Hỏi Đáp

Tham luận đại hội chi bộ về công tác Đoàn thanh niên 2023

Tham luận đại hội đoàn

4 cuộc trò chuyện đầu tiên tại cuộc họp chi nhánh về các công việc YMCA được chọn năm 2023. Công đoàn viên luôn là lực lượng nòng cốt quan trọng của tổ chức đảng. Liên minh bao gồm những thanh niên tiên tiến có ý thức phấn đấu thực hiện mục tiêu lý tưởng của đảng, đó là thành viên của Đoàn Thanh niên Cộng sản, và là nguồn bổ sung quan trọng để đảm bảo sự phát triển liên tục của đảng. Vì vậy, công tác huấn luyện đoàn thể cơ sở luôn là nhiệm vụ quan trọng của đảng. Sau đây là phần giới thiệu về công tác Đoàn thanh niên do đại hội chi bộ tổ chức.

Dưới đây được hoatieu.vn sưu tầm, chọn lọc và giới thiệu đến bạn đọc 4 bài văn mẫu đại hội chi đoàn gồm: văn bản phát huy vai trò của chi đoàn. Đoàn viên lấy đạo đức làm công tác xây dựng đảng; phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong tập thể đảng, nâng cao công tác công đoàn nhà trường, phát huy vai trò của đoàn thanh niên trong công tác xây dựng đảng. Vui lòng tham khảo trước.

1. Một sáng tác đề cao vai trò của Đoàn thanh niên trong nhóm đầu tiên của đảng

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong phong trào xây dựng tổ chức đoàn trong sạch, vững mạnh

(Bài phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 25, đảng bộ…)

………, Bí thư Đoàn Thanh niên

Kính thưa Đoàn chủ tịch!

Kính thưa đại hội,

Hôm nay tôi rất vui mừng được dự Đại hội lần thứ 25 cùng với nhiều đảng viên trẻ trong chi bộ, thay mặt toàn thể đảng viên trong chi bộ, cho phép tôi gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tới các đồng chí đại biểu khách quý và đại diện. Đảng viên đang ở trong Quốc hội ngày hôm nay. Chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Kính thưa đại hội,

Hiện nay, Liên đoàn thanh niên………………..có 27 đoàn viên, trong đó có 14 đoàn viên nam và 13 đoàn viên nữ. Trong quá trình công tác, chi bộ luôn được coi trọng và chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của cấp ủy đảng, cán bộ lãnh đạo; giúp các hoạt động của liên minh được triển khai đến nơi, đến chốn, sát với thực tế. Đoàn thanh niên chủ động xây dựng kế hoạch công tác năm, kế hoạch công tác thanh niên hàng tháng, triển khai các hoạt động của ngành, của Đoàn khối công chức tỉnh; đồng thời báo cáo kịp thời với cấp ủy đảng, lãnh đạo cơ quan để chỉ đạo thực hiện. . Đoàn thanh niên đề nghị lãnh đạo cơ quan tiến hành công khai minh bạch với UBND tỉnh…………………………………………………………………………………… …………….Mục tiêu, nhiệm vụ quy hoạch do từng đơn vị xác định.

Thông qua nhiều hình thức như treo pano chữ lớn, dán pa nô chữ lớn, tổ chức mít tinh kỷ niệm, thăm hỏi các gia đình chính sách, anh hùng liệt sĩ… tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đoàn viên về đường lối của Đảng nguyên tắc, chính sách, pháp luật, chính sách của quốc gia, giáo dục pháp luật… Nội dung giáo dục tập trung vào việc bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng; truyền thống vẻ vang của Đảng, của tổ chức Công đoàn; ý thức thực hiện các chuẩn mực đạo đức, nếp sống văn hóa, chấp hành đường lối, chính sách của Đảng. , pháp luật nhà nước, và quy chế làm việc của cơ quan. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đẩy mạnh việc học tập tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách làm việc Hồ Chí Minh, lồng ghép việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào các hoạt động công đoàn. Đánh giá chất lượng đoàn viên. Tất cả các thành viên trong nhóm đều tích cực tham gia học tập, làm gương và làm gương. 2. /9…

Các đoàn viên công đoàn đang sinh sống và làm việc tại các cơ quan tư vấn toàn diện phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh đều nhận thức rõ trách nhiệm của mình, mỗi đoàn viên đều có tinh thần trau dồi kiến ​​thức đã học, sáng tạo, đào sâu tìm hiểu thực tế. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao. Tích cực phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ. Trong những năm qua, nhiều đồng chí trong ngành đã tham gia các khóa đào tạo sau đại học, đồng thời đã tuyển chọn hàng chục lượt tình nguyện viên tham gia các khóa đào tạo khác của khoa. Các thành viên tham gia lớp học đều đạt kết quả tốt, tiếp tục khẳng định tinh thần học tập, nghiên cứu của mỗi thành viên và hoạt động học tập của Chi hội. Chi nhánh tiếp tục duy trì mối liên hệ chặt chẽ giữa các hoạt động của mình và các nhiệm vụ chính trị. Các đảng viên trong chi bộ, trung đoàn là sức mạnh nòng cốt, luôn đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ của cơ quan. Những thành tích trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của từng hội viên, còn là kết quả của việc cấp ủy, lãnh đạo cơ sở đã coi trọng tạo điều kiện về vật chất, tinh thần, hướng dẫn cho các hội viên.

