Hỏi Đáp

Bộ Sách Của Dịch Giả Nguyên Phong Đầy Đủ Nhất (15 cuốn – Trí Việt

Nguyên phong

Nguyễn Phong – Vũ Văn Du, sinh năm 1950 tại Hà Nội. Nguyên Phong rời Việt Nam năm 1968 để du học tại Hoa Kỳ, lấy bằng thạc sĩ về sinh học và tin học.

Bộ sách của dịch giả Nguyễn Phong gồm 15 cuốn:

 1. Trở về từ xứ tuyết
 2. Trở về từ ánh sáng
 3. Hoa Sen Ngọc
 4. Trí tuệ cuộc sống
 5. Con đường trên mây xứ tuyết
 6. Hành trình về phương Đông
 7. Tuyết trên núi
 8. Hoa sen trong tuyết
 9. Ma thuật và Pháp sư Tây Tạng
 10. Hoa nổi trên mặt nước
 11. Dấu chân trên bãi biển
 12. Đường mây xứ hoa
 13. Con đường trên mây trong mơ
 14. Cuộc sống vĩnh cửu
 15. Cuộc sống vĩnh cửu – Tập 2
 16. 1. Snowy Return – Sê-ri gốc

  “Xứ tuyết trở về” sẽ tiếp nối hành trình “Xứ tuyết trên mây” đến cánh đồng tuyết và từ cánh đồng tuyết trở về. Đối với nơi đây, nhiều người cho là chốn linh thiêng, nhưng cũng có người cho rằng nơi đây là chốn hoang đường, hư ảo. Nhưng trong bất cứ trường hợp nào, các nhà hiền triết trong tuyết đã chứng minh điều đó và củng cố niềm tin tôn giáo của họ vào những gì họ đã học được trước đây, mặc dù thông qua truyền thống phương Tây. Tây, nhưng không thực sự có kinh nghiệm.

  Không ai không bị ảnh hưởng khi bước chân vào Tây Tạng, và không ai bằng lòng với cuộc sống chật hẹp sau khi nhìn thấy sự bao la và hùng vĩ của núi rừng. Trở về từ xứ tuyết, tiếp tục hành trình trở về xứ tuyết. Đối với nơi đây, nhiều người cho là chốn linh thiêng, nhưng cũng có người cho rằng nơi đây là chốn hoang đường, hư ảo. Nhưng trong bất cứ trường hợp nào, các nhà hiền triết trong tuyết đã chứng minh điều đó và củng cố niềm tin tôn giáo của họ vào những gì họ đã học được trước đây, mặc dù thông qua truyền thống phương Tây. Tây, nhưng không thực sự có kinh nghiệm.

  Đã đến lúc chúng ta khôi phục nền tảng của giá trị tinh thần bằng cách xem xét những chân lý phổ quát, phá bỏ những giáo điều thiển cận chia rẽ con người và bổ sung những bất bình đẳng. Bảo mật khoa học nhằm ngăn chặn loài người bước vào ngày tận thế nơi chiến tranh, bạo lực và hận thù đang nổ ra khắp nơi trên thế giới ngày nay. Nhẹ nhàng khép cuốn sách lại và nhắn nhủ với bạn đọc một điều rằng, để sống trong thế giới diệu kỳ của những biến động xã hội sắp tới, chúng ta cần phải chấn chỉnh thân tâm mình ngay từ bây giờ. Nếu tất cả mọi người cùng nhau làm việc, sửa chữa lẫn nhau và giúp đỡ nhau tiến lên, thì con đường đến thế giới tương lai đó sẽ không còn xa.

  2. Trở về từ ánh sáng

  Trở về với ánh sáng viết về cuộc sống sau khi chết. Nếu chúng ta biết và hiểu cái chết khi còn sống, thì cái chết không còn đáng sợ nữa. Câu chuyện có thật về Bright Return do chính tác giả biên soạn và dịch thuật sẽ mở ra cánh cửa bí ẩn và hé lộ một số bí mật phía bên kia cái chết.

  Ngày nay đã có rất nhiều cuốn sách viết về hiện tượng “trải nghiệm cận tử”, nhưng không cuốn nào hay hơn cuốn Embrace of the Light (tạm dịch: Trở về từ ánh sáng) của Betty Edie.

