Hỏi Đáp

Giới thiệu về Tết Nguyên đán bằng Tiếng Anh đặc sắc nhất!

Tết tiếng anh là gì

Tết Nguyên Đán đang đến gần, tại sao chúng ta không bổ sung ngay vốn từ vựng và kiến ​​thức ngoại ngữ vào danh sách của mìnhMiêu tả ngày Tết Nguyên đán bằng tiếng Anh? Những chủ đề dân dã dưới đây sẽ kể cho bạn nghe những chủ đề hot nhất, thú vị nhất về Tết cổ truyền Việt Nam để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề: 50 từ vựng chủ đề thông dụng

Xem thêm:

 • Học tiếng Anh với chủ đề Tết hot nhất!
 • Làm thế nào mà bạn có thứ Ba bằng tiếng Anh?
 • 1. Tại sao phải học cách giới thiệuTết Nguyên Đán bằng tiếng Anh ngay bây giờ?

  Trên thực tế, có rất nhiều người có mối quan hệ với bạn bè nước ngoài (như đồng nghiệp, đối tác, người quen…). Thường thì người nước ngoài không ăn Tết Nguyên đán như người châu Á nên dịp này các bạn mình sẽ ăn Tết ở Việt Nam, đồng thời được nghỉ ngơi, tự do. Tất nhiên, họ cũng muốn khám phá và tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Việt Nam.

  Vì vậy, nếu có cơ hội, trong năm mới này, hãy chào đón họ, mời họ đến nhà bạn, giới thiệu và truyền bá những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc này đến với bạn bè quốc tế. Giao tiếp với người nước ngoài là một cách học giao tiếp tiếng Anh cực kỳ hiệu quả và thú vị!

  2. Cấu trúc và cách viết bài tiếng Anh

  Trong một đoạn văn chuẩn thường có một câu chủ đề. Một câu chủ đề phải có đủ hai phần: chủ ngữ và chủ ngữ.

  • Chủ đề: Thông thường câu chủ đề là câu mở đầu của bài viết. Mặc dù trong văn viết tiếng Anh, câu chủ đề có thể có những vị trí khác trong bài nhưng để đảm bảo an toàn và không gây rắc rối cho bản thân, bạn vẫn nên sử dụng lối viết đặt câu chủ đề ở đầu câu.
  • Ý chính: Sau khi có câu chủ đề, bạn phải tìm ý chính trước khi có thể phát triển ý chính. Việc tìm kiếm ý tưởng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần tự đặt câu hỏi liên quan đến câu chủ đề và tự trả lời chúng. Những câu hỏi này thường bắt đầu bằng những từ nghi vấn như cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao, như thế nào
  • Câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ đóng vai trò là câu hỗ trợ.

   Khi có các câu hỗ trợ, người viết chỉ cần ghép chúng lại với nhau để tạo thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Tuy nhiên, mấu chốt của giai đoạn này là bạn phải biết cách sắp xếp các câu theo một trật tự nhất định, chứ không phải “viết đủ thứ”.

   Cách sắp xếp các câu hỗ trợ trong đoạn văn: Tùy theo chủ đề, người viết có thể sắp xếp các câu hỗ trợ theo một trong các thứ tự sau:

   – Chi tiết quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất

   Xem Thêm : Cách xem, kiểm tra cấu hình điện thoại Android: CPU, RAM, pin

   – Từ chi tiết ít quan trọng nhất đến chi tiết quan trọng nhất (so với phương pháp 1).

   – Theo trình tự thời gian (xảy ra trước, sau).

   – Theo thứ tự các công việc phải làm (ví dụ bạn hướng dẫn ai đó nấu cơm thì bạn hướng dẫn họ làm theo các bước sau: thứ nhất cho gạo vào nồi, thứ hai vo gạo . Đặt nồi vào nồi cơm điện (nếu dùng nồi cơm điện để nấu cơm) 4. Cắm phích cắm vào ổ điện 5. Bật công tắc nấu. Cuối cùng, đợi khoảng 20 đến 25 phút để cơm chín.

   – theo thứ tự không gian. Thường trật tự này chỉ áp dụng cho đoạn văn tả cảnh/địa điểm.

   • Kết luận:
   • – Cuối cùng, bạn có thể kết thúc bài viết của mình bằng một lời kết. Thường thì câu chủ đề được viết lại dưới một hình thức khác để rút ra kết luận.

    – Tuy nhiên, câu kết không nhất thiết phải xuất hiện trong đoạn văn, nghĩa là nếu bạn tự tin mình sẽ viết tốt thì hãy kết thúc bài viết bằng câu kết, còn không thì không dùng.

