Hỏi Đáp

MFG date là gì? Vì sao cần đặc biệt chú ý đến MFG date và EXP date của mỹ phẩm?

Chúng ta quen thuộc với các từ mfg hoặc exp được in trên hầu hết các bao bì sản phẩm. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về ngày sản xuất là gì? Exp là gì? Dãy sau mfg, exp nghĩa là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của hcare và bạn đọc sẽ hiểu!

Giải thích ngày sản xuất là gì?

Bạn là một bà nội trợ thông thái, bạn là một tín đồ của các thương hiệu, mỹ phẩm và chắc hẳn bạn rất quan tâm đến thông tin và thông số kỹ thuật của sản phẩm. Trong số đó, thông tin về thành phần, xuất xứ và công dụng được người dùng rất quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ và nam giới đều có những món đồ trên tay nhưng không biết ngày sản xuất là bao nhiêu? Exp là gì?

Bạn đang xem: Ký hiệu mfg date là gì

Hầu hết các sản phẩm đều được in bởi nhà sản xuất, sau đó là mfg và các thông số. Trên thực tế, mfg là từ viết tắt của ngày sản xuất trong tiếng Anh. Đề cập đến ngày sản xuất của sản phẩm. Ký hiệu mfg thường được in ở bất kỳ đâu trên sản phẩm, tùy theo cách sắp xếp của nhà sản xuất. Nó có thể ở trên thân sản phẩm, trên nắp hoặc dưới đáy sản phẩm.

Ngoài việc tìm hiểu ngày sản xuất là gì? Nhiều người dùng cũng muốn biết exp là gì? Hai ký tự này luôn được nhà sản xuất in cùng một chỗ. exp là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh là deadline, có nghĩa là ngày hết hạn sử dụng của sản phẩm. Đặc biệt là đối với một số mỹ phẩm dạng tuýp cao cấp, mfg và exp thường được đóng dấu dưới đáy của đế.

Cách ghi ngày mfg và ngày hết hạn trên bao bì sản phẩm

Người dùng có thể dễ dàng xem ngày sản xuất và ngày hết hạn được ghi trong các mặt hàng và loại sản phẩm khác nhau. Ví dụ: mfg: 20/02/01 có nghĩa là ngày sản xuất của sản phẩm là 01/02/2020. Ngoài ra, việc sắp xếp theo ngày / tháng / năm 01/02/20 là phổ biến.

MFG date là gì

Loại hồ sơ sản xuất

Đối với thời hạn sử dụng, nhà sản xuất ghi lại thời hạn sử dụng theo ngày, tháng và năm theo ngày sản xuất. sản phẩm trở lên có thời hạn sử dụng từ 6 tháng hoặc 12 tháng, hoặc 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Tại sao phải đặc biệt chú ý đến ngày sản xuất của mỹ phẩm?

Xem Thêm : Lập trình viên là gì? Tố chất để trở thành lập trình viên thành công

mfg date và exp date là hai yếu tố quyết định phần lớn đến chất lượng của sản phẩm, mặt hàng khi bạn sử dụng. Đọc về mfg và ngày hết hạn sẽ giúp người dùng hiểu được ngày hết hạn của sản phẩm mỹ phẩm. Bạn biết đấy, mỹ phẩm hết hạn sử dụng sẽ nhanh hỏng và nhiễm độc. Nhiều người vô tình sử dụng sản phẩm hết hạn sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe và hủy hoại nhan sắc. Vì vậy, khách hàng cần xem kỹ ngày mfg và exp date để biết thời điểm sử dụng phấn trang điểm phù hợp nhất.

Ngoài ra, một số sản phẩm mỹ phẩm có thời hạn sử dụng khác nhau trước và sau khi mở. Đây cũng là một chi tiết bạn cần chú ý, đừng nhầm lẫn nhé. Vì một số loại mỹ phẩm sau khi mở sẽ tiếp xúc với không khí, và không còn duy trì môi trường bảo quản kín. Do đó, các thành phần có thể thay đổi và nên được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Không chỉ là lương thực, thực phẩm, đồ tươi sống… mà còn có cả mỹ phẩm.

Ngày sản xuất và ngày hết hạn của các loại mỹ phẩm khác nhau

Cách đọc hạn sử dụng thuốc

Ngày sản xuất và hết hạn

Nếu bạn không biết mfg là gì, exp là gì? Bạn sẽ bỏ lỡ thông tin quan trọng đầu tiên về sản phẩm. Nếu bạn vô tình bỏ qua ngày mfg và exp thì thật là tai hại. Đặc biệt việc sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình, làn da mà còn gây hại cho sức khỏe.

 • Mỹ phẩm dinh dưỡng như serum hoặc huyết thanh có hạn sử dụng trong vòng 6 tháng.

  Thời hạn sử dụng của móng hoặc bột thường dưới 1 năm kể từ ngày mở.

  Hạn sử dụng của các loại nước hoa hồng và xịt khoáng dưỡng ẩm dưới 1 năm kể từ ngày mở nắp.

  Xem Thêm : Các loại bệnh tiếng Trung | Từ vựng & Mẫu câu ốm đau, bệnh tật

  Bột khô có thời hạn sử dụng tương đối dài. Người dùng có thể sử dụng lên đến 3 năm kể từ ngày mở nắp.

  Hạn sử dụng của các loại son nổi tiếng như shu, mac, velvet khoảng 1 năm kể từ ngày mở hộp. Ngoài ra còn có các loại son dưỡng, son dưỡng có hạn sử dụng dưới 6 tháng.

  Chỉ nên sử dụng kem chống nắng trong vòng 6 tháng kể từ khi mở nắp.

  mfg và exp là những thông tin cực kỳ quan trọng và có giá trị mà nhà sản xuất cung cấp cho người dùng. Ngoài lương thực, thực phẩm, gia vị… thì người dùng không được bỏ qua ngày sản xuất, hạn sử dụng của mỹ phẩm.

  Xem thêm:

  Sổ lưu niệm là gì? Cần những gì để tạo ra một cuốn sổ lưu niệm tuyệt vời?

  Redis là gì? Tại sao redis là lựa chọn hàng đầu cho các nhà phát triển?

  Kết luận

  Qua những chia sẻ của hcare chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được khái niệm và ý nghĩa của mfg, exp là gì? Đối với tất cả các loại sản phẩm, mfg và exp sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Nếu là người tiêu dùng thông thái, bạn đừng bao giờ bỏ qua thông tin về mfg và exp!

  Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
  Danh mục: Hỏi Đáp

  Vậy là đến đây bài viết về MFG date là gì? Vì sao cần đặc biệt chú ý đến MFG date và EXP date của mỹ phẩm? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button