Hỏi Đáp

Cây hoa phượng vĩ cùng đặc điểm ý nghĩa và công dụng

Cây phượng

Thông tin mô tả về hoa phượng (phượng hồng)

Sycamore hay còn gọi là Sycamore, là một loại cây có hoa nhiều màu sắc, là cây cảnh được trồng ở nước tôi, là cây bóng mát công cộng, được trồng từ bao đời nay. Đến nay, loại cây này không chỉ cho hoa đẹp mà còn dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu hạn tốt, dễ thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

cây phượng vĩ

Ngày nay, do mật độ dân cư tăng nên diện tích cây xanh ngày càng giảm. Thêm cây xanh có thể giúp giảm ô nhiễm không khí và giảm nhiệt mùa hè. Hiểu được nhu cầu về cây xanh, tại các thành phố lớn người ta đã tăng cường trồng cây máy bay tại các công viên, trường học và nhiều tuyến đường. Tán của cây sung lớn, cung cấp bóng mát và khả năng hút bụi. rất tốt.

Giới thiệu về đặc điểm của cây sung

Ngoài tên gọi cây phát tài, cây phát tài còn có tên gọi khác là cây sung, phượng hồng, bách hợp, cây tây, cây vàng anh. Cây có tên khoa học là delonix regia.

Cây tiêu huyền có nguồn gốc ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới và lần đầu tiên được tìm thấy ở phía tây Madagascar. Được trồng ở Việt Nam nên rất phù hợp với khí hậu nước ta, cây phát triển xanh tốt.

Đặc điểm của cây hoa phượng vĩ

Thân: Là cây thân gỗ lớn lâu năm, có thể cao tới 20 mét, thân Cây phượng phân thành nhiều cành lớn rất thích hợp làm cây bóng mát. p>

Lá: Lá cây thuộc loại lá kép lông chim, dài tới 45 cm, hình chóp lá dày đặc phân bố khắp cây tạo hiệu ứng che nắng tốt.

Xem Thêm : Về xác định tư cách tham gia tố tụng trong vụ án hình sự

Hoa: Có hoa màu đỏ, tím hoặc vàng, nở vào mùa hè, cánh hoa to đẹp, tập hợp thành chùm ở ngọn, hoa có mùi thơm thoang thoảng, rất đẹp.

Rễ: Có rễ chùm ăn sâu vào lòng đất giúp cây dễ hút nước trong lòng đất, giúp cây chống hạn do nắng nóng. Rễ phượng còn chịu được đất mặn nên cây càng được ưa chuộng.

Quả: Hình hạt đậu dài, dài tới 60cm, rộng 5cm, bên trong có hạt tròn nhỏ bằng hạt đậu Hà Lan, cây sử dụng hạt để nhân giống thành cây con.

Ý nghĩa của cây phẳng

Cây si tượng trưng cho thời cắp sách đến trường gắn liền với bao kỉ niệm buồn vui. Mỗi khi hoa phượng nở báo hiệu mùa hè đến, một năm học mới kết thúc, ngày tựu trường cũng là ngày hoa phượng nở đỏ rực và tiếng ve kêu mùa hạ. Ngày chia tay cuối năm học trò tranh nhau nhặt những cánh bướm khô về làm quà.

ý nghĩa cây phượng vĩ

Fengweizhihua trong từ điển Hán Việt có nghĩa là đuôi phụng, vì lá của cây phượng có hình dáng giống đuôi phượng. Cây ra hoa mang ý nghĩa tin vui, báo trước một mùa bội thu, an lành.

Một trong những màu hoa phượng phổ biến nhất là phượng đỏ, phượng vàng và phượng tím. Ngoài ra, cây tùng bonsai cũng được nhiều hiệp hội cây cảnh tìm mua về trưng bày ở các không gian trong nhà để mang lại phong thủy tốt.

Mục đích của cây sung

Cải thiện ô nhiễm không khí: Cây xanh hấp thụ khói bụi và khí CO2, cung cấp một lượng lớn oxy, giảm ô nhiễm môi trường. Là sự lựa chọn tuyệt vời để trồng trong các khu công nghiệp, công viên, trường học, đường giao thông…

<3

Xem Thêm : Sử dụng công thức tính xác suất của một biến cố – VnHocTap.com

Đem lại giá trị thẩm mỹ cho không gian: cây cối rợp bóng mát, hoa đua nở, màu sắc tươi sáng khiến không gian trở nên thơ mộng và tràn đầy sức sống.

Cách chăm sóc cây sung

cách chăm sóc hoa phượng vĩ

Phượng hoàng sinh trưởng nhanh, chịu hạn rất tốt và dễ dàng thích nghi với mọi vùng khí hậu. Loại cây này rất dễ trồng và chăm sóc, bạn chỉ cần chú ý những điểm sau để cây trồng ra hoa đẹp.

Đất: Loại cây này thích hợp với các loại đất, khi trồng nên bón phân hữu cơ vào hố trồng, giúp cây nhanh ra rễ và phát triển tốt.

Chống cây: Chống cây sau khi trồng là công việc cần làm ngay để giúp cây không bị đổ, không rung rễ, giúp rễ nhanh bén rễ xuống đất hơn. Sau khi trồng 3-4 tháng có thể nhanh chóng dỡ cọc khi cây đã ổn định.

Tưới nước: Tưới nước thường xuyên trong thời gian mới trồng, ít nhất 1 lần/ngày khi thời tiết nắng nóng. Khi cây phát triển tốt có thể giảm tưới nước.

Phân bón: Phân bón cần thiết cho thời kỳ cây chuẩn bị ra hoa, bổ sung npk 16-16-8, 2 lần/90 ngày. Đào rãnh xung quanh gốc bón cách gốc 15-20cm và tưới đẫm nước để phân hấp thụ tốt.

Vào mùa đông, cây sung thường rụng lá và ngủ đông nên không cần bón phân.

Phòng trừ sâu bệnh: Cây thường bị sâu ăn lá, khi cây chuẩn bị ra lá mới cần kiểm tra thường xuyên, khi phát hiện cần phun thuốc trừ sâu kịp thời.

Cây hoa phượng

<3

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button