  Được xuất bản lần đầu vào năm 1992, nó đã trở thành một “sách bán chạy” có số lượng kỷ lục và đứng đầu danh sách bán chạy nhất của Hoa Kỳ. Bắt đầu từ tháng 2 năm 1994, nó đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất quốc tế với các ấn bản bằng 18 ngôn ngữ khác nhau. Trong lần xuất bản đầu tiên ở châu Âu, nhiều độc giả đã phải mua với giá chợ đen vì nhà xuất bản in không kịp. Ở Nhật, những người không muốn chờ đợi, xếp hàng trước nhà máy in để mua và không còn đợi sách được chuyển đến cửa hàng… Tại sao cuốn sách này lại bán chạy như vậy? Theo những người đánh giá, cuốn sách không chỉ có nhiều thông tin hơn nhiều cuốn sách tương tự mà tác giả, Betty Eadie, đã sống qua cái chết và kể lại rất chi tiết quá trình phát triển của thế giới bên kia, mà bà gọi là Vương quốc ánh sáng. Sau khi cuốn sách được xuất bản, tác giả được mời đi diễn thuyết ở nhiều nơi, và lượng khán giả ở bất cứ nơi nào ông đến đều đông chưa từng thấy. Nhiều đài phát thanh và truyền hình trên thế giới có chương trình phỏng vấn các tác giả để bàn về hiện tượng “từ cõi chết sống lại”. Đây là một chủ đề tranh luận sôi nổi, có người tin hay không, có người thắc mắc từng chi tiết của tác giả, nhưng bà Edie đã giải đáp hầu hết thắc mắc của mọi người nên lượng fan của bà ngày càng đông.

  3. Bánh Xe Cuộc Đời – Bánh Xe Cuộc Đời

  The Pearl of the Lotus là một cuốn sách về những chuyến du hành của John Blofeld ở châu Á. Anh ấy không đến phương Đông với tư cách là một người xa lạ, mà chọn dành phần lớn cuộc đời mình ở đây. Vì vậy, ông đã lĩnh hội tinh hoa của phương Đông và viết cuốn sách này.

  Cho đến ngày nay, mặc dù thời gian đã trôi qua và nhiều thứ đã thay đổi, nhưng Kinh Liên Hoa Bảo Điển vẫn là một trong những cuốn sách quý ở phương Đông, và nó thường được dùng làm tài liệu tham khảo trong các trường cao đẳng và đại học. “Này bạn trẻ, tất cả chúng sinh đều có Phật tánh, có khả năng giác ngộ, có khả năng giải thoát, chỉ vì mải chạy theo vọng tưởng nên mới có tâm phân biệt niệm này, niệm kia. kiên nhẫn, khoan dung và Dadu, bởi vì chỉ bằng sự thấu hiểu, bạn mới có thể chấp nhận những quan niệm khác với quan niệm của mình”

  4. Trí tuệ trong cuộc sống-Sách gốc

  Trí tuệ, an lành, lẽ phải Làm sao để sống thoải mái trong cuộc đời này? Tại sao bất hạnh lại đến với tôi? tôi đã làm gì sai? Tại sao tôi luôn bất an và sợ hãi?

  Tại sao ở nhà tôi cảm thấy rất thoải mái, nhưng ngay khi đến văn phòng, sự thất vọng và rắc rối lại ập đến? Tại sao tôi luôn cảm thấy vô vọng? Làm thế nào để đối mặt với cái chết? Chúng ta có thực sự tự do không? …

  Tác giả kiêm diễn giả nổi tiếng Dashani Dean giải đáp những mối quan tâm này và nhiều vấn đề khác thông qua 57 chủ đề trong cuốn sách, dựa trên kinh nghiệm của các bậc thầy tâm linh trên thế giới và của chính tôi. Cuốn sách này.

  Cuốn sách nổi tiếng “Trí tuệ cuộc đời” sẽ khai mở tâm hồn chúng ta, giúp chúng ta vượt qua những vướng mắc trói buộc tâm hồn và đạt được sự bình yên trong cuộc sống.

  5. Snowy Cloud Road-Loạt phim gốc

  Cuốn sách này ghi lại những gì tác giả Anagarika Govinda đã thấy và nghe qua thời gian và không gian. Cuộc hành trình của Govinda đã được mô tả như một cuộc hành trình kỳ diệu và lấp lánh qua những vùng đất đầy tuyết.

