Hỏi Đáp

Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng lũ lụt (10 mẫu) – Download.vn

Cảm nghĩ về lũ lụt

Viết bài văn ngắn tả cảnh lũ lụt ở miền Trung là một đề bài hay, gồm 10 bài văn mẫu của các bạn học sinh giỏi đạt điểm cao. Đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh học tập và rèn luyện kĩ năng làm bài văn nghị luận xã hội, nâng cao khả năng cảm nhận những tư tưởng đạo lý hay hiện tượng đời sống.

top 10 bài văn lũ lụtBài viết cực hay dưới đây sẽ giúp các em học sinh lớp 12 có thêm gợi ý tham khảo, nâng cao kiến ​​thức, biết cách viết đoạn văn. Một bài văn hay khoảng 200 từ, đủ ý để đạt điểm cao trong bài kiểm tra sắp tới. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm nhiều bài văn mẫu khác tại chuyên mục 12.

Viết bài văn ngắn tả cảnh lũ lụt ở miền Trung – Ví dụ 1

Những ngày qua, lũ lụt nghiêm trọng xảy ra ở các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại lớn về người và của. Tiếc rằng miền Trung “chịu thua” trước gian khó, không phân biệt giàu nghèo, vùng miền, nhiều cá nhân, tổ chức sẵn sàng ủng hộ, quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng thiên tai. Hành động nhân đạo của các cá nhân, tổ chức này đã trở thành tâm điểm chú ý của xã hội, nhanh chóng trở thành làn sóng lan tỏa thiện chí trong toàn xã hội. Thiên tai, bão lũ là những hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi. Hàng năm có hàng chục cơn bão đổ bộ vào đất liền, gây thiệt hại nặng nề về người và của, nhất là ở các tỉnh miền Trung. Người dân cần cù, làm lụng vất vả quanh năm nhưng lúc này coi như mất trắng vì lũ quét. Con số người chết thương tâm, mái nhà nhấp nhô; hoa màu, gia súc, thủy sản chìm trong biển nước… là những hình ảnh khiến nhiều người xót xa. Bắt nguồn từ tình cảm đồng bào “một ngựa bị thương, cả thuyền còn cỏ”, khơi dậy thiện chí của mỗi người con đất Việt đã cùng người thân hướng về miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ. Hàng loạt hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu rộng của các cá nhân, tổ chức, tập thể, doanh nghiệp nói trên cùng nhiều người quan tâm đang trở thành làn sóng lan rộng khắp cả nước. Những hành động không chỉ giúp sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực, sức mạnh để đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, vượt qua gió mưa, lũ lụt, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bài văn 200 từ về lũ lụt – ví dụ 2

Lũ lụt là một trong những thảm họa nguy hiểm nhất trên thế giới. Thực tế cho thấy, trận lũ nào cũng gây thiệt hại không chỉ về tài sản mà cả con người. Việt Nam, đất nước của những con chữ nằm ở Đông Nam Á, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, đặc biệt là ở miền Trung Việt Nam. Khoảng 10-15 trận lũ xảy ra ở Việt Nam hàng năm. Nguyên nhân chính là do mưa nhiều, lượng mưa trung bình hàng năm từ 1500-2000mm do vị trí của nó. Ảnh hưởng của gió mùa cũng là một nguyên nhân khiến Việt Nam chịu ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới. Ngoài ra, thủy triều gây ra lũ lụt ở nhiều khu vực thoát nước kém, ngoài biển. Ngoài ra, mực nước biển dâng cao và nạn phá rừng do sự nóng lên toàn cầu đang làm trầm trọng thêm vấn đề. Lũ lụt tàn phá đất đai, ruộng lúa, nhà cửa và cơ sở vật chất ở miền Trung. Người dân mất nhà cửa, thậm chí mất mạng do lũ lụt. Mặc dù Việt Nam đã hỗ trợ địa phương nhưng sẽ cần thời gian và khi cuộc sống trở lại, lũ lụt sẽ lại xảy ra. Để ngăn chặn điều này, chính phủ đang tìm kiếm các giải pháp mới hiện đại, thực hiện các biện pháp ngăn chặn và đưa ra cảnh báo càng sớm càng tốt. Tôi mong rằng Việt Nam sẽ có nhiều giải pháp hữu hiệu hơn trong thời gian tới để người dân miền Trung có cuộc sống tốt đẹp hơn.

