Hỏi Đáp

Làm gì để tìm được công việc yêu thích | CareerLink.vn

หางาน

Mức lương hấp dẫn, địa vị xã hội luôn là yếu tố hàng đầu cho những người tìm việc. Tuy nhiên, một công việc với địa vị cao, kiếm được nhiều tiền có thật sự khiến cho bạn thấy vui vẻ, thoải mái. Bạn có thật sự có cảm hứng và cố gắng với công việc mình đang làm.

Nếu mục tiêu của bạn là tìm một công việc bạn yêu thích. Vì vậy, trước tiên bạn cần phải có niềm tin vào bản thân và xác định những gì bạn thích và những gì bạn không thích. Công việc đó sẽ mang lại cho bạn điều gì, và bạn sẽ làm gì để đổi lại công việc của mình. Chúng tôi muốn đưa ra một số lời khuyên để giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý và phù hợp với mình.

Bạn đang xem: Công việc yêu thích là gì

Cần biết bạn muốn gì

Không ai hiểu rõ bạn hơn bạn và những gì bạn giỏi không nhất thiết phải là những gì bạn thích. Vậy, bạn có chắc công việc yêu thích của mình là gì không? Tôi có thể làm gì cho công việc này?

Bạn nên biết rằng tôi làm việc cho chính mình trước tiên chứ không phải cho bất kỳ ai khác. Bạn làm vì bạn yêu thích, vì chỉ có tình yêu mới có thể thúc đẩy bạn làm tốt công việc của mình và thăng tiến. Nếu khi bạn lắng nghe ai đó: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp làm một công việc mà bạn chưa bao giờ muốn làm trước đây, điều đó có thể gây ra căng thẳng trong công việc và thậm chí gây thiệt hại cho cuộc sống của bạn. Trong tình huống này, bạn có đủ khả năng hay động lực để vượt qua không?

Bỏ qua tiền lương

Xem Thêm : Động từ là gì? Ví dụ động từ

Tiền lương rất quan trọng, nhưng đó không phải là công việc của chúng tôi.

Tiền lương là một yếu tố quan trọng đối với mọi người khi bắt đầu một công việc mới. Thật tuyệt nếu bạn có thể làm một công việc mình yêu thích với mức lương hậu hĩnh. Nhưng cuộc sống luôn bắt bạn phải lựa chọn: đam mê, tình yêu và địa vị, danh vọng. Vậy bạn cần làm gì để được làm công việc mình yêu thích.

Các giáo sư Princeton, nhà kinh tế học Alan B. Kruger và nhà tâm lý học và người đoạt giải Nobel Daniel Kahneman đã kết luận rằng hầu hết mọi người tin rằng thu nhập cao hơn khiến họ hạnh phúc hơn. Nhưng họ đã nhầm vì: Niềm tin rằng thu nhập cao và tâm trạng tốt là phổ biến, nhưng phần lớn là ảo tưởng. Những người có thu nhập trên trung bình hài lòng với cuộc sống của họ hơn, nhưng họ không hạnh phúc hơn những người khác, họ có xu hướng căng thẳng hơn và không dành nhiều thời gian cho các sự kiện đặc biệt. Đặc biệt thú vị.

Bỏ qua các chi tiết không liên quan khác

Nếu bạn quyết định nhận một công việc mới và bạn đang làm công việc mình yêu thích, vì: chức danh, đặc quyền, áp lực từ gia đình, bạn bè … tất cả đều có thể mang lại cho bạn những lợi ích to lớn. Gì?

Không có yếu tố nào trong số những yếu tố này sẽ khiến bạn cảm thấy có động lực và hạnh phúc. Vậy tại sao bạn không quên chúng đi và sống với đam mê và niềm yêu thích của mình.

Hỏi những gì bạn muốn

Xem Thêm : KHÁI QUÁT VỀ TRUNG TÂM TRỌNG TÀI – STAC

Khi phỏng vấn, đừng ngần ngại hỏi về các yêu cầu công việc của bạn. Có thể điều này sẽ khiến bạn không nhận được công việc, nhưng ít nhất bạn đã nói ra điều bạn muốn, lý do bạn thích nó và bạn có thể làm gì cho nó. công việc của anh ấy.

Sự can đảm để thay đổi công việc

Khi công việc không tạo cảm hứng cho bạn, nó luôn khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi và căng thẳng. Thay vì cố gắng tiếp tục công việc cũ. Hãy tự cho phép mình đi, đó là sự giải thoát tốt nhất cho chính mình. Bạn sẽ không bao giờ làm việc trong suốt phần đời còn lại của mình. Vì vậy, nếu bạn chỉ làm một công việc để kiếm sống và thực sự yêu một công việc khác, hãy sẵn sàng từ bỏ bất cứ điều gì bạn không thích. Chỉ có như vậy bạn mới có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Biết bạn giỏi điều gì và bạn thích gì

Chỉ vì bạn giỏi một lĩnh vực không nhất thiết có nghĩa là bạn thích làm việc trong lĩnh vực đó. Vì vậy, để tìm được một công việc yêu thích, bạn cần biết mình yêu thích điều gì và động lực thúc đẩy bạn. Nếu bạn thích nó, bạn không nên nản lòng ngay cả khi bạn không giỏi. Thay vì bỏ cuộc, hãy chăm chỉ học hỏi những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho công việc, sự chăm chỉ và đam mê sẽ giúp bạn đạt được điều mình mong muốn.

Làm những gì bạn thực sự yêu thích. Niềm đam mê và yêu thích sẽ giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống, quên đi những điều khiến bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi.

thuy loc – Careerlink.vn

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Làm gì để tìm được công việc yêu thích | CareerLink.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button