Hỏi Đáp

Thủ tục chuyển trường cho học sinh tiểu học – LuatVietnam

Thủ tục chuyển trường tiểu học

1.Thủ tục chuyển trường đối với học sinh tiểu học trong nước

Theo Điều 36 Điều lệ trường tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 28/2020/tt-bgd Đt, thủ tục, trình tự chuyển trường như sau:

Bước 1:Gửi đơn xin chuyển đến trường chuyển đến

Phụ huynh hoặc người giám hộ của học sinh nộp đơn xin chuyển đến trường chuyển đến trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công (nếu có).

Trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, hiệu trưởng trường nơi học sinh đăng ký học thỏa thuận về việc đăng ký học của học sinh. Trường hợp không đồng ý phải nêu rõ lý do và phải được ghi rõ trong Đơn đề nghị. và gửi lại đơn đăng ký cho phụ huynh hoặc người giám hộ của học sinh theo mẫu đã nhận.

Bước 2:Gửi đơn xin chuyển đến trường chuyển đến

Sau khi được sự đồng ý của nơi chuyển đến, cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ của học sinh nộp đơn xin chuyển đến trường nơi chuyển đến.

Xem Thêm : CO2 + NaOH → Na2CO3 + H2O – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Hiệu trưởng trường chuyển đến có trách nhiệm trả lại hồ sơ cho học sinh trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Bước 3: Chuẩn bị tệp của bạn

Tài liệu chuyển nhượng bao gồm:

– đơn xin chuyển trường từ phụ huynh hoặc người giám hộ của học sinh;

-Bản ghi;

– Thông tin tài liệu học tập (đã học tại trường), tiến độ thực hiện đề tài (theo mẫu Phụ lục 3 Văn bản số 28) và bảng tổng hợp kết quả đánh giá rèn luyện, học tập của sinh viên theo quy định;

– Các chương trình giáo dục cá nhân cho học sinh khuyết tật, nếu có.

Trường chuyển đến sẽ hướng dẫn hoàn thành và xác minh đơn đăng ký. Hồ sơ tuyển sinh và quản lý các trường tiếp nhận học sinh chuyển đến.

Xem Thêm : Mơ thấy người chết là điềm báo gì, điềm lành hay dữ

Bước 4: Nộp đơn cho trường chuyển đến.

Phụ huynh hoặc người giám hộ của học sinh là người nộp đơn.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ tài liệu, Hiệu trưởng trường chuyển đến tổ chức trao đổi, nghiên cứu, tư vấn và tiếp nhận, sắp xếp học sinh vào lớp.

2. Học sinh tiểu học làm thủ tục chuyển trường ra nước ngoài

Đối với học sinh trong độ tuổi tiểu học đi du học ở nước ngoài trở về, cha mẹ học sinh làm thủ tục chuyển trường theo quy định tại Điều 36 Khoản 3 Điều lệ trường tiểu học. Cụ thể:

– Cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh nộp “Đơn xin chuyển học sinh tiểu học từ nước ngoài đến trường chuyển trường” bằng hình thức nộp trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc trực tuyến trên cổng thông tin điện tử. dịch vụ công cộng (nếu có).

– Trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Hiệu trưởng trường mình thống nhất về việc đăng ký dự tuyển của học sinh, trường hợp không thống nhất phải nêu rõ lý do tại đơn và được thông báo theo mẫu đã nhận Mẫu đơn được trả lại cho phụ huynh hoặc người giám hộ của học sinh.

– Nếu đồng ý tiếp nhận học sinh, trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn, hiệu trưởng trường tiểu học tìm hiểu trình độ của học sinh và xếp học sinh vào lớp phù hợp, tiếp nhận và quản lý hồ sơ học sinh theo quy định.

Trên đây là toàn bộ nội dung của Thủ tục chuyển trường tiểu học. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ 19006192để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button