Hỏi Đáp

Ngựa máy lạnh là gì? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa chính xác

điều hòa 1 hp là gì

Bạn sử dụng máy lạnh nhiều nhưng không biết làm cách nào để nhận biết máy lạnh đó là ngựa nào? Tham khảo các bài viết sau để hiểu ngựa máy lạnh là gì, cách tính ngựa máy lạnh đơn giản và chính xác nhé!

Ngựa điều hòa là gì?

Ngựa, còn được gọi là mã lực , là một đơn vị đo lường cho sức mạnh . Vì vậy, trong điều hòa không khí, thuật ngữ điều hòa không khí chỉ khả năng hoạt động của điều hòa không khí. Thông qua bộ phận này, người dùng có thể biết được điều hòa là loại công suất lớn hay công suất nhỏ.

Trong tiếng Anh, ngựa hoặc mã lực là sức ngựa , viết tắt là hp. 1hp bằng 1 ngựa, xấp xỉ bằng 9000btu , đơn vị này dùng để đo công suất hoạt động của máy lạnh. Thông thường, trên máy điều hòa, bạn sẽ thấy các ký hiệu như 2hp, 1hp, …

Thông thường 1hp tương ứng với 1 ngựa hoặc 1 mã lực, tương đương với 0,746kw hoặc 746w . Điều này có nghĩa là máy điều hòa không khí sẽ tiêu thụ 0,746 kilowatt hoặc 1 kilowatt điện trong 1 giờ, tức là khoảng 4827 giờ.

Máy lạnh Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-PU9WKH-8M

2Làm thế nào để biết có bao nhiêu con ngựa trong tủ lạnh

Dựa trên các thẻ có btu / h

Hầu hết các loại máy điều hòa không khí hiển thị chỉ số btu / h trên nhãn thiết bị. Khi mua máy lạnh, bạn chỉ cần để ý nhãn dán trực tiếp trên máy là có thể biết được chỉ số btu / h của máy lạnh là bao nhiêu.

Xem Thêm : Ý nghĩa lì xì Tết & những con số lì xì may mắn Tết 2022 | VinID

Dựa trên tem nhãn có ghi BTU/h

Dựa trên kiểu máy điều hòa không khí

Số mô hình của mỗi sản phẩm máy điều hòa không khí chủ yếu khác nhau, vì vậy bạn cũng có thể biết tủ lạnh có bao nhiêu ngựa theo kiểu máy. Nếu giữa các model có số 9 thì điều hòa sẽ có 9000 btu tương đương với một ngựa, tương tự với các model có số 10, 12, 24,….

Ví dụ, bạn đang sử dụng máy lạnh casper inverter 2 hp ic-18tl32 model 18 sẽ có công suất 18.000btu tương đương 2hp.

Dựa trên model máy lạnh

3 Bạn nhận ra có bao nhiêu con ngựa trong máy điều hòa không khí?

Điều quan trọng là chọn loại máy điều hòa không khí phù hợp với diện tích phòng và số lượng ngựa. Mỗi máy lạnh có số ngựa khác nhau, và công suất hoạt động của nó cũng sẽ khác nhau. Do đó, kích thước của căn phòng sẽ xác định có bao nhiêu con ngựa được chọn để hoạt động hiệu quả tiết kiệm năng lượng .

  • Nếu phòng bạn nhỏ mà lắp điều hòa công suất lớn sẽ gây lãng phí điện năng tiêu thụ của thiết bị và tốn tiền mua máy, vì công suất càng lớn càng tốt. Đắt tiền.
  • Nếu không gian phòng của bạn quá rộng so với công suất của điều hòa sẽ khiến máy hoạt động hết công suất và độ bền của máy sẽ giảm theo thời gian.

Máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13ENH1

Xem Thêm : Sinh năm Bính Tý 1996 thuộc mệnh gì? Hợp với tuổi nào, màu nào?

Ngoài ra, khi bạn đã chọn máy điều hòa không khí và biết mã lực của thiết bị, điều đó sẽ giúp việc sửa chữa và bảo dưỡng dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, việc nắm rõ số ngựa máy lạnh giúp cho việc thay thế phụ tùng dễ dàng giúp giảm thiểu chi phí.

4 loại máy lạnh phổ biến hiện nay

Máy lạnh 1 ngựa (1 mã lực)

Máy lạnh 1 HP là máy lạnh có công suất làm lạnh 1 HP, tương đương 9000 btu / h. Máy lạnh 1 ngựa phù hợp lắp đặt cho không gian dưới 15 mét vuông .

Máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH-X9XEW

Máy điều hòa 2 hp (2 hp)

Tương đương với máy lạnh 1 hp, máy lạnh 2 hp cũng có thể hiểu là máy lạnh 2 hp tương đương 18000btu / h. Máy lạnh này phù hợp với những không gian 20m2 đến 30m2 .

Máy lạnh Sharp Inverter 2 HP AH-X18XEW

5 cách tính diện tích phòng phù hợp của ngựa máy lạnh

Trên đây là bài viết về ngựa máy lạnh là gì và cách nhận biết ngựa máy lạnh chính xác. Mọi thắc mắc hay ý kiến ​​đóng góp các bạn vui lòng comment bên dưới bài viết nhé!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Ngựa máy lạnh là gì? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa chính xác đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button