Hỏi Đáp

Nghị luận xã hội về tình bạn chân chính trong cuộc sống

Thế nào là tình bạn chân chính

Những Câu Nói Về Tình Bạn Chân Thật – Dàn ý chi tiết, hướng dẫn làm một bài văn xã hội về tình bạn do doctailieu biên soạn có trong nội dung bài viết dưới đây. đây.

Hãy tham khảo…

Tình bạn là một phạm trù xã hội dùng để chỉ mối quan hệ giữa những người có chung suy nghĩ, cảm xúc, quan điểm hoặc hoàn cảnh… hoặc giữa con người và động vật. Tình bạn giữa con người với nhau có những điểm tương đồng và họ có thể chia sẻ, thấu hiểu, an ủi và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Tình bạn còn là tình cảm được quan tâm, giúp đỡ, thấu hiểu, là người mà bạn có thể tin tưởng để chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Một người bạn luôn ở bên cạnh bạn, động viên nhắc nhở, giúp đỡ khi bạn mắc sai lầm… có thể là gia đình.

Cách viết bài văn về tình bạn

Tiêu đề: Bày tỏ suy nghĩ của bạn về tình bạn chân chính.

1. Phân tích Đề bài luận về tình bạn

– Yêu cầu: bày tỏ quan điểm về tình bạn

– Dạng câu hỏi: Bàn về vấn đề tư tưởng đạo lí.

– Phạm Vi Tư Liệu, Dẫn Chứng: Sự Thật, Con Người Thực

– Thao tác thông số: giải thích, phân tích, bình luận.

2. Tiểu luận lập luận về tình bạn

– Bài 1: Giải thích khái niệm tình bạn

– Tiểu luận 2: Chức năng và ý nghĩa của tình bạn là gì?

– Luận điểm 3: Những biểu hiện của tình bạn chân chính

– Luận điểm 4: Mở rộng vấn đề để phê phán tình bạn ích kỉ

– Luận điểm 5: Kinh nghiệm và bài học cho bản thân

3. Lập dàn ý thảo luận xã hội về tình bạn

Giới thiệu

Gợi ra câu hỏi sẽ được thảo luận – tình bạn

Nội dung bài đăng

– Nguồn gốc và nền tảng của tình bạn: Nó bắt nguồn từ sự hòa hợp giữa con người với nhau dựa trên sở thích chung, tính cách và triết lý sống.

 • Tình bạn có thể bắt đầu từ thời thơ ấu của đứa trẻ hàng xóm
 • Có tình bạn thời đại học
 • Tình cờ gặp nhau nói chuyện ở đâu đó
 • Tình bạn bắt nguồn từ sự chân thành, hiểu biết và bao dung lẫn nhau
 • – Biểu hiện của tình bạn đẹp:

  • Thấu hiểu và chia sẻ.
  • Biết quan tâm, giúp đỡ khi gặp khó khăn
  • Biết an ủi, vỗ về khi bạn mệt mỏi, động viên nhau cùng cố gắng
  • Cùng nhau thành công
  • -Những tấm gương về tình bạn đẹp trong văn học và đời sống:

   • Tình bạn “đồng chí” chính đáng lý tưởng của họ
   • Tình bạn của cha tôi với anh ấy là trong “Chiếc lược ngà” của Ruan Guangsheng.
   • Tình bạn của cậu bé tiễn bạn đến trường
   • Một tình bạn thân thiết trong thị trấn, anh Đức
   • Tình bạn đẹp và nhân hậu của cô gái Pháp hiến thận cứu bạn thân Selena Gomez
   • – Những biểu hiện của tình bạn là không đáng:

    • Sử dụng lòng tốt của bạn vì lợi ích của chính bạn
    • Sau lưng vu khống bạn
    • Thấy bạn thành công thì ghen tị, ích kỷ
    • Khi giàu có thì vui vẻ, tươi cười nhờ vả, khi khó khăn thì trốn tránh, ruồng bỏ bạn
    • Kết luận:

     Hãy nói lên cảm nghĩ của bạn: Tôi hy vọng mỗi chúng ta đều có một người bạn thân thực sự trong đời.

     4. Thảo luận Sơ đồ Tư duy về Tình bạn

     Thành phần điểm cao trong tình bạn

     Không phải ngẫu nhiên mà âm vang của tình bạn qua bao trang thơ, trang văn:

     Tình bạn là thơ

     Buổi tối về nhà ngâm gối

     Tình bạn áo trắng

     Bây giờ áo bạc đã bạc màu, còn treo

     Hạt giống tình bạn

     Suốt đời ai trồng ai trồng! ?

     (ẩn danh)

     Có bao nhiêu người trên thế giới có thể sống mà không có bạn? Tình bạn thiêng liêng và trong sáng đến mức không gì trên đời có thể so sánh được. Thật hạnh phúc khi đã, đang, đang và sẽ có một trái tim tri kỷ.

     Vậy chúng ta nên hiểu thế nào là tình bạn đúng không? Trên thực tế, từ mẫu giáo trở đi, mọi người đều có định nghĩa về tình bạn của riêng mình. Đó là người cho chúng tôi kẹo, người sẽ cho chúng tôi đồ chơi, người chơi những trò chơi ngớ ngẩn, v.v. Lớn lên một chút, chúng tôi hiểu rằng tình bạn chân chính là sự gắn bó với nhau. Những khía cạnh tình cảm, sở thích, thói quen,… giữa những người có chung ước mơ. “Tình bạn trải qua dày vò”, vì vậy nó chỉ có thể được hình thành khi có sự đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Sẵn sàng dành những điều tốt đẹp nhất cho nhau.

     Sự chân thành là yếu tố cần thiết cho chiếc bánh ngọt ngào của tình bạn. Đây cũng là chiếc chìa khoá vạn năng có thể mở ra cánh cửa trái tim kết nối một trái tim. Tình bạn chân chính không đòi hỏi hay đòi hỏi về vật chất, tuổi tác, địa vị xã hội,… Đôi khi chỉ cần hai nốt nhạc đồng điệu trong tim:

     “Bạn bè là của nhau”

     Có duyên gặp nhau trong đời”

     Số phận có thể do trời hoặc do con người tạo ra. Giúp đỡ trong những lúc cần thiết tình bạn. Trong một tình bạn chân chính, chúng ta không gặp bất cứ sự lừa dối, lợi dụng nhau. Tình bạn dựa trên mục tiêu và lợi ích cá nhân không bao giờ kéo dài. Điều đáng khâm phục hơn nữa là tình bạn có thể dễ dàng sửa đổi lỗi lầm của nhau, tha thứ cho bạn là tha thứ cho chính mình. Nếu một người không có một người bạn để cùng ta chia sẻ những vui buồn, tủi hờn trong cuộc sống thì đó sẽ là một thiếu sót lớn.

     Quay ngược thời gian, chúng ta bắt gặp nhiều tấm gương về tình bạn để học hỏi. Ví dụ, tình bạn sâu sắc giữa Ba Ya và Grim Reaper. Banha nghĩ rằng tu ky là người duy nhất có thể hiểu được giọng nói của người đàn ông, vì vậy khi tu ky qua đời, banha đã đập vỡ cây đàn và thề sẽ không bao giờ chơi đàn nữa: nếu không ai hiểu được nhạc cụ thì giọng nói sẽ trở nên vô dụng. Đây cũng là tình bạn cao quý giữa Bác Hồ và Bác Đường (Tôn Đức Thắng). Nhưng đây không chỉ là tình bạn, mà là một tình yêu cách mạng lớn hơn tình bạn thân thiết. Cả hai đều có chung lý tưởng cách mạng, đều say mê giành độc lập cho Tổ quốc, từng đi du học nhiều năm trước khi về nước giúp dân. Bác Đường luôn cho rằng Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại và duy nhất, Bác kính trọng Bác như người đồng chí trung thành, Bác Hồ từng tỏ lòng thành kính với bạn cũ. Nhân dịp mừng thọ Bác Đường lần thứ 70: “Các đồng chí già thân mến, hôm nay chúng ta rất vui mừng được chúc mừng đồng chí tròn 70 tuổi. Đồng chí Trần Đức Thắng là người con ngoan của Tổ quốc, 50 năm qua đồng chí không ngừng hoạt động cách mạng 17 năm Bị thực dân Pháp giam cầm, tham gia lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Nhật 9 năm, 4 năm ra sức giữ gìn hòa bình thế giới và sự nghiệp thống nhất Tổ quốc. đạo đức: suốt đời cần kiệm, cần kiệm, lo toan gia đình, chí công vô tư, suốt đời tận tụy phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.”…

     Ngay cả trong thời bình, chúng ta cũng không khó để tiếp tục bắt gặp những tấm gương cao đẹp khác về tình bạn như nam sinh Wu Mingguang (do Thái Bình thủ vai) không quản ngại nắng mưa sau lưng người bạn Li Yuguo dat .Loãng xương trong 9 năm học. Tưởng chừng như một câu chuyện cổ tích nhưng lại hoàn toàn có thật, tỏa sáng rực rỡ trong cuộc sống bộn bề ngày nay. Tình cảm cao đẹp này đã được vinh danh tại buổi lễ tôn vinh gương người tốt, việc tốt tại Hà Nội. Tình bạn chỉ là một hạt cát giữa sa mạc rộng lớn, rất đáng học hỏi trong cuộc đời này. Sự hy sinh bản thân, quan tâm đến người khác và sự đồng cảm thực sự đáng để noi theo.

     Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những tình bạn lạc lối. Nhân danh tình bạn, họ dung túng, bao che, thậm chí lôi kéo nhau phát triển những thói hư tật xấu thay vì giúp nhau sửa sai. Điều này đi ngược lại bản chất của tình bạn. Không khó để khơi dậy lòng ghen tị khi bạn của bạn thành công. Đây là cách ông bà ta đã dạy “chơi chọn bạn, chọn nơi mà ở”. Nhất là trong thời đại hiện nay hiện tượng bạn ảo trên mạng xã hội ngày càng nở rộ. Nếu có một chút sơ xuất, những chia sẻ của chúng tôi sẽ bị bọn tội phạm lợi dụng vào những mục đích không lường trước được.