Nhiều cuộc vận động khác cũng được Đoàn Thanh niên tích cực tham gia, hưởng ứng như: Cuộc vận động “Hiến máu không lấy tiền” do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức…; Cuộc vận động “Xanh, Sạch, Đẹp” vận động giữ gìn thiết chế, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, làm chuyển biến cơ bản nhận thức của đoàn viên công đoàn về bảo vệ biên cương, biển đảo, nắm vững cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Với mục đích phát huy vai trò của tuổi trẻ, đoàn viên công đoàn đã và đang đóng vai trò nòng cốt trong tổ chức lực lượng dân quân tự vệ, phòng chống lụt bão, phòng cháy chữa cháy của cơ quan. Hoàn thành xuất sắc đề án huấn luyện tự vệ của dân quân tỉnh……….Tổ chức.

Công tác “Tạ ơn” thanh niên chăm lo được Liên đội coi trọng và duy trì thường xuyên. Phối hợp với liên đoàn lao động các cơ quan ban ngành tổ chức thành công chương trình khen thưởng các cháu có thành tích học tập xuất sắc và các hoạt động vui tết trung thu cho con cán bộ công nhân viên chức, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. … Hoạt động thể thao bề mặt được chi nhánh phối hợp với công đoàn các phòng ban tiếp tục duy trì và thực hiện, chi nhánh và các đơn vị đã tổ chức thành công nhiều hoạt động giao lưu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn…  Ngoài ra, CN cũng thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đoàn cấp trên, cử đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động toàn diện như dâng hương ngày 27/7, thăm mẹ Việt Nam anh hùng.

Liên đội thực hiện có hiệu quả phong trào “Đảng viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, thực hiện kế hoạch rèn luyện đoàn viên thời kỳ mới, kết hợp với xây dựng Liên đội vững mạnh; bồi dưỡng đoàn viên công đoàn trong thời kỳ mới. tăng cường công tác xét, kết nạp đoàn viên ưu tú vào đảng. Luôn quan tâm đến công tác xây dựng đảng và công tác tuyên truyền, giáo dục, tuyên truyền truyền thống vẻ vang của đảng và tổ chức đảng thông qua các tài liệu viết. Các đảng viên trong chi bộ luôn nêu gương đi đầu, làm tốt nhiệm vụ đảng viên, đảng viên lao động, công chức, nêu gương trước quần chúng.

Kính thưa Quốc hội,

Để phong trào Đoàn thanh niên tiếp tục lớn mạnh và phát triển, kính mong cấp ủy đảng, lãnh đạo cơ quan quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhiều hơn nữa về mặt công tác đoàn, tạo điều kiện thuận lợi về thời gian và quỹ. Phong trào công đoàn trong cơ quan chính quyền tiếp tục phát triển, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, xây dựng đảng bộ, cơ quan….. trong sạch, vững mạnh.

Cuối cùng xin kính chúc các vị đại biểu và toàn thể đại hội mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn.

2. Tiểu luận về nâng cao công tác công đoàn trường THCS

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa đại hội!

Trong không khí tưng bừng chào mừng đại hội thcs.., lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe và thành công tốt đẹp cho đại hội.

Kính thưa Đại hội!

Em thay mặt ban báo cáo: nâng cao chất lượng hoạt động của BCH Đội trong trường.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ đảng, chi bộ nhà trường… từng bước được củng cố. Công đoàn hiện có 8 đoàn viên, trong đó có 1 đảng viên. Ngành đã phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của mình.

– Về công tác tư tưởng: Mọi đảng viên trong chi bộ thường xuyên học tập, tu dưỡng tư tưởng chính trị, đạo đức, chấp hành đường lối, nguyên tắc của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mỗi công đoàn viên thực hiện tốt việc học tập và thi đua theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 100% đoàn viên không vi phạm pháp luật.

-Về tinh thần đồng đội: Đây là công tác luôn được chi nhánh coi trọng trong suốt quá trình hoạt động. Ban chỉ huy Đội thường xuyên phối hợp với ban chỉ huy Đội tham gia và làm tốt các hoạt động phong trào của Đội, của nhà trường.

– Về công tác chuyên môn: Mọi thành viên trong liên minh đều phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm túc quy chế chuyên môn, tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn của trường, của ngành.