200 Đoạn văn Bàn luận về Lũ lụt – Mẫu 3

Xem Thêm : Truyền thông là gì? Sức mạnh của truyền thông ảnh hưởng thế nào?

Cơn bão đổ bộ đêm qua và Ngee Ann bị ảnh hưởng nặng nề. Cơn bão bắt đầu vào khoảng 11 giờ tối và tiếp tục qua đêm. Hàng chục người bị thương nặng và hàng trăm người mất nhà cửa. Những cơn gió mạnh đã gây ra nhiều thiệt hại về tài sản bao gồm nhà cửa và cơ sở kinh doanh, đặc biệt là ở thị trấn ven biển Ngee An, Yaokou. Cơn bão đã suy yếu vào thời điểm các đội cấp cứu đến khu vực. Các hoạt động cứu hộ đã bắt đầu và nhiều người bị mắc kẹt trong những cây cầu bị sập hoặc hư hỏng đã được giải cứu. Các công nhân hiện đang dọn dẹp các mảnh vỡ do cơn bão mạnh để lại. Chính phủ đã gửi thiết bị cứu hộ đến Ngee Ann, cũng như thực phẩm và vật tư y tế. Những người vô gia cư đã được chuyển đến những khu vực an toàn, nơi những nơi trú ẩn tạm thời sẽ được xây dựng để chứa họ. Cơ quan dự báo thời tiết đã đưa ra cảnh báo lũ lụt cho Ngee Ann và các tỉnh xung quanh, với mưa lớn dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong những ngày tới.

Bài văn 200 chữ về lũ lụt – văn mẫu 4

Một trong những hiện tượng nóng thu hút sự quan tâm của toàn xã hội hiện nay là hiện tượng lũ lụt đang hoành hành ở miền Trung nước ta và gây thiệt hại lớn về người và của. .Tháng qua, mực nước ở Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Nam và nhiều tỉnh, thành khác dâng cao gây ngập mái nhà. Nhiều ngôi nhà ở vùng trũng thấp bị cuốn trôi. Gia súc và mùa màng bị thiệt hại nặng nề, trôi theo lũ mà không thu được gì, nhiều lương thực dự trữ cũng bị phá hủy. Mất hết đồ đạc, những người gặp nạn phải ngồi trên mái nhà chờ người dân đến trợ giúp. Thực tế đau lòng hơn là đã có rất nhiều người chết vì bão lũ, trong đó có một sản phụ sinh con tại đây và 13 chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây. Hậu quả của mưa lũ thì ai cũng thấy, đó là đời sống của người dân bị tàn phá nặng nề, thiệt hại rất lớn về người và của: nhà cửa bị cuốn trôi, người dân chìm trong cảnh “thoi thóp” đói nghèo. “Mắc kẹt trong vùng lũ, không thể di chuyển. Tài sản cả đời gây dựng đã bị phá hủy hoàn toàn. Môi trường sinh thái cũng bị lũ tàn phá nặng nề. Vì vậy, người dân cần lạc quan hơn để vượt qua giai đoạn này, đồng thời lạc quan hơn”. đồng thời, chúng ta cần phù hợp với tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc “Tinh thần đùm bọc nhau cho đời bớt khó khăn.