     <3

     “Muốn là bạn tốt thì phải sống như thế này

     Giàu nghèo vẫn là bạn

     Không có điểm dừng tốt và xấu

     Hãy để tình bạn trong sáng như gương!

     Cuộc sống sẽ trở thành một bức tranh đầy màu sắc bởi sắc màu ấm áp của tình bạn. Nó cũng là liều thuốc chữa bách bệnh cho tất cả những căn bệnh mệt mỏi nhất của cuộc sống. Được sống trong tình yêu thương của bạn bè là điều hạnh phúc nhất mà ai cũng cần trải qua. Tôi và bạn hãy tìm hạnh phúc bên những người bạn của mình bắt đầu từ hôm nay nhé!

     ***

     Hơn 5 bài viết về tình bạn được xếp hạng cao nhất

     Bài viết dưới đây là tuyển tập những bài văn nghị luận xã hội hay nhất về tình bạn chân chính do doctailieu biên tập, hi vọng có thể giúp ích cho các bạn tham khảo và nâng cao nội dung bài viết. Các văn bản là phong phú.

     Tranh luận về mô hình tình bạn 1

     Ý nghĩa của tình bạn

     Trong cuộc đời mỗi người ai cũng có những tình bạn đẹp mà chúng ta không thể nào quên. Có rất nhiều câu nói về tình bạn, trong đó có câu “tình bạn chân chính là viên ngọc quý”.

     Trước hết hãy tìm hiểu nghĩa của câu trên. Ngọc lục bảo là một loại trang sức đẹp, cứng, óng ánh rất đẹp và chỉ đứng sau kim cương về độ quý hiếm. Tình bạn chân chính là tình bạn tốt đẹp, trong sáng, trung thành, yêu thương, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Ẩn dụ về tình yêu đích thực giống như một kho báu, và tình bạn là một loại tình yêu, trước hết, nó rất quý giá, nó được so sánh với ngọc bích, nhưng ngọc bích rất cứng, điều đó có nghĩa là tình yêu đích thực rất ổn định và được trân trọng Mọi người.

     Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nhận ra rằng có rất nhiều loại ngọc bích, và bạn cũng vậy. Chúng tôi có nhiều bạn bè xung quanh chúng tôi. Một người bạn là một người quen, một người bạn rất bình thường. Một số người bạn này chỉ lợi dụng chúng ta, không trung thực với chúng ta và chỉ đến với chúng ta khi họ buồn hoặc gặp khó khăn. Đó không phải là tình bạn, mà là những vị khách đi ngang qua của chúng tôi. Tình yêu đích thực phải là tình yêu trong sáng, hồn nhiên, tin tưởng và chân thành giữa những người bạn thân. Tình bạn ban đầu thường dựa trên tình cảm hơn là lý trí. Cùng trường, giữa muôn vàn bạn bè cùng lớp, ta chỉ có thể chọn kết bạn với một vài người. Đó là những người mà ta thực sự cảm thông, hiểu ta và chia sẻ những mối quan tâm của ta, cho dù họ có cùng hoàn cảnh hay không. Chính vì vậy chỉ có tình bạn chân chính mới được so sánh như trang sức chứ không phải những tình bạn tầm thường khác mà chúng ta thường thấy.

     Xem Thêm : Hùng Hải: Từ nhân viên văn phòng đến vận động viên Sea Games – Sài Gòn Tiếp Thị

     Hãy tưởng tượng sẽ buồn tẻ biết bao nếu chúng ta không có người bạn thân nào. Khi đó chúng ta sẽ rất cô đơn và buồn chán, khi khó khăn không ai giúp đỡ, không ai sẻ chia vui buồn. Bạn bè cho ta cuộc sống ấm no, cho ta thêm niềm tin, để ta ngày càng hoàn thiện mình hơn. Những người bạn tốt nhất luôn là những người đến bên ta trong những lúc khó khăn nhất của cuộc đời. Tình bạn nhẫn như mặt trời ấm áp, quyến rũ như một câu chuyện, truyền cảm hứng như người lãnh đạo, hướng dẫn như ảo ảnh như sợi dây chuyền vàng. Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất ở tuổi học trò.

     Tình bạn là của cải quý giá, đẹp đẽ và tráng lệ nhất được tạo ra trong lịch sử loài người. Từ khi con người ra đời cho đến nay. Thời gian trôi qua đã chứng minh rằng trong nhiều trường hợp, tình bạn còn quý giá hơn những thứ mà người thường coi trọng như vàng bạc châu báu. Tình bạn là tài sản không phân loại, không phải tài sản độc quyền của một giai cấp, tầng lớp người nào đó trong xã hội. Tình bạn là một tài sản và không thể có được thông qua chiếm hữu, bạo lực hoặc ép buộc. Tình bạn là không thể tách rời, trên đời còn có tình yêu, còn tình bạn có sự ích kỷ thì nó sẽ biến mất.

     Tình bạn luôn được trân trọng và quý trọng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Một tình bạn tốt cũng có thể giúp ích rất nhiều cho bạn trong học tập. Dân gian nước ta có câu “Trò học theo thầy không bằng bạn tốt”, điều này cho thấy vai trò quan trọng của tình bạn. Bạn bè sẽ giúp chúng ta học tập tốt hơn. Bạn thân cũng là bạn không nên nể nang lỗi lầm của bạn, vì làm như thế bạn sẽ bị tổn thương, nhưng đôi khi cũng cần phải rộng lượng tha thứ cho lỗi lầm của bạn, bởi trong những trường hợp như vậy, bạn đang rất cần những lời khuyên xác đáng, chí tình và chí tình. Giúp bạn sửa sai cũng chính là giúp chính mình, đưa mình đi đúng đường và trở thành người có ích. Một tình bạn tốt còn thể hiện ở sự tin tưởng lẫn nhau. Hãy tin vào bạn, như tôi tin vào chính mình, và giữ những cảm xúc tốt nhất của bạn. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể có một tình bạn đẹp và lâu dài.

     <3 là một mảnh rất nhỏ. Mỗi con tàu lớn là sự kết hợp của nhiều mảnh nhỏ hơn. Nếu không có sự kết nối bền chặt, những mảnh ghép sẽ mãi chỉ là những khúc gỗ vô dụng không hơn không kém… và tình bạn, cũng giống như một con thuyền, được xây nên từ lòng nhân ái, sự thấu hiểu và sẻ chia. Nếu một ngày, một trong hàng ngàn mảnh ghép bé nhỏ của trò chơi ghép hình bị thất lạc, thất lạc, đó chính là cái chết của một tình bạn.

     Giống như một con tàu lớn cần được sửa chữa thường xuyên, tình bạn cũng vậy. Đây là lúc bạn đang mòn mỏi với quá nhiều lo toan, suy nghĩ giữa nhịp sống hối hả và dường như không còn thời gian cho bạn bè. Đừng vội trách anh không biết sẻ chia, quan tâm, điều đó sẽ chỉ khiến em ngày càng xa anh hơn mà thôi.

     Chúng ta đã gặp biết bao tình bạn đẹp đẽ, trong sáng, thủy chung, lâu dài đáng được chúng ta trân trọng, cả trong lịch sử và hiện tại. Trong những nỗ lực sai lầm và thẳng thắn, tình bạn của họ ngày càng gần gũi hơn với sự hiểu biết và đồng cảm lẫn nhau. Điều này đã được chứng minh bằng lòng tốt và lòng trung thành của cặp vợ chồng đã cứu binh-duong le. Bình quân ăn ở không cần lo lắng, bận chơi cũng không nên thi đậu. Tôi đã nhận được sự nghiêm khắc và thẳng thừng của bạn khi tôi gặp người bạn thân nhất của mình, giờ đã vinh quy bái tổ, nhưng tôi xấu hổ vì quyết tâm của mình. Cũng chính qua bài thơ của liệt sĩ Đồng chí mới thấy được tình đồng chí, tình đồng đội trong hoàn cảnh chiến trường ác liệt.

     Chính vì lý do này mà chúng ta có thể hiểu tại sao chỉ có tình bạn chân chính mới là viên ngọc quý. Tình bạn thật đáng quý nên chúng ta phải biết gìn giữ và vun đắp cho nó mãi mãi. Chúng ta cần giang rộng vòng tay để kết nối tình thân, tình yêu là hạnh phúc của mỗi chúng ta.

     Các bạn có thể tham khảo bài viết vai trò của tình bạn trong cuộc sống để thu thập thêm dẫn chứng cho bài viết sắp tới.

     Lập luận về mô hình tình bạn 2

     Tình bạn là một trải nghiệm thú vị trong cuộc đời mỗi người. Tình bạn giúp ta hoàn thiện nhân cách. Chính nhờ tình bạn mà chúng ta trưởng thành hơn, năng động hơn trong cuộc sống. Không chỉ vậy, tình bạn làm cho cuộc sống trở nên rất ý nghĩa, như các nhà dân chủ nói: “Không ai xứng đáng được sống nếu không có những người bạn thực sự”.

     Bố tôi có câu:

     bạn có nghĩa là thân thiết

     Khó khăn, hoạn nạn, đùm bọc lẫn nhau

     Mọi người không thể sống thiếu bạn. Tình bạn là một trong những tình cảm đẹp đẽ và trong sáng nhất. Như tác giả Thomas Hughes đã từng nói, “Phúc cho người đàn ông có món quà của tình bạn, vì đó là một trong những món quà quý giá nhất của Chúa”. Thật vậy, tình bạn có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi chúng ta.

     Từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành, không ai là không có bạn bè. Tình bạn thân thiết, giản dị, không xa cách và cũng như bao tình cảm khác, nó không thể nói nên lời. Tình bạn là một phạm trù xã hội dùng để chỉ mối quan hệ giữa những người có cùng suy nghĩ, tình cảm, quan điểm, hoàn cảnh… có thể chia sẻ, đồng cảm với nhau, giúp đỡ nhau và cùng nhau tiến bộ. Tình bạn có thể là bạn tâm giao, bạn tâm tình, bạn cùng lớp, anh chị em, đồng nghiệp, đồng minh hoặc chiến binh. Bạn là người có cùng sở thích, lý tưởng và triết lý sống như chúng tôi. Anh là người cho em bờ vai khi em khóc, là người cho em điểm tựa khi em nản lòng, là người cho em ánh sáng khi em lạc lối trong thế giới tăm tối, và là người sẽ ở bên em mãi mãi. vấn đề gì. Cuộc sống thay đổi khi chúng ta gặp khó khăn và tìm thấy niềm vui.

