Hỏi Đáp

99+ Hình Xăm Chữ Tàu: Đẹp, Độc, Đơn giản, Ý Nghĩa

Hình xăm chữ nhẫn chữ tàu

i-Lịch sử hình xăm chữ Hán

Trong tiếng Trung, định nghĩa của hình xăm là “shishi” hay “tattoo” – nghĩa là xăm lên cơ thể. Hàng triệu năm trước, Trung Quốc bắt đầu sử dụng hình xăm để trừng phạt tù nhân.

Tuy nhiên, theo thời gian, trào lưu xăm hình cũng dần được đa số giới trẻ đón nhận và hưởng ứng. Họ cũng nghĩ rằng đó thực sự là một cách thể hiện thông điệp và mong muốn của họ.

Một nghệ nhân xăm hình người châu Âu từng cho biết, chữ Trung Quốc có lịch sử lâu đời và là ký tự cổ xưa đầy bí ẩn trong mắt người Mỹ. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người thích thiết kế hình xăm Trung Quốc.

Ở một số nền văn hóa của dân tộc Trung Hoa, hình xăm còn được coi là một nghi lễ trưởng thành và trở nên phổ biến đối với thanh thiếu niên độ tuổi 14-15.

ii- hình xăm chữ đẹp & ý nghĩa nhất

Nếu bạn cũng thích chữ Hán thì đừng bỏ qua những mẫu hình xăm “hot” sau đây nhé:

1. Hình xăm Đức

Theo Hán tự, chữ Đức bao hàm tâm—tâm, nên nó mang ý nghĩa tượng trưng cho đức hạnh và tấm lòng của con người. Trong đạo Phật, chữ Đế còn tượng trưng cho luật nhân quả thiện ác.

Nếu một người chân thành, tốt bụng và đối xử tử tế với mọi người thì sẽ tích được phúc, sống một cuộc sống giàu có và đông con cháu. Ngược lại, nếu bạn sống trong một môi trường toan tính, hiểm độc và thường xuyên tính toán với những người xung quanh, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Hầu hết những người có hình xăm này đều cố gắng khẳng định rằng họ là người từ thiện và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Ngoài ra, họ nuôi dưỡng mong muốn sống một cuộc sống trọn vẹn, vui vẻ và không xấu hổ.

2. hình xăm báo hiếu

Những hình xăm chữ hiếu thường được nhiều bạn trẻ khắc lên cơ thể để nhắc nhở bản thân phải sống hết mình báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Đối với hình xăm này, bạn có thể vẽ chữ Hán hoặc thư pháp tùy theo sở thích của mình. Điều này cũng nhằm nhắc nhở gia chủ phải luôn coi trọng chữ hiếu.

xăm chữ hiếu nghệ thuật

xăm chữ hiếu độc đáo

xăm chữ hiếu đẹp

xăm chữ hiếu

⚠️⚠️⚠️Tham khảo: 99+ Mẫu Hình Xăm: Đẹp, May Mắn, Hợp Phong Thủy Nhất

3. Hình xăm trái tim

“Tâm” là tấm lòng, tấm lòng, tình yêu của mọi người. Với tấm lòng trong sáng và nhân hậu, suy nghĩ và hành động của con người sẽ có đạo đức. Ngược lại, nếu tâm không thanh tịnh, có ác niệm thì người này sẽ luôn dàn cảnh, tạo nhiều ác nghiệp, hại chúng sinh.

Hình xăm trái tim mô tả cơ thể và là lời nhắc nhở rằng cuộc sống phải tích cực, yêu thương và hỗ trợ người khác khi họ cần.

Khi bạn đặt tâm vào lợi nhuận, bạn không muốn tham tiền mà chà đạp và coi thường mọi người. Hãy ngay thẳng và trung thực, hỗ trợ lẫn nhau và tích đức cho đời này và các thế hệ mai sau. Hình ảnh này, bạn có thể xăm ở ngực trái, cánh tay hoặc vai đều phù hợp.

xăm chữ tâm nghệ thuật

Xem Thêm : Các hình thức thanh toán trên hóa đơn và những quy định quan trọng

xăm chữ tâm đẹp

xăm chữ tâm

4. Hình xăm chữ may mắn

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống của mình chỉ toàn những “mảnh vỡ”, đạo đức thấp kém và khó khăn triền miên, bạn cũng có thể thử xăm chữ “hạnh phúc”.

