Hỏi Đáp

Niết bàn trùng sinh là gì

Niết bàn trùng sinh là gì

Phượng hoàng hay còn gọi là phượng hoàng là một loài chim thần thánh. Linh vật này xuất hiện trong nhiều tôn giáo như một biểu tượng của sự tái sinh và ánh sáng của trí tuệ. Phượng hoàng là biểu tượng của sự tái sinh trong văn hóa phương tây, và trong văn hóa phương đông, phượng hoàng là một trong bốn vị thần.

Tại sao phượng hoàng được coi là biểu tượng của sự tái sinh

Nhắc đến sự bất tử thì phải nói đến một loài chim huyền thoại: phượng hoàng. Phượng hoàng có tên gọi khác là phượng hoàng, vòng đời của nó không bao giờ kết thúc. Bất kể khó khăn gian khổ, dù chỉ còn lại một nắm tro tàn, phượng hoàng sẽ sống lại, và mỗi lần sống lại, phượng hoàng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, hoàn thiện hơn và rực rỡ hơn.

Chim phượng hoàng được coi là sứ giả hạnh phúc của thế giới, cứ sau 5 thế kỷ chim phượng hoàng sẽ tự thiêu cùng với thế giới căm thù và báo oán, với tất cả những bất hạnh và bất hạnh. Một kết thúc có hậu mang lại sự hài hòa và hạnh phúc cho thế giới. Sau khi chịu đựng những đau khổ lớn, Phoenix có sức mạnh của Niết bàn, trở nên hoàn hảo hơn, rực rỡ hơn và huyền thoại hơn.

Đây là lý do tại sao phượng hoàng được coi là biểu tượng của sự tái sinh hoặc tái sinh

Chim phượng hoàng là sự kết hợp của những đặc điểm đẹp nhất của nhiều loài chim: đầu gà, cổ cao của chim hạc, đuôi công duyên dáng và rạng rỡ. Thật không may, chúng chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của con người, và truyền thuyết từ cả phương Đông và phương Tây mô tả phượng hoàng là một loài chim thần kỳ. Ngoài việc có thể mang vật nặng gấp nhiều lần trọng lượng của bản thân, nước mắt còn có tác dụng chữa lành vết thương. Âm thanh du dương của chim phượng hoàng có tác dụng huyền diệu đối với tinh thần, giúp người nghe trấn tĩnh và lấy lại dũng khí. Máu thịt của phượng hoàng có thể khiến con người trở nên bất tử. Lông phượng hoàng được dùng làm bùa hộ mệnh hoặc vũ khí lợi hại để chống lại cái ác.

Phượng hoàng là những sinh vật bất tử. Vòng đời của chúng không bao giờ kết thúc. Khi bị thương nặng hoặc cảm thấy quá già và yếu, phượng hoàng xây tổ bằng lông của chính mình và sau đó tự đốt bằng nguồn nhiệt của chính mình. Và, từ đống tro tàn, nó sẽ tái sinh thành một chú chim non. Chính vì sức mạnh tái sinh này mà phượng hoàng là biểu tượng của sự sống và cái chết.

Vì tinh thần cao quý của mình, loài chim này thường sống trên những ngọn núi cao mà con người không thể tiếp cận. Nếu ai đó muốn tìm chúng để triệu hồi sức mạnh hoặc sự bất tử, thì phải vượt qua một bài kiểm tra chết chóc. Tuy là sinh vật thuần chủng, chỉ ăn trái cây, nhưng vì dễ đọc được suy nghĩ của con người nên khi phượng hoàng cảm nhận được ai đó có ác ý, nó sẽ giương ra bộ móng vuốt vô cùng sắc bén và chiến đấu đến cùng. Ngược lại, đối với những người tốt cần nâng đỡ, chỉ cần họ trải qua gian khổ, tìm được tổ phượng hoàng, chứng tỏ quyết tâm của mình, họ sẽ ân cần và hết lòng giúp đỡ.

Chỉ có 1 điểm khác biệt về ngoại hình và tính cách của Phượng Hoàng Phương Đông và Phương Tây.

Phượng hoàng có bộ lông óng ánh duyên dáng và tính cách quý phái thanh lịch (có phần nữ tính). Loại chim này được chia làm 2 loài, chim trống gọi là Phong, chim mái gọi là Ji, vì vậy chim trống đứng đầu là Phượng hoàng (tức là vua của các loài).

