Hỏi Đáp

17 5 là ngày gì? Những điều cần biết về ngày 17/5

Ngày 17 tháng 5 là ngày gì? Có thể nhiều người không biết, nhưng đó là một ngày đặc biệt của cộng đồng lgbt vì thật khó để không sống đúng với giới tính của mình, và càng đau đớn hơn khi phải chịu đựng những ánh mắt kỳ thị của bao người. Xem các bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngày 17/5 và cộng đồng lgbt nhé!

17 5 là ngày gì

Ngày 17 5 là ngày gì?

Khi xã hội phát triển, giới tính thứ 3 ngày càng được thế giới công nhận và bảo vệ. Ngày 17 tháng 5 là một ngày đặc biệt quan trọng đối với cộng đồng lgbt, vì nó còn được gọi là Ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng tính và chứng sợ xuyên giới tính (idahot). Ngày này ra đời như một lời kêu gọi tôn trọng cộng đồng người đồng tính nam hoặc chuyển giới thứ ba. Đồng thời, nó cũng chứng minh cho thế giới thấy rằng người LGBT cũng giống như bao người bình thường khác, không ai sinh ra đã được lựa chọn giới tính cho riêng mình và cần được đối xử bình đẳng.

Bạn đang xem: 17-5 là ngày gì

17 tháng 5 lgbt – Ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng tính và xuyên bệnh.

Vào ngày 17 tháng 5, nhiều quốc gia ở Hoa Kỳ, Mỹ Latinh và Châu Âu đã vận động mạnh mẽ chống lại chủ nghĩa kỳ thị đồng tính và chủ nghĩa chuyển giới. qua đó gửi gắm nhiều thông điệp tôn trọng và bảo vệ cộng đồng lgbt

  • Tại Cuba, nhiều cuộc tuần hành trên đường phố để hưởng ứng và kỷ niệm ngày 17 tháng 5 của lgbt và đã được tổ chức trong 3 năm, do Mariela Castro, con gái của Chủ tịch Cuba Raul Castro, dẫn đầu.
  • on Mặt khác, ở Chile, hơn 50.000 người đã xuống đường tham gia cuộc biểu tình quy mô lớn.
  • Năm 2013, một đám đông cầu vồng toàn cầu cũng đã được tổ chức, với sự tham gia của các nhà hoạt động từ hơn 100 thành phố ở 50 quốc gia.
  • Nhiều sự kiện cũng được tổ chức để kỷ niệm ngày này ở Albania, chẳng hạn như lễ hội “Nhạc yêu người đồng tính” vào năm 2013 hoặc tổ chức các sự kiện xe đạp trên đường phố của thủ đô Tirana.

17 5 là ngày gì

Cho đến hiện tại, ngày Quốc tế chống kì thị người đồng tính và chuyển giới IDAHOT được hưởng ứng mạnh mẽ tại nhiều quốc gia như Anh, Mexico, Hà Lan, Pháp, Canada, Tây Ban Nha, Croatia, Venezuela,.. Và được lan tỏa ra nhiều nước khác, cộng đồng LGBT càng ngày càng được thế giới công nhận và bảo vệ.

Ngày 17 tháng 5 là ngày gì?

Xem Thêm : Tuổi Mậu Dần 1998 Hợp Màu Gì Năm 2022? – PNJ Blog

Ngoài việc là Ngày quốc tế chống kỳ thị đồng tính và kỳ thị người đồng tính, song tính và chuyển giới (tiếng Anh: international day chống kỳ thị đồng tính và chuyển giới, viết tắt: idaho), ngày 17 tháng 5 là ngày gì? Ngày 17 tháng 5 cũng là Ngày Hiến pháp (Nauru và Na Uy), Ngày Giải phóng (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Ngày Xã hội Thông tin Thế giới.

Sự kiện lịch sử ngày 17 tháng 5

Ngày 17 tháng 5 năm 1990

Trước năm 1990, đồng tính luyến ái hay nói cách khác là giới tính thứ ba bị coi là bệnh tâm thần và đồng tính luyến ái sẽ bị coi là một thứ khác và bị loại bỏ. Mãi đến ngày 17 tháng 5 năm 1990, định kiến ​​này mới được xóa bỏ, nhưng nó vẫn chưa được chính thức công nhận.

17 5 là ngày gì

Ngày 17 tháng 5 năm 2004

Xem Thêm : Tìm hiểu về chân kính đồng hồ (Jewel) và các loại chân kính phổ biến

Phải mất 14 năm Liên hợp quốc mới thành lập Ngày Quốc tế chống kỳ thị người đồng tính ở Idaho. Ngày 17 tháng 5 năm 2020, tròn 30 năm kể từ ngày xóa bỏ định kiến ​​đối với lgbt.

Sinh ngày 17 tháng 5 thuộc cung hoàng đạo nào?

Ngoài việc muốn biết ngày 17 5 là cung hoàng đạo gì thì cung hoàng đạo cũng là thắc mắc của nhiều người. Người sinh ngày 17 tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu, một cung hoàng đạo có tố chất lãnh đạo cao. Những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ rất đơn giản và thoải mái, đó là lý do tại sao bạn không cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu Kim Ngưu vì họ.

Trong các mối quan hệ xã hội, Kim Ngưu luôn cởi mở, hòa đồng, xã giao, ăn nói khiến mọi người vui vẻ. Kim Ngưu có một trái tim ấm áp và họ muốn những điều tốt đẹp nhất cho những người xung quanh.

Hy vọng vượt qua Ngày 17 tháng 5 là gì? Với bài viết Những điều cần biết về ngày 17/5 các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngày này và hiểu rõ hơn về cộng đồng lgbt.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về 17 5 là ngày gì? Những điều cần biết về ngày 17/5 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button