  Từ nàng công chúa trong kinh thành đi theo Phật đến Tây tạng, đóa sen quy y Bồ tát, đến bông hoa vô danh van xin Bồ tát cứu kinh cứu chùa… tất cả đan xen, hòa quyện cùng nhau dòng thời gian từ quá khứ đến hiện tại, cho phép người đọc thư giãn Cảm nhận sự sâu sắc của tôn giáo Tây Tạng. Chợ xấu, ác là do tâm tạo.

  Hạnh phúc đích thực không tìm thấy nơi gác tía, cuồng vọng danh vọng; đưa người đọc đến cảm giác thư thái, trong sáng nhất.

  6. Hành Trình Về Phương Đông – Dr. Blair Thomas Spalding

  Xem Thêm : Các con vật trong sở thú bằng tiếng Anh và cách ghi nhớ đơn giản

  Du hành phương đông mở ra một cõi mới, nơi đông tây gặp gỡ, khoa học và trí tuệ gặp gỡ, cổ đại và hiện đại gặp gỡ, trời đất hợp nhất. Kết quả là, thế giới trở nên hài hòa hơn, cởi mở hơn, tuyệt vời hơn và do đó cũng nhân văn hơn.

  “Hành trình về phương Đông” kể về trải nghiệm của một nhóm khoa học bao gồm các chuyên gia hàng đầu của Hiệp hội Khoa học Hoàng gia được cử đến Ấn Độ để nghiên cứu thuyết huyền bí và khả năng siêu nhiên của con người. .Trong hai năm, họ đi khắp các ngôi đền ở Ấn Độ, và nhìn thấy nhiều luật lệ, những cảnh mê tín, và thậm chí là lừa đảo … nhiều pháp sư, đạo sĩ … họ đã liên lạc, họ là nhân chứng, kinh nghiệm và hiểu biết về cổ đại và các môn khoa học bí truyền của văn hóa Ấn Độ như yoga, thiền định, thiền quán, nghiệp báo, luật nhân quả, sự sống và cái chết, v.v.

  Ngay khi họ chuẩn bị bắt đầu một cuộc đối thoại thẳng thắn với các pháp sư, nhóm đã nhận được lệnh cuối cùng từ chính quyền Anh, yêu cầu họ dừng nghiên cứu ngay lập tức và trở về nhà ngay lập tức. Buộc phải im lặng và không nói về bất cứ điều gì họ đã trải qua. Cuối cùng, ba nhà khoa học trong nhóm đã đồng ý bỏ lại tất cả, ở lại Ấn Độ tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng xuất gia. Trong số đó có tác giả của cuốn hồi ký này, giáo sư Soldin.

  7. Bên cạnh Snow Mountain-Sê-ri gốc

  Bên cạnh núi tuyết là cuốn sách mới trong bộ truyện khoa học tâm linh nổi tiếng của dịch giả gốc. Bắt nguồn từ dãy Himalaya và đồng bằng Ấn Độ xa xôi, bên cạnh những ngọn núi phủ tuyết trắng, nó cung cấp cho người đọc những chân lý tuyệt vời về tâm linh và vai trò của việc làm chủ tâm linh và vận mệnh. Tác phẩm còn gợi lên những giá trị cao quý đó là lòng trung thực, lòng bao dung, lòng nhân ái, trí tuệ, niềm tin và tình yêu thương vô bờ bến.

  Câu chuyện bắt đầu khi Satya Kam đến học ở Thung lũng Serovati. Không ngờ vừa tới đây, lão gia tử đã sớm đợi hắn, không chỉ như vậy, hắn thậm chí còn gọi chính xác tên của mình, mặc dù hắn không có nói ra tên của mình, cũng không có nói ra tên, nhưng hắn cũng biết. mục đích đến với anh. điểm đến của anh ấy. Đích đến của tôi là đây.