Trong khi phượng hoàng tây (phượng hoàng) có bộ lông vàng rực lửa, tính cách thẳng thắn và hơi cáu kỉnh. Con chim lửa trong truyện cổ tích Nga cũng chính là con chim phượng hoàng này.

Vì thường tượng trưng cho điềm lành, sự cao quý nên từ xa xưa, người ta thường gắn hình tượng phượng hoàng trên các công trình cung điện, lăng tẩm và trang sức quý giá chỉ dành cho các bậc đế vương quyền quý.

Truyền thuyết về Phượng hoàng

1. Truyền thuyết Phượng hoàng

Ngày xửa ngày xưa, thần mặt trời nhìn xuống trái đất và thấy một con chim lớn bay trên không trung với bộ lông óng ánh màu đỏ và ánh vàng óng ánh. Con mắt. Hãy để thần mặt trời nói: Phượng hoàng, em là của anh, và anh sẽ cho em sự bất tử.

Con phượng hoàng nghe vậy rất vui mừng, nó lượn một vòng rồi vỗ cánh bay cao, bay thẳng đến thần mặt trời, nói rằng ta sẽ dành tặng chàng khúc nhạc Thanh này như một lời cảm ơn. Món quà do thượng đế ban tặng.

Theo thời gian, sự bất tử của Phoenix cũng trở nên tẻ nhạt. Loài chim bị con người săn đuổi vì chiếc lông tuyệt đẹp đó. Mệt mỏi vì trốn thoát khỏi con người, nó bay về hướng mặt trời mọc, tìm kiếm phương đông xa.

Một ngày nọ, con phượng hoàng bay qua sa mạc bỏng rát (nay là Tây Á), nơi không có con người sinh sống, nó lại tự do mà không cần phải chạy trốn, và nó cất tiếng hát trong trẻo làm thần mặt trời vui mừng.

Con phượng hoàng sống ở đây, sau 500 năm, con phượng hoàng vẫn bất tử nhưng đã già đi, tiếng hót không còn rõ ràng và không thể bay cao như xưa. Nó yếu ớt cầu nguyện thần mặt trời, thần mặt trời, bạn có nghe tôi không, cho tôi sức khỏe và làm cho tôi trẻ lại.

Nhưng nó cứ gọi mãi, Phượng hoàng không thấy thần mặt trời nói chuyện, chán nản bay về chốn cũ đầy ắp kỷ niệm thanh xuân.

Trên đường về, phượng hoàng thường đậu trên cành quế và nhặt những chiếc lá khô rơi vãi.

Ở điểm dừng cuối cùng, con phượng hoàng đậu trên một cây cọ cao. Trên ngọn cây đó, nó sử dụng vụn và lá quế khô để làm tổ. Sau đó nó sẽ tìm kiếm nhựa thơm trên các thân cây quanh khu vực, gom lại thành hình quả trứng và mang về tổ.

Phượng hoàng nằm trên tổ, hát cho thần mặt trời, thần mặt trời, hãy nghe tôi, cho tôi sức khỏe và làm cho tôi trẻ lại.

Lần này thần mặt trời nghe thấy tiếng gọi của phượng hoàng, ông nhìn xuống mặt đất, ông nhìn thấy tất cả các sinh vật, tất cả các sinh vật đang ẩn dưới cây, trong bụi cây, trong hang động, ẩn khỏi ánh sáng chói lọi. và khắc nghiệt của mình. Chỉ thấy đằng xa, trên ngọn núi cao nhất, mọc lên một cây cọ, nơi mà chú phượng hoàng anh từng yêu thích nằm khoe mái tóc óng ả đón ánh nắng mà anh ban tặng.

Đúng lúc đó, một điều kỳ diệu đã xảy ra, sau khi một tia sáng chói lòa vụt qua, toàn thân Phượng Hoàng bỗng hóa thành một vòng lửa, ngọn lửa càng lúc càng mạnh, nhuộm đỏ cả bầu trời. Ngọn lửa vụt tắt, Phượng Hoàng giảm. Hoàng đế cũng biến mất trong không trung.

Xem Thêm : ĐẠI HỌC PORTO – ĐẠI HỌC ĐÔNG SINH VIÊN NHẤT BỒ ĐÀO NHA

Một khi ngọn lửa vụt tắt, điều kỳ lạ là ngọn lửa không hề thiêu rụi mọi thứ xung quanh, chỉ có con phượng hoàng biến mất, để lại một đống tro tàn rơi xuống tổ, chúng cuộn lại với nhau và dần dần tạo thành hình tổ chim, con chim ngày một lớn hơn, biến thành một con chim phượng hoàng, và con chim phượng hoàng được tái sinh như thế này.