    3. Giới thiệu về Breaking Ground

    Những từ cần biết để diễn tả động thổ ngày tết bằng tiếng Anh:

    • Bước 1: Xông đất
    • Ngôi thứ nhất: người đàn ông xông đất
    • Đoạn giới thiệu ví dụ:

     xong đất (đứng lên trước) là phong tục đón giao thừa ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á. Người ta tin rằng người đầu tiên bước vào cửa sau nửa đêm của ngày đầu tiên sẽ liên quan đến sự may mắn của gia đình trong cả năm. Vì vậy, người Việt Nam luôn cẩn thận chọn người đầu tiên này. Nhìn chung, cung hoàng đạo của người được chọn phải hợp với cung hoàng đạo của chủ nhân.

     Quét nhà là phong tục truyền thống ở Việt Nam và một số nước Đông Á khác. Người ta tin rằng người đầu tiên bước vào nhà sau năm mới sẽ “chịu trách nhiệm” về sự giàu có của gia đình trong cả năm tới. Vì vậy, các ứng viên Việt Nam rất thận trọng khi động thổ. Thông thường, người được chọn có độ tuổi phù hợp với chủ nhà.

     3. Giới thiệu về Phong tục lì xì năm mới

     Ví dụ miêu tả tết bằng tiếng Anh – Phong tục lì xì năm mới.

     li xi hay mung oi có thể hiểu là lì xì. Trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, người lớn cho trẻ em tiền trong phong bì màu đỏ. Phong bao lì xì thường có màu đỏ vì theo quan niệm của người châu Á, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn.

     Xem Thêm : Giúp bạn trả lời: Nhổ răng khôn bao lâu thì lành? – Medlatec.vn

     Lì xì hay lì xì có thể hiểu là lì xì. Vào ngày đầu tiên của năm mới, người lớn sẽ gửi tiền cho trẻ em bằng phong bì màu đỏ. Bao lì xì thường có màu đỏ vì trong văn hóa Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn.

     Đây là một gợi ý học tiếng Anh theo chủ đề lễ hội mùa xuân thú vị mà bạn phải giới thiệu cho những người bạn nước ngoài của mình, bởi ở nước ngoài không có phong tục này.

     4. Giới thiệu món ngon ngày Tết

     Khi miêu tả Tết ở Việt Nam bằng tiếng Anh, sẽ thật thiếu sót nếu không giới thiệu các món ăn truyền thống. Khi miêu tả tết bằng tiếng anh bằng cách nấu các món ăn, bạn có thể chọn món ăn yêu thích hoặc các món ăn trên mâm cơm để mời bạn bè cùng thưởng thức. Nếu không, hãy tìm những hình ảnh minh họa trong phần giới thiệu để dễ hình dung hơn. Ngoài ra, ngay cả khi học từ vựng, bạn có thể dán hình ảnh món ăn vào phần từ vựng cần học, học qua hình ảnh sẽ nhớ rất nhanh.

     Từ vựng tiếng Anh về ngày lễ hội mùa xuân – Các món ăn truyền thống tiêu biểu bao gồm:

     Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề: tết

     5. Giới thiệu về Tết Nguyên Đán bằng tiếng Anh

     Bài 1: Viết một đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày Tết:

     Từ vựng:

     • Thịnh vượng (tính từ): nhộn nhịp, tấp nập.
     • Phong cảnh (n): Phong cảnh.
     • Hoa mai (n): Hoa mai.
     • Pháo hoa (n): Pháo hoa.
     • Accompaniment (v): Đi cùng.
     • Festival (adjective): (của) một kỳ nghỉ.
     • Tôi sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, và kỳ nghỉ Tết ở thành phố này rất hợp lý. Một tháng trước Tết Nguyên đán, đường phố rất đông đúc, nhiều người ra ngoài mua sắm và tận hưởng khung cảnh lễ hội. Bố mẹ bận dọn dẹp nhà cửa, còn em thì bận nghĩ xem mặc gì, đi đâu. Sau giờ học, tôi và các bạn dành phần lớn thời gian để chụp ảnh trên đường Nguyễn Huệ Hứa. Tuy nhiên, đường Nguyễn Huệ không phải là nơi đẹp duy nhất, con đường chính gần như có rất nhiều chỗ đẹp để mọi người chụp ảnh. Được thắp sáng rực rỡ và trang trí đẹp mắt, hoa mai – biểu tượng của năm mới – có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Gia đình tôi và tôi đã xem pháo hoa ở cầu Sài Gòn vào đêm giao thừa; chúng tôi phải đến đó trước chín giờ để có được một vị trí tốt. Vào ngày đầu tiên của năm mới, chúng tôi đi chùa để cầu bình an và sức khỏe, sau đó cùng bố mẹ đi thăm họ hàng và bạn bè. Tết Nguyên Đán là lễ hội yêu thích của tôi vì đây là cơ hội để tận hưởng không khí lễ hội, ăn những món ăn ngon và nhận tiền lì xì. Tôi hy vọng lễ hội mùa xuân kéo dài trong một tháng.