Xem Thêm : Các nước Đông Âu – Cacnuoc.vn

Nhưng trong quá trình hoạt động, nhánh thcs…… còn bộc lộ một số thiếu sót:

– Một số đoàn viên chưa tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động đoàn, công tác chuyên môn.

– Nội dung sinh hoạt công đoàn chưa phong phú, chưa đáp ứng yêu cầu thực tế của đoàn viên công đoàn.

– BCH Đội chưa phát huy được tinh thần tiên phong trong các hoạt động của nhà trường, còn thụ động trong công việc.

– Không tích cực tổ chức sự kiện cho liên minh.

Xin chào các đồng chí!

Vì vậy chúng ta cần khắc phục những tồn tại đó, đồng thời để nâng cao chất lượng hoạt động đoàn trường đề ra một số giải pháp sau:

1.Luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn. Mỗi thành viên liên minh phải tự giác đăng ký có những hành động cụ thể, thiết thực theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

2. Theo nguyên tắc tập trung dân chủ, thảo luận thống nhất, làm rõ nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch hoạt động của liên minh. Có tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động, khen thưởng, phê bình.

3. Với mục đích thiết thực, hiệu quả, hấp dẫn, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ.

4.Cùng với các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, tổ chức các hoạt động gây ấn tượng trong ĐVTN như: phát động thi đua lập thành tích, chào mừng ngày Phụ nữ 20-10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày thành lập Đoàn Ngày 26 tháng 3…thi văn nghệ, thể thao.

5.Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

6- Cần có sự chỉ đạo, hỗ trợ của chi bộ đảng cấp trên và liên đoàn lao động.

Trên đây là ý kiến ​​trao đổi của Ban tổ chức Đội nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong trường học. Tôi xin ý kiến ​​​​của bạn để cải thiện bài báo. Một lần nữa xin kính chúc sức khỏe các quý vị đại biểu, chúc hội nghị thành công trọn vẹn.

3. Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng đảng

Các đại biểu ưu tú và phiên họp toàn thể

Được sự đồng ý của đoàn chủ tịch, tôi xin trao đổi với Đại hội về việc tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng đảng. Lời đầu tiên, cho phép tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các đồng chí lời chúc sức khỏe và thành công trong công tác. Tôi chúc cuộc họp của chúng ta thành công tốt đẹp.

Trước hết, tôi hoàn toàn nhất trí với nội dung báo cáo tổng kết công tác của Trung đoàn trong năm qua…và dự thảo phương hướng năm tới…đồng chí………-Phó Đuô ‘, Bí thư Huyện ủy dự họp. Tôi xin góp ý thêm một số ý kiến ​​để làm rõ hơn dự thảo phương hướng hoạt động của Đoàn về phát huy vai trò của Đoàn trong công tác xây dựng đạo đức Đảng, nhưng rút kinh nghiệm chính là Đức đã rút ra những khuyết điểm trong quá trình công tác Đoàn. ………………………………

Chào mừng đến với hội nghị!

Đoàn viên, thanh niên là lực lượng to lớn, có vai trò nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, yêu thương thế hệ đoàn viên, thanh niên kế cận, tin tưởng rằng họ là lực lượng quyết định sự phồn vinh trong tương lai của đất nước. Xây dựng đội ngũ đoàn viên, thanh niên vững vàng, đạo đức, yêu đời là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng đảng, nhất là xây dựng đảng viên về đạo đức.

Trải qua bao thăng trầm, khi Tổ quốc bị xâm lăng, lực lượng thanh niên luôn xông pha, hy sinh quên mình vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc. Đảng ta luôn coi trọng vai trò của đoàn viên, thanh niên, coi trọng việc giáo dục, bồi dưỡng cho thanh niên về lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, bồi dưỡng những thế hệ kế tục trung thành của Đảng từ các thế hệ này sang thế hệ khác. . Đây là nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng đảng về đạo đức.