Sau đó, con phượng hoàng đập quả trứng đã nhỏ giọt bằng nhựa cây, và đổ tro còn sót lại trên tổ vào quả trứng và hàn nó lại. Nó bay lên không trung và hát lên bầu trời.

Khi phượng cất tiếng hát, bầu trời bỗng trong xanh, cây cối cao thấp, gió thổi mọi thứ mát rượi, tiết trời bỗng trở nên dễ chịu lạ thường. Tất cả các sinh vật chạy ra khỏi nơi trú ẩn của chúng, như để tắm trong ánh mặt trời, và hát theo bài hát của phượng hoàng. Họ đã hát, Phượng hoàng, bạn là con chim lớn, vua của các loài chim, bạn mang lại gió mát và nắng ấm cho mọi người.

Vua của các loài chim vỗ cánh bay vút về phía đông, về phía sa mạc. Ngày nay, người ta tin rằng phượng hoàng là loài chim sống ở phương Đông. Cứ sau 500 năm nó sẽ già đi và yếu ớt, bay về phía tây, nơi có cây cọ và ngọn núi cao nhất, làm tổ bằng vụn quế, phủ một quả trứng bằng cây nấm, v.v … Khuôn mặt của Chúa sẽ giúp nó tái sinh.

Truyền thuyết này đã tồn tại hàng nghìn năm và bắt nguồn từ tín ngưỡng của người La Mã cổ đại. Người Hy Lạp cũng tin rằng phượng hoàng là biểu tượng của thần mặt trời Apollo. Trong tiếng Hy Lạp cổ đại, phượng hoàng có nghĩa là màu đỏ.

2. Truyền thuyết về phượng hoàng trong Phật giáo

Tôn giả Ananda kể: Một ngày nọ, trên một ngọn đồi đá vôi trong lâu đài của vương quốc, tôi đã từng nghe Đức Phật kể về tiền kiếp của Ngài như thế này:

Trong quá khứ xa xôi, có một lần Như Lai trở thành phượng hoàng cung phụng năm trăm người vợ xinh đẹp. Nhưng bỗng hôm ấy, phượng hoàng bay ngang qua khu rừng già, đang chiêm ngưỡng hương hoa, trái cây thì chợt thấy một con phượng hoàng nhỏ xinh, mặc áo màu xanh lá mạ, có bộ lông đẹp, bay mềm mại và giọng nói hay. Yêu sắc đẹp của nàng, mê đắm sắc dục mà bỏ năm trăm người vợ trẻ đẹp của mình để chạy theo con phượng hoàng xinh đẹp và đáng yêu ấy.

Loại phượng hoàng nhỏ xinh mới này kén người ăn, kén ăn, hoài cổ, cưng chiều, để phượng vừa lòng nàng, làm đẹp cho nàng. Vì vậy, Fengzhu bay khắp nơi ngày này qua ngày khác, tìm kiếm trái ngon ngọt mang về để lấy lòng Feng Nương.

Khi đó, hoàng hậu của Hoàng viện bệnh nặng, nhà vua đã mời rất nhiều danh y, danh y trong nước đến khám bệnh, nhưng tình trạng của hoàng hậu vẫn không cải thiện. Một ngày nọ, hoàng hậu ngủ say, mê sảng và phải chết.

Khi tỉnh dậy, hoàng hậu sợ hãi khóc, đem báo mộng cho vua nghe. Nhà vua rất vội vàng và lập tức triệu tập các cận thần của mình để tiên đoán giấc mơ. Thầy báo mộng cho nhà vua biết: Nếu theo giấc mơ của hoàng hậu, chỉ cần ăn phượng hoàng thì hoàng hậu mới khỏi bệnh.

Bấy giờ nhà vua ra lệnh: Ai bắt được phượng hoàng và dâng lên vua, sẽ được thưởng một ngàn lượng vàng và gả công chúa.

Ngay khi có lệnh của nhà vua, những người thợ săn đã vội vã băng qua các ngọn núi để cạnh tranh, tìm kiếm và bắt được phượng hoàng hoàng tộc, mong nhận được phần thưởng và kết hôn với công chúa. Những người thợ săn đã không quản ngày đêm tìm kiếm, dùng trăm phương ngàn kế để vây bắt Phượng Hoàng. Chẳng bao lâu sau, một trong những thợ săn đang theo dõi họ đã biết được nơi ở của Hoàng hậu Feng và dì Feng.