     Nhưng tại sao chúng tôi cần bạn? Có phải vì câu nói: “Ở nhà nhờ cha mẹ, ngoài đường nhờ bạn”, có em ở bên. Có lẽ vì thế mà bạn bè rất quan trọng, nếu không có họ thì thật là một mất mát lớn trong cuộc đời. Có bạn là điều hạnh phúc nhất trong đời, như nhà văn A.Manzoni đã nói: “Một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất của đời người là tình bạn, và một trong những niềm hạnh phúc của tình bạn là có thể giao cho một người bạn tâm giao thầm kín. Tình bạn là điều quan trọng đối với mỗi người”. của chúng ta. Đó là lẽ tự nhiên, vì nó xuất phát từ trái tim của mỗi người.

     Trong cuộc sống, tình bạn có thể được thể hiện bằng nhiều cách. Thời đại nào cũng có nhiều tình bạn đẹp. Như tình bạn lữ binh, đương le ngày xưa. Khi được khen ngợi là một học giả nghèo, Liu Ping không những không chỉ trích mà còn kết bạn với nhiều người, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu Yangli. Trước khi Gongli trở nên nổi tiếng, Liu Ping chỉ là một kẻ ăn mày và nghiện rượu. Nhớ tình xưa, Dương Lễ nhờ vợ nuôi nấng, cho ăn học. Sau đó, để dành chiếc bình cho Mandarin. Đó cũng là tình bạn tuyệt vời và sâu sắc giữa hai chính khách vĩ đại Mác và Ăng-ghen. Tình bạn giữa hai người bắt nguồn từ việc có cùng mục tiêu và lý tưởng. Trong thời gian học tập và làm việc, cả hai thường xuyên viết thư cho nhau, gặp lại nhau rất vui mừng. Sau khi Engels lâm bệnh, Marx đã dành rất nhiều thời gian và sức lực để nghiên cứu sách vở và cố gắng tìm cách chữa bệnh cho mình. Đó mới là tình bạn cao thượng chân chính.

     Bên cạnh tình bạn chân chính còn có những tình bạn không thật. Đây là một tình bạn dựa trên sự dối trá và bóc lột. Đó là loại tình bạn không bao giờ kéo dài. Vì tình bạn được xây dựng trên những tình cảm và cảm xúc chân thành nhất. Vì vậy, nếu không có những điều này, tình bạn không bao giờ tồn tại lâu dài. Viên pha lê “tình bạn” đầy màu sắc sẽ không còn tỏa sáng nữa mà thay vào đó là sự mờ ảo và bóng tối. Tình bạn lừa dối cướp đi nhân phẩm và đạo đức của con người. . Tình bạn giả dối sẽ khiến từ “tình bạn” không còn thiêng liêng và cao quý nữa. Loại tình bạn này có thể gây buồn bã và thất vọng cho bất kỳ ai trong mối quan hệ. Không chỉ chúng ta làm tổn thương người khác, mà chính chúng ta cũng bị tổn thương bởi những gì chúng ta làm. Vì vậy chúng ta cần phải tránh xa tình bạn xấu xa này.

     Tình bạn là một trải nghiệm thú vị trong cuộc đời mỗi người. Tình bạn giúp ta hoàn thiện nhân cách. Chính nhờ tình bạn mà chúng ta trưởng thành hơn, năng động hơn trong cuộc sống. Không chỉ vậy, tình bạn làm cho cuộc sống có ý nghĩa, như các nhà dân chủ nói: “Không có bạn bè thực sự, không ai xứng đáng được sống.”

     Lập luận về Mô hình tình bạn 3

     “Thà sống giữa bạn bè còn hơn sống trong biển ngọc và kim cương”. Câu nói này đúng biết bao. Tình bạn là một trong những tình cảm quý giá và cần thiết nhất mà ai cũng được sống trong cuộc đời này. Chúng ta sẽ hạnh phúc biết bao nếu có những người bạn thật sự trong đời.

     Trước hết, bạn có hiểu tình bạn là gì không? Tình bạn cũng là một thứ tình cảm đáng trân trọng. Thật vậy, tình bạn giữa con người với nhau là một tình cảm thân thiết và thiêng liêng mà mỗi chúng ta đều thấy trong cuộc sống của mình. Tình bạn là giữa những người cùng trang lứa hoặc những người không phân biệt tuổi tác và địa vị xã hội. Nhưng ở họ có nét tương đồng, hòa đồng, biết lắng nghe và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Nhận ra rằng mọi người trên thế giới đều có một người bạn tâm giao. Trên thực tế, chúng ta cũng nhận ra rằng những người bạn này có thể chia sẻ mọi niềm vui và nỗi buồn với chúng ta. Có lẽ, chúng ta có thể thấy rằng nghĩa đen của câu này là cuộc sống dường như không thể tách rời tình bạn. Vì có thể tình bạn là mối quan hệ bạn bè, ràng buộc xã hội. Dễ dàng nhận thấy rằng ai cũng có ít nhất một người bạn. Đồng thời ta cũng biết rằng con người không thể sống thiếu tình bạn.

     Không thể phủ nhận rằng tình bạn giữa con người với nhau luôn được coi trọng hơn bao giờ hết. Vì có lẽ chúng ta cũng thấy được rằng, chính thứ tình cảm đó sẽ sinh ra sự chân thành, sẽ sinh ra sự gắn bó, sẽ sinh ra tình cảm thân thiết giữa những người xung quanh. Đồng thời, chúng ta cũng nhận ra rằng: “Bạn bè ra đi, bạn đến với chúng ta”. Những lời như vậy là rất đúng, cho dù nó khó khăn đến đâu. Chúng ta dường như nhận ra rằng chúng ta luôn cần tình bạn, dù là lúc thăng trầm hay lúc bình yên. Thì ngay cả những người bạn chân thành nhất cũng sẽ luôn ở bên ta những lúc ta khó khăn nhất, nâng đỡ ta những lúc yếu lòng, khó khăn.

     Bạn bè được hiểu là người ở bên cạnh động viên, giúp đỡ, an ủi ta khi ta gặp khó khăn trong cuộc sống đầy bất ngờ này. Rồi ta cũng có thể hiểu rằng, trên mọi nẻo đường, bạn là người sát cánh cùng ta, là tri kỷ, là người bạn chân thành sẽ luôn ở bên, quan tâm đến mỗi chúng ta, sẻ chia mọi nỗi niềm. Chính vì tình bạn thiêng liêng này mà chúng em cũng nhận thấy rằng trong cuộc đời mỗi người cần phải biết trân trọng, đồng thời mỗi chúng ta phải tạo cho mình những mối quan hệ xã hội thân thiện và cởi mở nhất. Không chỉ vậy, dường như chúng ta thấy rằng luôn có người ở bên cạnh mình khi khó khăn hoạn nạn. Tôi thực sự cảm thấy họ là những người chân chính đáng được chúng ta tôn trọng hàng ngày.

     Mỗi chúng ta sống trong cuộc đời đều cần phải có những mối quan hệ xã hội, chính điều đó làm cho mối quan hệ giữa người với người đồng thời trở nên gần gũi, thân thiện. Không ai không thể sống thiếu tình bạn, nhưng cũng cần có một tình bạn chân thành. Có thể xem tình bạn là cội nguồn, là cảm xúc riêng mà chúng ta dễ dàng chia sẻ với nhau. Không khó để mọi người tìm được một người bạn tốt, nhưng điều quan trọng là có thể duy trì mối quan hệ này hay không. Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, hàng ngày chúng ta cần cải thiện và nâng cao các mối quan hệ của mình, hay các mối quan hệ gia đình, xã hội để thấy cuộc sống như vậy thật tươi đẹp biết bao. Cặp.

     Ở đời không biết ngày mai ra sao, nhưng có lẽ mỗi chúng ta ai cũng phải có tình bạn thì mới sống tốt được. Chúng ta dường như nhận ra rằng ai cũng có những người bạn của riêng mình. Và chúng ta cũng biết rằng muốn biết thế nào là một người bạn tốt thì cần phải nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan. Ai trong chúng ta cũng muốn được bạn bè quý mến thì trước hết phải sống tốt đẹp, cần phải biết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau. Tình bạn dựa trên sự chân thành sẽ tồn tại mãi mãi. Không giống như một tình bạn vụ lợi, chỉ có niềm vui và niềm vui nổi lên.

     Tình bạn được coi là một loại tình cảm đặc biệt. Chúng ta dường như cũng nhận thấy điều đó trong mỗi chúng ta qua các mối quan hệ của mình. Có lẽ vì thế mà tình bạn giữa con người với nhau rất cần thiết. Sống trong tình bạn đẹp sẽ giúp con người ta vượt qua muôn vàn sóng gió của cuộc đời.

     • Nghị luận xã hội về giá trị bản thân
     • Luận điểm 4 về mô hình tình bạn

      Tình bạn là thứ tình cảm đặc biệt và ý nghĩa trong cuộc đời mỗi người. Bên cạnh tình phụ tử, tình ruột thịt thì tình yêu, tình bạn cũng đóng những vai trò rất đặc biệt, là động lực giúp cuộc sống của mỗi người không còn quá cô đơn. Tình bạn có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả chúng ta, đặc biệt là các bạn đang là học sinh.

      Bạn là người biết quan tâm, giúp đỡ, đồng cảm, chia sẻ tình cảm của người mà ta tin tưởng để chia sẻ mọi vui buồn. Một người bạn luôn ở bên bạn, động viên, nhắc nhở và giúp đỡ bạn khi bạn mắc sai lầm, khi bạn lạc lối… dù không cùng huyết thống. Hay tình bạn là một phạm trù xã hội đề cập đến những người có cùng suy nghĩ, cảm xúc và ý tưởng. Tình bạn có thể kéo dài hoặc ngắn.