Trong quá trình lãnh đạo sự nghiệp chấn hưng đất nước, Đảng ta đã chỉ rõ: Sự nghiệp chấn hưng đất nước có thành công hay không, đất nước bước vào thế kỷ XX có xứng đáng với vị thế của mình trong cộng đồng quốc tế hay không? Không, cách mạng Việt Nam có vững bước đi theo con đường xã hội chủ nghĩa hay không, một phần lớn phụ thuộc vào sức mạnh của thanh niên, vào sự rèn luyện, rèn luyện của thế hệ trẻ. Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X ngày 25-7-2008 khẳng định: “Đảng lãnh đạo công tác thanh niên và trực tiếp lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Củng cố giai cấp và xây dựng Đảng là một khâu quan trọng của công tác xây dựng Đảng”. công tác xây dựng Đảng đi trước một bước. Đảng Xây dựng chương trình hành động cho thanh niên, quy định tiêu chuẩn phấn đấu của thanh niên; nêu gương cho thanh niên học tập”1.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Trung Quốc xác định: “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, phẩm chất đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, vun đắp ước mơ, hoài bão, năng động của bản thân; có tinh thần trách nhiệm với đất nước và xã hội; tạo môi trường và điều kiện để học tập, lao động, giải trí, rèn luyện, thúc đẩy sự phát triển trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ lành mạnh, toàn diện và hài hòa của thanh niên. học tập, lao động, sáng tạo, lập nghiệp, lập nghiệp, làm chủ tri thức khoa học và công nghệ hiện đại, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. ; dành những điều kiện tốt nhất, sự chăm sóc chu đáo nhất cho trẻ em – mầm non tương lai của đất nước”2. Mỗi đoàn viên, thanh niên học sinh sau này sẽ trở thành lực lượng nòng cốt, trở thành “thanh bảo kiếm” bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ, chỉ biết “đảng chiến đấu một mình” góp phần xây dựng đạo đức của đảng. Liêm chính, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng…

Vài nét về đoàn viên, thanh niên

Đoàn viên, thanh niên là thế hệ trẻ có sức khỏe, cần, kiệm, liêm, chính, yêu nước, tự hào, tự chủ; luôn chủ động trong học tập, lao động, rèn luyện; phấn đấu vì lý tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; luôn nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Đoàn. Đội viên, thanh niên là những đội viên tiêu biểu của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những thanh niên ưu tú luôn phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. .Mỗi đoàn viên, thanh niên trước hết luôn xác định mục tiêu lý tưởng của mình là đấu tranh cho độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì sự phồn vinh của nhân dân, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trong công tác xây dựng đảng, nhiệm vụ của tổ chức đoàn và thanh niên là phát huy ý thức tích cực của mọi người trong xây dựng con người, rèn luyện đạo đức; tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, truyền thống lịch sử của dân tộc Việt Nam, tích cực tham gia học tập và các cuộc vận động làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực đấu tranh với bầu không khí không lành mạnh trong Đảng, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự cải tạo” của một số cán bộ, đảng viên. đảng viên về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; giám sát đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách dân tộc, pháp luật của các tổ chức chính trị – xã hội, góp ý phản biện các dự thảo văn bản của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực, trong đó có công tác xây dựng Đảng về đạo đức, quan hệ với nhân dân.

Thực trạng công tác đoàn viên, công tác xây dựng đảng thanh niên

Đoàn viên, thanh niên góp phần quán triệt, tích cực tuyên truyền nền tảng tư tưởng, đường lối của Đảng, truyền thống, lịch sử dân tộc Việt Nam; nâng cao nhận thức của toàn dân, tích cực thực hiện các cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đoàn viên, thanh niên đã tham gia một số cuộc thi rất phong phú, sáng tạo về nội dung và hình thức: Cuộc thi “Ánh sáng soi đường phía trước”; Cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Cuộc thi các lớp lý luận chính trị; các câu đố kiến ​​thức trực tuyến về Đảng Cộng sản Việt Nam, nghị quyết Đại hội XII, XIII của Đảng… tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã vắt kiệt sức lực của đoàn viên, thanh niên. Quan tâm và tích cực tham gia các cuộc vận động, các đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Thanh niên với Đảng Bác Hồ”, “Đảng Bác Hồ với Tuổi trẻ chung sức”; ý chí”… Đoàn viên, thanh niên lấy điều này củng cố niềm tin , nâng cao nhận thức, động viên bản thân phấn đấu đạt kết quả xuất sắc trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên ưu tú.

Đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò tích cực, tự giác trong xây dựng, rèn luyện đạo đức, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn thực sự vững mạnh, trở thành bộ phận quan trọng trong công cuộc xây dựng tổ chức Công đoàn. Giám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng vai trò phản biện các dự thảo văn kiện của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực như công tác xây dựng đạo đức của Đảng. Bằng việc tham gia các cuộc thi như “Nhật ký làm theo sổ vàng”, “Xây dựng trường học hữu nghị, Tiếp sức học sinh”, “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, “Tuổi trẻ khởi nghiệp”, “Tuổi trẻ sáng tạo” và các cuộc thi khác; “Du lịch quảng trường đỏ” , “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới ngọn cờ của Đảng”; công đoàn các cấp như “Sinh viên 5 tốt”, “Tuổi trẻ sáng tạo” chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, truyền thống lý tưởng cách mạng, có hiệu quả đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh.

Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương (khóa Tập) đã ban hành Quyết định số 217-qd/tw và 218-qd/tw ngày 12/12/2013 về “Quy chế Giám sát và Phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội ở Việt Nam”3 Quyết định “quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền”4 nhằm giúp đoàn viên, thanh niên tích cực hơn trong việc giám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính quyền. chính sách, pháp luật của đất nước, trong đó có đoàn thanh niên. Sử dụng trí tuệ của đoàn viên, thanh niên trong việc phản biện các dự thảo văn kiện trên các lĩnh vực của đảng và nhà nước, trong đó có công tác xây dựng đạo đức của người đảng viên. Công đoàn các cấp đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên” giai đoạn 2015-2030 của Bộ Chính trị STT Chỉ thị số 05-ct/tw (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Quy định số 55-qĐ/tw của Bộ Chính trị (khóa xii) về “Tăng cường nêu gương cán bộ, đảng viên Một số vấn đề về vai trò của Đảng”; Nghị quyết Trung ương 4 (phần xii, xiii), từ đó tăng cường tình nghĩa, lòng nhân ái, trách nhiệm, tích cực, sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng của đoàn viên, thanh niên; củng cố mối quan hệ giữa đảng với nhân dân trong việc xây dựng nền tảng đạo đức của đảng.

Xem Thêm : Nang Echo Trống Buồng Trứng là gì? 5 cách phòng ngừa hiệu quả

Đoàn viên, thanh niên là nguồn cán bộ trẻ của Đảng, góp phần xây dựng đạo đức của Đảng. Đoàn đã cụ thể hóa Kết luận số 138-KL/TWĐTN ngày 31/11/2008 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn (Kỳ IX) về việc đẩy mạnh một số kế hoạch thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên phấn đấu làm đội viên”. “Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam”, thực hiện các hoạt động “Trao danh sách đoàn viên ưu tú cho đảng xét kết nạp”… qua việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú, giới thiệu đoàn viên với nhiều đảng viên từ đoàn viên công đoàn trưởng thành, trở thành những tấm gương đạo đức, có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và công tác.

Đảng viên, thanh niên tích cực đấu tranh chống bầu không khí xấu trong Đảng, “tự diễn biến”, “tự cải tạo” trong cán bộ, đảng viên tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phê bình, phản bác những sai lầm và những ý kiến ​​thù địch. Từ đó, đoàn viên, thanh niên góp phần làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đoàn viên, thanh niên luôn vững vàng trước những tác động từ bên ngoài, những biến động trong khu vực và thế giới, là cơ sở bảo đảm hiệu quả chiến đấu, sức thuyết phục và hiệu quả phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của các vùng, các đơn vị ở Việt Nam. Đoàn viên, thanh niên đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. >

Trước những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới đất nước trong 35 năm qua, xã hội và mỗi gia đình hạt nhân ngày càng có điều kiện tốt hơn để chăm lo, giáo dục thế hệ đoàn viên, thanh niên kế cận. Ngày nay. Thế hệ đoàn viên, thanh niên hiện nay đã kế thừa và phát huy truyền thống của gia đình, dân tộc, đất nước, giữ vững phẩm chất tự hào, tự tôn dân tộc, cần cù, đổi mới, không ngại khó, không ngại gian khổ. , vượt qua khó khăn thử thách trong học tập, lao động và đạt thành tích cao trong công việc. Nhiều đoàn viên, thanh niên đã xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành những đảng viên gương mẫu, điểm sáng, cầu nối giữa đảng với nhân dân, góp phần tích cực vào việc xây dựng đạo đức của đảng. p>

Một số phương án nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên trong công tác xây dựng Đảng hiện nay

Một là, tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ công đoàn, đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên về tham gia xây dựng đạo đức, tu dưỡng làm người, coi đây là trách nhiệm, quyền lợi chính trị của đoàn viên, thanh niên. và tổ chức công đoàn. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng, quán triệt và thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giáo dục nâng cao phẩm chất đạo đức, phấn đấu trở thành thế hệ thanh niên “cổ động viên chân chính” phục vụ Tổ quốc. toàn dân. nước, phục vụ nhân dân. Công tác giáo dục phải phong phú về nội dung và hình thức, học hỏi đoàn viên, thanh niên, quần chúng quán triệt nghị quyết của Đảng, mọi nếp nghĩ phải cụ thể, mọi hành vi phải có chuẩn mực. Quán triệt thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đi sâu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 42 của Ban Bí thư Trung ương “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tư tưởng cách mạng giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, 2015-2030″. Đồng thời, phải quan tâm giáo dục lịch sử, văn hóa truyền thống cho các đoàn viên, chú trọng vun đắp truyền thống yêu nước, cần cù, đổi mới, đoàn kết , lòng nhân ái, lòng nhân ái và tình nghĩa giữa đoàn viên và thanh niên, thông qua di sản lịch sử quý báu Trong công cuộc dựng nước và giữ nước, qua Nguyễn Bộ Ngọc, Tấm gương đấu tranh quên mình của các anh hùng trẻ tuổi như Tô Vĩnh Yên và nguyên tắc lòng tự trọng được các thế hệ đoàn viên, thanh niên đời đời ghi nhớ, có lòng tự hào dân tộc và lý tưởng cách mạng của thời đại Hồ Chí Minh.