  Bài học đầu tiên của satyakam là quên đi thời gian. Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì không hề đơn giản chút nào. Cũng như lắng nghe âm thanh của vạn vật trong thế gian, như tiếng lá rơi, tiếng gió, tiếng nước chảy, nếu trong lòng còn nhiều tạp âm thì khó mà lắng nghe được. làm đi. Chúng ta sẽ được trải nghiệm giây phút bình yên và hiểu rõ hơn về sức mạnh vĩnh cửu của thế giới tâm linh, cũng như thế giới tâm linh, qua hành trình đi tìm chân lý của Satya Kam dưới sự dẫn dắt của Guru Núi Tuyết. Nó giống như khám phá tiếng nói bên trong của chính bạn.

  8. Snow Lotus-Series gốc

  Dựa trên câu chuyện cuộc đời của triệu phú Alan Harvey ngoài đời thực, Bông sen trong tuyết mang đến cho người đọc nhiều suy ngẫm. Xuất thân từ một gia đình nghèo ở Mỹ, là người hiểu rõ giá trị của đồng tiền. alan havey đã làm việc chăm chỉ, học tập và đạt được rất nhiều: biệt thự sang trọng trên bờ biển michigan, ngôi nhà nghỉ dưỡng trên núi vernon, du thuyền, tài khoản ngân hàng khổng lồ và người vợ xinh đẹp như diễn viên điện ảnh… cuộc sống viên mãn vẫn tiếp tục Cứ thế, cho đến khi các sự kiện xảy ra: anh ta bị phát hiện mắc bệnh ung thư; một số khoản đầu tư thất bại và sự nghiệp của anh ta xuống dốc. Hơn nữa, vợ anh——cũng là niềm tự hào của anh khi bị mọi người đòi ly hôn và chia tài sản…

  Tại sao phải chịu đựng những thứ như thế này khi bạn đã dành phần lớn thời gian và năng lượng của mình để làm việc và cố gắng? Có phải anh ấy đã để vợ mình sống cuộc sống tốt nhất của cô ấy, để rồi cuối cùng bị bỏ rơi bởi hàng loạt lời buộc tội? Thật đấy, hãy sống thật tốt, hãy sống thật tốt nhé? Câu trả lời nằm ở lời đề nghị của người bạn phá vỡ bế tắc và thực hiện một chuyến đi “không mục đích” đến Dharamshala – nơi Đức Đạt Lai Lạt Ma và hàng chục nghìn người Tây Tạng đã trở thành người tị nạn. Xuyên suốt cuốn sách, hành trình của anh ấy được ghi lại tỉ mỉ và những người anh ấy gặp ở đó, cung cấp câu trả lời cho câu hỏi chung của nhiều người: “Ý nghĩa của cuộc sống này là gì?”.

  Giáo sư Ngô Tôn, người không trung thành với nguyên tác, nhưng có hiểu biết sâu sắc về văn hóa phương Đông và trí tuệ trong triết học Phật giáo—Snow Lotus chuyển thể từ nguyên tác khá thành công. Với lối kể gần gũi và chân thành, trải nghiệm và cảm xúc của Alan Harvey, người từng đứng trên đỉnh nấc thang địa vị cuộc sống được truyền tải đến hầu hết độc giả. Bất cứ ai cũng tìm thấy chính mình phần nào qua câu chuyện của Ellen.

  Đọc Hoa sen trong tuyết, độc giả cũng sẽ hiểu hơn về đời sống văn hóa tinh thần của vùng núi tuyết Tây Tạng. Trong cuộc hành trình của vị triệu phú, thần chú Om Mani Padme Hum đã xuất hiện hàng ngàn lần, ở khắp mọi nơi và thấm sâu vào đời sống của người dân Tây Tạng. Om Mani Peme Hum là câu thần chú linh thiêng nhất trong tiếng Tây Tạng, có nghĩa là “hoa sen trong tuyết”. Người Tây Tạng tin rằng gió sẽ giúp họ lan tỏa những điều tốt lành, linh thiêng đến muôn nơi, muôn loài. Vì vậy, họ khắc trên đá, trên gỗ, dệt trên vải… thậm chí cầu nguyện khi đi dạo phố, chợ…

  9. Pháp thuật và pháp sư Tây Tạng

  12 năm hành trình huyền bí của Phật giáo

  Cuốn “Bí ẩn và ma thuật Tây Tạng” của nữ nhà văn Pháp Alexandra David-Neil gây tiếng vang khắp châu Âu, được xuất bản cách đây gần 100 năm trước khi đến được với độc giả Việt Nam dưới danh nghĩa ma thuật và các nhà sư Tây Tạng. Cuốn sách này là một phóng sự tuyệt vời, kể về cuộc hành trình của tác giả xuyên qua vùng đất Tây Tạng và khám phá sự kỳ diệu của Đạo giáo nơi đây.