      Theo bạn, ý nghĩa của tình bạn là gì? Trong cuộc sống đầy rẫy chông gai và thử thách, khó khăn đến mấy cũng phải một mình dũng cảm vượt qua. Mỗi khi bạn cảm thấy thất vọng khi những kế hoạch lớn ấp ủ từ lâu thất bại và bạn cảm thấy hụt hẫng, bạn cần một bàn tay để nắm lấy và kéo bạn vượt qua. Lúc đó hay khi muốn đi đâu thì bạn bè là một sự lựa chọn tốt, chúng ta đi cùng nhau, dù đi đến đâu chúng ta cũng sẽ bên nhau và cùng nhau vạch ra những kỉ niệm thanh xuân tươi đẹp. Họ sẽ cùng nhau để lại dấu chân trên những vùng đất mới. Hay những lúc vui buồn ta cũng cần người chia sẻ. Sẽ thật vô vị nếu chúng ta cứ cố gắng mà xung quanh lại không có ai để chia sẻ. Một tình bạn chân chính được xây dựng trên tình cảm chân thành của cả hai bên, và đó sẽ là món quà tuyệt vời cho tất cả mọi người.

      Sự chân thành trong tình bạn có thể là điều quan trọng nhất. Nếu tôi đối xử chân thành với trái tim mình và hướng đến một tình bạn tốt đẹp, thì chắc chắn đối phương sẽ cảm nhận được tấm lòng của tôi. Đạo đức giả và sự phản bội trong tình bạn là điều không thể tha thứ nhất, để kết bạn với một người, chúng ta thường muốn tin tưởng họ, hi vọng càng cao thì thất vọng càng sâu. Thử đặt mình vào vị trí người bị phản bội xem sao? Hẳn là rất đau khổ và thất vọng, không ai muốn một người bạn phản bội và không trung thực. Biết được điều này, mọi người nên cố gắng trở thành bạn tốt của nhau. Luôn giúp đỡ bạn khi bạn cần. Một tình bạn tốt là tình bạn mà không ai có thể rời bỏ bạn khi bạn gặp khó khăn. Chỉ có trải qua gian khổ mới biết được con người thật của mình. Những người cùng tôi vượt qua những lúc khó khăn là những người bạn tốt mà tôi cần phải trân trọng.

      Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng tôi cũng hỗ trợ bạn. Chúng ta nên cư xử thế nào khi bạn sai? Theo tác giả Nikolai Ostrovsky, “Tình bạn bắt đầu từ sự phê bình chân thành về lỗi lầm của bạn…”. Khi bạn sai, chúng tôi cần nói cho bạn biết bạn sai ở đâu và đề nghị bạn cố gắng sửa chữa. Nếu bạn chọn cách im lặng hoặc ủng hộ hành động sai trái của mình, thì họ không thực sự là bạn. Những tình bạn thiếu sự thấu hiểu và giúp đỡ chân thành sẽ luôn có những vết rạn nứt, họ có những cái đầu nhỏ nhưng nếu cả hai người không nỗ lực hàn gắn thì những vết nứt sẽ ngày càng lớn và vỡ ra. Không riêng gì tình bạn, bất cứ mối quan hệ nào cũng vậy, nếu không đủ can đảm sửa lỗi cho nhau, không đủ can đảm lên tiếng mà chỉ biết im lặng thì mối quan hệ đó sớm muộn cũng tan vỡ. Khi đến với nhau, họ phải nghĩ cho nhau và bỏ đi cái tôi ích kỷ của mình, để họ có thể nắm tay nhau và xây dựng một tình bạn đẹp. Có thể ban đầu bạn sẽ không thích, nhưng nếu bạn là người tốt, sớm muộn gì bạn cũng sẽ hiểu được lòng mình mà thôi!

      Tình bạn luôn là tình cảm đặc biệt cần thiết và quan trọng trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt với lứa tuổi học sinh, nó là người bạn đồng hành không thể thiếu. Mỗi người hãy dùng tấm lòng chân thành, trái tim thực sự nhân hậu mà ra sức xây dựng cho mình những tình bạn trong sáng, đẹp đẽ. Mỗi người sẽ có nhiều nhưng bạn thân thì không nhiều, tình bạn với bạn thân là một tình bạn rất tốt nhưng không phải ai cũng có được, nếu có thì hãy trân trọng nó nhé! Đừng quá kiêu ngạo, đừng tự phụ, hãy vì nhau, cùng nhau tạo nên một tình bạn lâu dài.

      Tranh luận về Mô hình tình bạn 5

      Tình bạn như đóa hoa

      Tình bạn là một bản tình ca tuyệt vời

      Tình bạn là một tình cảm thiêng liêng mà mỗi chúng ta đều có. Nhưng không phải ai cũng có một tình bạn đúng nghĩa. Vì tình bạn cũng như tình yêu, cần được cả hai bên cùng nhau vun đắp và nâng niu. Vì vậy, có quan điểm cho rằng: “Tình bạn chân chính là viên ngọc quý”.

      Trước hết chúng ta cần hiểu tình bạn là gì? Tình bạn là tình cảm thiêng liêng giữa những con người khác nhau nhưng có cùng quan điểm sống với nhau, từ đó giúp nhau cùng nhau phát triển trong cuộc sống. Một tình bạn trong sáng và đẹp đẽ cần có sự hòa hợp và thủy chung trong lòng mỗi người. Tình bạn càng lâu thì tình cảm dành cho nhau càng sâu đậm. Nhưng ngoài tình thương yêu nhau, ai cũng cần phải tôn trọng nhau, chơi với nhau không phải vì vụ lợi hay nói tục mà là để biết giúp đỡ nhau khi khó khăn.

      Đá quý là gì? Jade là một loại đá quý cực kỳ quý hiếm và có giá trị. Vì rất đẹp và lung linh nên nó thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những người giàu có. Ngọc quý hơn vàng và có giá trị kinh tế hơn vàng nên thường được mọi người trân trọng hơn. Trong xã hội cổ đại, người ta cũng sử dụng ngọc bích để làm quốc ấn đại diện cho cả triều đại, điều này cho thấy ngọc bích có giá trị rất lớn.

      Ở đây tình bạn chân chính được ví như viên ngọc quý, nó là hiện thân của tình bạn chân chính, tình bạn đáng quý, là tình bạn đẹp đáng trân trọng, ngợi ca. Đồng thời, những người có tình bạn chân thành sẽ cảm thấy cuộc sống thật hạnh phúc và thoải mái, bởi luôn có những người sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ để giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mà họ vẫn có động lực để vượt qua khó khăn.

      Chúng ta thấy rằng có nhiều loại đá quý, và có nhiều loại tình bạn. Nhưng một khi đã là bạn thì phải thương yêu, tôn trọng nhau, như anh em một nhà, lúc hoạn nạn thì giúp đỡ nhau. Chia sẻ niềm vui nỗi buồn và cùng nhau vượt qua khó khăn.

      Khi chúng ta có tình bạn thật sự, chúng ta hạnh phúc nhất và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa. Chúa đã ban cho chúng ta một món quà vô cùng ý nghĩa. Để ta biết nâng niu. Ai đó đã từng nói rằng để trở thành một người bạn tốt, trước tiên bạn phải là một người bạn tốt.

      Trong văn học, nhiều tình bạn đẹp được nhắc đến và truyền lại cho muôn đời sau, như tình bạn lưu binh – dương lê, mác – anghen,..

      Cao Dao xưa cũng có nhiều câu ca dao rất hay về tình bạn:

      Đi gặp một người bạn tốt,

      Sướng như ăn đào trên trời.

      Trong bài thơ của đồng chí Hay cũng có một câu nói về tình bạn:

      Súng đối súng, đối đầu

      Trải qua đêm lạnh như đôi tri kỉ

      Thế mới thấy, khi có những tình bạn thật sự, chúng ta thấy cuộc sống trở nên vui tươi và ý nghĩa hơn. Nhưng bên cạnh những tình bạn tốt cũng có những tình bạn xấu. Họ lợi dụng lẫn nhau dưới cái cớ là bạn bè và để bạn ra đi khi họ gặp rắc rối. Có người nói: “Tin anh mất vợ, tin anh mất trâu”. Nhưng ở đời ai cũng cần có bạn bè, nếu ai cũng đối xử với một người như vậy thì tìm đâu ra tình bạn và tìm đâu ra hạnh phúc trong cuộc sống.

      Vì vậy, tình bạn rất quan trọng đối với mọi người. Vì vậy muốn có bạn tốt thì trước hết chúng ta phải trở thành bạn tốt. Làm cho cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Chúng ta hãy trân trọng những tình bạn mà chúng ta đang có và để chúng ta biết được tình bạn chân chính quan trọng như thế nào.

      Tranh luận về Mô hình tình bạn 6

      Nhà thơ đã từng viết:

      “Con ong hút mật hoa tình yêu

      Cá yêu nước, chim yêu trời

      Con người phải sống

      Tình đồng chí, anh em.

      Đúng vậy, trong lời ru của mẹ, người mẹ răn dạy con rằng cuộc đời này không ai có thể sống một mình, phải có bạn bè, anh em thì cuộc đời mới phong phú muôn màu. Vậy đó, tình bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người và đặc biệt là trong cuộc sống của mỗi người, bạn là người bạn tâm giao của chúng tôi, người hỗ trợ chúng tôi và giúp chúng tôi vượt qua nhiều khó khăn, chông gai và trở ngại trong cuộc sống.

      Cuộc sống muôn vàn khó khăn trở ngại, không ai biết được điều gì đang chờ đợi mình ở phía trước. Có rất nhiều con đường trên thế giới này. Có những con đường trải đầy hoa hồng nhung, cuối con đường là ánh đèn rực rỡ. Nhưng con đường ấy gập ghềnh và chông gai, không bằng phẳng như ta tưởng tượng, ai biết được điều gì đang đợi ta ở cuối con đường gập ghềnh đó.