Thứ hai, xây dựng đoàn thanh niên thực sự vững mạnh đã trở thành nội dung quan trọng của công tác xây dựng đảng, nhất là xây dựng phong cách đảng. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Liên đoàn thanh niên, thu hút sự tham gia tích cực của toàn thể đoàn viên, thanh niên và được sự hưởng ứng mạnh mẽ. Tăng cường tương tác, quan tâm đến nguyện vọng, nhu cầu của đoàn viên, thanh niên, tạo môi trường làm việc lý tưởng để rèn luyện đoàn viên, thanh niên. Xây dựng môi trường sống hấp dẫn, lý tưởng, rèn luyện đoàn viên, thanh niên, tạo ra thế hệ thanh niên vừa “hồng” vừa “chuyên”, làm những gì nhà nước, đơn vị giao phó để thực hiện mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Công đoàn thanh niên cũng phải trở thành môi trường thử thách để cán bộ công đoàn, đoàn viên rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn, tạo nguồn cán bộ trẻ, chất lượng cao. Việt Nam.

Ba là, phát huy vai trò nòng cốt của Đoàn TNCS trong công tác phát triển đảng viên, bồi dưỡng, tạo nguồn, nâng cao chất lượng đoàn viên thông qua thử thách, lựa chọn, giới thiệu đoàn viên ưu tú. Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xây dựng cơ sở. để xem xét và chấp nhận. Quan tâm hơn nữa việc giới thiệu lao động trực tiếp sản xuất, học sinh, sinh viên, thanh niên nông thôn, lực lượng vũ trang, trí thức trẻ, cán bộ công đoàn cơ sở, đoàn viên thanh niên ưu tú vùng đồng bào dân tộc thiểu số… rèn luyện đoàn viên công đoàn tiêu biểu để Đảng xem xét, kết nạp. Tiếp tục trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng của đảng viên trẻ và góp phần xây dựng đạo đức của đảng. Thực hiện nghiêm túc “Luật Thanh niên” năm 2020, xây dựng cơ chế, chính sách để tài năng trẻ tham gia đầy đủ vào công tác xây dựng đạo đức của Đảng và đời sống xã hội. Đồng thời, tích cực giới thiệu cán bộ trẻ có tài, có phẩm chất đạo đức tốt, trưởng thành về mọi mặt để bổ sung nguồn cho các cấp ủy đảng, các cơ quan, tổ chức chính trị – xã hội của tỉnh.

4. Đoàn viên, thanh niên cần tích cực bám sát chức trách, nhiệm vụ đơn vị giao, xung kích, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức, xây dựng kế hoạch cá nhân phù hợp với bản thân và hoàn thành xuất sắc tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc”, đề ra các hoạt động cộng đồng có nền nếp, chất lượng cao. Đồng hành với Thanh niên “Đồng hành với Thanh niên Khởi nghiệp” và “Đồng hành với Thanh niên Khởi nghiệp” Thanh niên rèn luyện, phát triển kỹ năng sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa, tinh thần. “

Thứ năm, đoàn viên, thanh niên cần phát huy vai trò tích cực, tham gia hiệu quả hơn nữa vào công tác giám sát, phản biện xã hội của tổ chức công đoàn các cấp. Trong quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật, các vấn đề xã hội thời sự và nội dung liên quan đến thanh niên của Đảng và Nhà nước, phải biết lựa chọn vấn đề nóng, chú ý thực hiện tốt việc phản biện. và công tác giám sát xã hội. Tích cực tham mưu, góp ý xây dựng đảng về tư tưởng, tích cực tham gia đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng, lãng phí, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, “tự cải tạo” của cán bộ, đảng viên. các thành viên.

Mỗi đoàn viên, thanh niên giai đoạn này cần ra sức lao động, tích cực, tự giác rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, thấm nhuần tinh thần của người đoàn viên, thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh. : Không cần có thanh niên, rất khó có thanh niên. Để nắm bắt được tương lai, ngay từ bây giờ, đoàn viên, thanh niên cần phải đặt nền tảng vững chắc về sức khỏe, trí tuệ và đặc biệt là phẩm chất đạo đức cách mạng, có đủ năng lực, bản lĩnh và niềm tin vững chắc để đi theo đường lối, lãnh đạo đúng đắn. của bữa tiệc. , vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cần tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham mưu, đề xuất rèn đức, tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. “Đảng viên, cán bộ “tiến hóa”, “tự đổi mới”. Đoàn viên, thanh niên là lực lượng quan trọng thực hiện công tác rèn luyện đạo đức, tu dưỡng con người, trung thành với sự nghiệp của Đảng, lý tưởng cách mạng.

