Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách tạo file PDF trên điện thoại Iphone nhanh gọn, tiện

Cách tạo file pdf

Ngày nay, việc các cá nhân sử dụng định dạng tệp pdf khi làm việc cho các công ty và doanh nghiệp ngày càng phổ biến. Điều này không chỉ bảo vệ thông tin mà còn giữ cho tài liệu nhất quán. limosa sẽ hướng dẫn bạn cách tạo file pdf trên iphone sẽ rất dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về file pdf

pdf (tên tiếng Anh là portable document format) là một định dạng tệp văn bản rất phổ biến trong hệ thống Adobe. Tương tự như định dạng word (.doc), pdf hỗ trợ văn bản thô (text) cũng như phông chữ, đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Tuy nhiên, việc hiển thị văn bản pdf không phụ thuộc vào môi trường làm việc của người dùng (cấu hình máy, phần mềm và hệ điều hành). Không giống như tài liệu word, tài liệu pdf hầu hết sẽ được hiển thị theo cùng một cách trong các môi trường làm việc khác nhau. Vì ưu điểm này, định dạng pdf đã trở nên phổ biến để xuất bản sách, báo hoặc các tài liệu khác trên Internet.

Các tính năng chính của tệp pdf:

Các tệp PDF thường có dung lượng nhỏ nên kích thước nhỏ giúp chúng dễ dàng chia sẻ trên internet.

– File pdf được mã hóa bằng rất nhiều phần mềm, tính bảo mật rất cao.

– pdf có thể được xem và hiển thị trên mọi thiết bị bao gồm: máy tính, máy tính xách tay, thiết bị di động, điện thoại thông minh…

– Tạo tập tin và dễ dàng chuyển đổi sang các tập tin văn bản khác.

2. Cách tạo file pdf trên iphone

Hiện nay, điện thoại di động ngày càng hiện đại và tiên tiến. Chúng cho phép bạn tối ưu hóa mọi khía cạnh hoạt động của mình theo cách thuận tiện nhất. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng tạo pdf trên điện thoại thông minh của mình theo nhiều cách.

Hầu hết điện thoại thông minh đều được cài đặt sẵn phần mềm pdf nên bạn không cần tải xuống bất kỳ phần mềm mới nào để tạo tệp pdf trên điện thoại Android (samsung, oppo, vivo, v.v.) và iphone.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tài liệu google để tạo tài liệu, google ảnh để tạo hình ảnh và một số công cụ web trực tuyến để tạo tệp pdf trên điện thoại của mình.

Sử dụng Google Tài liệu

Để tạo file pdf trên di động bằng tiện ích google docs, người dùng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt google docs từ kho ứng dụng.

Bước 2: Mở ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản của bạn, chọn dấu cộng ở dưới cùng và chọn một tài liệu hiện có hoặc một mẫu mới.

Bước 3: Mở menu bằng cách chọn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 4: Chọn Chia sẻ & Xuất >> Lưu dưới dạng > > Định dạng dưới dạng tài liệu pdf >> OK.

Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi các tài liệu đã có trên ổ đĩa sang pdf từ iPhone của mình chỉ bằng một vài bước đơn giản.

Tải ảnh bằng google ảnh

Đối với tài liệu hình ảnh, người dùng cũng có thể chuyển đổi chúng sang pdf bằng cách sử dụng google ảnh bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Người dùng tải và cài đặt ứng dụng Google Photos trên điện thoại.

Xem Thêm : Lý thuyết Sự ăn mòn kim loại (mới 2022 + Bài Tập) – Hóa học 12

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn ảnh cần chuyển sang pdf.

Bước 3: Bấm vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải >> chọn in >> lưu dưới dạng pdf.

Bước 4: Chọn biểu tượng tải pdf và nhập tên là bạn đã hoàn thành việc lưu file về máy tính.

Sử dụng các công cụ trực tuyến

Ngoài các ứng dụng trên, người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ web trực tuyến để chuyển đổi các tập tin sang định dạng pdf trên điện thoại di động của mình. Một trong số đó có thể kể đến là smallpdf.com.

Bước 1: Người dùng truy cập trang web smallpdf.com từ trình duyệt trên điện thoại di động.

Bước 2: Click vào dấu cộng ở giữa để chọn nguồn file tải lên.

Bước thứ ba: Sau khi công cụ chuyển đổi hoàn tất, người dùng lưu file pdf về máy tính.

3. Cách chỉnh sửa file pdf trên iphone

Bước 1: Mở file => Mở file pdf trên máy tính.

Bước 2: Chạm vào biểu tượng bút để bật công cụ tô sáng. Tiếp theo, bạn sử dụng các công cụ đánh dấu của mình như bút bi, bút dạ, tẩy… để ghi chú trên văn bản. Để thay đổi màu, hãy chạm vào hộp màu để thay đổi.

Bước 3: Để chỉnh sửa văn bản chuyên nghiệp hơn, chạm vào biểu tượng +. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa tệp pdf bằng cách thêm văn bản, chữ ký, phóng to văn bản hoặc chèn biểu tượng, mô tả.

