Hỏi Đáp

Sau chuyến thiện nguyện: cho đi và nhận lại rất nhiều

Cảm nghĩ về chương trình từ thiện

gửi chị Thị Thanh Huyền (BCH nhóm Nụ Cười Trẻ Em g9):

Hãy lấy đi nụ cười của bạn

Như thường lệ, năm nào nhóm mình cũng vận động mọi người chung tay tổ chức chương trình “Xuân biên cương, Tết hải đảo”. Đây là lần thứ 6 chúng tôi đến biên giới, hải đảo thăm đồng bào. Nơi ấy cần sự chung tay sẻ chia của nhiều người, để góp chút sắc xuân cho những vùng quê còn nhiều khó khăn.

Ngoài việc gửi quà cho bà con vùng biên giới, năm nay chúng tôi còn đến với bà con bị ảnh hưởng bão lũ ở huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa), mong được chia sẻ chút ít của các bạn với bà con. Tôi hy vọng mọi người có một Tết Nguyên Đán vui vẻ và viên mãn.

Gia đình tôi cũng còn rất nhiều khó khăn ở miền bắc nên tôi rất hiểu và thông cảm với những khó khăn của những người nghèo, những người vô gia cư. Tôi cũng muốn có những đóng góp nhỏ khi nhóm có thể giúp đỡ. Tôi hiểu rằng khi mùa xuân đến, khó khăn cũng có thể đau lòng. Một món quà Tết nho nhỏ từ nhóm, tôi hy vọng trái tim của mọi người sẽ ấm áp và hạnh phúc khi Lễ hội mùa xuân đến gần.

Nhóm chúng tôi còn có những “em nuôi” là những học sinh vùng biên, học lực giỏi nên không chỉ tổ chức các dự án tình nguyện cho đến mùa xuân, mà chúng tôi thường xuyên lên đường hầu hết trong năm.

Trong ngành của chúng tôi, nhiều người đã đi làm nên tranh thủ ngày nghỉ để tham gia các hoạt động, thậm chí có những người mới bắt đầu ca đêm đã khoác ba lô lên đường. Mỗi lần về nhà, cảm giác đầu tiên bao giờ cũng là: Lại được mang nụ cười về phương xa, và tôi sẽ nghĩ xem mình sẽ làm gì tiếp theo?

Xem Thêm : Fe2O3 + H2SO4 → Fe2(SO4)3 + H2O – trường THPT Sóc Trăng

pham ton phat (HS lớp 3, chủ nhiệm CLB tình nguyện Sunshine):

Cảm nhận giá trị cuộc sống

Tôi vừa có chuyến hành trình 5 ngày đến cam lâm (tỉnh Khánh Hòa) cùng hơn 100 tình nguyện viên để làm “mùa xuân yêu thương” cho các em nhỏ và người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn nơi đây. .

Sau Tết Trung thu, đây là lần thứ hai chúng tôi trở lại nơi này. Chính ánh mắt và nụ cười của những đứa trẻ trên mảnh đất cằn cỗi ấy đã đọng lại trong lòng chúng tôi thôi thúc chúng tôi trở về.

<3 Chúng mình cũng tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nấu bữa cơm tình thương tại nhà cho 10 cụ già trên 70 tuổi đa số phải sống neo đơn.

Chuyến đi này để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc. Tôi còn nhớ đêm văn nghệ, đường đất đen kịt, không có điện, bà con miền núi vẫn cầm đèn pin dắt con cháu xuống tham gia. Sau đó, tôi phải nấu ăn cho 10 cụ già neo đơn ở nhà, họ nghèo đến nỗi không có nồi niêu, gia vị trong bếp…

Những hình ảnh đó đã làm tôi rơi nước mắt, yêu họ rất nhiều. Về đến nhà, nhiều bà con đã khóc và nói mong mọi người trở về.

Sau khi đến đó, tôi thấy cuộc sống còn rất nhiều khó khăn và rất nhiều hoàn cảnh éo le. Dù chỉ giúp được một phần nhỏ nhưng nhìn thấy nụ cười của họ đã tiếp thêm động lực cho tôi.

Xem Thêm : Lãnh thổ quốc gia là gì? Các bộ phận cấu thành lãnh thổ quốc gia?

Sau những chuyến đi như vậy, tôi mới cảm nhận được giá trị của cuộc sống, và tôi nghĩ mình vẫn còn may mắn hơn nhiều người: có gia đình yêu thương, được cắp sách đến trường và tương lai không mịt mù như bao người. Rất nhiều trẻ em, bạn bè của tôi và tôi đã đến thăm.

Từ đó, tôi học cách trân trọng cuộc sống và tình yêu thương của gia đình. Tôi cũng thay đổi tính cách, trưởng thành hơn, biết yêu thương và chia sẻ.

Bạn là võ sư trung lập (sinh viên năm nhất, quê Hậu Giang):

Đồng cảm với những số phận bất hạnh

Hết năm lớp 10, anh phải lên Sài Gòn mưu sinh vì gia đình khó khăn. Vì tai nạn đó, tôi không có tiền, phải lang thang ngủ vỉa hè hơn nửa năm rồi mới được người quen cho ở nhờ và đi làm.

Tôi biết ơn đêm đông gió cứ thổi, tôi không có áo, tôi ốm mà không có thuốc uống…

Nhìn lại những ngày tháng đó, tôi thấy thương cho những người không nhà không may, hoàn cảnh khó khăn và thôi thúc phải làm một điều gì đó.

Tôi và các bạn đã nhiều lần tổ chức phát quà đêm cho người vô gia cư trên đường phố Sài Gòn. Vào ngày 28 và 29 âm lịch, tôi và các bạn sẽ gói bánh chưng và tặng cho những người vô gia cư để họ cảm thấy ấm áp hơn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button