4. Tuyên truyền về vai trò của Đoàn Thanh niên trong công tác phát triển đảng 4

Trong quá trình lãnh đạo đất nước, xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc, Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định vai trò của đoàn viên và thanh niên. Coi như là biệt kích, lực lượng dự bị tin cậy cho đảng, đặc biệt chú trọng công tác thanh niên.

Ngày 25-7-2008, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (10) Nghị quyết số 25-NQ/TW “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” đã nêu rõ: Đảng lãnh đạo thanh niên. công tác và trực tiếp lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng đảng, đi trước một bước công tác xây dựng đảng. Trong những năm qua, Đoàn thanh niên đã nhận thức rõ vị trí, vai trò của mình, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp đảng, thường xuyên quan tâm hướng dẫn quần chúng, tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao nhận thức, nâng cao ý thức cảnh giác, xây dựng lý tưởng. cho đoàn viên thanh niên kết nạp đảng, làm tốt công tác kết nạp đảng viên tiêu biểu, đánh giá, công tác kết nạp đảng… sau khi nhiều đoàn viên vào đảng đã phát huy tốt hơn ý thức của đoàn viên. Đảng viên có tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, đạo đức, tác phong công tác tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thông qua các hoạt động đoàn thể, thể thao, sinh hoạt chính trị, các phong trào có quy mô lớn, có ý nghĩa thiết thực như: “Tuổi trẻ lên đường cách mạng trong thời đại mới”, “Tự lực tự cường” diễu hành dưới cờ Đảng, “Nhớ lòng Bác Hồ ơi, lòng chúng em trong sáng hơn”, học tập chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh… đã tạo chuyển biến tích cực cho đoàn viên, thanh niên. Tuổi trẻ tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phê bình, phản đối, kiên quyết kiềm chế, đẩy lùi sự băng hoại về chính trị, tư tưởng, đạo đức, làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, góp phần xây dựng Đảng. tác phong làm việc và chính quyền trong sạch. Khắp cả nước, các cuộc vận động, xung kích, tình nguyện tạo môi trường trải nghiệm, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến, giúp hình thành đội ngũ thanh niên ưu tú, giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. quy trình xây dựng Đảng.

Tiếp nối những kết quả tích cực đã đạt được, để phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng đảng, chúng ta cần tiếp tục thực hiện nhiều công việc, nhiệm vụ trong thời gian tới. Giải pháp như sau:

Một là, xây dựng Đoàn Thanh niên thực sự vững mạnh, trở thành một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng đảng.

Thông qua tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi và các hoạt động đổi mới, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng cách mạng. hưởng ứng của quần chúng. Đông đảo đoàn viên, thanh niên. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, rút ​​ngắn thời gian, tăng tính tương tác, hướng đến nhu cầu, lợi ích của thanh niên; tổ chức nhiều hơn nữa các cuộc thi tìm hiểu, sinh hoạt chính trị, tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội để đáp ứng nhu cầu và tiếp cận đối tượng thanh niên. Nhằm tạo môi trường lý tưởng để thu hút, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên “vừa hâm vừa chuyên”, thực hiện mục tiêu, lý tưởng cao cả của Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Hai là, tham gia vào sự thống nhất về tư tưởng trong toàn đảng, toàn dân.

Cần tăng cường giáo dục, tuyên truyền chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về Đảng trong đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của thanh niên về lý tưởng cách mạng. Tăng cường xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình và thời lượng tin, bài đăng tin, bài phản bác, nhấn mạnh tính chất phản động, phản khoa học của các quan điểm sai trái, xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng, nhất là trên mạng xã hội các nền tảng Online như youtube, facebook, zalo… để bổ sung thêm nhiều hình thức thi đua bằng tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trên Internet, sáng tạo, hấp dẫn, dễ tiếp thu và vận dụng lý luận vào hoạt động thực tiễn. Bên cạnh đó, các cuộc thi phải gắn với việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng như Chỉ thị số 05, Điều 12, Điều 12 “Cách mạng Hồ Chí Minh” của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách”, Hội nghị Trung ương 4 khóa XII. Nghị quyết số 12 của Ủy ban về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự quyết”, “tự cải tạo” trong nội bộ”…

Ba là, tích cực rèn luyện, rèn luyện, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ cho Đảng; tạo môi trường tốt để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông qua các hoạt động thể thao sẽ khơi dậy động lực rèn luyện, cống hiến của đoàn viên công đoàn; tạo môi trường để thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên. Ban Liên đội trực tiếp tham gia công tác phát triển đảng viên, giới thiệu đảng viên ưu tú, giáo dục, rèn luyện đảng viên trẻ, góp phần vào công tác tổ chức đảng. Đây là nguồn lực to lớn, chất lượng cao để củng cố tổ chức đảng, chấn chỉnh hàng ngũ của đảng, nâng cao hiệu lực chiến đấu của đảng, bảo đảm tính kế thừa và liên tục phát triển của đảng. Trong công tác giới thiệu công nhân ưu tú vào đảng phải đúng quy trình, chú ý đến chất lượng chính trị, nâng cao tỷ lệ công nhân ưu tú vào đảng.