Người thợ săn biết rằng Phong hoàng hậu không dễ bắt. Trong khi suy nghĩ về việc phải làm, anh ấy đã nghĩ ra một kế hoạch kỳ diệu là trộn mật ong và bột bánh rồi rắc lên mình. Đồng thời, anh chọn mua những trái ngọt dính vào người như một đống trái cây. Nói xong, người thợ săn cải trang ngồi bất động trên một cành cổ thụ và kiên nhẫn chờ đợi trong nhiều ngày.

Chợt một buổi sớm trời vừa tạnh ráo, cành lá rộn ràng tiếng chim reo vui, đua nhau bay đi kiếm mồi, phượng bay kiếm quả như mọi ngày. những người yêu nhau ngọt ngào.

Hoắc Vương bay qua Lão Lâm, lần đầu tiên ngửi thấy mùi thơm trong gió, lập tức bay tới nơi phát ra mùi thơm, bay lượn trên không trung vài vòng, quan sát tìm kiếm. Fenghuang nhìn kỹ hơn và thấy một chùm quả ngon trên cây cổ thụ, cô ấy rất vui mừng và tự nhủ: Tuyệt vời! Tại sao có nhiều loại trái cây ngon? Từ nay, tôi không còn phải mất thời gian và sức lực đi tìm trái cây cho người thân yêu của mình mỗi ngày nữa!

Phượng Hoàng không chút do dự, nhanh chóng đáp xuống cây cổ thụ, quan sát một hồi liền thấy rõ những miếng trái cây tươi tốt ngọt ngào. Tin chắc rằng mình không còn e dè và sợ hãi, Phoenix lập tức bay đến đống trái cây, vừa vào vai một thợ săn cải trang khác, cắn trái cây trong miệng, chân dính đầy mật. Nhanh như chớp, người thợ săn đã tóm gọn. Phượng hoàng sợ hãi hét lên và vùng vẫy.

Nhưng nó đã quá chậm. Con phượng hoàng run rẩy van xin: Ông ơi! Chắc anh phải vất vả lắm mới bắt được em. Vì tôi, anh phải ngồi yên. Đành phải đổi lấy một món lợi lớn nào đó, tại sao lại tốn nhiều công sức như vậy? Nếu anh để tôi đi, tôi sẽ chỉ cho anh một núi vàng. Ở đó, anh ta sẽ trở thành một triệu phú giàu có. Cuộc sống của tôi là vô giá trị! Xin hãy thương xót tôi.

Người thợ săn trả lời: Tại sao không? Vua hứa rằng ai bắt được ngươi và giao nộp ngươi thì sẽ thưởng cho ngươi một ngàn lượng vàng và gả công chúa làm vợ. Còn một ngọn núi vàng khác như công chúa thì sao? Bạn có muốn nói đùa với tôi không?

Nói xong, người thợ săn buộc con phượng hoàng lại và đưa nó đến cho nhà vua. Nhà vua vui mừng khôn xiết khi nhận được phượng hoàng, liền sai thịt quay cho hoàng hậu ăn để chữa bệnh.

Chúa tể Phượng hoàng nói: Thưa quý vị! Đấng Thánh là đấng tối cao trong thế gian, và ân sủng lan tỏa khắp thế giới. Vì tôi phải hy sinh tính mạng của hoàng hậu để cứu mạng sống của hoàng hậu, tôi sẽ không hối hận về cuộc sống đáng khinh này. Nhưng, thưa đức vua, tôi đã học được phép thuật và thần chú sẽ giải thoát nữ hoàng khỏi nghèo đói mà không cần ăn thịt tôi. Nếu thánh nhân có lòng tin, xin hãy cho tôi một chậu nước, và tôi sẽ rút phép thần vào trong nước, cho hoàng hậu uống và tắm thì bệnh sẽ khỏi. Nếu không được thì xin lỗi mất mạng cũng chưa muộn. Nếu hoàng hậu khỏi bệnh, xin hãy cho thần trở về núi. Nhà vua rất ngạc nhiên, nhưng chấp nhận và ra lệnh cho các cận thần của mình mang bát nước đến.