Quan niệm của người xưa cho rằng, chữ Phúc tượng trưng cho điềm lành, sự tốt lành và viên mãn. Hiện nay, hình ảnh này còn tượng trưng cho niềm vui và khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xăm chữ phúc có thể an ủi trái tim đau khổ của bạn, đồng thời cũng là động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, sống tốt hơn.

Họa sĩ cho rằng ai cũng có thể vẽ bức tranh này, nhưng tránh những chỗ nhạy cảm, như: xăm ở ngực, bụng, mông hay bắp chân…

tattoo chữ phúc độc đáo

tattoo chữ phúc ý nghĩa

tattoo chữ phúc đẹp

tattoo chữ phúc

5. Hình xăm chiếc nhẫn

Một hình xăm đẹp và ý nghĩa khác mà bạn nên cân nhắc lựa chọn đó là hình xăm nhẫn. Độ căng và mềm mại của từng vòng một khiến nhiều người phải mê mẩn.

Hình xăm này cũng thể hiện nét văn hóa kiên nhẫn điển hình của người Việt Nam. Hãy kiên nhẫn, kiên trì, và mọi thứ sẽ ổn thôi. Đồng thời, hình xăm nhắc nhở bạn hạn chế những bất đồng, tranh chấp với những người xung quanh.

Phim hoạt hình đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ đã khởi nghiệp hoặc đang tự kinh doanh. Hình xăm chiếc nhẫn trên tay hoặc ngực của bạn sẽ sáng lên – màu tối sẽ nhắc nhở bạn phải kiên trì, buông bỏ bản thân và tiến một bước gần hơn đến mục tiêu của mình.

chữ nhẫn tattoo ý nghĩa

chữ nhẫn tattoo độc đáo

chữ nhẫn tattoo đẹp

chữ nhẫn tattoo

6. hình xăm chữ ship safe and sound

Chữ “Bình An” trên hình xăm thể hiện sự an tâm, vô ưu, không tai nạn, xui xẻo.

Nhiều người yêu thích hình xăm còn cho rằng hình xăm như một lá bùa hộ mệnh giúp họ tự tin vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Có 4 hình xăm chữ Hán ngang, dọc, kích cỡ khác nhau, trên cánh tay, vai, lưng, eo…

7.Hình xăm chữ Hán trên cổ

Xem Thêm : Sinh 7 Bài 29: Đặc điểm chung và vai trò của ngành Chân khớp

Nhiều người chọn vị trí sau gáy để vẽ chữ Hán, đây là một hình xăm rất độc và rất “chất”. Bạn chắc chắn sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của đối phương, tự tin khẳng định vẻ nam tính của mình.

Các hàng chữ thường viết liền thành hàng dọc, 2 từ trở lên có nhiều nghĩa khác nhau. Các chủ đề xăm chữ hoa phổ biến là: câu danh ngôn cuộc sống, họ và tên, tục ngữ…

8.Hình xăm chữ Hán trên tay

Tay cũng là một vị trí thích hợp để xăm hình, có thể dễ dàng che giấu hoặc lộ ra. Hình xăm thể hiện cá tính, sức sống và phù hợp cho cả nam và nữ.

Hình xăm chữ viết tay là kiểu chữ mềm hay cứng tùy theo sở thích của mỗi người. Bạn nên chọn mực xăm màu đen để làm nổi bật nét độc đáo của chữ Hán.

9.Hình xăm chữ Hán tượng trưng cho cha mẹ

Xăm chữ “cha mẹ” thành chữ Hán cũng là một mẫu hình xăm rất “mốt” hiện nay, được nhiều người lựa chọn với hàm ý báo hiếu công sinh thành.

Bên cạnh nét chữ của cha mẹ, bạn cũng có thể chọn thêm một số hình ảnh mang đậm tính nhân văn phóng khoáng như cây đa, gốc tre, vầng trăng, con cò, v.v.

