Hỏi Đáp

Top 5 đoạn văn viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh hay

Nói về môn thể thao yêu thích bằng tiếng anh

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và một vóc dáng đẹp. Tuy nhiên tùy theo tính cách và điều kiện của mỗi người mà chúng ta có những lựa chọn và sở thích khác nhau. Sau đây, step up sẽ hướng dẫn bạn viết môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh để bạn có thể tự tin chia sẻ về môn thể thao yêu thích của mình.

1. Bố cục bài viết tiếng Anh về môn thể thao yêu thích

Để có một bài viết tiếng Anh hoặc thông tin về môn thể thao yêu thích, bước đầu tiên chúng ta cần làm là sắp chữ bài viết.

Bố cục ba phần:

 • Phần 1: Giới thiệu môn thể thao yêu thích của bạn bằng tiếng Anh.
 • Phần hai: Miêu tả môn thể thao yêu thích của bạn bằng tiếng Anh
 • Phần III: Kết luận.
 • Thông qua cách bố trí trên, chúng ta có thể đạt được các chi tiết sau:

  • Tên môn thể thao yêu thích của bạn là gì?
  • Bạn bắt đầu chơi môn thể thao này từ khi nào?
  • Bạn thường đi chơi với ai?
  • Bạn bắt đầu chơi môn thể thao này từ khi nào.
  • Bạn chơi môn thể thao này bao nhiêu lần/ngày/tháng/năm.
  • Bạn cảm thấy thế nào khi tham gia môn thể thao này.
  • Bạn đã học được gì từ môn thể thao này.
  • Bạn đang mong chờ môn thể thao nào?
  • 2. Các từ thường dùng để viết môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

   Dưới đây là những từ thông dụng giúp bạn viết về môn thể thao yêu thích của mình bằng tiếng Anh.

   stt

   Từ tiếng Anh

   Nghĩa tiếng Việt

   1

   Thể thao

   Thể thao

   2

   Chơi

   Chơi

   3

   ngày

   Ngày

   4

   tuần

   tuần

   5

   bạn bè

   bạn bè

   6

   với

   với, với,…

   7

   Cầu lông

   Cầu lông

   8

   bóng đá

   bóng đá

   9

   Xem Thêm : Bằng cử nhân là gì? Phân loại bằng cử nhân?

   bóng rổ

   Xem Thêm : Bằng cử nhân là gì? Phân loại bằng cử nhân?

   bóng rổ

   10

   khó

   khó

   11

   Đơn giản

   Đơn giản

   12

   Tập thể dục

   Tập thể dục

   13

   Chung

   Thường xuyên

   14

   Nhóm

   Nhóm

   15

   Tiêu tốn nhiều năng lượng

   Tiêu tốn nhiều năng lượng

   16

   Sau giờ học

   Sau giờ học

   17

   Giờ giải lao

   Giờ giải lao

   18

   Mạnh mẽ

   Khỏe mạnh

   19

   Sức khỏe

   Sức khỏe

   20

   Chiều cao

   Chiều cao

   21

   mềm mại

   Xem Thêm : Vẻ đẹp thiên lương trong sáng của huấn cao

   Khó khăn

   22

   Kiên định

   Kiên trì

   23

   Tốc độ

   Tốc độ

   Xem thêm:Một bài báo tiếng Anh về một trải nghiệm khó quên

   3. Bài luận tiếng Anh mẫu về môn thể thao yêu thích

   Một số bài văn mẫu bằng tiếng Anh về môn thể thao yêu thích để các bạn tham khảo nhằm xác định hướng viết phù hợp với mình.