  Alexandra David-Neill ban đầu định gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ mười ba đã quy y tại Ấn Độ (do mâu thuẫn chính trị với triều đại sau), nhưng không ngờ những bí mật của ma thuật Tây Tạng và sự hướng dẫn sâu xa của các bậc thầy đã dẫn dắt. cô ấy đi xa hơn dự định ban đầu. Sau khi du hành khắp Tây Tạng trong mười hai năm, Alexandra đã để lại cuốn sách huyền bí và khổ hạnh Tây Tạng như một công trình nghiên cứu quan trọng về vùng đất bí ẩn này.

  Trước cuốn sách của Alexander, ma thuật Tây Tạng được các học giả Phật giáo chính thống ở phương Tây coi là huyền thoại về phù thủy và bùa chú hoặc mê tín. Tác giả Alexandra David-Neill là người phụ nữ nước ngoài đầu tiên có kiến ​​thức về Phật giáo đặt chân đến Tây Tạng để chứng kiến ​​và ghi lại những hiện tượng kỳ bí.

  “Nếu không bước chân vào đây, nếu không hòa mình vào không gian tĩnh lặng và trang nghiêm, nếu không biết lắng nghe, bạn sẽ không thể lý giải tại sao Tây Tạng lại có sức hút kỳ lạ đến vậy. âm thanh mờ ảo trong gió, hay cảnh tượng kỳ lạ Những hình ảnh chập chờn trong sương mù, hư ảo.” – Lời của Alexandra trong tập sách.

  Nhà văn Alexandra David-Neil sử dụng kỹ năng quan sát nhạy bén và kiến ​​thức thu được trong chuyến du hành của mình để cố gắng giải thích các hiện tượng siêu nhiên của ma thuật Tây Tạng. Xuyên suốt cuốn sách, tác giả kể những câu chuyện bí mật của các nhà tu khổ hạnh Tây Tạng, phương pháp tu tập của họ và cả những truyền thuyết mà cô nghe được trên đường đi.

  Mặc dù Alexandra là một học giả Phật giáo nổi tiếng trước khi đến Tây Tạng, dường như mọi câu chuyện về Đạo giáo hay truyền thống tu tập của họ đều xa lạ với cô. Rõ ràng, vùng đất huyền diệu của Tây Tạng đã khiến Alexandra không thể giải thích một cách logic những gì đã xảy ra bằng ngôn ngữ của các nhà nghiên cứu, hoặc ít nhất là người phương Tây.

  10. Hoa trôi theo sóng

  “Cuốn theo sóng” là một câu chuyện đặc biệt. Đây là câu chuyện về Satomi Myota, một trong những thiền sư Nhật Bản nổi tiếng nhất, người đã tìm kiếm sự “giác ngộ” và đạt được nó.

  Xem Thêm : Top 10 cây leo giàn xanh quanh năm chống nắng – Sài Gòn Hoa

  Câu chuyện về Tỳ kheo Myoto Satomi rất đặc biệt, trước khi theo đạo Phật, Myodo Satomi là một thầy dạy Thần đạo (một tôn giáo phổ biến ở Nhật Bản) và được nhiều người kính trọng. Ở độ tuổi 40, mặc dù đã luyện nhiều bài công pháp như nhìn thấy quá khứ, nhìn thấy tương lai nhưng Mingtang Limei vẫn phải chịu đựng sự hành hạ bản thân từ tận đáy lòng, cô “tưởng đã tiêu trừ được nó”, nhưng thực tế lại không. vẫn tồn tại theo cùng một cách Một hình thức bất ngờ và tinh vi ẩn nấp. “

  Ở tuổi 40, theo con đường tọa thiền của Đức Phật, Myoto Satomi gặp phải 3 trở ngại lớn ảnh hưởng đến sự tu tập của cô: tâm ham muốn được giác ngộ và sự thụ động do thực hành thiền không phải Phật giáo. Cuối cùng, với lòng can đảm và khát khao tìm Đạo, Satomi Miaoyo đã quyết định vượt qua những trở ngại và định kiến. Cô trốn khỏi nhà và trở thành một “tu sĩ mới” không biết gì và thực hành Phật pháp.