Đúng vậy. Sau khi uống nước thánh và tắm rửa, hoàng hậu cảm thấy khỏe mạnh và khuôn mặt trẻ trung, xinh đẹp hơn trước. Sự đau buồn của nhà vua và triều đình cũng biến mất ngay lập tức. Nghe tin Hoàng hậu bình phục như thường, mọi người từ nội thành đến ngoại giới đều tràn ngập vui mừng.

Sau khi hoàng hậu khỏe mạnh, trẻ trung và xinh đẹp, nhà vua vô cùng vui mừng và khen ngợi Phoenix về tài năng bí ẩn. Nhà vua muốn giữ phượng hoàng trong cung điện. Nhưng trước đó, nhà vua đã hứa sẽ cho phượng hoàng trở lại núi khi hoàng hậu khỏi bệnh.

Xem Thêm : Ngày cá tháng Tư bắt nguồn từ nước nào? Nguồn gốc, ý nghĩa?

Trong khi đó, phượng hoàng đang thử nghiệm ý muốn của nhà vua để xem có việc gì khẩn cấp cho các con của mình không, vì vậy nó yêu cầu nhà vua giữ lời hứa của mình. Về phần vị vua này lúc này đang bận việc hoàng hậu nên mặc kệ phượng hoàng.

Trước khi rời cung điện và bay trở lại vùng núi để hồi tưởng lại cuộc sống của Gaoyun, Gaotian và Dalin, Fenghuang đã nói với nhà vua lần cuối: “Thưa đức vua! Để trả ơn Bệ hạ đã cho tôi được sống, xin cho phép hạ cánh trên Hồ sen hình bán nguyệt, ở giữa thì niệm thần chú, để trong nước có người bị bệnh mà uống nước hồ này thì cũng khỏi, nhà vua vui mừng khôn xiết, kể từ đó. Người dân quê, ốm đau xin nước hồ sen uống sẽ khỏi ngay.

Con chim phượng hoàng bay đậu trên đỉnh cung điện, chào nhà vua và triều đình lần cuối, và vĩnh biệt. Trên nóc cung điện, Phoenix hét lên: “Có ba người điên trên thế giới, người thứ nhất là tôi. Người thứ hai là thợ săn, và người thứ ba là nhà vua.

Nói xong, thấy nhà vua và toàn thể triều đình nhìn Phượng Hoàng với ánh mắt khó hiểu, Phượng Hoàng nói tiếp: Phật Tổ nói mỹ nữ giết người. Vì mê sắc đẹp của người tình, tôi đã phản bội năm trăm người vợ tốt, ngày đêm chăm sóc tôi.

Ta vốn là vua Hồ, trời cao mây trong, là quê hương ta. Thế nhưng, vì sắc đẹp mà ngày nào cũng phải lui về hầu hạ một phượng hoàng, kiếm ăn, để rồi rơi vào tay thợ săn suýt chết. Tôi đang bực.

Về phần người thợ săn kia, tôi thành tâm cầu xin anh ta hãy cho anh ta một núi vàng để đổi lấy mạng sống của tôi, và biến anh ta trở thành triệu phú, triệu phú. Nhưng anh ấy cũng mơ kết hôn với một công chúa. Lời hứa của đàn bà như sương mai trên cành hoa, mây chiều lãng mạn, có gì chắc chắn? Nghe có vẻ đẹp và nhẹ nhàng và trông giống như một bông hoa đang nở, nhưng tất cả chỉ là tưởng tượng và không có gì là thực cả. Sự nghiệp danh giá của một người đàn ông có thể bị hủy hoại ngay lập tức bởi sắc đẹp của một người phụ nữ. Cũng như những người thợ săn khác, vì nghe lời hứa của vua sẽ lấy được công chúa trong lúc say rượu mà đánh mất núi vàng, của cải, công chúa. Đó là kẻ mất trí thứ hai.

Và Hoàng thượng đã được ban cho một bác sĩ nổi tiếng để cứu sống Hoàng hậu, cứu người dân khỏi bệnh tật và mang lại hòa bình cho thế giới. Hoàng thượng đã giữ cho vị bác sĩ nổi tiếng im lặng, không một chút hối hận. Hoàng thượng chỉ biết chiều lòng hoàng hậu, sẵn sàng chặt đầu bất cứ ai, miễn là hoàng hậu vui.