   3.1. Ví dụ tiếng Anh về bơi lội

   Tôi là nam và tôi 15 tuổi. Môn thể thao yêu thích của tôi là bơi lội. Tôi có thể đi bơi vào mùa hè và mùa đông. Thông thường, tôi đi bơi hai ngày thứ Tư và Chủ nhật. Tôi thường đi bơi với người bạn thân nhất của tôi. Anh ấy sẽ đợi tôi sau giờ học. Sau đó bắt đầu đi đến hồ bơi. Tôi học bơi khi tôi 10 tuổi. Bơi làm cho tôi cảm thấy tốt hơn. Nhờ học bơi từ nhỏ nên tôi rất cao. Tôi rất tự hào về nó. Bơi lội đôi khi giúp tôi quên đi những điều tồi tệ. Tôi thường tham gia các cuộc thi câu lạc bộ bơi lội. Tôi muốn trở thành một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp khi lớn lên.

   viết về môn thể theo yêu thích bằng tiếng ANh là bơi lội

   Dịch nghĩa

   Tôi là nam và tôi 15 tuổi. Môn thể thao yêu thích của tôi là bơi lội. Tôi có thể đi bơi vào mùa hè và mùa đông. Thông thường, tôi đi bơi hai ngày một tuần vào Thứ Tư và Chủ Nhật. Tôi thường đi bơi với người bạn thân nhất của tôi. Anh ấy sẽ đợi tôi sau giờ học và cô ấy sẽ bắt đầu đi đến hồ bơi. Tôi đã học bơi từ năm 10 tuổi. Bơi làm cho tôi cảm thấy tốt hơn. Nhờ học bơi từ nhỏ nên tôi rất cao. Tôi rất tự hào về nó. Bơi lội đôi khi có thể giúp tôi quên đi những điều khó chịu. Tôi thường tham gia các cuộc thi bơi lội của câu lạc bộ. Tôi muốn trở thành một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp khi lớn lên.

   Xem thêm:Truyện cười tiếng Anh hay nhất về bố

   3.2. Ví dụ tiếng Anh về bóng chuyền

   Tôi tên Mai. Tôi 15 tuổi. Ở trường, tôi thích chơi bóng chuyền. Đó là một môn thể thao giúp tôi có được thân hình cân đối. Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi thích xem các buổi biểu diễn bóng chuyền. Khi tôi 12 tuổi, mẹ tôi gửi tôi đi học chơi bóng chuyền. Tôi rất thích nó. Tôi chơi bóng chuyền hầu hết thời gian rảnh của tôi. Tôi thường chơi bóng chuyền ở trường và trên sân bóng chuyền gần nhà. Chúng tôi thành lập câu lạc bộ bóng chuyền và đội bóng chuyền để thi đấu với nhau. Nhờ bóng chuyền mà tôi có thêm nhiều bạn mới. Tôi cũng có thể rèn luyện sự đoàn kết khi chơi bất kỳ môn thể thao nào. Tôi rất thích bóng chuyền. Tôi ước tôi có thể trở thành một vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp.

   viết về môn thể thao bóng chuyền bằng tiếng Anh

   Dịch nghĩa

   Tôi tên Mai. Tôi 15 tuổi. Ở trường, tôi thích chơi bóng chuyền. Đó là một môn thể thao giúp tôi có được thân hình cân đối. Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi thích xem các buổi biểu diễn bóng chuyền. Khi tôi 12 tuổi, mẹ tôi gửi tôi đến trường để chơi bóng chuyền. Tôi rất thích nó. Tôi chơi bóng chuyền hầu hết thời gian rảnh của tôi. Tôi thường chơi bóng chuyền ở trường và trên sân bóng chuyền gần nhà. Chúng tôi thành lập câu lạc bộ bóng chuyền và đội bóng chuyền để thi đấu với nhau. Nhờ bóng chuyền mà tôi có thêm nhiều bạn mới. Tôi cũng có thể rèn luyện sự đoàn kết khi tham gia bất kỳ môn thể thao nào. Tôi rất thích bóng chuyền. Tôi ước mình có thể trở thành một vận động viên chạy nhanh chuyên nghiệp.