      Đời là thế, giống như thiên nhiên có mùa nóng, mùa nắng, mùa mưa bão. Đó là một ngày nắng với bầu trời trong xanh tuyệt đẹp, nhưng đột nhiên trời chuyển sang xám xịt và có bão tố. Đời người như một con đường dài, và chúng ta không biết điều gì đang chờ đợi mình phía trước, vì vậy trong mỗi chặng đường của cuộc đời, chúng ta luôn cần một người bạn thân luôn quan tâm và chia sẻ.

      Vậy bạn là gì, tình bạn là gì? Em là người luôn sát cánh bên ta, luôn cùng ta vượt qua bao khó khăn, trong gió mưa, là bờ vai ta tựa vào khi yếu đuối, là cánh tay ta dang ra khi ta lầm lỗi, em biết không? sửa sai như thế nào, và bạn là lời khuyên của chúng tôi khi chúng tôi mắc sai lầm. để chúng tôi học tập và rút kinh nghiệm, và quan trọng nhất, bạn là người cuối cùng sẽ luôn ở bên tôi khi mọi người rời bỏ tôi.

      Tình bạn chỉ là sự đối xử cùng chí hướng, chân thành, không vụ lợi, không vụ lợi. Trong cuộc đời này, chúng ta có rất nhiều người bạn khác nhau, và ở mỗi người trong số họ, chúng ta có thể học được nhiều điều hơn mà sách giáo khoa không thể dạy cho chúng ta. Tình bạn không có ranh giới. Bạn có thể là bạn của chúng ta từ thuở cắp sách đến trường, hay những người bạn mà chúng ta gặp trong cuộc sống và công việc.

      Xem Thêm : Cá bạc biển Đông lặng, Cá thu biển Đông như đoàn thoi Đêm ngày

      Không phân biệt tuổi tác, địa vị xã hội, giàu nghèo, giới tính và chủng tộc, sắc tộc hay màu da, tình bạn chỉ được sinh ra từ những tâm hồn đồng điệu yêu thương, trân trọng và thấu hiểu thiên nhiên. đường của nhau. Bạn là một từ đơn giản, nhưng nó chứa đựng một ý nghĩa rất sâu sắc. Thực sự không đơn giản để tìm được một người bạn tâm giao suốt đời như những tình bạn nổi tiếng trong lịch sử: Liebach và Qiang Nature, Mark và Engels, nguyễn khuyến và duong khuê.

      Có người dành cả đời để tìm kiếm tình bạn đích thực mà không bao giờ tìm thấy. Xã hội rộng lớn, lòng người sâu lắng nên nếu tìm được một người tri kỷ trong cuộc sống, chúng ta đã có trong tay một viên ngọc quý không thể lấy lại được. Có rất nhiều trích dẫn và câu nói về tình bạn và những gì tạo nên một người bạn tốt.

      Ở Trung Quốc, có một câu nói nổi tiếng về tình bạn rất đáng suy ngẫm: “Kẻ chê không phải là thầy, kẻ khen ta không phải bằng hữu, kẻ nịnh nọt không phải bằng hữu. “Ông ta là kẻ thù của tôi. “Cũng có nhiều loại người đến với chúng ta với những mục đích khác nhau, vì vậy, như tổ tiên đã dạy chúng ta, chúng ta cần phải có con mắt tinh tường trong việc chọn bạn mà chơi.

      Nếu chúng ta tìm được một người bạn tốt và xây dựng được một tình bạn trong sáng, nó sẽ thôi thúc chúng ta tiếp tục, cũng giống như việc học và tìm được một người thầy tốt, ai làm tổn thương đôi mắt của mình, hãy tìm cách chữa lành đôi mắt của mình, đêm tối, Nhưng đột nhiên cầm một ngọn đuốc.

      Lập luận về Mô hình tình bạn 7

      Trong đời sống tinh thần của con người có rất nhiều tình cảm thiêng liêng như tình cha con, tình mẹ con, tình anh em, tình thầy trò, tình bạn bè… Nhu cầu tình bạn là một nhu cầu không thể thiếu và quan trọng. Quan trọng là trong ballad, trong ballad có rất nhiều câu cảm động về chủ đề này:

      <3

      Ai sẽ gửi thư cho tôi hỏi người bạn cũ của tôi bây giờ ở đâu? !

      Những chú chim lạc loài yêu cây, nhớ cội, xa cách bạn bè, rong ruổi tìm nhau.

      Có những tình bạn được lưu truyền muôn đời trong văn chương như Lưu Bình và Đường Lệ, bạn bè và Chung Tử Kỳ như Nguyễn Khuyến và Đường Khuê… Trong cuộc sống của chúng ta cũng có rất nhiều tình bạn đẹp. tình bạn. Vậy thế nào là một tình bạn tốt? Theo tôi, trước hết phải có tình cảm chân thành, trong sáng, vô tư, tin cậy giữa những người bạn thân.

      Những tình bạn đầu tiên thường dựa trên cảm xúc hơn là lý trí. Cùng trường, giữa muôn vàn bạn bè cùng lớp, ta chỉ có thể chọn kết bạn với một vài người. Đây là người mà ta thực sự đồng cảm, hiểu ta, chia sẻ những mối quan tâm của ta, cho dù ta có cùng hoàn cảnh hay không.

      Tình bạn trong sáng loại bỏ những tính toán nhỏ nhen, tư lợi và ghen ghét. Hiểu biết, cảm thông và sẵn sàng chia sẻ vui buồn với nhau, đó mới là người bạn tốt thực sự. Những kẻ “vui thì vỗ tay, hoạn nạn chẳng coi ai ra gì” thì không đáng được coi là bạn.

      Đã là bạn thân thì thường rất dễ quyến rũ đối phương và bỏ qua những tật xấu của đối phương. Đây là một sai lầm nên tránh. Cả nể, bao che… sẽ chỉ dẫn bạn đi sâu hơn vào con đường tiêu cực. Trong tình huống này, bạn đang rất cần lời khuyên đúng đắn, sâu sắc và yêu thương. Giúp bạn sửa sai cũng chính là giúp chính mình, giữ cho mình đi đúng đường và trở thành người có ích.

      Một yếu tố thiết yếu trong một tình bạn lâu dài là sự tin tưởng. Hãy tin vào bạn, vào chính mình và luôn kết nối bạn bè với những điều tốt đẹp. Chỉ bằng cách này, bạn bè sẽ trở thành chỗ dựa đáng tin cậy trong cuộc sống của chúng ta. Như câu nói: “Không thầy không bằng bạn”, nội dung của nó đề cao vai trò của bạn bè không chỉ trong học tập mà còn ở nhiều khía cạnh khác.

      Bạn tốt là tấm gương tốt để ta học hỏi, đôi khi bạn đóng vai trò là người hướng dẫn, chỉ vẽ cho ta những điều hay. Đường đời còn nhiều gian nan, thử thách, trên con đường dài ấy nếu ta có một vài người bạn tâm giao cùng chí hướng, cùng chí hướng sánh bước bên nhau thì lòng ta sẽ ấm áp hơn, tràn đầy năng lượng hơn. Nó cũng sẽ tăng gấp đôi.

      Chính vì những lẽ đó, tình bạn cao quý là món quà tinh thần vô giá cho những ai biết trân trọng và nâng niu nó. Tình bạn không đến một cách tự nhiên. Đó là kết quả của sự liên kết lâu dài giữa những người bạn trung thành, thân thiết. Hãy tưởng tượng cuộc sống của một người không có bạn bè thật tẻ nhạt và cô đơn biết bao!

      Đời là bóng tối, như mặt đất không có ánh sáng mặt trời, như khu vườn cằn cỗi, không có hoa tươi, không có tiếng chim hót trên lá. Tóm lại là một cuộc đời buồn tẻ và vô vị. Một tình bạn đẹp đẽ và đáng quý như vậy, chúng ta phải biết giữ gìn và vun đắp cho nó mãi mãi.

      Đối với tuổi trẻ, tình bạn là cần thiết hơn bao giờ hết. không tí nào! Hãy mở rộng vòng tay và kết nối tình bạn, tình đồng đội. Các bạn hãy nhớ rằng: Tình bạn – là niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi người!

      Lập luận về tình bạn Mẫu 8

      “Bạn bè cũng như nhau

      Khó khăn, hoạn nạn, ân sủng”

      Đó là câu ca dao ông cha ta thường nhắc nhở chúng ta phải kết bạn. Tất cả chúng ta đều có bạn bè và các mối quan hệ. Tình bạn là thứ tình cảm đẹp đẽ nhất, trong sáng nhất và thuần khiết nhất mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Không màu da, không chủng tộc, không biên giới, tình bạn không biên giới, tình bạn không biên giới, không luật lệ. Vì tình bạn là tình cảm xuất phát từ tình yêu, từ trái tim mỗi người. Chính tình bạn ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình cảm và cá nhân của chúng ta.

      Tình bạn là gì và tại sao nó lại tuyệt vời như vậy? Tình bạn như tên gọi của nó là một phạm trù xã hội dùng để chỉ mối quan hệ giữa những người có chung quan điểm, tâm tư, tình cảm, v.v… Hơn nữa, tình bạn được đánh giá cao ở nghĩa không vụ lợi, tính toán hay thực dụng. học thuyết.

      Tình bạn là thứ tình cảm giúp con người xích lại gần nhau hơn. Loại quan hệ họ hàng đó, dù là trong suy nghĩ, tình cảm, quan điểm, quan niệm, tình cảm hay trong hoàn cảnh gia đình, xã hội đều có sự tương đồng, tương đồng. Tình bạn không chỉ thể hiện giữa con người với nhau mà còn thể hiện ở tình cảm đặc biệt của con người đối với động vật. Tình bạn dù như thế nào, chỉ cần xuất phát từ trái tim, có thể thấu hiểu, chia sẻ với nhau thì đó là liều thuốc cao quý nhất cho tâm hồn, tình bạn đó còn là để giúp đỡ nhau, cùng tiến bộ, cùng tiến bộ. vượt qua mọi thử thách, gian khổ trong cuộc sống.

