Hỏi Đáp

Phím tắt Copy, Paste cực nhanh trên Windows và MacBook – VOH

Tổ hợp phím copy paste

Sử dụng phím tắt để sao chép dữ liệu và dán vào nơi khác có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và sẽ hữu ích nếu bạn biết cách tận dụng khả năng của thiết bị. Bạn có thể sử dụng biểu tượng sao chép và dán trên ruy-băng nhưng một vài phím tắt có thể giúp bạn nhanh chóng sao chép và dán dữ liệu vào một vị trí mới để tận dụng tối đa máy tính của mình.

Phím tắt là một phần cực kỳ quan trọng trong việc đơn giản hóa trải nghiệm người dùng trên các nền tảng hệ điều hành. Nếu biết cách sử dụng linh hoạt các phím tắt, bạn sẽ thấy năng suất làm việc của mình tăng lên đáng kể so với việc sử dụng chuột. Ví dụ như ctrl+shift+v, một phím tắt hữu ích nhưng không nhiều người biết và sử dụng nó.

Dán văn bản thuần túy

Xem Thêm : Hiểu rõ hơn về Velcro hook and loop fasteners

Theo mặc định, khi bạn nhấn ctrl+c để sao chép và dán và ctrl+v để dán văn bản trong Windows, khay nhớ tạm (clipboard) của hệ thống sẽ không chỉ ghi lại văn bản đã chọn mà còn ghi nhớ kiểu định dạng được liên kết với văn bản . Điều này bao gồm các thuộc tính như kiểu phông chữ, màu văn bản, đậm/nghiêng và thậm chí cả danh sách có dấu đầu dòng…. Đây là một phần của các ứng dụng windows mặc định kể từ ít nhất là phiên bản 3.1 của windows vào năm 1992.

Vì vậy khi dùng phím tắt ctrl+c để copy-paste văn bản, nếu bạn không muốn dùng Notepad làm trung gian thì thường phải format bằng font chữ “zíc zắc” trong windows, hoặc phải format lại nó. Sao chép văn bản theo ý của bạn, sử dụng ctrl+c sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, nếu người dùng cần sao chép nội dung dưới dạng văn bản thuần túy (không có định dạng bổ sung), đây là những việc cần làm.

Phím tắt ctrl+shift+v

Sử dụng phím tắt ctrl+shift+v và bạn sẽ nhận được văn bản thuần túy mà mình muốn dán mà không cần định dạng của văn bản gốc.

Bất cứ khi nào bạn chỉ muốn dán văn bản mà không có bất kỳ thông tin hoặc định dạng nào, hãy nhấn ctrl+shift+v trong windows 10 hoặc windows 11. (trên mac bạn có thể nhấn option+shift+command+v như ctrl+shift+v)

Sao chép và dán trong văn bản thuần microsoft word

Xem Thêm : Top 20 Số Đề 49 Là Con Gì Trong Số Đề, Bộ Số Đề 09 49 89 Là Con Gì

Cần lưu ý rằng phím tắt ctrl+shift+v không hoạt động trong microsoft word. Bạn sẽ cần sử dụng các tùy chọn đặc biệt trong menu ribbon. Chỉ cần điều hướng đến tab Trang chủ và nhấp vào Dán. Sau đó, nhấp vào biểu tượng trông giống như khay nhớ tạm có chữ “a” trên đó (“chỉ giữ văn bản”). Khi bạn sử dụng tùy chọn này, nó sẽ cho phép bạn dán văn bản dưới dạng văn bản thuần túy, không có định dạng, tương tự như những gì ctrl+shift+v thực hiện.

Bạn cũng có thể thay đổi hành vi mặc định trong Word để luôn dán văn bản dưới dạng văn bản thuần túy.

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến tùy chọn Tệp >. Trong menu tùy chọn mở ra, hãy nhấp vào mục “Nâng cao”, sau đó trong menu thả xuống “Cắt, Sao chép và Dán”, nhấp vào tùy chọn “Chỉ giữ văn bản”. Bằng cách này, bạn có thể đặt phím tắt ctrl + v để luôn dán văn bản thuần túy trong word.

Điều này cho phép bạn cắt và dán văn bản thuần túy cũng như định dạng văn bản đó theo cách bạn muốn.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button