   3.3. Ví dụ tiếng Anh về bóng đá

   Tôi chơi nhiều môn thể thao khác nhau như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn… nhưng môn thể thao yêu thích nhất của tôi là bóng đá. Đó là một môn thể thao phổ biến vẫn thu hút người chơi. Tôi đã chơi bóng từ khi còn rất nhỏ. Khi còn bé, tôi thường chơi đá bóng với các bạn trên sân cát gần nhà và đá bóng cùng nhau. Bây giờ tôi thường chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Chơi bóng đòi hỏi thể lực tốt. Để chơi môn thể thao này, bạn cần có hai đội. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa bóng vào khung thành đối phương. Đội nào ghi được nhiều điểm hơn sẽ thắng. Chúng tôi thường chơi bóng đá vào thứ Năm hàng tuần. Tôi chơi về phía trước. Chơi bóng đá giúp tôi cảm thấy tốt hơn về mặt tinh thần. Dù mệt nhưng chúng tôi đều rất vui. Tôi ước mơ trở thành cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Thật tiếc nếu bạn là đàn ông mà chưa từng chơi bóng đá bao giờ. Hãy thử môn thể thao bổ ích này và trải nghiệm tất cả những gì nó mang lại!

   Đoạn văn mẫu viết về môn thể thao bóng đá

   Dịch nghĩa

   Tôi chơi nhiều môn thể thao khác nhau như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn… nhưng môn thể thao yêu thích nhất của tôi là bóng đá. Đó là một môn thể thao phổ biến vẫn thu hút người chơi. Tôi đã chơi bóng từ khi còn rất nhỏ. Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi thường chơi bóng đá với bạn bè trên sân cát gần nhà và chúng tôi đã tự tạo ra một bàn thắng. Bây giờ tôi thường chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Để chơi bóng đá, bạn cần phải có thể lực tốt. Để chơi môn thể thao này, bạn cần có hai đội để chơi. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa bóng vào khung thành đối phương. Đội có nhiều bàn thắng nhất sẽ thắng. Chúng tôi thường chơi bóng đá vào thứ Năm hàng tuần. Tôi chơi về phía trước. Chơi bóng đá khiến tôi cảm thấy như ở nhà hơn. Dù mệt nhưng chúng tôi đều rất vui. Tôi từng mơ ước được trở thành tuyển thủ quốc gia. Thật tiếc nếu bạn là đàn ông mà chưa từng chơi bóng đá. Hãy thử môn thể thao bổ ích này và trải nghiệm tất cả những gì nó mang lại!

   Xem thêm:Những Bài Luận Tiếng Anh Hay Nhất Về Thói Quen Hàng Ngày

   3.4. Ví dụ tiếng Anh về bóng rổ

   Có nhiều bạn thích chơi bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… Riêng em thì thích chơi bóng rổ. Tôi bắt đầu chơi môn thể thao này khi tôi 10 tuổi. Lúc đó, vì tôi còn nhỏ nên bố tôi đã làm một chiếc rổ để phù hợp với chiều cao của tôi. Chơi bóng rổ có thể giúp bạn tăng chiều cao đáng kinh ngạc. Bây giờ tôi là người cao nhất trong lớp. Để chơi bóng rổ, bạn cần luyện tập để có một cơ thể dẻo dai và khả năng phán đoán tốt. Bạn cũng cần hòa nhập nhịp nhàng với những người chơi khác trong đội của mình một cách thực sự tốt. Trong bóng đá, mọi người cố gắng đưa bóng vào lưới đối phương, trong khi trong bóng rổ, chúng ta cố gắng đưa bóng vào rổ đối phương. Quá trình này rất khắt khe và đòi hỏi nhiều nỗ lực. Tôi thường chơi bóng rổ với đội của mình trong giờ giải lao hoặc sau giờ học. Tôi thích chơi bóng rổ, nhưng tôi chơi bóng rổ chỉ để rèn luyện sức khỏe và niềm vui. Ngoài những lợi ích trên, bóng rổ đã cho tôi những người bạn rất thân. Tôi thích bóng rổ.