Bài văn 200 từ về lũ lụt – ví dụ 5

Miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của những cơn bão liên tiếp. Nhưng sau cơn bão có lũ lụt. Mực nước tiếp tục dâng cao, làm ngập hàng trăm nghìn ngôi nhà. Hoa màu, gia súc bị lũ cuốn trôi. Mặc dù chiến dịch cứu hộ đã bắt đầu nhưng tình hình năm nay khác hẳn những năm trước. Lũ lên quá cao. Các hình ảnh được tải lên Internet đều được chụp từ trên cao và một số khu vực trung tâm dường như bị ngập lụt. Tài sản biến mất! Đau lòng hơn nữa là nhiều người đã thiệt mạng vì bão lũ, trong đó có những phụ nữ mang thai đã sinh con ở đây và những quân nhân đã phục vụ ở đây suốt 3 thập kỷ. Hậu quả của bão lũ ai cũng thấy rõ, đó là tính mạng con người bị tàn phá nặng nề, thiệt hại rất lớn về người và của. Tài sản mà họ đã gây dựng cả đời đã bị phá hủy hoàn toàn. Môi trường sinh thái cũng bị lũ tàn phá nặng nề. Chính vì vậy, chính quyền và nhân dân cả nước đã chung tay, góp sức giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, vượt qua lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống. Chúng ta cần lạc quan hơn để vượt qua giai đoạn này, đồng thời cần hỗ trợ nhau trên tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc để cuộc sống bớt khó khăn.

Bài văn 200 từ về lũ lụt – ví dụ 6

Lũ lụt là một trong những thảm họa nguy hiểm nhất trên thế giới. Nó không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn cả con người. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của lũ lụt trên thế giới, đặc biệt là ở miền Trung Việt Nam. Khoảng 10-15 trận lũ xảy ra ở Việt Nam hàng năm. Nguyên nhân chủ yếu do mưa xối xả, lượng mưa trung bình hàng năm cao. Ảnh hưởng của gió mùa cũng là một nguyên nhân khiến Việt Nam chịu ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới. Ngoài ra, thủy triều gây ra lũ lụt ở nhiều khu vực thoát nước kém, ngoài biển. Ngoài ra, mực nước biển dâng cao và nạn phá rừng do sự nóng lên toàn cầu đang làm trầm trọng thêm vấn đề. Lũ lụt tàn phá đất đai, ruộng lúa, nhà cửa và cơ sở vật chất ở miền Trung. Người dân mất nhà cửa, thậm chí mất mạng do lũ lụt. Mặc dù chính quyền và nhân dân cả nước đã và đang hỗ trợ, đồng hành cùng người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhưng phải rất lâu nữa, cuộc sống mới trở lại bình thường, lũ lụt sẽ lại xảy ra. Năm nay, với việc phát minh ra nhà phao, nhiều gia đình đã vượt lũ an toàn và đây chắc chắn là một dự án cần được triển khai và phát triển ở nước ta. Tôi mong rằng Việt Nam sẽ có nhiều giải pháp hữu hiệu hơn trong thời gian tới để người dân miền Trung có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bài văn 200 chữ về lũ lụt – văn mẫu số 7

Hàng ngày, hàng giờ, người dân miền Trung đang gồng gánh hậu quả của bão lũ. Trận lụt năm 2000 là một trong những trận lũ tàn phá nhất trong thập kỷ qua. Bầu trời u ám, mưa rơi không ngớt, xung quanh là một màn nước trắng xóa. Đây là hiện trường nơi xảy ra trận lũ. Mọi thứ ở đây trông có vẻ đơn điệu, nhưng ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn, như màn nước trắng xóa, những ngọn cây xanh mướt, những cây cổ thụ dám ngập nước và những ngôi nhà ngói. .Từ người già đến trẻ em, ai cũng sống trong sự lo lắng, hoang mang, sợ hãi, nước da trắng bệch vì lạnh. Có những em bé mới chào đời được vài tháng, cơ thể như không còn sức lực. Họ sống trong cảnh nghèo đói, không có điện, thức ăn hay nước uống. Nhiều bạn trẻ tìm kiếm những cọng lúa còn sót lại trên biển nhưng vô ích. Chính phủ ủng hộ tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Đâu đó, những chiếc xuồng cứu sinh màu cam tươi cười tiến về phía người dân.

