Hỏi Đáp

Occupancy rate là gì? Tips tăng chỉ số Occupancy trong kinh doanh lưu trú 2022 | Cohost AI

Chỗ ở là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong ngành nhà nghỉ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng xem cohost ai công suất thuê phòng và một số kỹ thuật để tăng công suất thuê phòng hiệu quả vào năm 2022 . !

Tỷ lệ lấp đầy là bao nhiêu?

Tỷ lệ lấp đầy hay thường được gọi là Tỷ lệ lấp đầy là một chỉ số quan trọng đối với ngành khách sạn và kinh doanh lưu trú nói chung – chỉ Tỷ lệ lấp đầy hoặc Tỷ lệ lấp đầy >. Cụm này sẽ hiển thị cho bạn phần trăm số phòng được sử dụng vào một ngày hoặc khoảng thời gian nhất định.

Bạn đang xem: Occupancy trong khách sạn là gì

Điều quan trọng khi nói công suất thuê vì đó là một chỉ báo chính xác về mức độ hoạt động của một khách sạn hiện tại – hoạt động tốt như thế nào. Vì vậy, khi chỉ số “tụt dốc”, các nhà quản lý đặc biệt quan tâm và đề xuất các phương án một cách cẩn thận. Chỉ số công suất phòng cao sẽ cho thấy doanh số bán phòng hiệu quả và ngược lại. Đừng bỏ qua Tỷ lệ , Tỷ lệ xếp hạng doanh thu , vì đây cũng là những số liệu giúp bạn đánh giá điều kiện kinh doanh của khách. khách sạn của bạn.

Ngoài oc, đọc và tìm hiểu thêm Từ điển thuật ngữ ngành khách sạn cũng sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về ngành khách sạn!

Phương pháp tính toán công suất thuê

Nếu bạn đang thắc mắc về công thức tính tỷ lệ lấp đầy , đừng lo lắng, vì công thức tính tỷ lệ lấp đầy rất đơn giản. Cụ thể, công suất sử dụng được tính bằng cách chia số lượng phòng đã bán (theo ngày hoặc khoảng thời gian) cho tổng số phòng đang hoạt động.

Lưu ý: Nếu một số phòng trong khách sạn không còn trống do bảo trì hoặc các lý do khác, những phòng này sẽ không được tính vào tổng số phòng đang hoạt động!

Dưới đây là một ví dụ cụ thể để giúp bạn hiểu rõ hơn về công thức tính công suất sử dụng . Tôi muốn đặt bối cảnh hiện tại, bạn hiện có tổng cộng 110 phòng cho khách, trong đó:

  • 5 phòng đã được sửa chữa và không hoạt động
  • 70 phòng được đặt trong tháng qua

Vì vậy, tỷ lệ trống ( tỷ lệ lấp đầy ) trong tháng qua được tính như sau: 70 / (110-6) = 0,667 = 66,7%

Tỷ lệ lấp đầy có thể thay đổi tùy thuộc vào khoảng thời gian cụ thể mà bạn muốn tính toán.

Bạn có thể muốn biết:

Xem Thêm : 100 từ vựng tiếng Anh về chủ đề THỜI TIẾT đầy đủ nhất

Ngày mất điện là gì? Những điều bạn cần biết về ngày ngừng hoạt động của khách sạn năm 2022

phân phối là gì? Câu trả lời về phân bổ khách sạn vào năm 2022

đặt chỗ trước là gì? Lưu ý khi đặt phòng khách sạn

Mẹo để tăng tỷ lệ lấp đầy cho doanh nghiệp lưu trú của bạn

Như đã đề cập ở trên, công suất sử dụng là chỉ số trực tiếp và rõ ràng nhất về hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào hoặc có mẹo nào giúp cải thiện chỉ số này một cách hiệu quả? Tối ưu hóa lại hoạt động, nhân sự, tiếp thị hoặc giải quyết bất kỳ vấn đề nào đang kìm hãm doanh nghiệp của bạn thường là chìa khóa để cải thiện hoạt động kinh doanh khách sạn của bạn.

Ngoài ra, tôi muốn chia sẻ một số mẹo dưới đây để giúp bạn thúc đẩy doanh số bán phòng hiệu quả hơn:

Quảng cáo phòng trên kênh ota

Để tiết kiệm nhiều chi phí marketing đồng thời tăng tỷ lệ lấp đầy, đồng thời tiếp cận thị trường khách hàng tiềm năng, tôi khuyên mọi người nên bán phòng trên kênh ota. Bởi lẽ, đây được cho là kênh bán hàng hiệu quả cho bất kỳ cơ sở kinh doanh nhà nghỉ nào.