      Tranh luận về tình bạn sẽ thấy kết bạn không khó, quan trọng là tình bạn đó tồn tại được bao lâu, bởi tình bạn rất khó để duy trì. Tình bạn bền chặt khi hai người thực sự coi nhau là tri kỷ và bền chặt hơn khi biết chia sẻ vui buồn, sở thích. Những người bạn thực sự cần phải có những phẩm chất đáng trân trọng, chung sở thích, chung ý tưởng chứ không đề cao địa vị. Ở bên những người này, bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái và đáng tin cậy.

      Từ xưa đến nay, trong chiều dài lịch sử bao nhiêu năm, chúng ta đã bắt gặp rất nhiều hình ảnh tiêu biểu về tình bạn trong sáng, rất đáng để chúng ta học hỏi. Minh chứng cho một tình bạn đẹp không thể không kể đến cặp đôi cứu binh-dương lê. Tóm tắt ngắn gọn câu chuyện của cặp đôi này: Sapin không lo học hành, ăn chơi sa đọa nhưng thi trượt. Khi gặp lại người bạn thân giờ đã được vinh quy bái tổ, tôi xấu hổ vì sự nghiêm khắc, bộc trực của mình và quyết tâm học hỏi. Từ đó ta thấy tình bạn tốt cũng có chướng ngại, hãy chỉ cho bạn mình con đường đúng đắn. Từ đó, nếu thực sự là bạn tốt thì tình bạn đó sẽ ngày càng thân thiết hơn, thông cảm và hiểu nhau hơn, như cứu binh-dương lê, và sống có ý nghĩa hơn với nhau.

      Thời bấy giờ, ở tỉnh Thái Bình, có một cậu bé tên Vũ Minh Quang cõng người bạn Lê Ngọc Tất bị bệnh xương thủy tinh 9 năm đi học trên lưng. Quang không ngại đường xa, nắng mưa, vất vả để bạn được đến trường, được đọc sách, được ăn, được nói, được chơi như bao bạn bè. Đây là tấm gương sáng để học sinh học tập và noi theo.

      Khi bàn về tình bạn, chúng ta thấy rằng đôi khi chúng ta cảm thấy thất vọng về cuộc sống, hay cảm thấy chán nản, lo âu hay bi quan, luôn suy nghĩ tiêu cực về mọi thứ. Điều gì đang xảy ra với tôi. Khi đó, những người bạn thật sự sẽ đến bên ta, chia sẻ, an ủi, cho ta bình yên, khiến ta lạc quan hơn, tích cực hơn và cùng ta giải quyết vấn đề. bế tắc trong cuộc sống.

      Từ nghèo khó đến giàu sang luôn có người bên ta; khi ta sang, khi ta xuống thấp đều có người ở bên; họ vẫn ở đó, không bao giờ rời xa, không bao giờ bỏ rơi ta; chúng ta đã trải qua một rất nhiều với chúng ta Những thăng trầm, những biến cố luôn thay phiên nhau trong cuộc sống của chúng ta. Khi bạn vui, bạn vui, khi bạn buồn, bạn buồn, khi bạn mệt, bạn mệt, và khi bạn vui, bạn vui, họ vẫn ở đó, và họ không rời nửa bước. bước chân. Hãy để trái tim chúng ta vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc, vì chúng ta có những người bạn như vậy.

      Ngoài tình vợ chồng, tình cảm gia đình thì tình bạn cũng là thứ tình cảm thiêng liêng, người yêu có thể bỏ khi tìm được đối tượng tốt hơn. Nhưng tình bạn thì không, cho dù có người tốt hơn họ thì họ vẫn ở đây cùng ta tìm ra khuyết điểm để bù đắp và làm cho tình bạn trường tồn mãi mãi. Tình bạn cũng làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa, chúng ta hãy trân trọng những tình bạn tốt đẹp, giản dị cho riêng mình.

      Tình bạn thật đẹp, nhưng vẫn có những tình bạn chỉ vì mục đích của bản thân, không vì tình cảm của bản thân mà vì những người xung quanh. Tình bạn được xây dựng trên sự dối trá, lợi dụng ý định tốt của bạn bè vì lợi ích của chính họ. Những người chỉ đối xử với bạn bè theo cách này thường không có tình bạn tốt, thực sự vì khi họ biết sự thật, mọi người đều bỏ đi và tránh xa.

      Vì vậy, hãy xây dựng tình bạn theo cách đơn giản nhất, trong sáng nhất và chân thật nhất. Vì sự chân thật sẽ được đổi lấy sự chân thành. Bàn về tình bạn sẽ thấy nếu tình bạn chỉ toàn là vị kỷ, hám lợi thì tình bạn mãi là tăm tối. Nó còn làm con người ta mất đi nhân phẩm, đạo đức, ánh mắt nhìn vào họ không còn thiện cảm, vui vẻ, tự hào.

      Thay vào đó là những ánh mắt ghét cay ghét đắng mà người ta “dành cho tôi”. Lúc đó tình bạn sẽ không còn thiêng liêng và cao quý nữa, và mọi người sẽ coi thường một người không có tình cảm tốt đẹp và không có tâm hồn trong sáng. Bất cứ ai chấp nhận tình bạn kiểu này sẽ thất vọng và cảm thấy buồn, như thể họ không được đánh giá cao. Vì vậy, hãy giữ cho trái tim của bạn tràn đầy tình yêu và tình cảm và tránh xa những tình bạn không thực tế như vậy.

      Có một tình bạn tốt không dễ nhưng cũng không quá khó. Để không lãng phí thời gian, chúng ta hãy “chọn bạn mà chơi”, chọn cho mình những người bạn thật sự, những người bạn không hay nói lời ngọt ngào, bởi ông bà xưa có câu “mật ngọt diệt ruồi”. Vì vậy, người càng biết nói lời ngon tiếng ngọt thì càng nguy hiểm, họ có thể nói lời hay ý đẹp trước mặt chúng ta, làm sao biết được sau lưng họ sẽ nói gì, phải không?

      Hãy chọn cho mình những người bạn có cùng đặc điểm tính cách để có thể trò chuyện dễ dàng hơn và hiểu nhau hơn. Đây là nguyên tắc đầu tiên trong việc chọn một người bạn tốt cho mình, một người bạn đơn thuần. Chọn bạn một cách cẩn thận!

      Những người chân thành sẽ có tình bạn chân thành, như câu nói “một bò một ngựa”. Hãy làm người tốt trước đã, hãy là phiên bản đẹp đẽ và hoàn hảo nhất của tình bạn chúng ta trước. Rồi chúng ta sẽ có tất cả và chứng kiến ​​một tình bạn chân thành và đẹp đẽ.

      Nếu chúng ta muốn người khác đối xử tốt với mình thì điều đầu tiên chúng ta cần làm là đối xử tốt với người đó. Hãy là tấm gương cho bạn bè thấy những việc làm yêu thương, cao đẹp để bạn bè noi theo. Hãy giúp đỡ nhiều bạn bè hơn, hãy để họ cảm nhận được sự ấm áp của bạn. Bắt đầu từ việc bàn luận về tình bạn, chúng ta cần rút kinh nghiệm để có thể xây dựng những tình bạn tốt, đẹp theo cách mà cả mình và bạn cùng cảm nhận và cùng thực hiện.

      Và điều quan trọng nhất trong tình bạn là đừng quá ích kỷ, hẹp hòi, hẹp hòi. Chúng ta không có gì để cho người khác, và chúng ta không thể bắt người khác cho mình. Sự ích kỷ, hẹp hòi của con người có thể giết chết tình bạn. Hãy thử so sánh tình bạn này với một nắm cát trong tay, khi bạn buông nó ra thì nó ít có khả năng rơi xuống đất, nhưng nếu bạn cứ nắm chặt nó, nó sẽ rơi xuống rất nhanh, cuối cùng chỉ rơi vào mặt đất. Bạn còn lại một ít cát trên tay.

      Tình bạn cũng vậy, càng giữ chặt càng dễ hóa giải, phải biết cân bằng tình bạn, không được quá ích kỷ, phải biết nâng niu, trân trọng, luôn vui vẻ, hạnh phúc luôn coi nhau như nắm cát, bóp chết tình bạn sẽ giết chết nó .

      Tất cả chúng ta đều có bạn bè, và từ những tình bạn đó, chúng ta đều rút ra được những bài học cho bản thân. Một người bạn thật sự luôn là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Một tình bạn tốt sẽ giúp con người chúng ta vui vẻ, thoải mái, lạc quan hơn. Giúp những tâm hồn cô đơn, những trái tim lạnh giá trở nên ấm áp hơn, vui vẻ hơn và yêu đời hơn.

      Bạn bè nên đối xử với nhau bằng tấm lòng chứ không phải bằng lời nói và sĩ diện. Những người bạn thật sự (được gọi là bạn thân) không nhất thiết phải ở bên chúng ta 24/7, nhưng sẽ ở đó khi chúng ta cần họ nhất. Khi bạn gặp khó khăn, bạn sẽ biết ai là bạn thật sự của mình và ai là người duy nhất không hài lòng với khuôn mặt của bạn.

      Tình bạn tốt là tình bạn không ích kỷ, không lợi dụng người khác. Chỉ là bạn bè vì lợi ích cá nhân, không phải tình bạn chân chính. Bạn bè có thể không phải lúc nào cũng nói những lời tốt đẹp, nhưng họ hành động. Những hành động thể hiện tình yêu của họ dành cho chúng ta, qua đó chúng ta có thể biết được họ có chân thành và tử tế với mình hay không.

      Một tình bạn đẹp là tôi có 10 công hội và cho bạn mượn 9 công hội chứ không phải tôi có 10 công hội và không cho bạn mượn. Tình bạn có ý nghĩa khác với mỗi người, và nhìn chung, để tình bạn tồn tại mãi mãi, chúng ta phải rũ bỏ cái tôi cá nhân, bỏ qua những quy tắc và nêu gương về một tình bạn tốt. . .

      Một tình bạn tốt cũng cần không có những suy nghĩ hẹp hòi, ích kỷ. Bạn thân phải luôn là của nhau, và ai cũng phải hy sinh ít nhiều. Chỉ có như vậy tình bạn mới trường tồn theo thời gian, luôn bền chặt hơn. Tình bạn đẹp cũng giúp chúng ta hoàn thiện bản thân hơn. Như vậy, bàn luận về tình bạn giúp chúng ta nhận ra tầm quan trọng của tình yêu này.