  Dưới sự hướng dẫn của thiền sư Baiyun Kanggu, Satomi Miaoshi đã thực hành ba phương pháp Dogen (thiền sư Đạo giáo Nhật Bản), công án, quan sát hơi thở và thiền định và vượt qua ba khó khăn trên. Cuối cùng, Satomi Miaoyo đã tìm thấy “sự phản tự nhiên”, mà cô ấy mô tả là “không giống như những cảnh tượng, màu sắc, âm thanh và niềm vui kỳ diệu tràn ngập cơ thể tôi. Lần này, những gì tôi thấy chỉ là một loại bình an nội tâm. Bí mật, khó diễn tả dịu dàng như vậy.”

  Nổi tiếng nhờ dịch thuật và chuyển thể thành công các tác phẩm “Hành trình về phương Đông”, “Hạt ngọc trong hoa sen”, “Bên núi tuyết” và nhiều tác phẩm khác về tâm linh, sự thức tỉnh và sức mạnh tâm linh. Chuyển thể cuốn tự truyện của chị Satomi thành một tác phẩm sâu sắc và cảm động “hoa nổi”.

  “Hoa nổi trên mặt nước” không chỉ là một câu chuyện cảm động khi nhìn thấy các nhà sư và đệ tử đuổi theo Đức Phật trong chánh điện kỳ ​​diệu, mà còn là một kinh nghiệm sâu sắc và hữu ích để chia sẻ với những người đang tìm kiếm Phật giáo và Đạo giáo.

  11. Dấu chân trên cát – nguyên bản

  “Dấu chân trên cát” là tác phẩm được chuyển thể từ nguyên tác về xã hội Ai Cập thế kỷ 12 trước Công nguyên, qua lời kể của nhân vật chính Snook.

  Ngày nay, người ta tìm hiểu về triều đại của các vị vua Ai Cập cổ đại thông qua các cuốn sách của người Hy Lạp. Các nhà sử học Hy Lạp biết những chi tiết này vì họ học được từ Sinuh, một người Ai Cập lưu vong. Đây là một nhân vật kỳ lạ đã mang nền văn minh Ai Cập đến Hy Lạp vào thời điểm đất nước này còn kém phát triển so với Ai Cập thời bấy giờ.

  Các nhà sử học ngày nay đã đưa ra nhiều giả thuyết về nhân vật sông Rắn này. Có người nói ông là một doanh nhân đến Hy Lạp kiếm sống, nhưng làm thế nào mà doanh nhân này lại mở trường dạy học và để lại nhiều tài liệu quý giá như vậy? Từ xa xưa, chỉ có tầng lớp hoàng gia và tăng lữ mới được hưởng chế độ giáo dục đầy đủ như vậy.

  Bạn sẽ không thể rời mắt khỏi ý nghĩa sâu xa của người con xa xôi: “Người Ai Cập có câu thành ngữ: “Ai uống nước sông Nile thì không uống được. Đất nước không còn”. Quả thực, dù sống ở Hy Lạp nhưng tôi sẽ không bao giờ quên đất nước Ai Cập thân yêu của mình.

  Dường như những nơi xây trên cát ấy chỉ hưng thịnh được một thời gian rồi lụi tàn nhưng ít ai để ý đến. Cũng như những dấu chân trên cát chỉ tồn tại trong chốc lát rồi sẽ phai mờ, huyền thoại về một người Ai Cập sang Hy Lạp mở trường dạy học, đào tạo bao thế hệ học trò ưu tú chỉ là câu chuyện mơ hồ trong cuộc sống ồn ào, phồn hoa ngày nay.

  12. Đường Hoa Địa Vân

  Có thể nói “Hoa quốc đường mây” là một tự truyện, tự truyện về cuộc đời tu hành của nhà sư. Hòa thượng Xương Văn đã chấn hưng Phật giáo Trung Quốc qua những năm tháng lịch sử đầy sóng gió, từ những năm 1840 khi đế quốc chia cắt Trung Quốc cho đến khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời (1949), Ngài là người có công lớn. Suốt cuộc đời hành đạo, Hòa thượng Vương văn luôn khiêm tốn, nhẫn nhục, chịu đựng mọi điều bất hạnh không một lời than vãn. Cuộc đời ông là hiện thân hoàn hảo của nỗ lực phi thường, thành tựu hoàn toàn dựa trên nỗ lực cá nhân.