Cần lưu ý rằng mặc dù phí quảng cáo hoặc phổ biến “đáng kể” trên các trang mạng xã hội hoặc báo mạng thường “đốt” các thương gia những khoản tiền “đáng kể”. Nhưng chi phí của kênh ota thường nhỏ.

Nếu bạn đang kinh doanh lưu trú theo mô hình homestay hoặc căn hộ dịch vụ thì airbnb sẽ là kênh bán phòng phù hợp nhất. Đối với khách sạn, booking.com hoặc agoda sẽ là lựa chọn thông minh nhất.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thêm về kênh ota; từ đó, bạn có thể chọn một số kênh phù hợp để triển khai doanh nghiệp của mình nhằm giúp thúc đẩy tỷ lệ lấp đầy hiệu quả nhất!

Tạo nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại kích cầu

Có một đặc điểm nổi bật của ngành khách sạn hoặc nhà nghỉ nói chung cần bạn chú ý và đó là tính thời vụ . Cụ thể, doanh nghiệp của bạn sẽ gặp một số cao điểm do số lượng đặt trước quá nhiều. Tuy nhiên, sẽ có một số mùa “đợi không còn vui” vì tôi không thấy đặt chỗ nữa.

Xem Thêm : Da vàng là bệnh gì? Làm cách nào để chữa trị?

Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng doanh số bán hàng thấp còn hơn là không có doanh số bán hàng. Nên triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn hoặc giảm giá vào các mùa trái vụ để kích cầu khách hàng.

Có nhiều trường hợp khách hàng đã “ghim” mặt hàng của bạn vào danh sách nhưng chưa thanh toán, có thể là do khách hàng vẫn muốn biết giá, bạn ơi! Vì vậy hãy đánh dấu “ sale off ” để khách hàng chốt đơn hàng ngay nhé! Bên cạnh phương án giá, tôi đề nghị bổ sung nhiều dịch vụ hấp dẫn, chẳng hạn như đi tham quan, hay phục vụ bữa sáng miễn phí, …

Hãy nhớ rằng mọi đặt trước trong giờ thấp điểm đều có giá trị. Tạo nhiều khuyến mãi trong thời gian này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ lấp đầy ! Ngoài ra, hãy theo dõi cơ sở vật chất phí dịch vụ của khách sạn để nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách!

Sử dụng hệ thống quản lý tài sản pms

Có thể hoạt động vận hành không ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng, nhưng vẫn có thể ảnh hưởng gián tiếp, làm giảm công suất sử dụng của bạn. Cách truyền thống để phản hồi thông tin khách hàng tiêu tốn nhiều thời gian cho các nhiệm vụ khác; điều này làm giảm hiệu suất công việc và dẫn đến tỷ lệ lấp đầy thấp .

Vì vậy, hãy xem xét và tìm hiểu thêm về nền tảng quản lý pms để tối ưu hóa hoạt động khách sạn của bạn! Cụ thể, nhờ một số tính năng tuyệt vời, bạn sẽ làm được nhiều việc khác nhau như: trả lời tin nhắn tự động, đồng bộ tin nhắn đa kênh trên một ứng dụng, đóng mở phòng tự động hoặc đồng bộ bộ đặt phòng trên các kênh ota khác nhau ,. ..

Đọc thêm:

Hướng dẫn chọn phần mềm quản lý pms phù hợp với bạn

pms truyền thống khác với pms dựa trên đám mây

Bạn có thể tham khảo ứng dụng cohost ai , ứng dụng này theo tôi rất hữu ích cho những người làm việc trong ngành nhà nghỉ.

cohost ai , một ứng dụng áp dụng trí tuệ nhân tạo vào dịch vụ khách hàng, sẽ có một hệ thống chatbot tự động xử lý và trả lời tin nhắn của khách hàng. Không bao giờ lo lắng về tình trạng quá tải tin nhắn vào thời gian cao điểm nữa.

Kết luận

Đây là bài viết Tỷ lệ lấp đầy là gì? Mẹo để tăng tỷ lệ lấp đầy trong hoạt động kinh doanh nhà nghỉ của bạn vào năm 2022 Điều đó kết luận. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về tỷ lệ lấp đầy và có được những mẹo hay để thực hiện bán phòng hiệu quả.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Occupancy rate là gì? Tips tăng chỉ số Occupancy trong kinh doanh lưu trú 2022 | Cohost AI đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button