      Dịch: Tôi sống ở Thành phố Hồ Chí Minh và Tết là một ngày rất bận rộn ở thành phố. Một tháng trước lễ hội mùa xuân, đường phố trở nên rất đông đúc, nhiều người ra ngoài mua sắm và tận hưởng khung cảnh lễ hội. Bố mẹ bận dọn dẹp nhà cửa, còn tôi thì bận nghĩ xem mặc gì, đi đâu. Sau những ngày nghỉ lễ, tôi và bạn bè dành phần lớn thời gian để chụp ảnh trên đường hoa nguyễn huệ. Tuy nhiên, Nguyễn Huệ không phải là nơi duy nhất đẹp mà hầu như trục đường chính nào cũng là nơi chụp ảnh đẹp. Chúng được trang trí đẹp mắt với đèn sáng và đầy hoa mai – biểu tượng của Tết Nguyên Đán. Đêm giao thừa, tôi và gia đình đi xem pháo hoa ở cầu Sài Gòn, phải đến trước 9 giờ mới có được chỗ tốt. Sáng sớm mồng một Tết, chúng tôi đi chùa cầu an, sau đó tôi theo bố mẹ đi thăm ông bà, họ hàng. Tết Nguyên Đán là lễ hội yêu thích của tôi vì đây là thời điểm để tận hưởng không khí lễ hội, ăn những món ăn ngon và nhận tiền lì xì. Tôi ước cái tết có thể kéo dài một tháng.

      Bài 2: Viết một đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày Tết:

      Từ vựng:

      • phrynium (n): Lá bồ công anh.
      • Sakura (n): hoa đào.
      • Branch (n): cành, cành, nhánh (hoa, cây).
      • gạo nếp (n): gạo nếp.
      • ritual (n): lễ nghi, lễ nghi.
      • Remember (v): Nhớ.
      • Tổ tiên (n): Tổ tiên.
      • youngsters (n): thanh niên, trẻ em.
      • oldsters (n): Người già.
      • Tết là lễ hội truyền thống lớn nhất ở Việt Nam. Đây là dịp để mọi người vui chơi, thư giãn bên gia đình và bạn bè. Có một số khác biệt giữa Tết ở miền Bắc và miền Nam Việt Nam. Ở phía bắc, món ăn truyền thống cho lễ hội mùa xuân là Zongzi – một loại bánh gạo nếp hình chữ nhật bọc thịt. Mọi người thường mua những chiếc bánh có vài cành hoa anh đào như một biểu tượng của Tết Nguyên Đán để trang trí nhà cửa. Ở miền Nam, người ta tin rằng quả mơ và bánh tét mùa xuân là biểu tượng của lễ hội mùa xuân. Bánh tét mùa xuân cũng được làm từ gạo nếp và có thể có nhân là đậu ngọt, chuối hoặc thậm chí là thịt. Vào đêm giao thừa, hầu hết các gia đình quây quần bên nhau trong bữa tối đầm ấm và những nghi lễ truyền thống để tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Vào ngày mùng 1 Tết, người trẻ nên chào hỏi người lớn tuổi và nhận tiền lì xì. Trong thời gian nghỉ Tết, mọi người có thể đi lễ chùa để cầu những điều tốt lành, bình an và sức khỏe. Lễ hội mùa xuân là thời điểm quan trọng để gia đình và bạn bè đoàn tụ sau một năm làm việc chăm chỉ, và nó có thể thúc đẩy mọi người làm việc chăm chỉ hơn trong năm tới.

       Dịch: Tết là lễ hội truyền thống lớn nhất ở Việt Nam. Đây là cơ hội để mọi người có thời gian vui vẻ và thư giãn bên gia đình và bạn bè. Có một số khác biệt giữa Tết ở miền Bắc và miền Nam Việt Nam. Ở miền Bắc, món ăn truyền thống trong ngày Tết là bánh chưng – một loại bánh nếp hình vuông với nhân thịt gói trong lá dong. Mọi người thường mua banzhong với một số cành đào như một biểu tượng của kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân để trang trí nhà cửa của họ. Ở miền Nam, người ta coi hoa mai và bánh tét là biểu tượng của Tết Nguyên Đán. Bánh tét cũng được làm bằng gạo nếp và nhân có thể là đậu, chuối hoặc thậm chí là thịt. Vào đêm giao thừa, hầu hết mọi gia đình đều quây quần ăn tối đón giao thừa và tổ chức lễ cúng tổ tiên theo truyền thống. Vào ngày đầu tiên của năm mới, trẻ em nên gửi lời chúc tốt đẹp đến người lớn và nhận tiền lì xì. Thời gian còn lại, mọi người có thể đi chùa cầu may mắn, bình an và sức khỏe. Tết Nguyên Đán là thời điểm quan trọng để sum họp gia đình và bạn bè sau một năm làm việc chăm chỉ và để truyền cảm hứng cho chúng ta làm việc chăm chỉ hơn nữa trong năm tới.

       Tết này, nếu bạn muốn tìm một nơi để gặp gỡ, giao tiếp với những người bạn nước ngoài, đồng thời “tận dụng” những kiến ​​thức tiếng Anh vừa học được, hãy đến với các chủ đề tự học và giao tiếp. Đăng ký ngay để tiết kiệm 3 triệu!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button