   Đoạn văn viết về môn thể thao bóng rổ bằng tiếng Anh

   Dịch nghĩa

   Có nhiều bạn thích chơi bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… Riêng em thì thích chơi bóng rổ. Tôi bắt đầu chơi môn thể thao này khi tôi 10 tuổi. Lúc đó, vì tôi còn quá nhỏ nên bố tôi đã làm một chiếc giỏ phù hợp với chiều cao của tôi. Chơi bóng rổ có thể giúp bạn cao lên đáng kể. Bây giờ tôi là người cao nhất trong lớp. Để chơi bóng rổ, bạn cần luyện tập để có một cơ thể dẻo dai và khả năng phán đoán tốt. Bạn cũng cần hòa nhập nhịp nhàng với những người chơi khác trong đội của mình một cách thực sự tốt. Trong bóng đá, mọi người cố gắng đưa bóng vào khung thành của đội kia, trong khi trong bóng rổ, chúng tôi cố gắng đưa bóng vào rổ của đội kia. Quá trình này rất căng thẳng và đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Tôi thường chơi bóng rổ với đội của mình trong giờ giải lao hoặc sau giờ học. Tôi thích chơi bóng rổ, nhưng tôi chơi bóng rổ chỉ để rèn luyện sức khỏe và niềm vui. Ngoài những lợi ích trên, bóng rổ đã cho tôi những người bạn rất thân. Tôi thích bóng rổ.

   Xem thêm:Viết về chương trình truyền hình yêu thích của bạn bằng tiếng Anh hay nhất

   3.5. Ví dụ tiếng Anh về cầu lông

   Mỗi người đều có những môn thể thao khác nhau mà họ thích. Môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông. Đây là một môn thể thao dễ chơi, nhưng cần phải luyện tập rất nhiều để chơi tốt. Tôi thường chơi cầu lông mỗi sáng. Tôi thường chơi với bố. Nhưng nếu anh ấy bận, tôi sẽ chơi với anh tôi. Chơi cầu lông giúp tôi rèn luyện cơ thể và cũng giúp tôi gần gũi hơn với gia đình. Chơi cầu lông cũng giúp tôi giảm béo và xây dựng một cơ thể khỏe mạnh hơn. Chơi cầu lông còn có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim hiệu quả. Mặc dù tôi chơi không giỏi nhưng tôi rất thích. Tôi đã nghĩ mình sẽ buồn nếu không có cầu lông.

   Viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh là cầu lông

   Dịch nghĩa

   Mỗi người đều có những môn thể thao yêu thích khác nhau. Môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông. Đây là một môn thể thao khá dễ chơi, nhưng để chơi tốt, bạn sẽ cần nhiều thời gian luyện tập. Tôi thường chơi cầu lông mỗi sáng. Tôi thường chơi với bố. Nhưng nếu anh ấy bận, tôi sẽ chơi với anh tôi. Chơi cầu lông vừa rèn luyện thể lực, vừa có thể rút ngắn khoảng cách với gia đình. Chơi cầu lông còn giúp tôi giảm mỡ thừa và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Chơi cầu lông cũng có thể ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả. Mặc dù tôi không giỏi chơi cầu nhưng tôi rất thích môn thể thao này. Tôi từng nghĩ nếu không có cầu lông chắc chắn tôi sẽ rất buồn.

   Trong bài viết này, bước lên hướng dẫn bạn viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn có các đoạn văn mẫu về từng môn thể thao để bạn tham khảo. Tham gia thể thao có nhiều lợi ích cho cơ thể và tâm trí của họ. Dành một chút thời gian mỗi ngày để tập thể dục.

   Cố lên Chúc các bạn học tập thành công và sớm thành công!

   Nhận xét

   Nhận xét

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button