nụ cười của mẹ ngày hôm đó đã khiến tôi hiểu ra rất nhiều điều, những suy nghĩ và hành động ngu ngốc của tôi là sai lầm.

      Cuộc đời thuận buồm xuôi gió, tôi trưởng thành, mẹ tôi cũng già. Tôi đã tự hứa với bản thân rằng sẽ luôn học tập chăm chỉ để mẹ vui cười mỗi ngày khi học tập. Tôi biết ơn những gì mình đang có và sẽ luôn cố gắng để mọi thứ tốt đẹp hơn. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con trên cuộc đời này, cảm ơn nụ cười của mẹ đã giúp con lớn lên ngày ấy. Dù con đã lớn nhưng con sẽ luôn là cậu bé ngoan của mẹ.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button