Nếu tôi không có phép thuật, đầu tôi sẽ bay đi và bây giờ cơ thể tôi đang ở trong bụng của nữ hoàng. Vậy có phải Bệ hạ là kẻ mất trí thứ ba không? Nói xong, phượng hoàng bay vút lên trời cao, bay lên bầu trời xanh bao la.

Kể xong câu chuyện, Đức Phật nói với mọi người rằng người thợ săn trong câu chuyện tôi vừa kể chính là tiền thân của Devadatta. Và vị hoàng hậu đòi ăn phượng hoàng chính là tiền thân của vợ vua Devadatta ngày nay. Vua thời bấy giờ là tiền thân của khu di tích. Phượng hoàng là tiền thân của Như Lai.

Đức Phật tiếp tục nói rằng vào thời điểm đó, mặc dù tôi bị đọa vào một con thú, tôi đã quyết tâm thực hành Bồ tát đạo, thực hành Bồ tát đạo với lòng từ bi, hỷ xả, và độ lượng. cứu Thế giới. Chỉ vì ảo tưởng bị dục vọng ám ảnh mà anh phải dấn thân vào Phượng Hoàng.

3. Truyền thuyết về phượng hoàng ở Hy Lạp và Ai Cập cổ đại

Người Hy Lạp tin rằng Phượng hoàng sống ở phương Đông (Tây Ả Rập). Mỗi sáng, khi mặt trời mọc, nó hát một bài hát ngọt ngào đến mức thần mặt trời Forbes phải dừng lại để nghe.

Đây là Chúa tể của các loài chim, và cứ 500 năm một lần, phượng hoàng sẽ bay về phía tây để xây tổ, được thần mặt trời tái sinh. Người Hy Lạp coi phượng hoàng là biểu tượng của niềm tin. Niềm tin vào sự bất tử, tái sinh và trí tuệ ánh sáng.

Đối với người Ai Cập, phượng hoàng cũng được tôn thờ và được gọi là Bennu. Tuy nhiên, truyền thuyết Ai Cập nói rằng phượng hoàng có hình dạng hơi giống với diệc, với những chiếc lông dài trên đầu. Ngoài ra, phượng hoàng Ai Cập thường có một chiếc vương miện tròn trên đầu.

4. Truyền thuyết về Phượng hoàng của người Hindu và người Do Thái

Phượng hoàng là loài chim vua xuất hiện ở Rigveda, Ấn Độ. Người theo đạo Hindu tin rằng phượng hoàng sống ở Indonesia.

Đối với người Do Thái, câu chuyện kể rằng khi Adam và Eva ăn trái cấm, Eva ghen tị với những người khác trong Vườn Địa Đàng, và cô ấy đã vẽ những người và sinh vật trong khu vực. Cả khu vườn đều ăn táo giống nhau, nhưng chỉ có một loài động vật không ăn táo, và đó chính là phượng hoàng.

Đức Chúa Trời đánh giá cao sự thuần khiết của phượng hoàng và do đó ban cho loài chim này sự bất tử, và cứ sau 1000 năm, phượng hoàng được tái sinh từ ngọn lửa.

5. Phượng hoàng trong văn hóa phương Đông

Phượng hoàng là một linh vật linh thiêng trong nhiều tôn giáo. Con chim thường có màu đỏ, tượng trưng cho nguyên tố lửa. Nếu đặt hình ảnh phượng hoàng trong cung tài lộc, danh vọng sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ở phương Tây, các diễn viên điện ảnh thích biểu tượng này vì họ tin rằng phượng hoàng sẽ mang lại may mắn cho sự nghiệp diễn xuất của họ.

Hình tượng phượng hoàng trong phong thủy lần đầu tiên được phát hiện ở trường sa (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc), khoảng 2500 năm trước. Hình ảnh phượng hoàng này có đầu chim trĩ, mỏ vẹt, thân vịt, đôi cánh khổng lồ, lông công và chân hạc.

Các hoàng đế Trung Quốc đặt hình ảnh phượng hoàng trong cung điện của họ hoặc thêu chúng trên áo choàng của hoàng gia để tượng trưng cho chiến thắng.

Trong truyền thuyết của Ấn Độ, hoàng đế Ấn Độ lúc bấy giờ là Ashoka đã cầu nguyện các vị thần và cầu xin sức mạnh của phượng hoàng để đánh bại triều đại nhà Jin (265 trước Công nguyên), và phượng hoàng trở thành biểu tượng thiêng liêng của triều đình Ấn Độ. .

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button