      Tình bạn là một loại tình cảm gia đình, có thể nói nó giống như chất keo, gắn kết tình cảm con người lại với nhau. Mọi thứ có thể rời bỏ chúng ta, chỉ có tình yêu ở lại. Tình yêu là thứ duy nhất có thể giúp con người ta vượt qua mọi khó khăn gian khổ mà ai cũng gặp phải. Nhưng đặc biệt là tình cảm giữa những người bạn với nhau, dù trong lúc vui vẻ hay khó khăn, họ luôn giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong khả năng của mình. Với một người bạn khiến chúng ta thoải mái, chúng ta có thể làm bất cứ điều gì mình muốn, không ngần ngại xem liệu điều đó có hợp lý hay không, v.v. Xin chúc mừng, bạn đã tìm được một người bạn tốt. Đây là những người bạn tốt. Giữ cho tình bạn luôn vui vẻ và luôn tươi mới. Đừng đánh mất một tình bạn đẹp chỉ vì cái tôi của mình!

      Lập luận về tình bạn Mẫu 9

      Chúng tôi đã nghe một câu chuyện như vậy từ khi còn nhỏ: hai đứa trẻ vào rừng và bị một con gấu hung dữ tấn công. Một người nhanh chóng trốn thoát bằng cách trèo lên ngọn cây, trong khi người bạn khác bị mắc kẹt và nhanh chóng giả chết để đánh lừa con gấu. Con gấu hít một hơi, rồi bỏ đi. Bạn trên cây sửng sốt, vội nhảy xuống hỏi một bạn khác: “Gấu đã nói gì với bạn vậy?”. Người bạn giả chết trả lời: “Con gấu bảo tôi đừng để bạn mình gặp nguy hiểm.” Câu chuyện khiến ai cũng trăn trở và suy nghĩ về tình bạn trong cuộc sống.

      Tình bạn là gì? Đó là mối quan hệ giữa những người quen biết. Trong đó, bạn là người có cùng sở thích, mục tiêu nguyện vọng, chung đặc điểm để xây dựng mối quan hệ và tạo dựng tình bạn. Tình bạn có thể là tình bạn thuở nhỏ, tình bạn học đường, tình đồng chí, đồng nghiệp…

      Tất cả chúng ta đều có bạn bè và nhiều hơn một loại tình bạn. Cuộc đời mỗi người là tổng hòa của những mối quan hệ xã hội, và họ tạo dựng nên nhiều tình bạn. Tình bạn giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách và mang lại cho chúng ta nhiều hạnh phúc. Sẽ thật buồn nếu không có bạn, thiếu tình bạn trong cuộc sống. Nó có thể cô đơn khi làm một cái gì đó độc lập. Hạnh phúc không thể được nhân rộng nếu không có sự hài lòng, và không có bạn bè để giảm bớt nỗi đau sẽ buồn. Chỉ có tình bạn mới giúp ta hiểu ra nhiều điều. Bạn sẽ sẵn sàng chỉ ra những sai sót của tôi, vì tôi hy vọng tôi sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày. Bạn sẽ không để lại cho tôi không có gì. Tình bạn luôn gắn liền với sự sẻ chia. Chúng ta thấy tình bạn thân thiết của Lưu Bình và Dương Lễ; của Nguyễn Khuyến, Dương Khuê; và sau đó là của Mác, Ăng-ghen. Tất nhiên, ai trong chúng ta cũng mong muốn có được một tình bạn đẹp như vậy.

      Tình bạn thật đẹp và quan trọng đối với mọi người. Tuy nhiên, tình bạn này chỉ đẹp nếu đó là tình yêu thực sự xuất phát từ trái tim, không vụ lợi hay tính toán. Nếu tất cả những gì bạn biết chỉ là ghen tị, ghen tị khi bạn giỏi hơn, hả hê khi bạn thất bại, thì đó không phải là tình bạn chân chính. Có rất nhiều người chơi với bạn vì xuất thân của bạn và nhanh chóng quay lưng khi bạn gặp khó khăn. Bạn bè ngại, ngại cùng ta vào những quán bình dân, ăn những món bình dân, khi khó khăn lại bỏ ta đi. Bạn bè như súc vật không đáng làm bạn, và cũng không được. Có tình bạn thực sự trong cuộc sống của bạn.

      Tình bạn thì dễ tìm, nhưng không phải ai cũng có được tình bạn tốt, cũng như không phải ai cũng có thể duy trì và bảo vệ tình bạn của mình. Đối xử với mọi người bằng sự chân thành, đối xử với mọi người bằng sự chân thành. Đừng tạo khoảng cách trong tình bạn. Lời chào và những cuộc điện thoại là gia vị của tình bạn. Chúng ta hãy luôn tin tưởng nhau, quan tâm đến nhau, đủ bao dung, nhìn nhận khuyết điểm của nhau, cùng nhau sửa chữa, cùng nhau tiến bộ. Chúng ta đừng để sự oán giận và cái tôi quá lớn của chúng ta nuốt chửng tình bạn của chúng ta. Trải qua mưa gió, tình bạn bền chặt hơn. Tình bạn không có khuôn mẫu nào cả, chỉ có cách cư xử và sự cống hiến của chúng ta mới là tiêu chuẩn để đo lường sự chân thành và là yếu tố để xây dựng một tình bạn đẹp:

      bạn có nghĩa là thân thiết

      Khó khăn, hoạn nạn, đùm bọc lẫn nhau.

      Thẻ có nội dung: “Tình bạn là viên ngọc quý”. Nếu sở hữu nhiều đá quý, bạn nên tiết kiệm và trân trọng chúng một cách khéo léo. Chúng ta sẽ là bạn tốt, và nếu chúng ta sẽ có tình bạn tốt, hãy là bạn tốt và cùng nhau xây dựng tình bạn tốt. Con đường tăm tối phía trước, hãy nắm chặt tay anh, sợi dây tình bạn của chúng ta sẽ được nâng cao và dang rộng đôi cánh.

      Thảo luận xã hội 200 từ về tình bạn

      Sau đây là một bài văn viết về tình bạn, mời các bạn cùng tham khảo

      Miêu tả về tình bạn 1

      Tình bạn là một mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Vậy tình bạn là gì? Cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao nếu không có nó? Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có tình bạn, tình bạn là sự gắn bó của hai hay nhiều người dựa trên những sở thích, tính cách hay lý tưởng giống nhau. Tình bạn thật đẹp và cao quý khi chúng ta dành cho nhau sự tôn trọng, đồng cảm và chia sẻ, không ngại hy sinh và cố gắng giúp đỡ lẫn nhau. Trong cuộc sống hối hả, thật may mắn khi có được một tình bạn chân thành. Bởi đó là niềm vui, là sự hỗ trợ to lớn, tiếp thêm sức mạnh để chúng ta vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Đồng thời, “Học hỏi từ Mo Xueyou”, chúng tôi nhìn thấy những thiếu sót của bản thân từ họ, và làm việc chăm chỉ để phấn đấu trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được một người là của riêng mình như lưu binh – dương lê, ba nha – tứ ký hay nguyễn khuyến – dương khê… Cũng có chút ích kỷ tham lam hay ghen tuông. Bạn có thể để cho người khác được gọi là “bạn” “lợi dụng hoặc phản bội mình để trục lợi từ mình. Ngoài ra, làm bạn tốt không phải để bao che hay đồng tình với hành vi sai trái của đối phương mà là giúp bản thân bạn nhận ra hành vi sai trái của mình. dũng cảm và thành thật nhận lỗi lầm của mình, đồng thời tập trung vào lỗi lầm của mình. Hãy trở lại đúng hướng. Vì vậy, tất cả chúng ta cần thành thật với bạn bè và tiếp tục giúp đỡ lẫn nhau để tiến lên trong cuộc sống. Bởi vì như Ralph Waldo Emerson đã từng nói, “Các cách duy nhất để có bạn bè Chỉ là bạn bè.

      Đoạn 2 nói về tình bạn

      Trong cuộc sống, ngoài mối quan hệ gia đình gắn bó bằng máu mủ thì tình bạn cũng là một thứ tình cảm thiêng liêng và đáng quý. Tình bạn là một phạm trù tinh thần, và tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, yêu thương, đoàn kết giữa con người với nhau trong mối quan hệ thân thiện, không phân biệt tuổi tác, địa vị, nghề nghiệp… Tình bạn là một lẽ sống được hình thành từ sự thấu hiểu, đồng cảm, giúp đỡ trong nhau. Có thể kể đến những tình bạn nổi tiếng trong giới văn chương như: Tiên Niên, Lí Bạch – Mạnh Hạo (Trung Quốc), Nguyễn Khuyến – Dương Khuê (Việt Nam),… Tình bạn trong sáng, đáng quý ở bên cạnh chúng ta. Một tình bạn tốt sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta thú vị hơn, nó là sợi dây “cho đi, nhận lại yêu thương” của chúng ta, là cách kéo mọi người lại gần nhau hơn. Tình bạn cần dựa trên nền tảng là tình cảm vững chắc, trong sáng, không vụ lợi, không vụ lợi. Có nhiều người lợi dụng tình bạn, lợi dụng lòng tin của bạn bè để làm lợi cho mình và làm hại người khác. Vì vậy, để thiết lập được một tình bạn đẹp, bạn cần hiểu được giá trị của tình bạn, hiểu nhau và suy nghĩ ở vị trí của người khác, như vậy tình bạn mới trường tồn mãi mãi và đáng quý.