Xem Thêm : Giá Máy gặt – tuốt ở đâu rẻ nhất tháng 01/2023 – Websosanh

Xem thêm: Thảo luận về ngập lụt vùng trung du

Bài văn 200 từ về lũ lụt – ví dụ 8

“Đêm nay trăng sáng – trăng lại dậy.” Nơi đây miền Trung mưa dầm dề, nắng chiếu vạn ngày, hôm nay đá lở. “

Chúng ta biết Midlands—một vùng đất nằm ngoài sự ưu ái của Chúa, nơi thường xuyên bị bão, lũ lụt và mưa lớn tàn phá. Những ngày gần đây, lũ lụt lại xảy ra ở miền Trung, nhiều người chết, nhà cửa bị cuốn trôi, gia đình ly tán. Em yêu mảnh đất miền trung sông nước biết bao. Từ đây, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc mình nên làm gì để giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung. Đối với những người khó khăn, để họ “cuốn đói, gói no”, chúng ta chỉ cần quyên góp một bộ quần áo, một cuốn sách, một thùng mì, đó cũng là một ý tưởng tốt cho họ. rất quý giá. Điều khiến tôi tự hào về mọi người ngày nay là không ngờ có nhiều tập đoàn lớn, nhà tài trợ và tổ chức từ thiện. .Vận động và công khai ủng hộ đồng bào miền trung Tiêu biểu ngày xưa quyên góp hơn 100 tỷ giúp đồng bào miền trung. Những động tác, cử chỉ của họ thật đẹp và ý nghĩa. Những người dân, những người tình nguyện, những người bà, người ông, người chú trên tàu hàng tháng trời miệt mài cầu nguyện để cứu đồng bào miền Trung du càng làm lòng tôi bừng cháy yêu nước. . Tôi mong đất nước mình sẽ luôn có những tấm lòng cao đẹp và chân thành như vậy. Tôi mong một ngày nào đó miền Trung không còn phải hứng chịu trận lũ lụt đau thương như ngày hôm nay.

Bài văn 200 chữ về lũ lụt – văn mẫu 9

Vào trung tuần tháng 7 âm lịch năm nay, lũ thượng nguồn sông Hồng tràn về gây ngập lụt lâu năm. Ruộng vườn, nhà cửa, trường học, trạm y tế ở nhiều làng ven sông đều bị nước biển nhấn chìm. Quê hương tôi, thị trấn Jinting, quận Fushou, là một vùng đất cát ngoài đê bao, và thường xuyên phải gánh chịu hậu quả thảm khốc của mùa lũ lụt. Từ bờ kè nhìn xuống, dòng sông đỏ ngầu, phù sa đỏ ngầu cuộn trào, mang theo vô số thứ, từ cây bật gốc, thuyền nát, đến những ngôi nhà tranh tre, nứa, lau sậy. Mặt sông lúc này trông thật đáng sợ. Bãi cát bên kia sông đã bị đẩy ra xa và trời mưa đã gần một tuần nay. Bầu trời xám xịt, sấm chớp loé lên, sấm ầm ầm. Gió thổi qua những nương chuối, ngô xanh mướt. Lũ đã lên cấp 3 và tình thế rất nguy cấp. Xã đã nhanh chóng sơ tán người dân bên trong bờ kè. Hàng chục dãy lán tạm bợ làm nơi trú ẩn cho người dân. Gia súc cũng tập trung trên những ngọn đồi cao gần nhà thổ. Đội Thanh niên xung kích liên tục tuần tra kiểm tra những điểm rò rỉ ở bờ bao. Dân làng chỉ biết ngậm ngùi nhìn những ngôi nhà ngập nước và thành quả bao tháng ngày lao động của họ giờ bị lũ trộm quét trắng. Những ngày này, các khu phố gần gũi hơn bao giờ hết. . Mọi người chia nhau từng cân gạo, bát ngô, bó củi, bó rau, miếng cá. Kể từ khi lũ lụt ở cộng đồng của tôi được chiếu trên TV, nhiều cơ quan, tổ chức và nhà hảo tâm đã mang hàng cứu trợ đến đó. Quần áo, sách vở, lương thực, thuốc men được gửi đến từng người, từng nhà. Vì vậy, cuộc sống hàng ngày không quá khó khăn. Anh De Bobo bí thư đảng ủy xã và bác Yang chủ tịch xã thay mặt bà con địa phương cảm ơn sự quan tâm thiết thực của mọi người, trong hoàn cảnh khó khăn thiên tai như thế này tôi càng hiểu ý nghĩa của nó. gói đầy đủ. Giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn, hữu nghị, đùm bọc lẫn nhau đã trở thành truyền thống tốt đẹp của bao thế hệ người Việt Nam.

