Hỏi Đáp

Nhân viên SEO là gì? Sự khác biệt giữa SEO Executive và SEO Manager

Nhân viên seo tiếng anh là gì

Video Nhân viên seo tiếng anh là gì

Nhân viên seo là người thực hiện công việc liên quan đến việc tối ưu hóa trang web của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các khái niệm như điều hành seo và quản lý seo tồn tại trong seo. Vậy, hai vị trí này là gì? Sự khác biệt giữa công việc của một điều hành viên seo và một người quản lý seo là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết “Nhân viên seo là gì? Sự khác biệt giữa giám sát seo và quản lý seo”.

Nhân viên SEO là gì? Sự khác biệt giữa SEO Executive và SEO Manager

Bạn biết gò về việc làm SEO?

SEO Executive là gì?

Giám đốc điều hành seo là những nhân viên seo có trình độ và kỹ năng chuyên môn tốt. Họ sẽ là người thực hiện seo và ngoài ra nếu đội ngũ seo đông thì họ sẽ là người quản lý đội ngũ seo.

Họ thường là nhóm quan trọng và rất cần thiết trong nhóm tiếp thị, cụ thể hơn là nhóm seo của doanh nghiệp.

Trình quản lý seo là gì?

So với vị trí điều hành SEO, vị trí quản lý SEO sẽ là người thực hiện đánh giá tổng thể SEO, quản lý và lập kế hoạch cho bộ phận SEO. Họ cũng sẽ là những người cần làm việc trực tiếp với đội ngũ lãnh đạo và các đội khác để đưa ra các phương án giúp chiến lược SEO diễn ra suôn sẻ.

& gt; & gt; Xem thêm: 11 kỹ năng seo hàng đầu để thành công hơn trong lĩnh vực này

Mô tả sự khác biệt giữa công việc của một người điều hành seo và một người quản lý seo?

Hiện nay, nhiều công ty nhầm lẫn giữa các vị trí của seo executive và seo manager. Vậy vị trí điều hành seo và trưởng phòng seo có điểm gì giống và khác nhau?

Mô tả công việc dành cho giám đốc seo và giám đốc seo

Về công việc, trách nhiệm của một người điều hành seo và một người quản lý seo sẽ có những điểm giống và khác nhau sau đây.

1. giống nhau

1.1. Phân tích khách hàng mục tiêu

Xem Thêm : Chất khử là gì? Phản ứng oxi hóa – khử và Ý nghĩa – Tafuma Việt Nam

Cả hai vị trí điều hành seo và quản lý seo đều yêu cầu phân tích khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp trước khi bắt đầu dự án. Từ những phân tích của khách hàng, họ sẽ lên được ý tưởng về cách triển khai dự án seo, phương pháp phù hợp.

Phân tích khách hàng cũng giúp hướng dẫn quá trình xây dựng nội dung cho toàn bộ trang web sau này.

1.2. Phân tích và đánh giá trang web

Sau khi phân tích khách hàng, người điều hành seo và quản lý seo cũng cần phân tích và đánh giá các yếu tố tối ưu hóa seo trong các trang web hiện có. Phân tích này sẽ giúp điều chỉnh và tối ưu hóa trang web để làm cho công việc SEO thành công hơn.

Nếu website mới bắt đầu hoạt động, người điều hành seo và quản lý seo sẽ cần xây dựng kế hoạch và chiến lược thiết kế website chuẩn seo cho công việc.

1.3. Phân tích từ khóa và lập kế hoạch nội dung để triển khai trang web

Đây cũng là một trong những công việc mà người điều hành seo, quản lý seo cần thực hiện. Lập kế hoạch tập hợp các từ khóa và xây dựng nội dung cho trang web của bạn là một yếu tố quan trọng trong quá trình SEO.

Nhân viên SEO là gì? Sự khác biệt giữa SEO Executive và SEO Manager

Công việc của SEO Executive và SEO Manager sẽ có những điểm giống và khác nhau

2. Khác nhau

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng về công việc và trách nhiệm, nhưng có một số điểm khác biệt giữa người điều hành SEO và người quản lý SEO:

2.1. Điều hành SEO

Xem Thêm : Giá trần (Price ceiling) là gì? Cách tính giá trần chứng khoán

Hãy hành động để đặt từ khóa của bạn lên hàng đầu và giữ nguyên kết quả đó. Họ có thể cần hoặc không cần lập bảng chi phí hàng tháng hoặc kế hoạch seo theo một lộ trình quá dài. Nếu họ quản lý một đội seo khác thì thường quy mô đội sẽ nhỏ khoảng 2-3 người, và sẽ có nhiều đội làm seo như vậy.

2.2. Trình quản lý SEO

Đừng quá tập trung vào công việc, trưởng phòng seo sẽ đảm nhận vai trò quản lý và điều hành chiến lược của toàn bộ bộ phận seo, bao gồm cả điều hành seo. Người quản lý seo sẽ đóng vai trò định vị, quản lý nhân sự, quản lý chi phí của đội ngũ seo. Ngoài ra, trưởng phòng seo sẽ làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo để đảm bảo công việc của đội ngũ seo diễn ra suôn sẻ.

Mức doanh thu của giám đốc seo và giám đốc seo

Mức thu nhập cho hai vị trí này có thể khác nhau đáng kể tùy thuộc vào mô tả công việc, trách nhiệm và vai trò. Bạn có thể tham khảo mức thu nhập trung bình sau đây cho các vị trí quản lý seo và quản lý seo:

bồi thường điều hành seo

  • Mức lương tối thiểu: 7.000.000 VNĐ / tháng;
  • Mức lương bình quân tối thiểu: 9.500.000 VNĐ / tháng;
  • Mức lương bình quân: 11.100.000 VNĐ / tháng;
  • Mức lương trung bình cao: 12.600.000 VNĐ / tháng;
  • Mức lương tối đa: 27.000.000 VNĐ / tháng.

lương của người quản lý seo

Đối với các vị trí quản lý seo, mức lương trung bình hàng tháng có thể từ 15.000.000 – 20.000.000 đồng, tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm và quy mô của đội ngũ quản lý. Mức lương tối thiểu cho vị trí này là 13.000.000 vnd / tháng và lương tối đa khi làm quản lý seo có thể lên tới 35.000.000 – 40.000.000 vnd / tháng.

Nhân viên SEO là gì? Sự khác biệt giữa SEO Executive và SEO Manager

Mức lương của SEO Manager sẽ cao hơn so với SEO Executive

Tìm việc làm SEO lương cao trên trang TopCV:

Tạm thời

Trên đây là một số thông tin liên quan đến 2 vị trí nhân viên điều hành seo và trưởng phòng seo . Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa hai vị trí.

Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm liên quan đến các vị trí nhân sự seo, hãy truy cập topcv ngay hôm nay. Tại đây bạn có thể truy cập hàng nghìn tin tuyển dụng liên quan đến công việc hr này. Ngoài ra, bạn có thể tạo sơ yếu lý lịch nhân sự seo trực tiếp trên topcv bằng nhiều mẫu sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp.

& gt; & gt; tạo cv chuẩn, độc, lạ cho những công việc hấp dẫn topcv lương cao

Nguồn ảnh: Ảnh yêu thích

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Nhân viên SEO là gì? Sự khác biệt giữa SEO Executive và SEO Manager đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button