10. Hình xăm con thuyền ý nghĩa ở sườn

Một khu vực xăm khác mà bạn có thể thử là xăm ở bên hông. Các ký tự Trung Quốc trong hồ sơ tạo ấn tượng độc đáo, đủ tinh tế để không gây phản cảm.

Bạn có thể chọn cỡ chữ từ trung bình đến lớn để phối hợp với cơ thể của mình. Một dạng văn bản xăm phù hợp là một câu tục ngữ hoặc một thành ngữ/câu nói có ý nghĩa.

iii-Hình xăm con thuyền giá bao nhiêu

Tất cả các hình xăm thuyền cần được thực hiện bởi những kỹ thuật viên lành nghề và hiểu về thư pháp. Giá một hình xăm chữ chuẩn 2-5 triệu đồng/hình. Nếu bạn muốn xăm kích thước lớn, hiệu ứng 3d thì chi phí khoảng 5-10 triệu đồng/hình.

Có thể thấy mức giá không thuộc phân khúc tầm trung. Vì vậy, trước khi quyết định xăm hình cho mình, bạn nên suy nghĩ thật kỹ để tránh hối hận về sau.

iv – Những lưu ý khi xăm chữ Hán

Xăm chữ Hán nếu không cẩn thận rất dễ dính thị phi và sinh ra một số tác dụng phụ. Sau đây là 3 điều quan trọng cần ghi nhớ:

1. Không xăm hình có nội dung tục tĩu, phản động

Khi xăm chữ ship phải hiểu ý nghĩa của nó. Vì trong chữ Hán, viết sai một nét có thể làm thay đổi nghĩa của cả chữ.

Bạn nên chọn những hình xăm có ý nghĩa nhân văn tốt đẹp, tránh sử dụng những từ ngữ sai trái, sai trái, tiêu cực…  

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn thiết kế hình xăm, hãy tìm sự trợ giúp của nghệ sĩ xăm hình để đưa ra quyết định đúng đắn.

lưu ý khi xăm

2. Chọn thợ xăm lành nghề

Người thợ xăm sẽ quyết định 75% sự thành công của hình xăm chữ. Nếu bạn chọn một kỹ thuật viên non kinh nghiệm, bạn sẽ khó có được một hình xăm đẹp nếu bạn không biết cách sử dụng mực. Tệ hơn, bạn sẽ phải nhận những rủi ro như chảy máu và dị ứng tại vị trí xăm.

Vì vậy, bạn phải luôn xem xét và đánh giá cẩn thận kỹ năng của nghệ sĩ xăm mình trước khi thực hiện và yêu cầu họ trả lời tất cả các câu hỏi liên quan.

thợ xăm tốt

3. Chăm sóc cẩn thận sau khi xăm phòng tắm

Bên cạnh việc lựa chọn địa chỉ và thợ xăm thì việc chăm sóc da sau khi xăm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và màu sắc hình xăm của bạn.

Nếu thường xuyên sờ, lột, chà xát… lên vùng xăm, bạn rất có thể bị nhiễm trùng và hình xăm sẽ không được đẹp như ý. Vì vậy, một số điều bạn cần lưu ý là:

  • Rửa sạch vùng xăm bằng nước muối và bôi thuốc mỡ kháng sinh 2-3 lần/ngày.
  • Sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài, hạn chế để hình xăm tiếp xúc với nước nóng, hóa chất, nước hoa… trong 3 ngày.
  • Hạn chế dung nạp nhóm thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, nước tương, thịt gà…
  • Không uống rượu trong 3 ngày đầu sau khi xăm để giảm kích ứng.
  • Tuyệt đối không vận động mạnh trong 1-2 tuần cho đến khi hình xăm bong ra hoàn toàn.
  • hình xăm con tàu cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện tham vọng, ý tưởng và định hướng của bạn. Vì thế, hãy cân nhắc và chọn cho mình một hình xăm ưng ý trong bộ sưu tập trên nhé!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về 99+ Hình Xăm Chữ Tàu: Đẹp, Độc, Đơn giản, Ý Nghĩa đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button