Hỏi Đáp

Bài 3 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 – Doctailieu.com

Bài 3 trang 117 sgk văn 9

Hướng dẫn hỏi đápbài 3 trang 117 sgk ngữ văn 9 tập 1Luyện tập phần hỏi đáp, soạn bài miêu tả nội tâm trong văn bản tự sự một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Tiêu đề

Viết cảm giác của bạn sau khi làm điều gì đó tồi tệ với bạn

SGK Ngữ Văn 9 Tập 1 Bài 3 117 Câu

Đề xuất bài tập

Bạn có thể ghi lại tâm trạng của mình từ nhiều hướng:

Xem Thêm : Thần Trùng (The Death): Game “ma” vừa ra đã gây bão Steam

– Hối hận, làm em buồn và hành hạ

– Anh xin lỗi vì đã làm em tổn thương

– muốn sửa tôi

Tham khảo đoạn 1

Tôi là đứa nghịch ngợm nhất lớp. Như thường lệ, giống như tôi đang làm mẫu trước lớp. Tất cả là do thằng lớp trưởng khó ưa đó, mặc dù tôi luôn nói giọng khản đặc nhưng nó vẫn nói với giáo viên. Tôi nghĩ một ngày nào đó tôi sẽ trả thù được nó. Sau đó, trong giờ giải lao, chúng tôi đang chơi bóng đá, và đột nhiên tôi nhìn thấy một người (người giám sát) mà tôi ghét đi ngang qua. Tôi nghĩ rằng đây là một cơ hội tốt để trả thù, vì vậy tôi đã sút mạnh, và quả bóng đập vào đầu của màn hình và rơi xuống với một tiếng nổ. Lẽ ra tôi phải hạnh phúc, nhưng không, tôi chợt nhận ra sự ích kỷ của mình. Kể từ đó, tôi cảm thấy bất an, không thể diễn tả bằng lời, bởi vì tôi đã làm một điều tồi tệ. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc liệu tôi có nên xin lỗi cô ấy và nói cho cô ấy biết sự thật hay chỉ coi đó là một lỗi lầm vô tội. Ồ ! Những suy nghĩ khiến đầu tôi như muốn nổ tung và cuối cùng tôi đã nói ra sự thật. Trong lớp học vào ngày hôm sau, tôi đã xin lỗi cô ấy và nói sự thật. Cô ấy đã tha thứ cho tôi, và tôi cảm động trước sự hào phóng đó, nhưng những gì tôi đã làm, tôi rất hối hận.

Tham khảo đoạn 2

Xem Thêm : Vịnh Hạ Long, du lịch, cảnh đẹp – Báo Thanh Niên

Hôm nay tôi hèn nhát và xấu tính. Tôi là người đầu tiên mang một con chuột chết vào lớp và bỏ vào cặp sách của Jiang. Tôi nghĩ đó chỉ là một trò đùa. Giang là một lớp trưởng nghiêm khắc, lạnh lùng cho đến khi phá vỡ nội quy của những đứa con trai nghịch ngợm trong lớp. Tôi nghĩ mình chỉ cần trêu chọc anh ấy, kẻo anh ấy dùng “quyền năng” của màn hình để trừng phạt tôi. Ai có thể nghĩ rằng nó sẽ rất sợ một con chuột chết! Nhìn anh rơm rớm nước mắt và tái mặt khi tìm thấy con chuột trong túi mà tôi cũng ân hận vì mình đã đùa hơi quá. Tôi không có gan chịu trách nhiệm…tôi phải làm sao đây? ..

Tham khảo đoạn 3

Tôi và bạn bè không ưa nhau và thường cãi nhau vì những chuyện vặt vãnh. Một lần, vì tôi trốn học, cô gái đã nói với giáo viên chủ nhiệm của lớp chúng tôi. Tôi tức điên lên vì thằng nhóc đó thực sự thích ngồi lê đôi mách. Tôi bảo nó ở lại la nó hết giờ. Nhưng nó không xin lỗi mà còn ngang ngược, tôi tức quá nên quyết định làm cách nào đó để trả đũa. Ngày hôm sau, cậu ấy đến lớp, khoe chiếc hộp bút chì mới của mình. Tôi nghĩ ngay đến việc giấu hộp bút để chọc tức anh ta. Trong giờ học thể dục, tôi nhanh chóng giấu hộp bút chì. Khi lớp học kết thúc, anh ấy không thể tìm thấy nó trong lớp, và anh ấy đã khóc khi nhìn thấy nó. Thấy anh khóc, tôi mừng thầm, mọi bực tức hôm qua đều tan biến. Nhưng thấy nó khóc thảm thiết như vậy, tôi lại thấy áy náy. Tôi tự nghĩ, mình có làm gì sai không? Tôi hành hạ cả ngày vì thấy em ủ rũ, buồn bã. Khi tôi về nhà, tôi cứ nghĩ về lớp học. Tôi cảm thấy như mình đã đi quá xa, và tôi cảm thấy có lỗi và tự trách mình. Tôi quyết định trả lại cho bạn tôi vào ngày hôm sau và xin lỗi. Ngày hôm sau, tôi đưa cho cô ấy một hộp bút chì và một cây kẹo mút để đền bù. Cô ấy cũng xin lỗi tôi vì lần trước đã nói với cô ấy rằng chúng tôi đã làm lành.

Các bạn vừa tham khảo cách trả lời trang 117 Bài 3 Tập.

Còn rất nhiều bài tập khác trong Chương trình 9 mà chúng tôi đã biên soạn. Vui lòng truy cập trang này thường xuyên để cập nhật.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button