Hỏi Đáp

Mèo mướp (Tabby cat) – Thông tin giống Mèo

mèo mướp có tên tiếng Anh là mèo mướp và nhiều tên tiếng Việt như mèo vằn, mèo sọc dưa, là một giống mèo quen thuộc với người Việt Nam. Cùng với mèo vàng, mèo đen, mèo tam thể, mèo mướp là 4 giống mèo được yêu thích nhất tại Việt Nam. Không phải là giống mèo xinh xắn nhưng mèo mướp lại nhanh nhẹn và bắt chuột giỏi. Chúng cũng là những con mèo ôn hòa và năng động.

Chú chó con và chú mèo mướp sống cùng một nhà, chú chó con thường nghịch ngợm và chú chó mướp hiền lành (Bài thơ)

Bạn đang xem: Mèo mướp tiếng anh là gì

Meow Meow đã đi vào thơ ca của nhiều nhà thơ, cũng như ca dao, tục ngữ Việt Nam.

Bảng gốc

Tại sao nó được gọi là mèo mướp? – Có thể ông bà ta gọi là mèo mướp vì chúng dài và mảnh như mướp. Trong tiếng Anh, mướp là lông của nó. Chỉ nhìn sơ qua, cây mướp của chúng ta còn có một cái tên khác rất ngầu là “Mèo hổ” hay “Tiểu hổ”. Vì bộ lông và khuôn mặt của nó giống như một con hổ.

Do chọn lọc tự nhiên, kiểu sọc mướp đã trở thành sọc phổ biến nhất trên các giống mèo. Từ Châu Phi, mèo mướp đã được thuần hóa cách đây khoảng 10.000 năm.

Xem Thêm : Quan hệ từ là gì, nêu ví dụ kiến thức lớp 5, 6, 7

Đặc điểm nổi bật của mèo mướp là bộ lông sọc sẫm màu và chữ m trên trán.

chu m tren tran meo

Thấy chữ M trên trán trẫm chưa!

Đặc điểm của mèo mướp

Màu tóc

Điều phân biệt mèo mướp là màu lông của nó. Màu sắc của mướp ta rất đa dạng, dễ ưng ý. Còn tabby có 4 màu lông cơ bản: mướp cổ điển, mướp khía, mướp đốm, mướp khía.

chu meo co dien

Classic Tabby Cat
meo mau tabby
Mackerel Tabby Cat (mèo mướp màu cá thu)
meo muop cham bi
Spotted Tabby Cat (mèo mướp lông chấm bi)
ticked tabby cat
Ticked Tabby Cat

Nếu ở Việt nam thì chắc bạn đã không có gì quá xa lạ với giống mèo mướp này. Màu sắc của mèo mướp cũng rất đa dạng và nhiều kiểu. Nếu nhà bạn có mèo mướp đẹp thì hãy share dưới comment cho mọi người thấy nhé.

m trên trán: Nếu màu tóc quá bình thường, m trên trán sẽ không bị nhầm lẫn. Hầu hết mèo mướp đều có bộ lông màu tạo thành chữ m trên trán, rất rõ ràng. Trong một số trường hợp, bạn chỉ có thể nhìn thấy dấu hiệu của mèo mướp dưới ánh nắng mặt trời. Và chúc mừng bạn đã gặp cô ấy, vì cô ấy rất hiếm.

Tính cách

Nói đến tính cách của mèo mướp, đầu tiên phải nói đến tính háu ăn. Nếu bạn nuôi nhiều mèo, bạn sẽ thấy rằng mèo mướp rất dễ nuôi và chúng có thể ăn mọi thứ từ rau, thịt, chuột … đặc biệt là cá. Vì vậy, nếu “bạn chăm sóc chúng không tốt”, chúng rất dễ bị thừa cân.

Xem Thêm : Giải mã giấc mơ thấy NƯỚC: Là điềm LÀNH hay DỮ ▏Đánh con số mấy?

Điều này phỉ báng cô ấy, nhưng mướp tây là một giống rất nhanh nhẹn, hiền lành và thông minh. Chúng bắt chuột rất giỏi và thích chơi với chúng. Chúng rất thông minh nên có thể dễ dàng nhận ra chủ nhân của chúng, nhưng cũng chính vì vậy mà chúng cũng có rất nhiều cảm xúc, có lúc vui vẻ, có lúc ủ rũ.

meo bat chuot

Giống như nhiều giống mèo khác, mèo mướp lười biếng và ngủ hầu hết thời gian. Đi chơi đêm, bắt chuột và… tán gái.

Sức khỏe

Cũng bởi vì chúng được cho ăn tốt, năng động và hay bay, nên mèo mướp nhà thường có tuổi thọ cao từ 20 đến 25 năm. Họ thực sự là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Về mặt sức khỏe, nó còn được biết đến như một giống mèo khỏe mạnh. Nhưng dù vậy, nếu sắp nuôi mèo mướp, bạn nên tiêm phòng đầy đủ cho chúng.

Một số bí mật thú vị về mèo mướp

  • Con mèo mướp nặng nhất trên thế giới nặng khoảng 46lbs ~ 20,87kg
  • Màu lông phổ biến nhất của cá mòi là màu lông phổ biến nhất.
  • Chú mèo mướp thích chơi với chuột, nhưng chú mèo con thường bắt chuột, để nó chạy rồi bắt nó. Là một giống mèo rất tinh nghịch. Do đó, chúng cũng phổ biến ở nông thôn Việt Nam và giúp bảo vệ mùa màng và lương thực.

Hình ảnh mèo mướp

Con mèo mướp của bạn thế nào? Cho mọi người xem.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Mèo mướp (Tabby cat) – Thông tin giống Mèo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button