Thứ tư, tham mưu, đề xuất với đảng về công tác thanh niên, mở rộng mặt trận đoàn kết, đoàn kết thanh niên.

Các cấp công đoàn cần tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác xây dựng đảng, tích cực tham gia góp ý, xây dựng đường lối, chính sách của đảng, thực hiện thường xuyên công tác giám sát và phản biện xã hội. luật thanh niên, phổ biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, chính sách xóa đói giảm nghèo, thực hiện luật trẻ em, chăm sóc thiếu nhi và công tác thanh niên… phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền; Động viên đoàn viên, thanh niên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao kiến ​​thức, hiểu biết về Đảng và mọi mặt của đời sống. , Quá trình trẻ hóa đất nước và phát triển kinh tế, xã hội dưới sự lãnh đạo của đảng.

Người trẻ muốn làm chủ tương lai phải bắt đầu ngay từ bây giờ để xây dựng nền tảng vững chắc về sức khỏe, trí tuệ và thể lực, chăm chỉ lao động, rèn luyện bản lĩnh dám đối mặt với khó khăn, dám thử thách. Đoàn thanh niên vững tin vào đường lối đúng đắn, sự lãnh đạo đúng đắn, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, đã và sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của đội dự bị tin cậy, đội ngũ kế tục trung thành của Đảng. Sự nghiệp của Đảng, lý tưởng cách mạng và xây dựng khối liên minh vững mạnh cũng đi trước một bước trong công tác xây dựng đảng. Công đoàn trường chính trị hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” vệ sinh công sở

Lâu nay, dưới sự quan tâm, đôn đốc và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên Trường Chính trị tỉnh Bình Phước luôn coi trọng công tác xây dựng và phát triển đội. Đảng viên trẻ giới thiệu được chi bộ xem xét tiếp thu, bổ sung cán bộ đủ tiêu chuẩn tham gia vào quá trình xây dựng đảng. Mặc dù còn những khó khăn nhất định về nguồn lực như số lượng đoàn viên công đoàn ít, đoàn viên công đoàn thuộc hai đơn vị khác nhau… nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của tổ chức công đoàn, nhiệm vụ công đoàn đa dạng luôn được triển khai đầy đủ, đồng loạt, hỗ trợ đắc lực cho các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển chung của Liên đoàn. Đoàn viên trường Chính trị luôn tích cực tham gia các cuộc vận động, các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động như: tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”; tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ sở chấp hành nghiêm túc. quy định phòng chống dịch covid-19; Phối hợp với công đoàn tổ chức kỷ niệm các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn; Hỗ trợ giải cứu nông sản trong mùa dịch covid-19; Tham gia dự án “Gửi Túi An Toàn” hỗ trợ người khó khăn trong mùa dịch dịch covid-19;…Thực hiện phong phú nội dung, hình thức thanh niên Đoàn viên tuyên truyền, giáo dục, thực hiện nghĩa tình công tác. Bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú để đảng viên được quan tâm, chú trọng, bảo đảm đúng quy trình, chất lượng.

Một số chỉ đạo gần đây:

Một là, phát huy tốt điểm số, trong thời gian tới BCH Đoàn phải tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường, cũng như sự hướng dẫn của cấp trên. lãnh đạo. liên minh.

Thứ hai, phải tích cực, chủ động, tích cực tham gia các cuộc vận động, các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động, góp phần thực hiện nhiệm vụ SXKD.

Ba là, tiếp tục giáo dục, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên ngành tham gia xây dựng, bảo vệ đảng và hệ thống chính trị, coi đây là trách nhiệm, quyền lợi chính trị của đoàn viên, thanh niên và tổ chức công đoàn.

Thứ tư, tuyên truyền, quán triệt và thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, nâng cao bản lĩnh chính trị của Đảng, đấu tranh bảo vệ Cương lĩnh, đường lối chính trị của Đảng. Phấn đấu trở thành thế hệ thanh niên “vừa hâm vừa chuyên”, thực hiện mục tiêu, lý tưởng cao cả của Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Vui lòng tham khảo thêm phần tài liệu của hoatieu.vn để biết thêm thông tin hữu ích.

  • Bài phát biểu hướng dẫn Đại hội Đảng lần thứ 3 mẫu
  • Dự thảo Điều hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2023
  • Báo cáo Chính trị Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button