Viết đoạn văn nói về hiện tượng lũ lụt – Văn mẫu 10

Thiên nhiên sẽ không bao giờ tha thứ nếu chúng ta tiếp tục vi phạm quy luật của nó. Càng bước sang thế kỷ văn minh, loài người càng phải chịu đựng những cơn thịnh nộ khủng khiếp của thiên nhiên. Sóng thần ở Indonesia hay cơn bão khủng khiếp Katrina vừa đổ bộ vào nước Mỹ trong tuần này rõ ràng là những minh chứng thuyết phục hơn cho điều này. Mười phút vào chuyên mục dự báo thời tiết của đài truyền hình là cả một đại dương bao la và bao điều đáng sợ. Dù đã được dự đoán trước về cơn bão nhưng người dân Mỹ vẫn phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Poseidon Copper Wire. Một thành phố công nghiệp chìm trong biển nước mênh mông. Những chiếc thuyền cứu sinh ầm ầm chạy qua thành phố như thể chúng đang chạy giữa dòng sông. Lác đác đây đó vài ngôi nhà nổi mái tôn hoặc trần nhà. Tôi không biết có bao nhiêu người đã khóc và vẫy tay để được giúp đỡ. Tình hình có vẻ nghiêm trọng. Không ai có thể ngờ được cảnh tượng đau lòng như vậy ở Mỹ. Nước trong thành phố bắt đầu chuyển sang màu đen. Nó bị ô nhiễm nặng bởi nhiều thứ, trong đó có nhiều xác chết. Cả thành phố đang trong tình trạng ngột ngạt, không điện, không thức ăn, không nước uống, không thuốc men và những căn bệnh nguy hiểm báo trước tương lai rất dễ xâm nhập. Cả thành phố vẫn kêu cứu, nước lũ chưa có dấu hiệu rút. Hoa Kỳ đang trong tình trạng khẩn cấp cực độ. Chúc may mắn trong một vài ngày,. Lũ rút nhanh, và với sự nỗ lực của mọi người, đặc biệt là lực lượng quân đội, công an và tình nguyện viên, nhiều người dân đã được cứu thoát khỏi vùng nguy hiểm. Dù phải co ro trong trại tập trung nhưng họ vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người đã chết vì đói, rét hay bị bão lũ cuốn trôi. Ồ! Thiệt hại về vật chất là không thể đo đếm được. Nhà sập, xe bị cuốn trôi, đường dây điện bị cắt? Nước đã rút nhưng cả thành phố vẫn chìm trong màu bùn đen kịt. Giông tố đã đi qua, giờ là lúc dịch bệnh hoành hành. Chưa kể đến nỗi đau bi thảm của nhiều gia đình tang quyến. Có lẽ hơn một nửa số gia đình đã phải lâm vào cảnh “rồng lộn” trong cơn bão này. Nỗi đau mất mát chồng chất không gì có thể bù đắp được. Dù cả thế giới đang nỗ lực hết mình với tinh thần tương thân tương ái nhưng sự đền bù chẳng thấm vào đâu so với những gì đã mất. Dù chỉ được xem qua màn ảnh nhỏ nhưng tôi có thể cảm nhận được hậu quả của cơn bão là rất lớn. Cả thế giới đang tỏ ra thông cảm với Hoa Kỳ, nhưng trước sự việc này, quốc gia nào cũng phải cảnh giác. Sức mạnh kinh tế của một quốc gia dù lớn đến đâu, đương nhiên không dễ nắm bắt và điều chỉnh.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button