      Miêu tả đoạn 3 về tình bạn

      Trên đời này ai chẳng có bằng hữu, nhưng có một người tri kỷ thật sự rất khó. Có những tình bạn thoáng qua như hương thơm của mùa hè, và có những tình bạn kéo dài suốt đời. Tình bạn thật đẹp khi bạn bè hiểu nhau. Người bạn tốt là người mà bạn không ngại bày tỏ tình cảm của mình với chúng ta. Một người dù ở rất xa vẫn luôn gửi một bức thư, một tấm bưu thiếp chúc mừng sinh nhật ta, hay chỉ để ta biết ta luôn ở trong tim họ. Có nhiều vẻ đẹp trong tình bạn, đặc biệt là về tinh thần. Tình bạn cho ta một sức mạnh kỳ diệu. Thật khó để diễn tả điều kỳ diệu đó bằng lời, nhưng nhìn chung, tình bạn đã giúp chúng ta rất nhiều… Tình bạn cũng giống như trường mầm non, nếu chúng ta biết trân trọng nó, trường mầm non – tình bạn sẽ nâng lên một tầm cao mới. Và ngược lại, mầm cây ấy sẽ mãi khô héo và không bao giờ tươi tốt. Một tình bạn tốt là mơ ước của nhiều người. Nếu chúng ta có tình bạn thì hãy giữ lấy nó, đừng từ bỏ tình bạn đáng quý và thiêng liêng ấy!

      Phim tình bạn 4

      %3cp%3etrong+cu%e1%bb%99c+%c4%91%e1%bb%9di+m%e1%bb%97i+ng%c6%b0%e1%bb%9di+ngo%c3%a0i+t %c3%acnh+c%e1%ba%a3m+gia+%c4%91%c3%acnh+c%c3%b2n+c%c3%b3+t%c3%acnh+c%e1%ba%a3m+b %e1%ba%a1n+b%c3%a8.+%c4%90%c3%b3+l%c3%a0+m%e1%bb%99t+th%e1%bb%a9+t%c3%acnh +c%e1%ba%a3m+v%c3%b4+c%c3%b9ng+qu%c3%bd+gi%c3%a1%2c+n%c3%b3+c%c3%b3+th%e1 %bb%83+gi%c3%bap+ng%c6%b0%e1%bb%9di+ta+v%c6%b0%e1%bb%a3t+qua+nh%e1%bb%afng+kh%c3 %b3+kh%c4%83n+th%e1%bb%ad+th%c3%a1ch+trong+cu%e1%bb%99c+s%e1%bb%91ng%2c+h%c6%a1n+n %e1%bb%afa+%c4%91%c3%b3+c%c3%b2n+l%c3%a0+ch%e1%bb%97+d%e1%bb%b1a+tinh+th%e1%ba %a7n+gi%c3%bap+ta+qu%c3%aan+%c4%91i+nh%e1%bb%afng+n%e1%bb%97i+bu%e1%bb%93n%2c+nh%e1 %bb%afng+v%e1%ba%a5t+v%e1%ba%a3+kh%c3%b3+kh%c4%83n+trong+cu%e1%bb%99c+s%e1%bb%91ng .+khi+th%e1%ba%a5y+b%e1%ba%a1n+l%c3%a0m+%c4%91i%e1%bb%81u+g%c3%ac+sai+tr%c3%a1i% 2c+h%e1%bb%8d+s%e1%ba%bd+kh%c3%b4ng+bao+che+m%c3%a0+g%c3%b3p+%c3%bd+%c4%91%e1% bb%83+b%e1%ba%a1n+s%e1%bb%ada+ch%e1%bb%afa+l%e1%bb%97i+l%e1%ba%a7m+.+t%c3%acnh +b%e1%ba%a1n+cao+%c4%91%e1%ba%b9p+%e1%ba%a5y+% c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+th%e1%bb%83+hi%e1%bb%87n+%e1%bb%9f+nh%e1%bb%afng+h%c3%a0nh+% c4%91%e1%bb%99ng+t%e1%bb%91t+%c4%91%e1%ba%b9p%2c+%c4%91%c3%a1ng+qu%c3%bd+trong+cu%e1% bb%99c+s%e1%bb%91ng.+m%e1%bb%97i+khi+ta+bu%e1%bb%93n%2c+ta+vui+%c4%91%e1%bb%81u+lu %c3%b4n+c%c3%b3+b%e1%ba%a1n+b%c3%aan+c%e1%ba%a1nh+s%e1%ba%bb+chia+ni%e1%bb%81m +vui%2c+n%e1%bb%97i+bu%e1%bb%93n.+b%e1%ba%a1n+lu%c3%b4n+l%c3%a0+ng%c6%b0%e1% bb%9di+%c4%91%c3%a3+%e1%bb%9f+b%c3%aan+ta+%2c+s%c3%a1t+c%c3%a1nh+c%c3%b9ng+ta+v% c6%b0%e1%bb%a3t+qua+r%c3%a0o+c%e1%ba%a3n+c%e1%bb%a7a+cu%e1%bb%99c+%c4%91%e1%bb% 9di%2c+gi%c3%bap+b%e1%ba%a1n+tho%c3%a1t+kh%e1%bb%8fi+ma+t%c3%bay%2c+t%e1%bb%87+ n%e1%ba%a1n+x%c3%a3+h%e1%bb%99i.+trong+h%e1%bb%8dc+t%e1%ba%adp%2c+khi+b%e1%ba %a1n+b%e1%bb%8b+%c4%91i%e1%bb%83m+th%e1%ba%a5p%2c+ng%c6%b0%e1%bb%9di+b%e1%ba%a1n+ %e1%ba%a5y+lu%c3%b4n+quan+t%c3%a2m%2c+gi%c3%bap+%c4%91%e1%bb%a1+b%e1%ba%a1n+ti%e1 %ba%bfn+b%e1%bb%99.+khi+b%e1%bb%8b+m%e1%bb%8di+ng%c6%b0%e1%bb%9di+xa+l%c3% a1nh%2c+tr%c3%a1nh+n%c3%a9%2c+ng%c6%b0%e1%bb%9 di+b%e1%ba%a1n+th%c3%a2n+c%e1%bb%a7a+b%e1%ba%a1n+s%e1%ba%bd+kh%c3%b4ng+ng%e1% ba%a7n+ng%e1%ba%a1i+%c4%91%e1%ba%bfn+b%c3%aan%2c+m%e1%bb%89m+c%c6%b0%e1%bb%9di+ v %c3%a0+n%c3%b3i+%3a+%e2%80%9d+c%c3%b3+t%e1%bb%9b+%e1%bb%9f+%c4%91%c3%a2y+%21+ % c4%90%e1%bb%abng+b%e1%ba%adn+t%c3%a2m+v%e1%bb%81+h%e1%bb%8d+.%e2%80%9d+khi%e1 %ba%bfn+b%e1%ba%a1n+nh%c6%b0+t%c3%acm+th%e1%ba%a5y+%c4%91%e1%bb%99ng+l%e1%bb%b1c .+nh%c6%b0ng+b%c3%aan+c%e1%ba%a1nh+%c4%91%c3%b3%2c+c%c3%b3+nh%e1%bb%afng+ng%c6 % b0%e1%bb%9di+ch%e1%bb%89+bi%e1%ba%bft+l%e1%bb%a3i+d%e1%bb%a5ng+v%c3%a0o+m%e1 % bb%99t+m%e1%bb%a5c+%c4%91%c3%adch+c%e1%bb%a7a+c%c3%a1+nh%c3%a2n+nh%c6%b0+%3a+x % c3%bai+gi%e1%bb%a5c+b%e1%ba%a1n+l%c3%a0m+nh%e1%bb%afng+%c4%91i%e1%bb%81u+sai+tr%c3 % a1i%2c+nh%e1%bb%afng+%c4%91i%e1%bb%81u+x%e1%ba%a5u+l%c3%a0m+b%e1%ba%a1n+kh%c3%b4ng + bi%e1%ba%bft+%c4%91%c3%a2u+l%c3%a0+%c4%91%c3%bang%2c+%c4%91%c3%a2u+l%c3%a0+sai+%2c % e2%80%a6+khi+b%e1%ba%a1n+g%e1%ba%b7p+kh%c3%b3+kh%c4%83n+%2c+h%e1%bb%8d+%c4%91ang+ % e1%bb%9f+%c4%91%c3%a2u+%3f+h%e1%bb%8d+ch%e 1%bb%89+bi%e1%ba%bft+khoanh+tay+%c4%91%e1%bb%a9ng+nh%c3%acn+m%c3%a0+kh%c3%b4ng+gi%c3% bap+b%e1%ba%a1n.+ch%c3%adnh+v%c3%ac+v%e1%ba%ady%2c+trong+cu%e1%bb%99c+s%e1%bb%91ng +kh%c3%b4ng+ph%e1%ba%a3i+ai+c%c5%a9ng+%c4%91%e1%bb%81u+c%c3%b3+m%e1%bb%99t+t%c3 %acnh+b%e1%ba%a1n+%c4%91%e1%ba%b9p%2c+b%e1%bb%81n+ch%e1%ba%b7t+m%c3%a0+ta+c%e1 %ba%a7n+ph%e1%ba%a3i%e2%80%9d+ch%e1%bb%8dn+b%e1%ba%a1n+%e2%80%9c.+khi+%c4%91%c3% a3+c%c3%b3+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+m%e1%bb%99t+ng%c6%b0%e1%bb%9di+b%e1%ba%a1n+t %e1%bb%91t+th%c3%ac+ta+c%e1%ba%a7n+bi%e1%ba%bft+dang+r%e1%bb%99ng+v%c3%b2ng+tay%2c +n%e1%bb%91i+k%e1%ba%bft+t%c3%acnh+b%c3%a8+b%e1%ba%a1n+v%c3%a0+ph%e1%ba%a3i +lu%c3%b4n+nh%e1%bb%9b+r%e1%ba%b1ng+%3a+t%c3%acnh+b%e1%ba%a1n-%c4%91%c3%b3+l % c3%a0+ni%e1%bb%81m+h%e1%ba%a1nh+ph%c3%bac+l%e1%bb%9bn+lao+c%e1%bb%a7a+m%e1%bb % 97i+con+ng%c6%b0%e1%bb%9di.%3c%2fp%3e

      -/-

      Qua Những bài văn mẫu về tình bạn chân thật trên đây, hi vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều ý hay, cách diễn đạt hấp dẫn cho nội dung bài viết. Mời các bạn tham khảo thêm các bài văn hay khác trongvăn mẫu lớp 9tại mục văn mẫu của BST và tổng hợp văn mẫu để rèn luyện kĩ năng làm văn và mở rộng vốn từ. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button