Để lưu văn bản sau khi chỉnh sửa, hãy chạm vào Lưu.

4. Cách tải file pdf về iphone

Bước 1: Để tải file pdf về iphone các bạn có thể sử dụng công cụ apple books. Bạn tải và cài đặt apple book cho iphone sau đó truy cập vào link file pdf cần tải và chọn chia sẻ.

Bước 2: Chọn ứng dụng sách tại đây và chuyển file pdf vừa tải về sang ứng dụng apple Books để đọc offline.

Bước 3: Để đồng bộ file pdf đã thêm vào ứng dụng apple books lên các ứng dụng apple khác như ipad, macbook, v.v., bạn chọn Cài đặt >>; Sách > > Bật iCloud Drive.

Bước 4: Ứng dụng sách trên apple books cũng cho phép người dùng tải sách pdf miễn phí bằng cách chọn mục nhà sách >> Free Books.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn sách muốn tải và nhấn Nhận để tải sách về máy!

5. Cách đọc file pdf trên iphone

Để đọc file pdf trên máy tính, bạn có thể tham khảo 3 phần mềm đọc file pdf này. Nếu muốn đọc file pdf trên iphone, bạn cần tham khảo hướng dẫn sau.

Ứng dụng Mail trên iPhone là nơi lưu trữ file pdf rất tiện lợi nhưng không phải ai cũng biết. Sau khi đăng nhập tài khoản Google trên iPhone, người dùng có thể sử dụng tài khoản Gmail để gửi nhận file dễ dàng như trên máy tính, kể cả tải và đọc file PDF trên iPhone. Chi tiết về cách thực hiện việc này như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng gmail trên iphone và đăng nhập tài khoản gmail chứa file pdf muốn xem.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng file pdf đính kèm trong email để tải file về máy tính.

Xem Thêm : Cách nói Soái ca tiếng Trung | Khen đẹp trai Siêu CUTE

Bước 3: Sau khi tải file về, bạn click vào file một lần nữa để mở file trực tiếp trong email.

Bước 4: Tạo biểu tượng ba chấm với danh sách các tùy chọn ở bên phải màn hình:

Xuất: Xuất tệp pdf.

Sử dụng ngoại tuyến: Lưu dưới dạng tệp pdf có thể đọc ngoại tuyến.

Đổi tên: Đổi tên tệp tài liệu.

Di chuyển: Di chuyển tệp đến vị trí khác.

sao chép: Sao chép tệp.

Xóa: xóa tệp đang mở.

Để đọc tệp pdf trên iphone qua email, bạn có tùy chọn sử dụng ngoại tuyến.

Cách 2: Dùng ứng dụng lưu trữ đám mây để đọc file pdf

Đối với người dùng muốn đọc file pdf có sẵn trên iphone và ipad hoặc chia sẻ trên tài khoản google drive thì có thể đọc trực tiếp trên công cụ lưu trữ đám mây này. Người dùng chỉ cần tìm đến thư mục chứa file pdf cần đọc rồi click chuột để xem trực tiếp mà không cần tải file về máy tính. Đây cũng là cách khắc phục nhanh lỗi không mở được file pdf trên nhiều điện thoại khác.

Cách 3: đọc trực tiếp file pdf trên safari trên iphone

Bước 1: Tìm kiếm file pdf trên app safari Người dùng có thể xem trực tiếp trên trình duyệt bằng cách chạm vào link của file pdf.

Bước 2: Để phóng to hoặc thu nhỏ, người dùng có thể kéo hoặc chụm 2 ngón tay để thay đổi kích thước của file pdf đang đọc trên safari.

Bước 3: Bạn nhấn giữ vào nội dung trong pdf mà bạn muốn bôi đen hoặc sao chép.

Bước 4: Người dùng có thể gửi file pdf đang xem tới công cụ ibooks hoặc trình tạo pdf khác để có thể truy cập và xem file offline không cần kết nối internet.

Nhấp vào tệp pdf bạn đang xem trong safari.

Nhấp vào “Mở bằng ibooks” hoặc nhấp vào “Mở bằng…”

Bạn có thể đọc pdf trên iphone bằng ibooks hoặc pdf reader. Các file mở bằng ibooks, tài liệu sẽ được lưu trên app và trên icloud để bạn có thể xem khi cần.

Bài viết trên đã chia sẻ cách tải và đọc pdf trên iphone cực kỳ tiện lợi. Người dùng cũng có thể áp dụng cách thực hiện tương tự trên các thiết bị iOS khác như iPad để đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng khi cần xử lý file PDF.

Bài viết limosa có thể giúp bạn tìm hiểu cách tạo tệp pdf trên iphone. Mọi thắc mắc vui lòng bình luận bên dưới hoặc gọi trực tiếp đến hotline 1900 2276 hoặc website limosa.vn. để chúng tôi có thể trả lời câu hỏi của bạn một cách nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button