  Toàn bộ sách chia làm ba phần, phần thứ nhất do chính hòa thượng Vương Văn ghi chép, phần thứ hai do đệ tử ghi chép, phần thứ hai do đệ tử ghi chép. Phần thứ ba là sư nhập thất hai lần.

  13. Đường mây mộng mơ

  Đường Mây Mộng gs. john vu – original style và nhà sư Thích Hằng Đạt do thiền sư Lạc Lục biên tập trong bản tiếng Anh ở xứ sở mộng mơ, đây là bản dịch từ cuốn sách Ham Son Master of Dreams của Luk và cuốn tự truyện của Lu Kuan Yu về Thiền sư Han Shan The Chronicle of the Chinese Academy of Science), và nhiều tài liệu lịch sử quan trọng khác về Phật giáo và triều đại nhà Minh ở Trung Quốc.

  Xét trong bối cảnh Phật giáo ngày nay, dường như những lời dạy trong cuốn “Đạo Vân trong mộng” không mất đi mà còn có giá trị hơn. Mong rằng câu chuyện về cuộc đời hoằng pháp gian khổ mà anh dũng của Hòa thượng Hàn Sơn được kể lại trong sách có thể khơi dậy dũng khí cho những ai vẫn đang âm thầm nỗ lực hộ trì Chánh pháp. Mong những lời dạy giản dị mà sâu sắc của Thầy Hamson giúp cho những ai đang vướng mắc trên đường tu tập tìm được câu trả lời.

  14. Bất tử

  “Người bất tử” cung cấp cho độc giả những kiến ​​thức mới về bản chất con người lần đầu tiên được tiết lộ, cũng như những phân tích uyên bác về hiện tại và tương lai của thế giới loài người, cùng những dự đoán bất ngờ. Đời người tưởng như rất dài, nhưng thật ra trôi qua rất nhanh, sống chết mong manh như sóng nước. Luật nhân quả vô cùng chính xác, chi tiết và phức tạp được đúc kết từ ngàn đời, các mối quan hệ đan xen chằng chịt, không ai tính được phước này có trừ được phước khác, không ai biết nhân phải có quả lúc nào . Nhưng đã tạo nhân thì phải gặt quả – luật nhân quả vạn vật không bao giờ sai.

  Quy luật nhân quả tạo duyên cho người này gặp người khác. Gặp nhau đôi khi là duyên, đôi khi là nợ. Đôi khi chúng ta gặp nhau để trả nợ, và đôi khi chúng ta gặp lại những người bạn cũ. Có rất nhiều điều trong cuộc sống tưởng chừng như ngẫu nhiên, nhưng thực ra lại được sắp đặt rất tốt. Luân hồi là một trường học lớn mà tất cả mọi người, mọi sinh vật đều phải học những bài học của mình cho đến khi trở nên hoàn thiện. Nếu không học hoặc học không hoàn toàn thì phải học lại, đúng theo luật nhân quả.

  15. Bất Tử – Tập 2

  Vĩnh Sinh Tập 2 của tác giả Nguyễn Phong tiếp tục câu chuyện hấp dẫn về tiền kiếp, nhân quả luân hồi, và những lý giải uyên bác về quá khứ, hiện tại và tương lai của nhân loại và thế giới qua lăng kính khoa học và tâm linh. Chúng ta là ai, chúng ta đến từ đâu, và chúng ta sẽ đi đâu? Làm thế nào để hàn gắn thế giới, hành tinh trước những biến cố lớn đã và sẽ xảy ra trong tương lai gần?

  Trong tập hai, hành trình thức tỉnh tâm linh của nhân vật Thomas sẽ dẫn dắt độc giả vào trường năng lượng kết nối chặt chẽ với thế giới hữu hình của con người thông qua sự vận động của nhân quả, lý giải năng lượng huyền bí luôn biến đổi trong vô tận. chu kỳ của vũ trụ. Không chỉ là những trải nghiệm thú vị trong kiếp trước

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button